บลจ.ไทยพาณิชย์ โชว์ผลงานบริหารกองหุ้นไทย ประกาศจ่ายปันผลกอง SCBDV 19 พ.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday May 16, 2017 13:00
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--พีอาร์ดีดี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะจ่ายเงินปันผลกองทุนหุ้นที่ลงทุนในตลาดหุ้นไทย คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ถึง 30 เมษายน 2560 ในอัตรา 0.60 บาทต่อหน่วย ให้กับผู้ถือหน่วยในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยที่ผ่านมาได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้ว 0.60 บาทต่อหน่วย รวมจ่ายปันผล 1.20 บาทต่อหน่วย

สำหรับกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นทุนปันผล (SCBDV) ถือเป็นกองทุนที่สร้างผลงานที่โดดเด่น ซึ่งนับตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2546 ได้จ่ายเงินปันผลไปแล้วถึง 16.0700 บาทต่อหน่วย โดยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มีผลการดำเนินงานงานอยู่ในระดับที่น่าพอใจซึ่งสูงกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเกณฑ์มาตรฐาน อยู่ที่ 17.33 % ขณะที่เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 14.10% ผลการดำเนินงาน 6 เดือน อยู่ที่ 11.92% เกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 6.17% ผลการดำเนินงาน 3 เดือน อยู่ที่ 1.58% เกณฑ์มาตรฐาน 0.69% และตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 4.09% ส่วนเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 3.72% (ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2560)

นายสมิทธ์ กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คาดว่าตลาดหุ้นจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นได้จากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการส่งออกที่ปรับตัวดีขึ้น โครงการลงทุนของภาครัฐที่มีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่มากขึ้นในช่วงที่เหลือของปี อย่างไรก็ตาม ยังจะมีความผันผวนของตลาดหุ้นจากปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอเมริกา การออกนโยบายกีดกันการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐฯ และความเสี่ยงทางการเมืองที่ไม่แน่นอน ซึ่งจะสร้างความผันผวนในการลงทุนได้เป็นระยะๆ ในช่วงที่มีข่าว

ดังนั้นกองทุนนี้จึงจะเน้นการลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ฐานะการเงินแข็งแรง มีการจ่ายปันผลสม่ำเสมอหรือมีกำไรเติบโตดี เหมาะสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ปานกลาง สำหรับเป้าหมายปลายปีคาดว่าตลาดหุ้นสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ถึงระดับ 1,650 จุด จากการเติบโตของเศรษฐกิจไทยและแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนที่มีกำไรเพิ่มขึ้น


Latest Press Release

คะแนนประเมิน CG บจ. ไทยปี 2561 ทำสถิติสูงสุด สะท้อนการปรับตัวตามกระแส CG โลก

ผลสำรวจคะแนน CGR ประจำปี 2561 ของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ไทย 657 บริษัท ซึ่งจัดทำโดยสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ภายใต้การสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) พบว่า มีคะแนนเฉลี่ยอยู่ในระดับดีมาก และทำสถิติสูงสุดที่ 81 เปอร์เซ็นต์ โดยพบว่า ปีนี้...

SuperRich สีเขียว รุกตลาดชานเมือง เปิดสาขาใหม่พร้อมตอบโจทย์ชีวิตติจิทัล

ซุปเปอร์ ริช ไทยแลนด์ (สีเขียว) ผู้นำธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศมากว่า 50 ปี เน้นจุดแข็ง "Thailand Best Rate" เปิดสาขาใหม่รองรับกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯ พร้อมตอบรับ Cashless society ด้วยบริการรับแลกเงินด้วย QR Code และบัตรเครดิต ทุกสาขา...

ภาพข่าว: NER โรดโชว์ภูเก็ต

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ (ที่ 7 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางพาราแปรรูป พร้อมด้วยนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม (ซ้ายสุด) ประธานกรรมการ นายเสกสรรค์ ธโนปจัย (ที่ 4 จากซ้าย)...

#บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท รุกเพิ่มศักยภาพธุรกิจทุกมิติ หนุนการเติบโต สู่ผู้นำธุรกิจโลจิสติกส์และบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน

'บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท' (SONIC) หนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการจัดการระบบโลจิสติกส์แบบครบวงจรระดับภูมิภาค พร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรกในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี ด้านผู้บริหาร SONIC...

ภาพข่าว: SONIC เทรดวันแรกสุดฮอตราคาเหนือจอง 9.74 %

รศ.ดร.วันชัย รัตนวงษ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ SONIC นายรนัท เลียวเลิศสกุลชัย (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติกส์ จำกัด ในเครือ โซนิค กรุ๊ป...

Related Topics