Monday March 25, 2019 11:17

หุ้น Press Release : 12 Apr 2017

SME ปรับตัวรับสงกรานต์ ขอของขวัญรัฐบาลช่วยหนุนธุรกิจ หุ้น—12 Apr 17

เถ้าแก่ SME พร้อมปรับกลยุทธ์ธุรกิจรับเทศกาลสงกรานต์ เผยขอมาตรการกระตุ้นการจับจ่ายของประชาชน เป็นของขวัญจากรัฐบาลเพื่อหนุนยอดขายคึกคักช่วงวันหยุดยาว ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics เปิดเผย "ผลสำรวจความเห็นผู้ประกอบการ SME

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วัน ที่ 12 เมษายน 2560 หุ้น—12 Apr 17

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--พีอาร์ดีดี

สภาวะตลาดวันที่ 12 เมษายน 2560 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,272.43-1,279.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 20,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 200 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,600 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFJ17 อยู่ที่ 20,900 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 230 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,670 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 16.13 น.ของวันที่ 12/04/2560)
แนวโน้มวันที่ 17 เมษายน 2560

ความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมือง หลังสหรัฐยิงขีปนาวุธโจมตีซีเรีย และสถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ กระตุ้นนักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย เมื่อเกาหลีเหนือประกาศจะใช้นิวเคลียร์โจมตีสหรัฐ เมื่อใดก็ตามที่มีสัญญาณการรุกราน จากความขัดแย้งทวีความรุนแรงขึ้นมาก เมื่อกองทัพเรือของญี่ปุ่นมีแผนทำการซ้อมรบร่วมกับกองเรือบรรทุกเครื่องบินโจมตีคาร์ล วินสัน ของกองทัพเรือสหรัฐ ขณะที่กองเรือกลุ่มนี้กำลังแล่นไปยังคาบสมุทรเกาหลี เพื่อแสดงแสนยานุภาพของกองทัพในการสกัดกั้นเกาหลีเหนือจากการทดลองขีปนาวุธเพิ่มเติม ขณะที่ทองคำได้รับแรงหนุนเพิ่ม จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจของจีนชะลอตัวรอบใหม่ เมื่อดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของจีนเพิ่มขึ้นเพียง 0.3% ในเดือนมี.ค. ซึ่งชะลอตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 7 เดือน ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากเดือนก.พ. แต่ยังคงต่ำกว่าระดับเฉลี่ย 1.7% ในรอบ

ภาพข่าว: GCAP ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น มีมติจ่ายปันผลงวดครึ่งปีหลัง 2559 อัตรา 0.11 หุ้น—12 Apr 17

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา คุณบุญศักดิ์ เจียมปรีชา (ที่ 4จากซ้าย) ประธานกรรมการ คุณยงยุทธ ตะริโย ประธานกรรมการบริหาร (ที่ 5 จากขวา) และคุณสเปญ จริงเข้าใจ (ที่ 5จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP

emlyon business school เปิดวิทยาเขตแห่งใหม่ในเอเชีย หุ้น—12 Apr 17

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา emlyon business school ได้เปิดวิทยาเขตแห่งใหม่ในเอเชีย ซึ่งมีชื่อว่า Asia Europe Business School (AEBS) โดยมีกงสุลใหญ่ฝรั่งเศสประจำเซี่ยงไฮ้เข้าร่วมงาน นอกจากนั้นยังมีตัวแทนจากกระทรวงศึกษาธิการจีน จากเมืองลียง

Gossip News: JMART JMT เตรียมขึ้น XD 17 เม.ย.นี้ แจกความสุขผู้ถือหุ้น หุ้น—12 Apr 17

กลุ่มเจมาร์ท ชื่อนี้ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง แจกความสุขให้ผู้ถือหุ้นประกาศปันผลเป็นหุ้นและเงินสด ตอกย้ำการเป็นหุ้นปันผลเด่นต่อเนื่อง เริ่มจากตัวแม่ บมจ. เจ มาร์ท (JMART) ขึ้น XD วันที่ 17 เม.ย. นี้ แจกปันผลงวดครึ่งปีหลังของปี 59 เป็นหุ้นปันผลในอัตรา 6

ภาพข่าว: ASIMAR ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น มีมติจ่ายปันผลงวดปี 2559 อัตรา 0.12 หุ้น—12 Apr 17

นายประกิต ประทีปะเสน (ที่ 5 จากขวา) ประธานกรรมการ และนางวรวรรณ งานทวี (ที่ 4จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร นายสุรเดช ตัณฑ์ไพบูลย์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASIMAR

ภาคธุรกิจกับการผลิตและการบริโภคอย่างยั่งยืน หุ้น—12 Apr 17

ปัจจุบันการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากร การขยายตัวของเมือง และการเติบโตทางเศรษฐกิจ นำมาสู่ความต้องการใช้ทรัพยากรที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกันทรัพยากรที่มีอยู่กำลังถึงขีดจำกัด

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นประกาศการให้ความเห็นชอบและค่าธรรมเนียมการยื่นคำขอเป็นผู้สอบบัญชี หุ้น—12 Apr 17

