Money Expo 2017 ชูแนวคิดนวัตกรรมการเงิน 4.0 รองรับยุคสังคมไร้เงินสด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 11:48
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--

เมื่อวันที่27 เมษายน 2560 ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo พร้อมผู้บริหารจากหลายสถาบันการเงินชั้นนำ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 หรือ Money Expo 2017 ภายใต้แนวคิดFinancial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0

โดยนายสันติ แนวคิดในการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 จึงเป็นการส่งเสริมและแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการเงิน โดยเฉพาะในด้าน FinTech และ Startup ที่เกี่ยวโยงกับ ประชาชน ธนาคาร สถาบันการเงิน ไปจนถึงผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมทางการเงินยุคใหม่

นายสันติ กล่าวว่า งาน Money Expo 2017 ในปีนี้ นอกจากจะมีบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรแล้ว ยังได้จัดให้มีโซน FinTech&Startup เพิ่มขึ้นในงานด้วย เป็นโซนใหม่ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อให้ธนาคารและผู้ประกอบการ FinTech&Startup รุ่นใหม่ ได้โชว์นวัตกรรมทางการเงินอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้ทดลองใช้งานได้จริง ภายในโซนยังจัดให้มีพื้นที่สัมมนาตลอดทั้ง 4 วัน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ๆ ทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงานด้วย นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มโซนใหม่ที่ 2 ก็คือ โซน Health & Wealth ที่คาดว่าจะเป็นโซนที่ผู้คนให้ความสใจเยอะ เพราะปัจจุบันคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น

สำหรับงานMoney Expo 2017 จะมีขึ้นวันที่ 11-14 พ.ค.นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ประกอบไปด้วย 9 โซนบริการทางการเงินการลงทุน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษแห่งปี จากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง

ขณะที่ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานล้วนจัดบูธภายใต้แนวคิดนวัตกรรมการเงิน 4.0 อาทิ ธนาคารกสิกรไทย นำระบบDigital Restaurant การสั่งอาหารและชำระเงินผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ มาแสดงในงานเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด โดยปัจจุบันDigital Restaurant ของธนาคารกสิกรไทย เริ่มมีใช้แล้วที่ร้านMy Kitchen สยามดิสคัฟเวอรี่

ด้านธนาคารกรุงไทย นำเครื่อง VTM (Virtual Teller Machine) หรือ เครื่องเปิดบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ มาแสดงและให้บริการในงาน โดยเครื่องดังกล่าวสามารถสมัครเปิดบัญชีเงินฝากพร้อมบัตรเดบิตได้ที่ตู้ทันที เพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว โดยปัจจุบันเริ่มใช้เครื่อง VTM แล้ว 2 เครื่องที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน และเซ็นทรัลลาดพร้าว และมีแผนที่จะขยายเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้

สำหรับแคมเปญเด่นภายในงานปีนี้ยังคงพิเศษเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ได้แก่ สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0%, เงินฝากอัตราดอกเบี้ย 3.3% ต่อปี ไม่เสียภาษีเมื่อซื้อคู่ประกันชีวิต, ทรัพย์ NPA ราคาลดกว่า 50% ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนสูงสุด 20,000 บาท, รวมทั้งการมอบโชคให้แก่ลูกค้าที่ทำธุรกรรมภายในงาน เช่น ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ-ญี่ปุ่น สร้อยคอทองคำ สมาร์ตโฟน, บัตรของขวัญมูลค่า 50,000 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมWorkshop ให้ความรู้ด้านการลงทุน และการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากดารานักร้องและศิลปินชื่อดัง


Latest Press Release

ภาพข่าว: สัมมนาพิเศษเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของ TFEX

รินใจ ชาครพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX กล่าวเปิด สัมมนาพิเศษเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 14 ของ TFEX โดยมีผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญด้านการซื้อขายอนุพันธ์ร่วมให้ข้อมูลปัจจัยที่ทำให้ตลาดอนุพันธ์ไทยเติบโตต่อเนื่อง...

ทุนธนชาต (TCAP) โชว์ศักยภาพผลประกอบการดีต่อเนื่อง พร้อมจ่ายปันผล 2.60 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้นทุกปี

บมจ.ทุนธนชาต หรือ TCAP โชว์ศักยภาพผลประกอบการดีต่อเนื่อง ไตรมาส 1 ปี 2562 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมจำนวน 4,061 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 3.78% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน พร้อมเตรียมจ่ายเงินปันผล 2.60 บาทต่อหุ้น...

กรมส่งเสริมสหกรณ์สานสัมพันธ์สหกรณ์ไทย-ภูฏาน เปิดรับผู้แทนกรมการตลาดทางการเกษตรและสหกรณ์ศึกษาดูงานการดำเนินธุรกิจสหกรณ์ในประเทศไทย

กรมส่งเสริมสหกรณ์ต้อนรับคณะผู้แทนกรมการตลาดทางการเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและป่าไม้แห่งราชอาณาจักรภูภาน ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยเพื่อศึกษาดูงานการพัฒนาสหกรณ์ในประเทศไทย พรอ้มลงพื้นที่เยี่ยมชมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดเพชรบุรี...

TFEX เติบโตต่อเนื่องสู่ปีที่ 14

ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) เติบโตต่อเนื่องสู่ปีที่ 14 มุ่งพัฒนาสินค้าและบริการให้หลากหลายและตอบโจทย์ผู้ใช้งานเพื่อบริหารพอร์ตและบริหารความเสี่ยงของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมพัฒนารูปแบบการให้ความรู้โดยเน้นใช้เทคโนโลยีและสื่อดิจิทัล...

ฟิทช์ประกาศจัดอันดับเครดิตที่คาดว่าจะให้แก่หุ้นกู้มีประกันของ Risland (Thailand) เป็นครั้งแรกที่ AA(tha)(EXP)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่คาดว่าจะให้ (National Long-term Expected Rating) ที่ AA(tha)(EXP) แก่หุ้นกู้มีประกันจำนวนไม่เกิน 3.5 พันล้านบาท ซึ่งกำลังจะออกโดย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ...

Related Topics