ผถห. BJCHI ไฟเขียวปันผล 0.125 บ./หุ้น เคาะจ่าย 11 พ.ค.นี้ เปิดแผนธุรกิจปีนี้ เน้นขยายฐานลูกค้าครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday April 28, 2017 12:55
กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--IR network

ผู้ถือหุ้น BJCHI อนุมัติปันผล 0.125 บาท/หุ้น จ่ายวันที่ 11 พ.ค.นี้ ด้านผู้บริหาร "หยัง เจิน ลี" เปิดแผนธุรกิจปี"60 เน้นขยายฐานลูกค้าครอบคลุมหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง โชว์งานในมือ (Backlog) กว่า 1,647 ล้านบาท จ่อทยอยรับรู้รายได้ภายในปีนี้ เผยยื่นประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท คาดทราบผลในช่วงครึ่งปีหลัง

นายหยัง เจิน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) ผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรรมด้านการรับจ้างผลิตและการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมตามแบบและขนาดที่ลูกค้ากำหนด เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลประกอบการปี 2559 เป็นเงินสด ในอัตรา 0.125 บาท/หุ้น ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.125 บาท/หุ้น ไปแล้ว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2559 รวมทั้งสิ้นบริษัทฯ จ่ายเงินปันผลงวดปี 2559 ในอัตรา 0.25 บาทต่อหุ้น ขณะที่ผลประกอบการในปี 2559 บริษัทฯ มีรายได้รวม 5,324.53 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 112.40 ล้านบาท

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 บริษัทฯ มุ่งเน้นกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าในตลาดต่างประเทศเป็นหลักในขณะที่เริ่มให้ความสนใจในการเข้าร่วมงานประมูลงานตลาดในประเทศเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าของบริษัทเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีคุณภาพ รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมแบบครบวงจรระดับโลก

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เข้ายื่นประมูลงานใหม่ในต่างประเทศ อาทิ อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ โรงไฟฟ้า การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท คาดว่าจะทราบผลในช่วงครึ่งปีหลังของปี และปัจจุบันมีปริมาณงานในมือ (Backlog) ประมาณ 1,647 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2560 นี้


Latest Press Release

โจทย์เร่งด่วนของรัฐบาลชุดใหม่ ... มุ่งหน้าเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป

ความร้อนแรงของสงครามการค้าที่มีทีท่าจะลากยาวต่อเนื่องไปตลอดปี แม้จะไม่ส่งผลต่อไทยโดยตรงแต่ได้ทยอยปรากฎผลผ่านช่องทางเศรษฐกิจในแต่ละภาคส่วนของโลก จนกระทั่งการส่งออกของไทยอ่อนแรงโดยล่าสุดในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 การส่งออกของไทยยังคงหดตัวร้อยละ 1.86 (YoY)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ร่วมพบปะนักลงทุนในงาน Opportunity Day โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบประมาณ 2562 พร้อมอัพเดทแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT (ชื่อเดิม "ไทคอน") ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร นำโดย นายโสภณ ราชรักษา (กลาง) ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

Related Topics