หยวนต้า มั่นใจดูแลทรัพย์สินลูกค้าโปร่งใส ตรวจสอบได้ ยืนยันพบทุจริตก่อนการเข้าซื้อกิจการและบริหารงาน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 2, 2017 17:27
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ย้ำมีมาตรการคุมเข้มความปลอดภัยลูกค้า มั่นใจดูแลทรัพย์สินลูกค้าโปร่งใส ปลอดภัย ตรวจสอบได้ ยืนยันพบการทุจริตก่อนเข้าซื้อกิจการ และบริหารงานของผู้บริหารชุดปัจจุบัน เร่งประสานงานเยียวยา

นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทุจริตของอดีตพนักงานของบริษัทฯนั้น บริษัทฯขอเรียนชี้แจงว่าได้ตรวจสอบพบอดีตพนักงาน กระทำความผิด ระหว่างปี 56-59 ซึ่งเกิดก่อนการเข้าซื้อกิจการ และบริหารงานของผู้บริหารชุดปัจจุบัน และปรากฏข่าวว่าบริษัท เพิกเฉยต่อลูกค้านั้น บริษัทขอเรียนแจงข้อเท็จจริงว่า บริษัทได้ดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่กระบวนการแจ้งให้ลูกค้าทราบ เมื่อตรวจพบ การรวบรวมหลักฐานข้อเท็จจริง ประสานงานในการแจ้งความดำเนินคดี แจ้งเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมาย และแจ้งต่อหน่วยงานทางการที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของการเยียวยาความเสียหาย นั้น อยู่ระหว่างการเจรจาและรอหลักฐานเอกสารจากลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อประกอบรายการความเสียหายให้ถูกต้องยิ่งขึ้น จึงขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจ และเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ขอให้ติดตามข้อเท็จจริงที่ถูกต้องจากสื่อของบริษัทที่แจ้งต่อหน่วยงานทางการเท่านั้น

ทั้งนี้ การทุจริตดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอีกในอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ เนื่องจากที่ผ่านมามีช่องว่างในการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร (Pay in) ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับบริษัทหลักทรัพย์หลายแห่ง ทางสมาคมบริษัทหลักทรัพย์จึงได้กำหนดหลักเกณฑ์เกี่ยวกับช่องทางการรับเงินจากลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์ โดยไม่ให้รับเงินผ่านช่องทางการโอนเงิน (Pay in) อีกต่อไป แต่ให้เป็นช่องทางที่อ้างอิงได้ว่ามาจากลูกค้าโดยตรง (ATS, E-Payment, Bill Payment) ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นมา ทำให้ความเสี่ยงในการใช้ช่องทางการทุจริตดังกล่าวหมดไป

โดยกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า เป็นบริษัทหลักทรัพย์อันดับ 1 จากประเทศไต้หวัน พร้อมให้ความเชื่อมั่นต่อลูกค้าทุกราย และสนับสนุนการบริหารงานของทีมผู้บริหารมืออาชีพ โดยเหตุการณ์นี้ ทางผู้บริหารจะดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี และยืนยันว่าจะไม่กระทบต่อความสามารถในการดำเนินธุรกิจของบริษัทตามแผนธุรกิจวางไว้แต่อย่างใด


Latest Press Release

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ เอสซีจี ร่วมคว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมจาก The Asset ตอกย้ำความเป็นเลิศทางด้านนวัตกรรมจัดการซัพพลายเชน

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานกรรมการ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด พร้อมด้วย นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ การบริหารกลาง เอสซีจี ร่วมประกาศความสำเร็จในโอกาสที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และ เอสซีจี...

ภาพข่าว: MVP จับมือ AIS จัดงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

นายทนง ลี้อิสสระนุกูล (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริษัท นางสาวประพิมพรรณ เลิศสิริสิน (ที่ 1 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด นายธีรวัฒน์ สุวรรณพินิจ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศ บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ...

ภาพข่าว: CHAYO ร่วมงาน Opportunity Day กำไรสวยโตกว่า 89%

คุณสุขสันต์ ยศะสินธุ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ พร้อมด้วยคุณณฐพล ทิพชัชวาลวงศ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายบัญชีการเงิน พร้อมด้วยคุณณัฐวัช ยศะสินธุ์ (ขวา)...

ภาพข่าว: COM7 พบนักลงทุนในงาน Opp Day อวดงบ Q1/62 สวยหรู

นายณรงค์ ศรีวรรณวิทย์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศไทย พร้อมด้วยนายทรงธรรม บุญยะทรัพย์ (ขวา) ผู้จัดการแผนกขยายธุรกิจ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน...

ภาพข่าว: เคทีซีผนึกล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี ชวนสมาชิกบิน เที่ยว ช้อปสุดคุ้มที่เกาหลี

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี เกาหลี เอาใจสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีให้ได้บิน เที่ยว ช้อป ที่ประเทศเกาหลีแบบคุ้มกว่าใคร กับโปรโมชั่น "Seoul Good" กินเที่ยว ช้อปที่โซลสุดคุ้มกับล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี รับ 3 สิทธิพิเศษ เช่น...

Related Topics