Asia Plantation Capital ใช้ระบบติดแท็กและจัดเก็บข้อมูลต้นไม้สุดทันสมัย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 3, 2017 08:00
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--4 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital บริษัทบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกเจ้าของรางวัลมากมาย มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้นำระบบเก็บข้อมูลต้นไม้ใหม่ล่าสุดมาใช้ในพื้นที่เพาะปลูกและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องในการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและผลกำไรขององค์กร

ระบบใหม่นี้มีชื่อว่า Manufacturing Execution System (MES) ซึ่งเป็นระบบเก็บข้อมูลเพื่อการจัดการ ติดตาม ควบคุม บันทึก และยกระดับกระบวนการทำงานทั้งในโรงงานและพื้นที่เพาะปลูก ระบบ MES (ผลิตโดยบริษัท Eazy Works Inc. จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) เป็นระบบแบบเรียลไทม์ที่ใช้เบราว์เซอร์เป็นหลัก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบกระบวนการการผลิตได้เกือบทุกรูปแบบ ทำให้การควบคุมและติดตามกระบวนการผลิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสอดคล้องกับมาตรฐานคุณภาพของโรงงานเป็นอย่างดี ระบบใหม่ทั้งระบบติดตั้งเสร็จสมบูรณ์และเริ่มใช้เต็มรูปแบบปลายเดือนกรกฎาคม

หนึ่งในฟังก์ชั่นเด่นของระบบนี้คือ "การติดแท็กทรัพย์สิน" ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าทั้งแบบบุคคลและองค์กรที่เป็นเจ้าของต้นไม้ภายใต้การดูแลของ Asia Plantation Capital จะสามารถตรวจสอบและติดตามการเติบโตของต้นไม้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังสามารถตรวจประวัติการผลิตน้ำมันกฤษณาได้โดยใช้ QR Code

สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "Asia Plantation Capital มุ่งมั่นพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เราตั้งมาตรฐานไว้สูง และทุกคนในวงการต่างรู้ดีว่าเราต้องรักษามาตรฐานและทำให้ได้สูงกว่ามาตรฐานทุกครั้งที่มีโอกาส เราได้สร้างมาตรฐานมากมายในอุตสาหกรรมจนเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก แต่เราก็ไม่เคยชะล่าใจแม้จะประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจวบจนทุกวันนี้ และเมื่อระบบใหม่นี้เข้าที่เข้าทาง เราจะสามารถติดตามต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลประจำต้นไม้ รวมถึงข้อมูลสุขภาพและการเติบโตของต้นไม้มากขึ้นเช่นเดียวกัน"

คุณวัตส์กล่าวทิ้งท้ายว่า "นี่คือตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีและธรรมชาติที่ทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย เราเชื่อว่าลูกค้าของเรา รวมถึงพนักงานทุกคนทั้งในพื้นที่เพาะปลูก โรงงาน และโรงกลั่น จะพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน"

Asia Plantation Capital เป็นผู้บุกเบิกการปลูกไม้กฤษณามาตั้งแต่ปี 2552 และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดในแง่ของความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคที่ใช้ในการปลูกเชื้อเพื่อกระตุ้นแก่นไม้เรซินของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย และการใช้ระบบใหม่อันล้ำสมัยนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนความมุ่งมั่นของ Asia Plantation Capital ที่มีต่อลูกค้าและอุตสาหกรรมการเพาะปลูกโดยรวม

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com
โทร. +6012 203 5344

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการเพาะปลูกใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนา รวมทั้งจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

Asia Plantation Capital ให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน (Triple Bottom Line)


Latest Press Release

เอ็ม เอฟ อี ซี จัดงานแถลงข่าว พิธีลงนามการเข้าถือหุ้นในบริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด

บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ผู้ประกอบธุรกิจบริการให้คำปรึกษา พัฒนา และวางระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายงานเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับภาครัฐและเอกชน ที่มีความต้องการงานบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 25 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 25 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,196.80-1,200.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,450 บาทต่อบาททองคำ...

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาไม่มีค่าใช้จ่าย หัวข้อMarket Timing @Technical # Part 1

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาหัวข้อ "Market Timing @Technical #Part 1 ฟรี วันพุธที่ 3 ต.ค.61 เวลา 17.30 - 19.30 น. สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsrisecurities.com...

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด เพียงปีเศษที่ทีเอ็มบีได้ฉีกกฎให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงและบรรลุเป้าหมายทางการเงินในแบบฉบับของตัวเอง...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 31/18

บัวหลวงธนสารพลัส 31/18 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18 ระหว่างวันที่ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18...

Related Topics