หยวนต้า มั่นใจดูแลทรัพย์สินลูกค้าโปร่งใส ตรวจสอบได้ ยืนยันพบทุจริตก่อนการเข้าซื้อกิจการและบริหารงาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 2, 2017 17:27
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ย้ำมีมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยลูกค้า มั่นใจดูแลทรัพย์สินลูกค้าโปร่งใส ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ยืนยันพบการทุจริตก่อนเข้าซื้อกิจการ และบริหารงานของผู้บริหารชุดปัจจุบัน เร่งประสานงานเยียวยา

นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทุจริตของอดีตพนักงานของบริษัทฯนั้น บริษัทฯขอเรียนชี้แจงว่าได้ตรวจสอบพบอดีตพนักงาน กระทำความผิด ระหว่างปี 56-59 ซึ่งเกิดก่อนการเข้าซื้อกิจการ และบริหารงานของผู้บริหารชุดปัจจุบัน และปรากฏข่าวว่าบริษัท เพิกเฉยต่อลูกค้านั้น บริษัทขอเรียนแจงข้อเท็จจริงว่า บริษัทได้ดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่กระบวนการแจ้งให้ลูกค้าทราบ เมื่อตรวจพบ การรวบรวมหลักฐานข้อเท็จจริง ประสานงานในการแจ้งความดำเนินคดี แจ้งเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมาย และแจ้งต่อหน่วยงานทางการที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของการเยียวยาความเสียหาย นั้น อยู่ระหว่างการเจรจาและรอหลักฐานเอกสารจากลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อประกอบรายการความเสียหายให้ถูกต้องยิ่งขึ้น จึงขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจ และเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ขอให้ติดตามข้อเท็จจริงที่ถูกต้องจากสื่อของบริษัทที่แจ้งต่อหน่วยงานทางการเท่านั้น

ทั้งนี้ การทุจริตดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีกในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ เนื่องจากที่ผ่านมามีช่องว่างในการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร (Pay in) ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง ทางสมาคมบริษัทหลักทรัพย์จึงได้กำหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับช่องทางการรับเงินจากลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์ โดยไม่ให้รับเงินผ่านช่องทางการโอนเงิน (Pay in) อีกต่อไป แต่ให้เป็นช่องทางที่อ้างอิงได้ว่ามาจากลูกค้าโดยตรง (ATS, E-Payment, Bill Payment) ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นมา ทำให้ความเสี่ยงในการใช้ช่องทางการทุจริตดังกล่าวหมดไป

โดยกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า เป็นบริษัทหลักทรัพย์อันดับ 1 จากประเทศไต้หวัน พร้อมให้ความเชื่อมั่นต่อลูกค้าทุกราย และสนับสนุนการบริหารงานของทีมผู้บริหารมืออาชีพ โดยเหตุการณ์นี้ ทางผู้บริหารจะดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี และยืนยันว่าจะไม่กระทบต่อความสามารถในการดำเนินธุรกิจของบริษัทตามแผนธุรกิจวางไว้แต่อย่างใด


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพ จัดงาน #บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ 2561 ครั้งที่ 10

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นถึงความสำคัญของภาคธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) และกำหนดนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการ SME เพื่อมุ่งสู่ Smart SME อย่างเต็มรูปแบบ โดยได้สร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการ SME...

ภาพข่าว: กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จับมือกลุ่มโรงพยาบาลในเครือบางกอก เชน ฮอสปิทอล มอบบริการค่ารักษาผ่อนได้

นางสาวณญาณี เผือกขำ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด เป็นตัวแทนบัตรเครดิตและบัตรผ่อนชำระในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ร่วมมือกับ นายกันตพร หาญพาณิชย์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด...

ภาพข่าว: กสิกรไทย คว้ารางวัลไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมจากเวทีระดับโลก

นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Private Banking Group Head ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคารรับรางวัล "ไพรเวทแบงก์ยอดเยี่ยมในประเทศไทยประจำปี2018" (Best Private Bank in Thailand 2018) จากการประกาศรางวัล PWM/The Banker Global Private Banking Awards จัดโดยนิตยสาร...

บัตรเครดิตทีเอ็มบี มอบบัตรกำนัลเซ็นทรัลสูงสุด 10,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายที่โรงพยาบาลในเครือ BDMS

บัตรเครดิตทีเอ็มบีให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า เมื่อมียอดใช้จ่ายที่โรงพยาบาลในเครือ BDMS ได้แก่ รพ.กรุงเทพ, รพ.เปาโล, รพ.สมิติเวช และรพ.พญาไท ทุกสาขา (ทุกแผนก)พร้อมรับบัตรกำนัลเซ็นทรัลสูงสุด 10,000 บาท (ยอดใช้จ่าย 15,000 บาทขึ้นไป/เซลล์สลิป...

ซี เอ แซด จัดการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดหลักทรัพย์แก่นักลงทุน (โรดโชว์) บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท ซี เอ แซด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CAZ ประกอบธุรกิจการให้บริการด้านการออกแบบวิศวกรรม การจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์ และการบริหารจัดการงานรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจรในกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และปิโตรเคมี ได้มอบหมายให้บริษัท เดอะเวย์...

Related Topics