ผถห.CHEWA โหวตรับวาระปันผล-ออกหุ้นกู้ ตอกย้ำ! ปีนี้ธุรกิจพลิกฟื้น อานิสงส์ได้ 3 โครงการใหญ่หนุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 12:49
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น บมจ.ชีวาทัย (CHEWA) ไฟเขียวรับมติปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดรับทรัพย์วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 พร้อมอนุมัติออกหุ้นกู้เพิ่มอายุไม่เกิน 5 ปี วงเงิน 1,500 ล้านบาท รองรับการขยายการลงทุนในอนาคต "บุญ ชุน เกียรติ"ตอกย้ำปีนี้พลิกฟื้นธุรกิจกลับมาโดดเด่นและมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น หลังทยอยรับรู้รายได้จาก 3 โครงการใหญ่ มูลค่าโครงการกว่า 3,200 ล้านบาท

นายบุญ ชุน เกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) (CHEWA) เปิดเผยถึงผลการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 ว่า มีมติอนุมัติให้จ่ายปันผลเป็นเงินสดจากผลการดำเนินงานงวดปี 2559 ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินปันผลจ่ายในครั้งนี้ 22,500,000 บาท

ทั้งนี้ ได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์ฯ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้น ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2560 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) คือวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 26 พฤษภาคม 2560

นอกจากนี้ ยังมีอนุมัติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้วงเงิน 1,500 ล้านบาท อายุไม่เกิน 5 ปี ซึ่งเป็นหุ้นกู้ทุกประเภทและทุกรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของสภาวะตลาดในขณะออกและเสนอขายหุ้นกู้นั้นๆ เพื่อใช้เสริมสภาพคล่อง หรือใช้เป็นเงินลงทุนในการขยายธุรกิจ รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนและเงินกู้ระยะยาวสำหรับพัฒนาโครงการปัจจุบันและโครงการใหม่ รวมทั้งรองรับการขยายธุรกิจในอนาคตของบริษัทฯ

"ผมในฐานะผู้บริหารของ CHEWA ต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา ผมสัญญาว่าจะมุ่งทำงานสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือหุ้นอย่างเต็มความสามารถ โดยจะยังคงมุ่งเน้นผลักดันให้ผลการดำเนินงานในทุกภาคส่วนของธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเติบโตในส่วนของอัตรากำไรสุทธิ หรือ รายได้รวม เพื่อการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวต่อผู้ถือหุ้น" นาย บุญ ชุน เกียรติ กล่าว

สำหรับภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปีนี้ มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากโครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างอีก 3 โครงการ ได้แก่ โครงการชีวารมย์ รังสิต-ดอนเมือง โครงการชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ และโครงการชีวาทัย เรสซิเดนซ์อโศก มูลค่าโครงการรวมประมาณ 3,200 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังได้รับอานิสงส์จากความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมที่ยังขยายตัวอยู่ในทิศทางที่ดีขึ้นด้วย


Latest Press Release

ทีทีดับบลิว รับ รางวัลดีเด่น รายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561

นางสาวลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) รับรางวัลรายงานความยั่งยืน ประจำปี 2561 (Sustainability Report Award 2018) ระดับดีเด่น จาก CSR Club และสถาบันไทยพัฒน์ ภายใต้การสนับสนุนของ ก.ล.ต. และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย...

กยท. มอบเงินประกันอุบัติเหตุกลุ่มให้เกษตรกรชาวสวนยาง หวังเป็นหนึ่งทางบรรเทาทุกข์ ยามภาวะราคายางตกต่ำ

เมื่อเร็วๆนี้ นายประสิทธิ์ หมีดเส็น กรรมการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหาร กยท. ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดพัทลุง มอบเงินช่วยเหลือค่าสินไหมทดแทนการเสียชีวิตให้แก่ทายาทของเกษตรกรชาวสวนยางที่ทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม จำนวน 6 ราย...

ผลการคัดเลือกหลักทรัพย์ในดัชนี FTSE SET Index Series สำหรับรอบทบทวนเดือนธันวาคม 2561

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และฟุตซี่ รัสเซล (FTSE Russell) ประกาศผลการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ชุดใหม่ที่จะใช้ในการคำนวณ FTSE SET Index Series มีผลวันที่ 24 ธันวาคม 2561เป็นต้นไป สรุปได้ดังนี้ - ดัชนี FTSE SET Large Cap Index มี 1...

ทันไหม? หา ตัวช่วย โค้งสุดท้ายลดหย่อนภาษี

วิถีมนุษย์เงินเดือนก็มักจะมึนๆ งงๆ หลงๆ ลืมๆ เพราะมีเรื่องต้องจัดการเยอะแยะ บ้างเร่งปิดจ็อบส่งงานก่อนจะหยุดพักยาวไปฉลองปีใหม่ วางแผนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวต่อไม่รอแล้วนะ ช้อปปิ้งของขวัญของฝาก และอื่นๆ...

เปิดดวงตา คนตาบอด ด้วยเทคโนโลยี และหัวใจ กับกิจกรรม รีด ฟอร์ เดอะ ไบลนด์ ให้ทุกการได้ยินคือการพัฒนา

"ดวงตา" เป็นอวัยวะที่สำคัญ และจำเป็นในการดำรงชีวิต การเรียนรู้ ฝึกฝน เพื่อพัฒนาทักษะ และความคิดของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจากการอ่านหนังสือ หรือผ่านการมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว ท่านเคยคิดไหมว่า หากวันหนึ่งตาเรามองไม่เห็น เราจะเป็นอย่างไร และจะรับมือกับสถานการณ์...

Related Topics