TerraPay คว้ารางวัล Frost Sullivan Visionary Innovation Leadership ประจำปีนี้ จากแพลตฟอร์มโอนเงินข้ามประเทศผ่านมือถือในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday May 16, 2017 14:16
ลอนดอน--16 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TerraPay [ http://terrapay.com ] ผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือรายแรกของโลก ได้รับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Innovation Leadership จากแพลตฟอร์มการโอนเงินระหว่างประเทศในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160829/402033LOGO )

ทั้งนี้ ตลาดการโอนเงินระหว่างประเทศในแอฟริกานั้นมีการพัฒนาค่อนข้างน้อย เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมสูง อีกทั้งในพื้นที่ชนบทยังคงมีผู้ให้บริการโอนเงินที่น่าเชื่อถือจำกัด ฉะนั้น การบูรณาการเครือข่ายบริการโอนเงินข้ามประเทศเข้ากับผู้ให้บริการด้านการเงินบนระบบมือถือจึงทำให้เกิดความได้เปรียบทั้งทางด้านการเข้าถึงและความคุ้มค่า อีกทั้งยังเพิ่มการไหลเวียนการโอนเงินผ่านช่องทางที่เป็นระบบ

ในฐานะผู้ให้บริการการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ Terrapay มอบบริการประมวลผลธุรกรรม การหักบัญชี และการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก อันถือเป็นบริษัทที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเครื่องมือที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโอนและรับเงินได้ในทันทีผ่านช่องทางและแพลตฟอร์มทางการเงินที่หลากหลายในภูมิภาคต่าง ๆ โดยโมเดลธุรกิจของ Terrapay คือการออกแบบแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมตามที่ Frost & Sullivan ได้อธิบายไว้ และบริษัทก็ประสบความสำเร็จในการสร้างตลาดด้านการหักบัญชีและการชำระเงินขึ้นมาในวงการการโอนเงินข้ามประเทศ

Ambar Sur ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay กล่าวว่า "ความสำเร็จของแพลตฟอร์มที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้นั้นขึ้นอยู่กับการสร้างผลลัพธ์ของเครือข่ายอันแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ตราสารทางการเงินที่ยื่นผ่านข้อตกลงร่วมกับ TerraPay สามารถเข้าถึงแฟลตฟอร์มส่วนกลางเพื่อรับการชำระจากผู้ให้บริการชำระเงินได้เกือบทุกรายทั่วโลก อนึ่ง TerraPay ได้รับสิทธิบัตรเหนือภูมิภาคยุโรปและแอฟริกาใต้สะฮารา และได้เชื่อมหลายประเทศในยุโรปเข้ากับธุรกรรมบนมือถือหลักทุกแห่งในแทนซาเนียและไนจีเรีย รวมถึงยังคงมุ่งขยายการเข้าถึงทั่วโลกต่อไปอย่างรวดเร็ว รางวัลนี้จึงช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับความเชื่อด้านการส่งมอบทางเลือกสู่เศรษฐกิจที่มีเงินสดเป็นพื้นฐานให้แก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก"

Fadzai Deda นักวิเคราะห์ประจำ Frost & Sullivan กล่าวแสดงความยินดีแก่ TerraPay ที่ได้รับรางวัลว่า "TerraPay ได้พลิกโฉมรูปแบบการโอนเงินแบบเดิม ๆ โดยยกเลิกภาระด้านการจัดการทั้งหมด แล้วมอบแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาอย่างหรูหราทว่าเรียบง่ายซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน"

สำหรับรางวัล Frost & Sullivan Visionary Leadership นี้จะมอบแก่บริษัทที่มีความสามารถด้านการให้บริการผลิตภัณฑ์อันมีขีดการแข่งขันสูง รวมถึงโซลูชั่นที่พลิกโฉมชีวิตผู้คนและธุรกิจในแต่ละวัน Terra Pay คว้ารางวัลนี้มาด้วยความสามารถด้านประสิทธิภาพโดยรวมของตลาดโอนเงินระหว่างประเทศบนมือถืออันแข็งแกร่ง บรรดานักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ได้พิจารณาอย่างเป็นกลางให้ TerraPay ได้รับรางวัลนี้จาก 2 ปัจจัยหลัก นั่นก็คือการให้ความสำคัญกับอนาคต และแนวทางปฏิบัติอันยอดเยี่ยม

ติดต่อ:
Sundeep Mehta
อีเมล: contactus@terrapay.com
ที่มา: TerraPay

Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics