TNP อวดผลงานครึ่งปีแรกกำไรโต 15% บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.015 บ./หุ้น ชี้ค้าปลีก H2 โตต่อรับไฮซีซั่นธุรกิจ - สาขาใหม่ที่เตรียมเปิดหนุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday August 2, 2017 16:13
กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--IR PLUS

บมจ.ธนพิริยะ หรือ TNP ต้นแบบค้าปลีกท้องถิ่นไทย อวดผลงานงวด Q2/60 มีรายได้จากการขายและบริการ 389.75 ลบ. กำไรสุทธิโตอยู่ที่ 14.12 ลบ. ดันผลงานงวด 6 เดือนแรกปีนี้มีรายได้จากการขายและบริการ 767.18 ลบ. กำไรสุทธิโตกว่า 15% หรืออยู่ที่ 28.67 ลบ. เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจ บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.015 บ./หุ้น รับเงินเข้ากระเป๋าวันที่ 29 ส.ค.นี้ "ธวัชชัย และ อมร พุฒิพิริยะ" สองแม่ทัพใหญ่ ประเมินภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตกว่าครึ่งปีแรก รับช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ และรายได้จากสาขาใหม่ที่เข้ามาเพิ่ม พร้อมอัพเดทศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่เปิดใช้งานแล้ว

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในจังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึง ผลประกอบการบริษัทฯ งวดไตรมาส 2/2560 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 14.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ1.26 และมีอัตรากำไรสุทธิเท่ากับร้อยละ 3.62 ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากยอดขายรวมเติบโตขึ้น โดยมีรายได้จากการขายและการให้บริการอยู่ที่ 389.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 26.56 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 7.31 ขณะที่กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 51.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันปีก่อน 4.35 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 9.21 มีอัตรากำไรขั้นต้นเท่ากับร้อยละ 13.22 และมีค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารและภาษีเงินได้เพิ่มขึ้น 4.50 ล้านบาท

สำหรับผลประกอบการบริษัทฯ งวด 6 เดือนแรก สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 28.67 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 3.76 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 15.10โดยมีอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 3.74 มีรายได้จากการขายและบริการเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 767.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 55.14 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 7.74 โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการเปิดสาขาอย่างต่อเนื่องตามแผนงานที่บริษัทฯ ได้วางไว้ ขณะที่ บริษัทฯ มีกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 101.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 12.56 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 14.09 โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นเท่ากับร้อยละ 12.52 การเพิ่มขึ้นของอัตรากำไรขั้นต้นเกิดจากการขยายสาขาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงกว่ารายได้จากการขายส่งของสำนักงานใหญ่ และการได้รับค่าสนับสนุนจากการขายของผู้จำหน่าย เนื่องจากบริษัทฯ มีการเติบโตของยอดขายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ไว้วางใจบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา คณะกรรมการมีมติให้จ่ายปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสด จากผลการดำเนินงานงวดวันที่ 1 มกราคม 2560 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 จำนวน 0.015 บาท/หุ้น รวมเงินจ่ายปันผลทั้งสิ้น 12 ล้านบาท กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) 17 สิงหาคม 2560 และวันที่จ่ายปันผล วันที่ 29 สิงหาคม 2560

ด้านเภสัชกรหญิง อมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจค้าปลีกของ บริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาทรงตัว ตามภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ การจับจ่ายใช้สอยผู้บริโภคไม่คึกคักมากนัก ขณะที่ธนพิริยะก็ยังคงรักษาการเติบโตที่ดีให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ได้ และมองว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีกว่างวดครึ่งปีแรกที่ผ่านมา โดยเฉพาะไตรมาส 4 ที่เป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ จะมีการจับใช้สอยจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นและเป็นฤดูกาลการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ประกอบกับการรับรู้รายได้จากสาขาใหม่ที่ส่วนใหญ่ทยอยเปิดในช่วงครึ่งปีหลัง

ทั้งนี้ ในปี 2560 บริษัทฯ ตั้งเป้าเปิดสาขาเพิ่มอีก 4 สาขา โดยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เปิดสาขาแรกไปแล้วที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ในปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเปิดสาขาที่สอง สาขาท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และคาดว่าสาขาที่สาม ในจังหวัดเชียงราย จะเปิดได้ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ ส่วนสาขาที่สี่ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จะเปิดช่วงต้นเดือนธันวาคม ทำให้สิ้นปี 2560 ธนพิริยะจะมีสาขารวมกันทั้งสิ้น 19 สาขา โดยใช้งบลงทุนรวมประมาณ 60 ล้านบาท

และอีกกุญแจสำคัญในการดูแลบริหารจัดการที่ดี จากศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่มีประสิทธิภาพบนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. รองรับสินค้าได้มากขึ้น ได้เปิดใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนการขยายสาขาในช่วงต่อจากนี้ของธนพิริยะให้เป็นต้นแบบค้าปลีกของคนไทยที่แข็งแกร่งกว่าเดิม


Latest Press Release

ภาพข่าว: MVP จับมือ AIS จัดงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

นายทนง ลี้อิสสระนุกูล (ที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมการบริษัท นางสาวประพิมพรรณ เลิศสิริสิน (ที่ 1 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขายและการตลาด นายธีรวัฒน์ สุวรรณพินิจ (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสารสนเทศ บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ...

ภาพข่าว: CHAYO ร่วมงาน Opportunity Day กำไรสวยโตกว่า 89%

คุณสุขสันต์ ยศะสินธุ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ พร้อมด้วยคุณณฐพล ทิพชัชวาลวงศ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายบัญชีการเงิน พร้อมด้วยคุณณัฐวัช ยศะสินธุ์ (ขวา)...

ภาพข่าว: COM7 พบนักลงทุนในงาน Opp Day อวดงบ Q1/62 สวยหรู

นายณรงค์ ศรีวรรณวิทย์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของประเทศไทย พร้อมด้วยนายทรงธรรม บุญยะทรัพย์ (ขวา) ผู้จัดการแผนกขยายธุรกิจ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน...

ภาพข่าว: เคทีซีผนึกล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี ชวนสมาชิกบิน เที่ยว ช้อปสุดคุ้มที่เกาหลี

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี เกาหลี เอาใจสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีให้ได้บิน เที่ยว ช้อป ที่ประเทศเกาหลีแบบคุ้มกว่าใคร กับโปรโมชั่น "Seoul Good" กินเที่ยว ช้อปที่โซลสุดคุ้มกับล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี รับ 3 สิทธิพิเศษ เช่น...

กรุงศรีต้อนรับ CEO คนใหม่

ตามที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงนั้น นายเซอิจิโระ อาคิตะ ได้เข้าทำหน้าที่ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคารตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นายเซอิจิโระ อาคิตะ...

Related Topics