Russell Reynolds Associates แต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน นั่งเก้าอี้หัวหน้าประจำภูมิภาค เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 21, 2017 09:51
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รองรับความต้องการผู้บริหารที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น 20%-30% ในภูมิภาคดังกล่าว

Russell Reynolds Associates บริษัทที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหารชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเขาจะรับหน้าที่บริหารจัดการธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคดังกล่าว พร้อมกับขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในตลาดสำคัญๆ ซึ่งรวมถึงจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

นอกจากนี้ คุณปีเตอร์ยังเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารของ Global Board & CEO Advisory Group และเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับภาวะผู้นำ ซึ่งรวมถึงการเฟ้นหาผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอและบอร์ดบริหาร ก่อนหน้านี้ คุณปีเตอร์เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Global Supply Chain Practice และฝ่าย Global Industrial Services & Infrastructure Sector ให้กับบริษัท และจะยังคงเป็นที่ปรึกษาให้กับทั้งสองฝ่ายต่อไป

คุณปีเตอร์กล่าวว่า "ตลาดผู้บริหารที่มีความสามารถในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดหรือโยกย้ายผู้บริหารระดับ C-suite ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับภาคธุรกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร เราจะเห็นได้ว่าตลาดมีความต้องการผู้บริหารระดับท้องถิ่นและภูมิภาคเพิ่มขึ้น 20%-30% ในช่วงปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันผู้บริหารชาวเอเชียก็กลับไปยังท้องถิ่นของตนมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยขับเคลื่อนบริษัทเอเชียให้เติบโตในระดับสากล และเพื่อตอบสนองต่อกระแสดังกล่าว เราจึงเสริมสร้างธุรกิจของเราในระดับภูมิภาค รวมทั้งพัฒนาการประเมินทางจิตวิทยา เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำขึ้นและคาดการณ์ได้ง่ายขึ้น ลูกค้าของเราจะได้นำไปสร้างทีมงานที่มีศักยภาพสูงต่อไป"

คุณปีเตอร์มีประสบการณ์ด้านภาวะผู้นำที่สั่งสมมานานกว่า 25 ปี จากการใช้ชีวิตและทำงานทั้งในเอเชียและยุโรป ในช่วง 10 ปีให้หลัง เขาได้ทำงานในแวดวงที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหาร โดยได้ให้คำแนะนำแก่บอร์ดบริหารและซีอีโอมากมาย ทั้งในด้านบรรษัทภิบาล การเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งผู้บริหาร การพัฒนาผู้บริหาร ตลอดจนการเฟ้นหาและโยกย้ายตำแหน่งผู้บริหาร นอกจากนี้ เขายังให้คำปรึกษากับบริษัทจดทะเบียนและบริษัทเอกชนในหลายภาคอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาทีมผู้บริหารที่มีศักยภาพสูงในระดับสากล

ทั้งนี้ ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน สืบทอดตำแหน่งนี้จาก ปีเตอร์ ดรัมมอน-เฮย์ ซึ่งย้ายกลับไปทำงานที่นิวยอร์กเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ Russell Reynolds Associates

Russell Reynolds Associates คือผู้นำระดับโลกด้านการประเมินภาวะผู้นำ เฟ้นหาผู้บริหาร รวมถึงวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งบอร์ดบริหาร ซีอีโอ และตำแหน่งสำคัญอื่นๆในระดับ C-suite บริษัทมีที่ปรึกษากว่า 400 คน ในสำนักงาน 47 สาขาทั่วโลก ทั้งยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับภาครัฐ เอกชน และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมและทุกภูมิภาค เราช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างทีมผู้นำที่สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆในปัจจุบัน รวมทั้งตอบโจทย์ความต้องการตามเทรนด์ดิจิทัล เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการเมือง ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่อสภาพการทำธุรกิจทั่วโลก

ติดต่อ
Russell Reynolds Associates
โซเฟีย ออง
โทร. +65 6496 0614
อีเมล: Sophia.ong@russellreynolds.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1-a

คำบรรยายภาพ - ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Russell Reynolds Associates

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1LOGO

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 17 ธันวาคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 17 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,290.90-1,295.36 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,400 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

ไอแบงก์! ออกจากแผนฟื้นฟูแล้ววันนี้ หลังพลิกทำกำไรกว่า 500 ล้านบาท ในรอบ 4 ปี ลั่น! พร้อมพัฒนาระบบ Mobile Banking เพิ่มความสะดวกสบายทางการเงินให้ลูกค้า

นายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ไอแบงก์ เปิดเผยว่า (เมื่อช่วงเช้าวันนี้) วันที่ 17/01/2562 ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. ได้พิจารณาเห็นชอบให้ไอแบงก์พ้นจากแผนฟื้นฟู เนื่องจากปัจจุบันฐานะทางการเงินของไอแบงก์...

เคแบงก์ลุยเปิดสาขา 4 รูปแบบใหม่ 25 แห่ง ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการเฉพาะทาง

ธนาคารกสิกรไทยเตรียมเปิดสาขา 4 แบบ 25 แห่ง เจาะลูกค้า 3 กลุ่มหลัก ค้าขายออนไลน์ ชานเมืองและกลุ่มอุดมการศึกษา เสริมด้วยกิจกรรมสัมมนา ไลฟ์สไตล์เวิร์คช้อป พื้นที่เรียนรู้ พร้อมจับมือพันธมิตรเปิดบริการจัดส่งพัสดุ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ นายวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร...

ไปรษณีย์ไทย จับมือ ธ.ไทยพาณิชย์ เปิดระบบ สมาร์ทเพย์เมนท์เก็บเงินปลายทาง มอบเป็นของขวัญผู้ค้าออนไลน์-ออฟไลน์ มั่นใจด้วยระบบเอมเอ็มเอสแจ้งเตือน

- ไปรษณีย์ไทย ชูบริการใหม่ "COD : บริการเก็บเงินปลายทาง" ฟรีค่าธรรมเนียม 3% ถึงสิ้นกุมภาฯ 62 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จับมือ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ผ่านระบบสมาร์ทเพย์เมนท์เก็บเงินปลายทาง...

ภาพข่าว: CIMB THAI ฉลองความสำเร็จหุ้นกู้ AEONTS มูลค่า 2,800 ล้านบาท

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ร่วมแสดงความยินดี กับบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ("AEONTS") จากความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้มูลค่ารวม 2,800 ล้านบาทให้ผู้ลงทุนสถาบัน หุ้นกู้แบ่งเป็น 2 รุ่น อายุ 2 ปี มูลค่า 2,000 ล้านบาทและรุ่นอายุ 3 ปี...

Related Topics