ก.ล.ต. มีแนวคิดที่จะปรับปรุงมาตรการในการกำกับดูแลผู้สอบบัญชีในตลาดทุนทั้งในระดับผู้สอบบัญชีรายบุคคลและระดับสำนักงานสอบบัญชีที่ผู้สอบบัญชีสังกัด เพื่อยกระดับการควบคุมคุณภาพงานของสำนักงานสอบบัญชีและส่งเสริมให้ผู้สอบบัญชีมีการพัฒนาคุณภาพในการปฏิบัติงานให้ดีย

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ มอบ SET Book แก่หอสมุดเมืองกรุงเทพฯ หุ้น—12 Apr 17

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบสื่อความรู้ด้านการเงินการลงทุนของตลาดหลักทรัพย์ฯ (SET Book) แก่หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร เพื่อขยายความรู้ในเรื่องการออมและการลงทุนไปยังประชาชนที่มาใช้บริการ โดยมีพลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง

ผถห. BIG อนุมัติปันผลเป็นเงินสด 0.07 บ./หุ้น-เคาะจ่าย 9 พ.ค.นี้ ปักธงปี60 รายได้-กำไร New High หุ้น—12 Apr 17

ผู้ถือหุ้น บมจ.บิ๊กคาเมร่า คอร์ปอเรชั่น (BIG) ไฟเขียวปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.07บาท/หุ้น กำหนดจ่ายในวันที่ 9 พ.ค.นี้ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง "ธนสิทธิ์ เธียรกาญจนวงศ์"ปักธงปี"60 รายได้-กำไร ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ภาพข่าว: ETE เข้าร่วม โครงการ CNS Corporate Access 2017 หุ้น—12 Apr 17

นายไรวินท์ เลขวรนันท์ (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ผู้ให้บริการ บริหารจัดการบุคลากร และระบบงานธุรกิจ ในรูปแบบ Outsourcing บริการงานวิศวกรรมระบบไฟฟ้า และระบบโทรคมนาคม

ภาพข่าว: BM ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น 2560 ไฟเขียวเพิ่มทุน PP 40 ล้านหุ้น หุ้น—12 Apr 17

นายดำเนิน แก้วทวี (ที่4จากขวา) ประธานกรรมการ นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ (ที่3จากขวา)ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายธีรวัต อมรธาตรี (ที่3จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการบริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เข้าร่วมการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี

ข่าวซุบซิบ: WICE ตั้งเป้าหนักแน่นปีนี้เติบโตสูงสุดในรอบ 24 ปี หุ้น—12 Apr 17

ตั้งเป้าหนักแน่นปีนี้เติบโตสูงสุดในรอบ 24 ปี อารยา และ ชูเดช คงสุนทร ผู้บริหารคนเก่งของ WICE เลยควงกันขึ้นรถ ลงเรือ ต่อเครื่องบินแบบไม่หยุดหย่อน เดินหน้าแผนสร้างโครงข่ายโลจิสติกส์ระดับอินเตอร์ เจรจากับพันธมิตรในหลายประเทศ เพื่อหาแนวทางการทำงานร่วมกัน

บัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH Plus จัดโปรบัตรเงินด่วน ดอกเบี้ย 0% 3 หุ้น—12 Apr 17

นางธีรนารถ พ่วงมหา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ออกแคมเปญ "บัตรเงินด่วน ดอกเบี้ย 0% 3 เดือน" สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาตFLASH Plus เมื่อกดเงินสดจากตู้ ATM รับดอกเบี้ยพิเศษ 0%

กองทุนบัวหลวงเพิ่มทุน บัวแก้วปันผล อีกหมื่นล้านบาท หุ้น—12 Apr 17

กองทุนบัวหลวง ประกาศเพิ่มทุนบัวแก้วปันผลอีก 10,000 ล้านบาท รวมเป็น 20,000 ล้านบาท ภายหลังหน่วยลงทุนได้รับความนิยมมีผู้ลงทุนลงทุนเพิ่มต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี 2560 ที่ผ่านมา นางสาววิภารัตน์ เสร็จกิจ Deputy Managing Director, Head of Product Management

ทีเอ็มบี ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ บุญรอดบริวเวอรี่ และเอสแอนด์พี จัดทัพให้ความรู้เอสเอ็มอี หุ้น—12 Apr 17

ทีเอ็มบีมองตลาดอาหารและเครื่องดื่มไทยมีแนวโน้มสดใส ใกล้เป้าหมาย "ครัวไทยสู่ครัวโลก" แน่นอน ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตตลอดเครือข่ายซัพพลายเชน ล่าสุดจับมือผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ได้แก่ ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ บุญรอดบริวเวอรี่ และเอสแอนด์พี

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 12 เมษายน 2560 หุ้น—12 Apr 17

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในช่วงประมาณ 2 ทุ่มวานนี้ หลังจากที่เกิดสภาวะตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯและเกาหลีเหนือ รวมทั้งจีน ซึ่งสหรัฐฯมีการส่งกองเรือรบไปยังคาบสมุทรเกาหลี โดยราคาทองคำดีดตัวขึ้นจากระดับ 1,255 เหรียญ จนทะลุจุดสูงสุดเดิมที่ระดับ 1,273 เหรียญ