Money Expo 2017 ชูแนวคิดนวัตกรรมการเงิน 4.0 รองรับยุคสังคมไร้เงินสด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 11:48
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--

เมื่อวันที่27 เมษายน 2560 ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo พร้อมผู้บริหารจากหลายสถาบันการเงินชั้นนำ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 หรือ Money Expo 2017 ภายใต้แนวคิดFinancial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0

โดยนายสันติ แนวคิดในการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 จึงเป็นการส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับ ประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึงผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

นายสันติ กล่าวว่า งาน Money Expo 2017 ในปีนี้ นอกจากจะมีบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรแล้ว ยังได้จัดให้มีโซน FinTech&Startup เพิ่มขึ้นในงานด้วย เป็นโซนใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้ธนาคารและผู้ประกอบการ FinTech&Startup รุ่นใหม่ ได้โชว์นวัตกรรมทางการเงินอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองใช้งานได้จริง ภายในโซนยังจัดให้มีพื้นที่สัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานด้วย นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มโซนใหม่ที่ 2 ก็คือ โซน Health & Wealth ที่คาดว่าจะเป็นโซนที่ผู้คนให้ความสใจเยอะ เพราะปัจจุบันคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น

สำหรับงานMoney Expo 2017 จะมีขึ้นวันที่ 11-14 พ.ค.นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประกอบไปด้วย 9 โซนบริการทางการเงินการลงทุน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษแห่งปี จากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง

ขณะที่ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานล้วนจัดบูธภายใต้แนวคิดนวัตกรรมการเงิน 4.0 อาทิ ธนาคารกสิกรไทย นำระบบDigital Restaurant การสั่งอาหารและชำระเงินผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มาแสดงในงานเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด โดยปัจจุบันDigital Restaurant ของธนาคารกสิกรไทย เริ่มมีใช้แล้วที่ร้านMy Kitchen สยามดิสคัฟเวอรี่

ด้านธนาคารกรุงไทย นำเครื่อง VTM (Virtual Teller Machine) หรือ เครื่องเปิดบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ มาแสดงและให้บริการในงาน โดยเครื่องดังกล่าวสามารถสมัครเปิดบัญชีเงินฝากพร้อมบัตรเดบิตได้ที่ตู้ทันที เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว โดยปัจจุบันเริ่มใช้เครื่อง VTM แล้ว 2 เครื่องที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน และเซ็นทรัลลาดพร้าว และมีแผนที่จะขยายเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้

สำหรับแคมเปญเด่นภายในงานปีนี้ยังคงพิเศษเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ได้แก่ สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0%, เงินฝากอัตราดอกเบี้ย 3.3% ต่อปี ไม่เสียภาษีเมื่อซื้อคู่ประกันชีวิต, ทรัพย์ NPA ราคาลดกว่า 50% ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนสูงสุด 20,000 บาท, รวมทั้งการมอบโชคให้แก่ลูกค้าที่ทำธุรกรรมภายในงาน เช่น ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น สร้อยคอทองคำ สมาร์ตโฟน, บัตรของขวัญมูลค่า 50,000 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมWorkshop ให้ความรู้ด้านการลงทุน และการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากดารานักร้องและศิลปินชื่อดัง


Latest Press Release

ทีทีดับบลิว รับ รางวัลดีเด่น รายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561

นางสาวลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) รับรางวัลรายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561 (Sustainability Report Award 2018) ระดับดีเด่น จาก CSR Club และสถาบันไทยพัฒน์ ภายใต้การสนับสนุนของ ก.ล.ต. และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย...

กยท. มอบเงินประกันอุบัติเหตุกลุ่มให้เกษตรกรชาวสวนยาง หวังเป็นหนึ่งทางบรรเทาทุกข์ ยามภาวะราคายางตกต่ำ

เมื่อเร็วๆนี้ นายประสิทธิ์ หมีดเส็น กรรมการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหาร กยท. ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดพัทลุง มอบเงินช่วยเหลือค่าสินไหมทดแทนการเสียชีวิตให้แก่ทายาทของเกษตรกรชาวสวนยางที่ทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม จำนวน 6 ราย...

ผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series สำหรับรอบทบทวนเดือนธันวาคม 2561

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series มีผลวันที่ 24 ธันวาคม 2561เป็นต้นไป สรุปได้ดังนี้ - ดัชนี FTSE SET Large Cap Index มี 1...

ทันไหม? หา ตัวช่วย โค้งสุดท้ายลดหย่อนภาษี

วิถีมนุษย์เงินเดือนก็มักจะมึนๆ งงๆ หลงๆ ลืมๆ เพราะมีเรื่องต้องจัดการเยอะแยะ บ้างเร่งปิดจ็อบส่งงานก่อนจะหยุดพักยาวไปฉลองปีใหม่ วางแผนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ ช้อปปิ้งของขวัญของฝาก และอื่นๆ...

เปิดดวงตา คนตาบอด ด้วยเทคโนโลยี และหัวใจ กับกิจกรรม รีด ฟอร์ เดอะ ไบลนด์ ให้ทุกการได้ยินคือการพัฒนา

"ดวงตา" เป็นอวัยวะที่สำคัญ และจำเป็นในการดำรงชีวิต การเรียนรู้ ฝึกฝน เพื่อพัฒนาทักษะ และความคิดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจากการอ่านหนังสือ หรือผ่านการมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ท่านเคยคิดไหมว่า หากวันหนึ่งตาเรามองไม่เห็น เราจะเป็นอย่างไร และจะรับมือกับสถานการณ์...

Related Topics