Russell Reynolds Associates แต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน นั่งเก้าอี้หัวหน้าประจำภูมิภาค เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 21, 2017 09:51
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รองรับความต้องการผู้บริหารที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น 20%-30% ในภูมิภาคดังกล่าว

Russell Reynolds Associates บริษัทที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหารชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน ดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเขาจะรับหน้าที่บริหารจัดการธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคดังกล่าว พร้อมกับขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทในตลาดสำคัญๆ ซึ่งรวมถึงจีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

นอกจากนี้ คุณปีเตอร์ยังเป็นหนึ่งในกรรมการบริหารของ Global Board & CEO Advisory Group และเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับภาวะผู้นำ ซึ่งรวมถึงการเฟ้นหาผู้สืบทอดตำแหน่งซีอีโอและบอร์ดบริหาร ก่อนหน้านี้ คุณปีเตอร์เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Global Supply Chain Practice และฝ่าย Global Industrial Services & Infrastructure Sector ให้กับบริษัท และจะยังคงเป็นที่ปรึกษาให้กับทั้งสองฝ่ายต่อไป

คุณปีเตอร์กล่าวว่า "ตลาดผู้บริหารที่มีความสามารถในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดหรือโยกย้ายผู้บริหารระดับ C-suite ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับภาคธุรกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร เราจะเห็นได้ว่าตลาดมีความต้องการผู้บริหารระดับท้องถิ่นและภูมิภาคเพิ่มขึ้น 20%-30% ในช่วงปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกันผู้บริหารชาวเอเชียก็กลับไปยังท้องถิ่นของตนมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยขับเคลื่อนบริษัทเอเชียให้เติบโตในระดับสากล และเพื่อตอบสนองต่อกระแสดังกล่าว เราจึงเสริมสร้างธุรกิจของเราในระดับภูมิภาค รวมทั้งพัฒนาการประเมินทางจิตวิทยา เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำขึ้นและคาดการณ์ได้ง่ายขึ้น ลูกค้าของเราจะได้นำไปสร้างทีมงานที่มีศักยภาพสูงต่อไป"

คุณปีเตอร์มีประสบการณ์ด้านภาวะผู้นำที่สั่งสมมานานกว่า 25 ปี จากการใช้ชีวิตและทำงานทั้งในเอเชียและยุโรป ในช่วง 10 ปีให้หลัง เขาได้ทำงานในแวดวงที่ปรึกษาด้านภาวะผู้นำและการสรรหาผู้บริหาร โดยได้ให้คำแนะนำแก่บอร์ดบริหารและซีอีโอมากมาย ทั้งในด้านบรรษัทภิบาล การเพิ่มประสิทธิภาพของบอร์ดบริหาร การวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งผู้บริหาร การพัฒนาผู้บริหาร ตลอดจนการเฟ้นหาและโยกย้ายตำแหน่งผู้บริหาร นอกจากนี้ เขายังให้คำปรึกษากับบริษัทจดทะเบียนและบริษัทเอกชนในหลายภาคอุตสาหกรรม เพื่อพัฒนาทีมผู้บริหารที่มีศักยภาพสูงในระดับสากล

ทั้งนี้ ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน สืบทอดตำแหน่งนี้จาก ปีเตอร์ ดรัมมอน-เฮย์ ซึ่งย้ายกลับไปทำงานที่นิวยอร์กเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ Russell Reynolds Associates

Russell Reynolds Associates คือผู้นำระดับโลกด้านการประเมินภาวะผู้นำ เฟ้นหาผู้บริหาร รวมถึงวางแผนสรรหาผู้สืบทอดตำแหน่งบอร์ดบริหาร ซีอีโอ และตำแหน่งสำคัญอื่นๆในระดับ C-suite บริษัทมีที่ปรึกษากว่า 400 คน ในสำนักงาน 47 สาขาทั่วโลก ทั้งยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับภาครัฐ เอกชน และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมและทุกภูมิภาค เราช่วยเหลือลูกค้าในการสร้างทีมผู้นำที่สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆในปัจจุบัน รวมทั้งตอบโจทย์ความต้องการตามเทรนด์ดิจิทัล เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการเมือง ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลต่อสภาพการทำธุรกิจทั่วโลก

ติดต่อ
Russell Reynolds Associates
โซเฟีย ออง
โทร. +65 6496 0614
อีเมล: Sophia.ong@russellreynolds.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1-a

คำบรรยายภาพ - ปีเตอร์ แอล. โอไบรอัน หัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Russell Reynolds Associates

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170619/1878938-1LOGO

Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.10-1,204.58 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,800 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดสัมมนาพิเศษ เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs 29 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญผู้ประกอบการ ผู้บริหาร และผู้สนใจ ร่วมสัมมนาพิเศษ "เปิดมุมมอง กรองประเด็นสำคัญ TFRS for PAEs" หลักการสำคัญของกิจการที่ต้องเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในการดำเนินธุรกิจให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เช่น ผู้ถือหุ้น นักลงทุน ผู้บริหารบริษัท...

ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมใน SET in the City 2018

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคมกับ 6 ธุรกิจเพื่อสังคม ที่บูธ "Happy Citizen Space พื้นที่สร้างความสุขและคุณภาพชีวิต" (A34) ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีแก่สังคม พบ 4...

กรุงศรีคาดกนง.ขึ้นดอกเบี้ยในธ.ค. หลังลงมติคงดอกเบี้ย แต่เสียงแตกเพิ่ม

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ว่า กนง. มีมติให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.50% นับเป็นการตรึงดอกเบี้ยครั้งที่ 28 ภายหลังการลงมติอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ 4 ต่อ 3...

ชโย กรุ๊ป มั่นใจไตรมาส 4 กำไรโตต่อเนื่อง เปิดแผนปีหน้าปั้นอสังหาฯ-ปล่อยสินเชื่อเสริมทัพ

ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO เผยกำไรไตรมาส 3 ปีนี้เติบโต 112% อยู่ที่ 25.86 ล้านบาทส่งผลให้กำไร 9 เดือนอยู่ที่ 64.38 ล้านบาท ทะลุเป้าที่วางไว้ กำไรโตเกิน 10% ของปีก่อน (ปี 2560 บริษัทฯ มีกำไรทั้งสิ้น 58.24 ล้านบาท) ขณะที่พอร์ตสินเชื่อสิ้นสุด 30 ก.ย. 2561 อยู่ที่...

Related Topics