SGF เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอสจีเอฟ แคปปิตอล รุกหนัก! ผุดสาขาใหม่ 20 แห่ง มั่นใจครบ 60 สาขาในปีนี้ แย้มอยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการ คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 12:58
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น SGF ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "เอสจีเอฟ แคปปิตอล" เดินหน้ารุก!! ผุดสาขาใหม่ 20 แห่ง เรียบร้อย มั่นใจครบ 60 สาขา -พอร์ตสินเชื่อรวมแตะ 2,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี"60 ตามเป้า "ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร" แย้มอยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการ คาดได้ข้อสรุปชัดเจนเร็วๆ นี้ เชื่อรายได้และกำไรของบริษัทฯ ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน) (SGF) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 มีมติเห็นชอบเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทฯ จากเดิม "บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน)" เปลี่ยนเป็น "บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)"

สำหรับการดำเนินธุรกิจในปี 2560 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทฯ เดินหน้ารุกธุรกิจสินเชื่อรายย่อยอย่างเต็มตัว ขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการขยายสาขาใหม่เพื่อรองรับปริมาณความต้องการสินเชื่อที่มีอยู่สูง โดยขณะนี้มีจำนวนสาขาใหม่ทั้งสิ้นแล้ว 18 สาขา ส่วนใหญ่กระจายอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ คาดว่าจะมีสาขาเพิ่มไม่ต่ำกว่า 20 สาขาแน่นอน โดยภายในปี2560 นี้ บริษัทฯมีเป้าหมายขยายสาขาให้ได้ 60 สาขา

ส่วนความคืบหน้าในการเข้าการซื้อกิจการหลังจากที่ประสบผลสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการ "ปัญญามั่นคง" ผู้ประกอบกิจการเช่าซื้อจำนำรถจักรยานยนต์ รายใหญ่ ใน จ. สมุทรสาคร ไปแล้วนั้น ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจากันอยู่กับผู้ประกอบหลายราย ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนได้ในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทฯ มีเป้าหมายเข้าซื้อกิจการให้ได้ 3- 4 แห่ง และมั่นใจจะสามารถทำได้ตามแผน

"ตอนนี้เราเดินหน้าเต็มกำลังในการเจรจาเข้าซื้อกิจการ และขยายสาขาใหม่ ซึ่งเป้าหมายขยายสาขาให้ได้ 60 สาขา ภายในสิ้นปี 2560 การเข้าซื้อกิจการให้ได้ 3-4 แห่ง รวมถึงตัวเลขการปล่อยสินเชื่อคงค้างให้ได้ภายในปีนี้ที่ระดับ 2,000 ล้านบาท มั่นใจว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน"ดร.วิวัฒน์กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน) (SGF) กล่าวอีกว่า ขณะนี้บริษัทฯ มีตัวเลขสินเชื่อคงค้างทั้งรายใหญ่และรายย่อยจำนวน 800-900 ล้านบาท และแนวโน้มยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากความต้องการสินเชื่อรายย่อยยังเติบสูง ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้รายได้และกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ส่วนเรื่องหนี้เสียนั้น มองว่าไม่ได้เป็นปัญหา เพราะบริษัทฯมีระบบ การบริหารจัดการและมีความมีความเชี่ยวชาญในการดูจัดการกับเรื่องนี้อยู่แล้ว


Latest Press Release

หัวเว่ยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2562

วันนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก ประจำปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 39% จากไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ราว 8%...

ภาพข่าว: SET SE 102 เรียนรู้ Business Model Canvas เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดอบรมเข้มข้นในหลักสูตร "SET SE 102" เพิ่มศักยภาพ ติดปีกให้แก่ธุรกิจเพื่อสังคม (social enterprise: SE) กับหัวข้อ "SE Business Model Canvas" เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ วิทยากรโดย บรรณ ภุชงค์เจริญ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19)

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19) ระหว่างวันที่ IPO 23-30 เม.ย. 2562 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP14/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV...

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ZMICO ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต.

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท หลักทรัพย์ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต. จุดยืนของบริษัทคือการเป็นผู้นำในด้านหลักทรัพย์ดิจิทัลประเภท asset-backed ในประเทศไทย...

ORI ปลื้ม ยอดขาย Q1 ทะลุกว่า 5,600 ล้าน ปรับเป้าเปิด BRITANIA เป็น 8,000 ล้าน ขานรับมาตรการใหม่รัฐกระตุ้นอสังหาฯ ดันเป้าเติบโต

"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" ปลื้มยอดขายไตรมาส 1 ทะลุ 5,600 ล้าน ยิ้มรับยอดขายหลังแคมเปญ "ลดด่วน ขบวนสุดท้าย" และโครงการบ้าน BRITANIA ตอบโจทย์ผู้บริโภค ลุ้นภาครัฐออกนโยบายใหม่กระตุ้นอสังหาฯ Q2 เร็วๆ นี้ เล็งเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง...

Related Topics