บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์ผลงานบริหารกองหุ้นไทย ประกาศจ่ายปันผลกอง SCBDV 19 พ.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday May 16, 2017 13:00
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--พีอาร์ดีดี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นที่ลงทุนในตลาดหุ้นไทย คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ถึง 30 เมษายน 2560 ในอัตรา 0.60 บาทต่อหน่วย ให้กับผู้ถือหน่วยในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยที่ผ่านมาได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.60 บาทต่อหน่วย รวมจ่ายปันผล 1.20 บาทต่อหน่วย

สำหรับกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) ถือเป็นกองทุนที่สร้างผลงานที่โดดเด่น ซึ่งนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2546 ได้จ่ายเงินปันผลไปแล้วถึง 16.0700 บาทต่อหน่วย โดยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีผลการดำเนินงานงานอยู่ในระดับที่น่าพอใจซึ่งสูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 17.33 % ขณะที่เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 14.10% ผลการดำเนินงาน 6 เดือน อยู่ที่ 11.92% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 6.17% ผลการดำเนินงาน 3 เดือน อยู่ที่ 1.58% เกณฑ์มาตรฐาน 0.69% และตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 4.09% ส่วนเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 3.72% (ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2560)

นายสมิทธ์ กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คาดว่าตลาดหุ้นจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นได้จากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการส่งออกที่ปรับตัวดีขึ้น โครงการลงทุนของภาครัฐที่มีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่มากขึ้นในช่วงที่เหลือของปี อย่างไรก็ตาม ยังจะมีความผันผวนของตลาดหุ้นจากปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอเมริกา การออกนโยบายกีดกันการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐฯ และความเสี่ยงทางการเมืองที่ไม่แน่นอน ซึ่งจะสร้างความผันผวนในการลงทุนได้เป็นระยะๆ ในช่วงที่มีข่าว

ดังนั้นกองทุนนี้จึงจะเน้นการลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ฐานะการเงินแข็งแรง มีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอหรือมีกำไรเติบโตดี เหมาะสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง สำหรับเป้าหมายปลายปีคาดว่าตลาดหุ้นสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ถึงระดับ 1,650 จุด จากการเติบโตของเศรษฐกิจไทยและแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนที่มีกำไรเพิ่มขึ้น


Latest Press Release

TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ธนาคารแห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัว บัญชี Multi-Currency Account เพื่อลูกค้าธุรกิจส่งออก รองรับ 6 สกุลเงินในบัญชีเดียว

ทีเอ็มบี ผู้นำการให้บริการทางการเงินด้วยการพัฒนาดิจิทัลโซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น… Make THE Difference และเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจทีเอ็มบี "ได้มากกว่า" โดยล่าสุด...

ฟิทช์ประกาศให้อันดับหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยที่ #BBB+

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อายุ 5 ปี ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยหรือ EXIM (BBB+/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) ที่ 'BBB+'...

ส.อ.ท. จับมือ เอ็กซิมแบงก์ ร่วมส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นายเกรียงไกร เธียร-นุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และนางวรรธนา มงคลศรี...

กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ ALL ลั่นไม่ขายหุ้น เชื่อธุรกิจมีศักยภาพในการเติบโตต่อเนื่อง

ALL ยันกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 73.21% ไม่ขายหุ้นแน่นอน เชื่อธุรกิจมีศักยภาพในการเติบโตต่อเนื่อง "ธนากร ธนวริทธิ์" ลั่นมีความตั้งใจทำงาน หวังเป็นหุ้นที่เติบโตแบบ Growth Stock มั่นใจ 3 ปี ผลงานเติบโต 100% ต่อปี หลังตุน Backlog ในมือมูลค่ารวม 7,200...

CHO มั่นใจผลงานปีนี้เทิร์นอะราวด์ เดินหน้าตุนแบ็คล็อกหนา 2.97 พันลบ.

CHO มั่นใจผลงานปีนี้เทิร์นอะราวด์ เนื่องจากในไตรมาส 2/62 ยังคงรับรู้รายได้ส่งมอบรถเมล์ NGVครบ 489 คัน ผนวกกับมีรายได้จากค่าซ่อมบำรุงรถเมล์ NGV รุ่นใหม่ เข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว 10 ปี ช่วยหนุนรายได้เติบโตสม่ำเสมอ เสริมสภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น...

Related Topics