บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday July 11, 2017 10:17
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำมีแรงซื้อกลับเล็กน้อยเมื่อวานนี้ หลังจากที่ลงไปทำจุดต่ำสุดบริเวณ 1,207 เหรียญโดยประมาณเมื่อคืนวันศุกร์ โดยที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯคืนวันศุกร์ออกมาดีขึ้นเกินคาดอย่างมาก ได้แก่ Non-Farm Payrolls ที่ออกมาดีขึ้นแตะระดับ 222,000 ตำแหน่ง แต่ SPDRก็มีการเทขายอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้ขายออกอีก 2.96 ตัน ปัจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 832.39 ตัน ขณะที่ทองคำยังได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์ อย่างไรก็ดี ภาพรวมตลาดเป็นลักษณะมีแรงเทขายเข้ามาอย่างหนาแน่นในตลาด สำหรับเมื่อวานนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญ ขณะที่ไทยหยุดชดเชยในวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ขณะที่คืนนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้แก่ JOLTS Job Openings ที่คาดว่าจะออกมาลดลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ภาพใหญ่ของตลาดทองคำมีแนวโน้มเป็นทิศทางขาลงทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว โดยภาพรายชั่วโมงเริ่มมีสัญญาณการผลัดตัวบ้าง จึงมีโอกาสที่ราคาทองคำจะหยุดตกชั่วคราวและเคลื่อนไหว Sideways ระยะสั้น มีกรอบการเคลื่อนไหววันนี้ระหว่างระดับแนวรับ 1,207 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,216 เหรียญ โดยจะเป็นการเคลื่อนไหวกรอบแคบ ด้านทองคำไทยจะมีแนวรับ 19,500 บาท/บาททองคำ และมีแนวต้าน 19,750 บาท/บาททองคำ

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบแคบระหว่าง 1,207-1,216 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดทำกำไรเป็นช่วงๆ เล่นสั้นในวัน
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุล หาจังหวะลงทุนในทิศทางขาลง
Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,520 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,720 บาท
Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,680 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,880 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

เอสซีบี เท็นเอกซ์ เปิดภารกิจ Moonshot Mission ชูโมเดล Venture Builder แห่งแรกของไทย ปักหมุดขึ้นแท่นผู้นำการลงทุนร่วมสร้างและการลงทุนดิจิทัลเทคโนโลยีในอาเซียน

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 1OX) บริษัทในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศความพร้อมเดินหน้าลุยสร้างเครื่องยนต์แห่งการเติบโตรูปแบบใหม่ (New Growth Engine) พัฒนาขีดความสามารถด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ผ่านภารกิจสำคัญ "Moonshot Mission" (มูนช็อต มิชชั่น)...

บัตรเครดิต TMB เอาใจคนรักกล้อง สัมผัสความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า รับเครดิตเงินคืน 5,200 บาท

บัตรเครดิต TMB เอาใจคนรักกล้อง สัมผัสความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า รับเครดิตเงินคืน 5,200 บาท บัตรเครดิต TMB ให้ผู้ที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปคู่ใจ สัมผัสทุกความทรงจำได้มากขึ้น กับสิทธิพิเศษที่มากกว่า เมื่อใช้จ่ายในร้าน Big Camera...

ธอส. สนองนโยบาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เตรียมวงเงินกว่า 100,000 ล้านบาท สร้างโอกาสทำให้คนไทย มีบ้านได้ง่ายขึ้น

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติมอบนโยบายการบริหารงาน และติดตามผลการดำเนินงานโครงการตามนโยบายรัฐของธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) โดยมีนายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส....

วัยทำงานต้องรู้ กู้ซื้อบ้านอย่างไรให้พิชิตใจธนาคาร

การตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่ง นับเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ นอกจากเรื่องของ ประเภทที่อยู่อาศัย ราคา ทำเล การเดินทาง ฯลฯ สิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ "การกู้ซื้อบ้าน" ซึ่งต้องใช้หลายองค์ประกอบในการพิจารณา...

ธ.ไทยเครดิตฯ แจ้งเตือนระวังเว็บไซต์แอบอ้าง

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ขณะนี้มีผู้จัดทำเว็บไซต์โดยใช้ชื่อ Thaicredit (URL: h5.bangkokloan.com) แนะนำบริการสินเชื่อ และชักจูงให้ผู้ประกอบการรายย่อยรวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจสมัครสินเชื่อ...

Related Topics