บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์ผลงานบริหารกองหุ้นไทย ประกาศจ่ายปันผลกอง SCBDV 19 พ.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday May 16, 2017 13:00
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--พีอาร์ดีดี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นที่ลงทุนในตลาดหุ้นไทย คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ถึง 30 เมษายน 2560 ในอัตรา 0.60 บาทต่อหน่วย ให้กับผู้ถือหน่วยในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยที่ผ่านมาได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.60 บาทต่อหน่วย รวมจ่ายปันผล 1.20 บาทต่อหน่วย

สำหรับกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) ถือเป็นกองทุนที่สร้างผลงานที่โดดเด่น ซึ่งนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2546 ได้จ่ายเงินปันผลไปแล้วถึง 16.0700 บาทต่อหน่วย โดยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีผลการดำเนินงานงานอยู่ในระดับที่น่าพอใจซึ่งสูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 17.33 % ขณะที่เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 14.10% ผลการดำเนินงาน 6 เดือน อยู่ที่ 11.92% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 6.17% ผลการดำเนินงาน 3 เดือน อยู่ที่ 1.58% เกณฑ์มาตรฐาน 0.69% และตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 4.09% ส่วนเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 3.72% (ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2560)

นายสมิทธ์ กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คาดว่าตลาดหุ้นจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นได้จากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการส่งออกที่ปรับตัวดีขึ้น โครงการลงทุนของภาครัฐที่มีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่มากขึ้นในช่วงที่เหลือของปี อย่างไรก็ตาม ยังจะมีความผันผวนของตลาดหุ้นจากปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอเมริกา การออกนโยบายกีดกันการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐฯ และความเสี่ยงทางการเมืองที่ไม่แน่นอน ซึ่งจะสร้างความผันผวนในการลงทุนได้เป็นระยะๆ ในช่วงที่มีข่าว

ดังนั้นกองทุนนี้จึงจะเน้นการลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ฐานะการเงินแข็งแรง มีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอหรือมีกำไรเติบโตดี เหมาะสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง สำหรับเป้าหมายปลายปีคาดว่าตลาดหุ้นสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ถึงระดับ 1,650 จุด จากการเติบโตของเศรษฐกิจไทยและแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนที่มีกำไรเพิ่มขึ้น


Latest Press Release

ธนาคารไทยเครดิตฯ จัดอบรมด้านการเงินและสังคมไร้เงินสดให้ผู้ค้ารายย่อยย่านรังสิต ปิดท้ายโครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ปิดท้ายโครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" จัดอบรมด้านการเงินให้แก่ผู้ค้ารายย่อยย่านรังสิต ในวันที่ 14 ธันวาคม 2561 ณ โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ต ดอนเมือง จ.กรุงเทพฯ ร่วมเปิดงานโดย...

โกลเบล็ก ประเดิมปี 62 เสนอขาย หุ้นกู้มีอนุพันธ์แฝง ขยายช่องทางลงทุน ครอบคลุมในทุกสภาวะตลาด คุ้มครองเงินต้น พร้อมให้ผลตอบแทนรายเดือน

บล.โกลเบล็ก ประเดิม ต้อนรับศักราชใหม่ ส่ง 3 โปรดักส์ "Structured Notes" หรือหุ้นกู้มีอนุพันธ์แฝง อ้างอิงหลักทรัพย์ในดัชนี SET 50 ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 500,000 บาท หวังเพิ่มทางเลือกนักลงทุนไทย พร้อมขยายฐานลูกค้า High Net Worth...

ภาพข่าว: กิจกรรมธรรมะในเมือง ส่งท้ายด้วยธรรม ต้อนรับด้วยศีล

มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์ฯ สนับสนุนมูลนิธิวิมุตตยาลัย จัดกิจกรรมธรรมะในเมือง "ส่งท้ายด้วยธรรม ต้อนรับด้วยศีล" ครั้งสุดท้ายของปี เมื่อ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา พุทธศาสนิกชนคนเมืองร่วมฟังธรรมบรรยายเรื่อง "เพื่อความสวัสดีแห่งชีวิต" โดย ท่าน ว. วชิรเมธี...

ภาพข่าว: ก.ล.ต. จัดสัมมนาการคุกคามทางไซเบอร์สู่ความท้าทายของคณะกรรมการ

ก.ล.ต. จัดสัมมนาการคุกคามทางไซเบอร์สู่ความท้าทายของคณะกรรมการ มุ่งหวังให้ผู้บริหารระดับสูงของผู้ประกอบธุรกิจในตลาดทุนเห็นความสำคัญ และวางกลยุทธ์ในการรับมือกับภัยไซเบอร์ได้อย่างเหมาะสม โดยมีกรรมการจากบริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 ดัชนี SET100 ดัชนี sSET ดัชนี SETCLMV ดัชนี SETHD และดัชนี SETTHSI ในช่วงครึ่งปีแรก พ.ศ. 2562

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนี SET50 ดัชนี SET100 ดัชนี sSET ดัชนี SETCLMV ดัชนี SETHD และดัชนี SETTHSI ในช่วงครึ่งปีแรกของปี2562 (1 มกราคม-30 มิถุนายน) โดยดัชนี SET50 มีหลักทรัพย์เข้าใหม่ 2 หลักทรัพย์ ดัชนี...

Related Topics