TerraPay คว้ารางวัล Frost Sullivan Visionary Innovation Leadership ประจำปีนี้ จากแพลตฟอร์มโอนเงินข้ามประเทศผ่านมือถือในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday May 16, 2017 14:16
ลอนดอน--16 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TerraPay [ http://terrapay.com ] ผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือรายแรกของโลก ได้รับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Innovation Leadership จากแพลตฟอร์มการโอนเงินระหว่างประเทศในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )

ทั้งนี้ ตลาดการโอนเงินระหว่างประเทศในแอฟริกานั้นมีการพัฒนาค่อนข้างน้อย เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมสูง อีกทั้งในพื้นที่ชนบทยังคงมีผู้ให้บริการโอนเงินที่น่าเชื่อถือจำกัด ฉะนั้น การบูรณาการเครือข่ายบริการโอนเงินข้ามประเทศเข้ากับผู้ให้บริการด้านการเงินบนระบบมือถือจึงทำให้เกิดความได้เปรียบทั้งทางด้านการเข้าถึงและความคุ้มค่า อีกทั้งยังเพิ่มการไหลเวียนการโอนเงินผ่านช่องทางที่เป็นระบบ

ในฐานะผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ Terrapay มอบบริการประมวลผลธุรกรรม การหักบัญชี และการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก อันถือเป็นบริษัทที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเครื่องมือที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโอนและรับเงินได้ในทันทีผ่านช่องทางและแพลตฟอร์มทางการเงินที่หลากหลายในภูมิภาคต่าง ๆ โดยโมเดลธุรกิจของ Terrapay คือการออกแบบแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมตามที่ Frost & Sullivan ได้อธิบายไว้ และบริษัทก็ประสบความสำเร็จในการสร้างตลาดด้านการหักบัญชีและการชำระเงินขึ้นมาในวงการการโอนเงินข้ามประเทศ

Ambar Sur ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay กล่าวว่า "ความสำเร็จของแพลตฟอร์มที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้นั้นขึ้นอยู่กับการสร้างผลลัพธ์ของเครือข่ายอันแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ตราสารทางการเงินที่ยื่นผ่านข้อตกลงร่วมกับ TerraPay สามารถเข้าถึงแฟลตฟอร์มส่วนกลางเพื่อรับการชำระจากผู้ให้บริการชำระเงินได้เกือบทุกรายทั่วโลก อนึ่ง TerraPay ได้รับสิทธิบัตรเหนือภูมิภาคยุโรปและแอฟริกาใต้สะฮารา และได้เชื่อมหลายประเทศในยุโรปเข้ากับธุรกรรมบนมือถือหลักทุกแห่งในแทนซาเนียและไนจีเรีย รวมถึงยังคงมุ่งขยายการเข้าถึงทั่วโลกต่อไปอย่างรวดเร็ว รางวัลนี้จึงช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับความเชื่อด้านการส่งมอบทางเลือกสู่เศรษฐกิจที่มีเงินสดเป็นพื้นฐานให้แก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก"

Fadzai Deda นักวิเคราะห์ประจำ Frost & Sullivan กล่าวแสดงความยินดีแก่ TerraPay ที่ได้รับรางวัลว่า "TerraPay ได้พลิกโฉมรูปแบบการโอนเงินแบบเดิม ๆ โดยยกเลิกภาระด้านการจัดการทั้งหมด แล้วมอบแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาอย่างหรูหราทว่าเรียบง่ายซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน"

สำหรับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Leadership นี้จะมอบแก่บริษัทที่มีความสามารถด้านการให้บริการผลิตภัณฑ์อันมีขีดการแข่งขันสูง รวมถึงโซลูชั่นที่พลิกโฉมชีวิตผู้คนและธุรกิจในแต่ละวัน Terra Pay คว้ารางวัลนี้มาด้วยความสามารถด้านประสิทธิภาพโดยรวมของตลาดโอนเงินระหว่างประเทศบนมือถืออันแข็งแกร่ง บรรดานักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ได้พิจารณาอย่างเป็นกลางให้ TerraPay ได้รับรางวัลนี้จาก 2 ปัจจัยหลัก นั่นก็คือการให้ความสำคัญกับอนาคต และแนวทางปฏิบัติอันยอดเยี่ยม

ติดต่อ:
Sundeep Mehta
อีเมล: contactus@terrapay.com
ที่มา: TerraPay

Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงศรีจับมือสหกรณ์ออมทรัพย์กฟผ. ให้บริการ Krungsri Co-op Application ทำธุรกรรมผ่านแอพ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ร่วมมือกับสหกรณ์ออมทรัพย์การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จำกัด (สอ.กฟผ.) เตรียมเปิดตัวบริการ Krungsri Co-op Application นวัตกรรมทางการเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกของสอ.กฟผ....

มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการบริจาคให้แก่กองทุนรวมเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบหลักการร่างพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยรัษฎากร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... (มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการบริจาคให้แก่กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา)...

Gossip News: ทรัสต์ SPRIME โชว์ผลตอบรับนักลงทุนสถาบันจองล้นกว่า 5 เท่า

ถือเป็นทรัสต์กองแรกของปี 62 ที่มีคิวเข้าเทรดในวันที่ 23 ม.ค.นี้ สำหรับ 'ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอส ไพรม์ โกรท' หรือ 'SPRIME' ของค่ายสิงห์ เอสเตท งานนี้ 'เกตุกร เขมธร' ผู้บริหาร เอส รีท แมเนจเม้นท์ ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์...

บลจ.กสิกรไทย สบโอกาสส่งกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ไทย 25 เดือน A เน้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชน เสนอขาย 22-28 ม.ค.นี้

บลจ.กสิกรไทย ชวนผู้ลงทุนพักเงินยาวขึ้น ได้จังหวะส่งกองทุนตราสารหนี้อายุโครงการประมาณ 25 เดือน ชูโอกาสรับผลตอบแทน 2.30% ต่อปี รับซื้อคืนอัตโนมัติทุก 6 เดือน เน้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชน เสนอขาย 22-28 ม.ค.นี้ ลงทุนขั้นต่ำ 500 บาท นายชัชชัย สฤษดิ์อภิรักษ์ Chief...

โกลเบล็ก ชี้ปัจจัยต่างประเทศหนุนตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,565 1,605 จุด แนะลงทุนหุ้นปันผลสูง

บล.โกลเบล็ก มองตลาดหุ้นไทยได้อานิสงส์ปัจจัยต่างประเทศคลี่คลายทั้งเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย บวกกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนมีแนวโน้มตกลงกันได้ หนุนดัชนีแกว่งตัวในกรอบ 1,565 – 1,605 จุด แนะลงทุนในหุ้น High Dividend Yield ชู...

Related Topics