Russell Reynolds Associates แต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน นั่งเก้าอี้หัวหน้าประจำภูมิภาค เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 21, 2017 09:51
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รองรับความต้องการผู้บริหารที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น 20%-30% ในภูมิภาคดังกล่าว

Russell Reynolds Associates บริษัทที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหารชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเขาจะรับหน้าที่บริหารจัดการธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคดังกล่าว พร้อมกับขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในตลาดสำคัญๆ ซึ่งรวมถึงจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

นอกจากนี้ คุณปีเตอร์ยังเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารของ Global Board & CEO Advisory Group และเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับภาวะผู้นำ ซึ่งรวมถึงการเฟ้นหาผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอและบอร์ดบริหาร ก่อนหน้านี้ คุณปีเตอร์เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Global Supply Chain Practice และฝ่าย Global Industrial Services & Infrastructure Sector ให้กับบริษัท และจะยังคงเป็นที่ปรึกษาให้กับทั้งสองฝ่ายต่อไป

คุณปีเตอร์กล่าวว่า "ตลาดผู้บริหารที่มีความสามารถในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดหรือโยกย้ายผู้บริหารระดับ C-suite ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับภาคธุรกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร เราจะเห็นได้ว่าตลาดมีความต้องการผู้บริหารระดับท้องถิ่นและภูมิภาคเพิ่มขึ้น 20%-30% ในช่วงปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันผู้บริหารชาวเอเชียก็กลับไปยังท้องถิ่นของตนมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยขับเคลื่อนบริษัทเอเชียให้เติบโตในระดับสากล และเพื่อตอบสนองต่อกระแสดังกล่าว เราจึงเสริมสร้างธุรกิจของเราในระดับภูมิภาค รวมทั้งพัฒนาการประเมินทางจิตวิทยา เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำขึ้นและคาดการณ์ได้ง่ายขึ้น ลูกค้าของเราจะได้นำไปสร้างทีมงานที่มีศักยภาพสูงต่อไป"

คุณปีเตอร์มีประสบการณ์ด้านภาวะผู้นำที่สั่งสมมานานกว่า 25 ปี จากการใช้ชีวิตและทำงานทั้งในเอเชียและยุโรป ในช่วง 10 ปีให้หลัง เขาได้ทำงานในแวดวงที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหาร โดยได้ให้คำแนะนำแก่บอร์ดบริหารและซีอีโอมากมาย ทั้งในด้านบรรษัทภิบาล การเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งผู้บริหาร การพัฒนาผู้บริหาร ตลอดจนการเฟ้นหาและโยกย้ายตำแหน่งผู้บริหาร นอกจากนี้ เขายังให้คำปรึกษากับบริษัทจดทะเบียนและบริษัทเอกชนในหลายภาคอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาทีมผู้บริหารที่มีศักยภาพสูงในระดับสากล

ทั้งนี้ ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน สืบทอดตำแหน่งนี้จาก ปีเตอร์ ดรัมมอน-เฮย์ ซึ่งย้ายกลับไปทำงานที่นิวยอร์กเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ Russell Reynolds Associates

Russell Reynolds Associates คือผู้นำระดับโลกด้านการประเมินภาวะผู้นำ เฟ้นหาผู้บริหาร รวมถึงวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งบอร์ดบริหาร ซีอีโอ และตำแหน่งสำคัญอื่นๆในระดับ C-suite บริษัทมีที่ปรึกษากว่า 400 คน ในสำนักงาน 47 สาขาทั่วโลก ทั้งยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับภาครัฐ เอกชน และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมและทุกภูมิภาค เราช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างทีมผู้นำที่สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆในปัจจุบัน รวมทั้งตอบโจทย์ความต้องการตามเทรนด์ดิจิทัล เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการเมือง ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่อสภาพการทำธุรกิจทั่วโลก

ติดต่อ
Russell Reynolds Associates
โซเฟีย ออง
โทร. +65 6496 0614
อีเมล: Sophia.ong@russellreynolds.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1-a

คำบรรยายภาพ - ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Russell Reynolds Associates

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1LOGO

Latest Press Release

ภาพข่าว: VCOM ทุ่มงบซื้อธุรกิจ I-SECURE

เมื่อเร็วๆนี้ นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการ บมจ. วินท์คอม เทคโนโลยี หรือ VCOM ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับการใช้งานในระดับองค์กร พร้อมด้วย นายวีระยุทธ์ เพริดพราว กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอ-ซีเคียว จำกัด (I-SECURE)...

ภาพข่าว: เมย์แบงก์ กิมเอ็ง จิตอาสา ร่วมกิจกรรม Global CR Day 2018

บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นำทีมพนักงานจิตอาสา จำนวน 150 คน เข้าร่วมกิจกรรม Maybank Global CR Day 2018 ภายใต้แนวคิด "กลุ่มเมย์แบงก์ เราแคร์ เรามีส่วนร่วม" ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่กลุ่มเมย์แบงก์ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9...

ภาพข่าว: PPS ควงพันธมิตรร่วมงาน Oppday พร้อมโชว์แผนธุรกิจกับนักลงทุน

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย (ที่3จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร นายธัช ธงภักดิ์ กรรมการผู้จัดการ (ที่2จากขวา) บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และคณะผู้บริหาร ONE WORK ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรจากต่างประเทศ ร่วมงาน Opportunity Day...

ภาพข่าว: เคทีซีคว้ารางวัล Thailands Top Corporate Brand Value 2018 ในหมวดธุรกิจการเงิน

เมื่อเร็วๆ นี้ นายระเฑียร ศรีมงคล (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ขึ้นรับมอบรางวัล"บริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดประจำปี 2561 ในหมวดธุรกิจการเงิน" (Thailand's Top Corporate Brand Value 2018)...

ออล-เวย์ส แจ้งโอนธุรกิจบัตรเครดิตให้แก่ซิตี้แบงก์เสร็จสมบูรณ์

ตามที่บริษัท ออล-เวย์ส จำกัด ("ออล-เวย์ส") และธนาคารซิตี้แบงก์ เอ็น.เอ. สาขากรุงเทพมหานคร ("ธนาคารซิตี้แบงก์") ได้ประกาศข้อตกลงการโอนธุรกิจบัตรเครดิต ให้แก่ ธนาคารซิตี้แบงก์เมื่อ 30 มีนาคม 2561 นั้น ล่าสุด...

Related Topics