SGF เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอสจีเอฟ แคปปิตอล รุกหนัก! ผุดสาขาใหม่ 20 แห่ง มั่นใจครบ 60 สาขาในปีนี้ แย้มอยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการ คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 12:58
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น SGF ไฟเขียวเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "เอสจีเอฟ แคปปิตอล" เดินหน้ารุก!! ผุดสาขาใหม่ 20 แห่ง เรียบร้อย มั่นใจครบ 60 สาขา -พอร์ตสินเชื่อรวมแตะ 2,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี"60 ตามเป้า "ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร" แย้มอยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการ คาดได้ข้อสรุปชัดเจนเร็วๆ นี้ เชื่อรายได้และกำไรของบริษัทฯ ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ดร.วิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน) (SGF) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 มีมติเห็นชอบเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทฯ จากเดิม "บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน)" เปลี่ยนเป็น "บริษัท เอสจีเอฟ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)"

สำหรับการดำเนินธุรกิจในปี 2560 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทฯ เดินหน้ารุกธุรกิจสินเชื่อรายย่อยอย่างเต็มตัว ขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการขยายสาขาใหม่เพื่อรองรับปริมาณความต้องการสินเชื่อที่มีอยู่สูง โดยขณะนี้มีจำนวนสาขาใหม่ทั้งสิ้นแล้ว 18 สาขา ส่วนใหญ่กระจายอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้ คาดว่าจะมีสาขาเพิ่มไม่ต่ำกว่า 20 สาขาแน่นอน โดยภายในปี2560 นี้ บริษัทฯมีเป้าหมายขยายสาขาให้ได้ 60 สาขา

ส่วนความคืบหน้าในการเข้าการซื้อกิจการหลังจากที่ประสบผลสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการ "ปัญญามั่นคง" ผู้ประกอบกิจการเช่าซื้อจำนำรถจักรยานยนต์ รายใหญ่ ใน จ. สมุทรสาคร ไปแล้วนั้น ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจากันอยู่กับผู้ประกอบหลายราย ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนได้ในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทฯ มีเป้าหมายเข้าซื้อกิจการให้ได้ 3- 4 แห่ง และมั่นใจจะสามารถทำได้ตามแผน

"ตอนนี้เราเดินหน้าเต็มกำลังในการเจรจาเข้าซื้อกิจการ และขยายสาขาใหม่ ซึ่งเป้าหมายขยายสาขาให้ได้ 60 สาขา ภายในสิ้นปี 2560 การเข้าซื้อกิจการให้ได้ 3-4 แห่ง รวมถึงตัวเลขการปล่อยสินเชื่อคงค้างให้ได้ภายในปีนี้ที่ระดับ 2,000 ล้านบาท มั่นใจว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน"ดร.วิวัฒน์กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเจเนอรัลแฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน) (SGF) กล่าวอีกว่า ขณะนี้บริษัทฯ มีตัวเลขสินเชื่อคงค้างทั้งรายใหญ่และรายย่อยจำนวน 800-900 ล้านบาท และแนวโน้มยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากความต้องการสินเชื่อรายย่อยยังเติบสูง ซึ่งแนวโน้มดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้รายได้และกำไรทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ส่วนเรื่องหนี้เสียนั้น มองว่าไม่ได้เป็นปัญหา เพราะบริษัทฯมีระบบ การบริหารจัดการและมีความมีความเชี่ยวชาญในการดูจัดการกับเรื่องนี้อยู่แล้ว


Latest Press Release

ทีเอ็มบี จัดงาน เติมพลัง SMEs ไทยให้ยั่งยืน

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ทีเอ็มบี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "เติมพลัง SMEs ไทยให้ยั่งยืน" วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. – 11:30 น. ชั้น 7 ห้อง Mission Possible ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน กำหนดการ 10.00 – 10.30 น....

ภาพข่าว: TASCO แสดงเจตนารมณ์ต่อต้านทุจริตในวันคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)

กลุ่มบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ นำทีมโดยนางอุดมพร พันธุ์แพทย์ (ที่ 4 แถวแรกจากซ้าย) ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับทีมงาน ในโอกาสร่วมแสดงเจตนารมณ์การต่อต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น...

แนะพืชทางเลือกตาม Agri-Map จังหวัดตาก ชู อะโวคาโด กล้วยหอมทอง และพืชผักปลอดภัย

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงแนวทางบริหารจัดการพื้นที่ตามแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)ในพื้นที่จังหวัดตาก ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก (สศท.2)...

SAAM ตั้ง ทรีนีตี้ เป็น Lead Underwriter พร้อม Co-Underwriter อีก 3 แห่ง เคาะราคา IPO ที่ 1.80 บาท เล็งเทรด mai ต้อนรับปีใหม่ 2562

"เอสเอเอเอ็ม เอ็นเนอร์ยี่ ดีเวลลอปเมนท์" แต่งตั้ง "ทรีนีตี้" เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้น พร้อมผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 3 แห่ง เคาะราคา IPO ที่ 1.80 บาท เดินหน้าขายหุ้น IPO 80 ล้านหุ้น ลุยระดมทุนต่อยอดธุรกิจพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเพื่อจำหน่าย...

KuCoin ประกาศเปิดการซื้อขายสกุลเงิน ONOT กับ 5 สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำของโลก

ONO เครือข่ายสังคมบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่า แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่า KuCoin ของสิงคโปร์ จะเปิดการซื้อขายคู่สกุลเงินใหม่ 3 คู่ ได้แก่ ONOT/BTC, ONOT/ETH และ ONOT/USDT โดยในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ KuCoin ระบุว่า...

Related Topics