Friday February 22, 2019 03:37

หุ้น Press Release : 20 Jul 2017

ภาพข่าว: ZIGA โรดโชว์ นลท.เข้าฟังคึกคัก หุ้น—20 Jul 17

คุณศุภกิจ งามจิตรเจริญ (ที่4จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณวราลักษณ์ งามจิตรเจริญ (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บมจ.ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) คุณวรชาติ ทวยเจริญ(ที่ 1จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 โดย YLG หุ้น—20 Jul 17

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--พีอาร์ดีดี

สภาวะตลาดวันที่ 20 กรกฎาคม 2560 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,236.05-1,242.56 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,750 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,800 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFQ17 อยู่ที่ 19,850 บาท โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,850 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 15.54 น.ของวันที่ 20/07/60)
แนวโน้มวันที่ 21 กรกฎาคม 2560

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอาจจะยังไม่สามารถดำเนินโครงการใช้จ่ายขนาดหลายล้านล้านดอลลาร์ เพราะปัญหาทางตันทางการเมืองในสหรัฐ ส่งผลให้ปธน.ทรัมป์ยังไม่สามารถทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ความไม่มั่นใจสถานการณ์ทางการเมืองของสหรัฐ ส่งผลให้ดอลลาร์อ่อนค่าจนหนุนราคาทองคำให้ฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับแนวโน้มที่นักลงทุนจะลงทุนในพันธบัตรระยะยาวต่อไป เพราะพันธบัตรระยะยาวให้อัตราผลตอบแทนสูงกว่าแต่ก็มีความเสี่ยงสูงกว่าพันธบัตรระยะสั้น ทั้งนี้ อุปสงค์ในพันธบัตรระยะยาวอยู่ในระดับสูงในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ข้อมูลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นทิศทางอัตราดอกเบี้ยในตลาดเงินที่ยังคงมีแนวโน้มอยู่ในระดับต่ำต่อไป ซึ่งสร้างมุมมองเชิงบวกต่อราคาทองคำเพิ่มเติม แม้ว่าธนาคารกลางหลายแห่งมีแนวโน้มคุมเข้มนโยบายการเงินในช่วงนี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงนโยบายผ่อนคลายทางการเงินในการประชุมตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ พร้อมประกาศเลื่อนเวลาในการบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% ออกไปเป

บล.ไทยพาณิชย์ คาดตลาดเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เชื่อเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้น หุ้น—20 Jul 17

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวขึ้นในกรอบแคบ ในช่วงไตรมาส 3/60 โดยมองเป้าหมายดัชนีที่ 1,650 จุดก่อนที่ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 1,700 จุดในไตรมาสสุดท้ายของปี โดยเสนอแนะกลยุทธ์การลงทุน คือ การหมุนออกจากกลุ่มที่มี

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนศูนย์ทดสอบวิทยาลัยโลจิสติกส์ ฯ ม.ราชภัฎสวนสุนันทา หุ้น—20 Jul 17

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์เพื่อใช้ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน แห่งชาติ ระดับ 1 แก่ศูนย์ทดสอบวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ภายใต้โครงการความร่วมมือด้านวิชาการในการจัดตั้ง

ฟิทช์จัดอันดับเครดิต WHAUP เป็นครั้งแรกที่ #BBB+(tha) แนวโน้มเครดิตเป็นลบ หุ้น—20 Jul 17

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ให้กับบริษัท บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP เป็นครั้งแรกที่ 'BBB+(tha)' แนวโน้มเครดิตเป็นลบ ในขณะเดียวกัน

ทริพเพิล ไอ (III) ผู้นำการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร โชว์กำไรโต 245% คาดเข้าเทรด SET หุ้น—20 Jul 17

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) โชว์จุดแข็ง ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรที่โดดเด่น ด้วยการนำของบริการด้านแอร์คาร์โก้ และ ขนส่งเคมีภัณฑ์ ดันกำไรสุทธิปีก่อนเติบโต 245% คุณทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด(มหาชน) หรือ (III)

PTG ทุ่ม 205 ลบ.ซื้อธุรกิจอาหาร และกาแฟ แบรนด์ Coffee World และอื่นๆ ภายใต้ GFA เสริมศักยภาพธุรกิจ หุ้น—20 Jul 17

"พีทีจี เอ็นเนอยี" ทุ่มงบ 205 ลบ.ส่ง "กาแฟพันธุ์ไทย" เข้าซื้อหุ้น "จี เอฟ เอ คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์)" ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแบรนด์ Coffee World, Cream & Fudge และอื่นๆ เสริมศักยภาพขยายธุรกิจ non-oil นอกสถานีบริการ ทั้งใน และต่างประเทศ

เชิญชวนเข้าร่วมงาน Grand Open House ที่ปรึกษาฯ 4.0 หุ้น—20 Jul 17

สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมธุรกิจ ขอเชิญผู้สนใจเป็น "ที่ปรึกษาธุรกิจ มืออาชีพ" เพื่อสร้างรายได้ เป็นอาชีพที่มีเกียรติใช้ความรู้ ความสามารถ เป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้ประกอบการ SMEs ในหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (PBC consult 4.0)

ภาพข่าว: CIG เป็นตัวแทนในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ในงานมหกรรม Green Building Retrofits Expo Asia หุ้น—20 Jul 17

นางสาวรัตนกมล พุ่มเสนาะ (กลางขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.ไอ.กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CIG เป็นตัวแทนในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ในงานมหกรรม Green Building & Retrofits Expo Asia 2017 งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนา ด้านวัสดุอุปกรณ์

Gossip News: กรุงไทย-แอกซ่า เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 20 ปี หุ้น—20 Jul 17

มุ่งมั่นให้บริการด้านความคุ้มครองชีวิตสุขภาพ และการลงทุน พร้อมเดินหน้ากระชับสัมพันธ์ และสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด คุณภฤตยา สัจจศิลา แม่ทัพหญิง ฝ่ายบริหารงานลูกค้า กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เตรียมจัดงานใหญ่ ฉลองครบรอบ 20 ปี

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2560 หุ้น—20 Jul 17

ราคาทองคำยังคงยืนตัวอยู่เหนือบริเวณ 1,210 เหรียญได้ โดยที่ราคาค่าเงินบาทนั้นยังอยู่ในทิศทางแข็งค่า สิ่งที่น่าสนใจคือ ราคาทองคำสามารถทะลุเหนือแนวต้านแรก 1,230 เหรียญได้ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาเมื่อคืน

ครึ่งปีแรกธนาคารกรุงไทยมีกำไร 36,620 ล้านบาท หุ้น—20 Jul 17

ผลประกอบการธนาคารกรุงไทยงวดครึ่งปีแรก ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรก่อนสำรอง 36,620 ล้านบาท ใกล้เคียงกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิ 12,528 ล้านบาท โดยธุรกิจหลักมีแนวโน้มดีขึ้น ธนาคารได้ปรับกลยุทธ์และกระบวนการบริหารจัดการสินเชื่อใหม่