Asia Plantation Capital ใช้ระบบติดแท็กและจัดเก็บข้อมูลต้นไม้สุดทันสมัย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 3, 2017 08:00
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--4 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital บริษัทบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกเจ้าของรางวัลมากมาย มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้นำระบบเก็บข้อมูลต้นไม้ใหม่ล่าสุดมาใช้ในพื้นที่เพาะปลูกและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องในการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและผลกำไรขององค์กร

ระบบใหม่นี้มีชื่อว่า Manufacturing Execution System (MES) ซึ่งเป็นระบบเก็บข้อมูลเพื่อการจัดการ ติดตาม ควบคุม บันทึก และยกระดับกระบวนการทำงานทั้งในโรงงานและพื้นที่เพาะปลูก ระบบ MES (ผลิตโดยบริษัท Eazy Works Inc. จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) เป็นระบบแบบเรียลไทม์ที่ใช้เบราว์เซอร์เป็นหลัก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบกระบวนการการผลิตได้เกือบทุกรูปแบบ ทำให้การควบคุมและติดตามกระบวนการผลิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสอดคล้องกับมาตรฐานคุณภาพของโรงงานเป็นอย่างดี ระบบใหม่ทั้งระบบติดตั้งเสร็จสมบูรณ์และเริ่มใช้เต็มรูปแบบปลายเดือนกรกฎาคม

หนึ่งในฟังก์ชั่นเด่นของระบบนี้คือ "การติดแท็กทรัพย์สิน" ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าทั้งแบบบุคคลและองค์กรที่เป็นเจ้าของต้นไม้ภายใต้การดูแลของ Asia Plantation Capital จะสามารถตรวจสอบและติดตามการเติบโตของต้นไม้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังสามารถตรวจประวัติการผลิตน้ำมันกฤษณาได้โดยใช้ QR Code

สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "Asia Plantation Capital มุ่งมั่นพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เราตั้งมาตรฐานไว้สูง และทุกคนในวงการต่างรู้ดีว่าเราต้องรักษามาตรฐานและทำให้ได้สูงกว่ามาตรฐานทุกครั้งที่มีโอกาส เราได้สร้างมาตรฐานมากมายในอุตสาหกรรมจนเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก แต่เราก็ไม่เคยชะล่าใจแม้จะประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจวบจนทุกวันนี้ และเมื่อระบบใหม่นี้เข้าที่เข้าทาง เราจะสามารถติดตามต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลประจำต้นไม้ รวมถึงข้อมูลสุขภาพและการเติบโตของต้นไม้มากขึ้นเช่นเดียวกัน"

คุณวัตส์กล่าวทิ้งท้ายว่า "นี่คือตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีและธรรมชาติที่ทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย เราเชื่อว่าลูกค้าของเรา รวมถึงพนักงานทุกคนทั้งในพื้นที่เพาะปลูก โรงงาน และโรงกลั่น จะพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน"

Asia Plantation Capital เป็นผู้บุกเบิกการปลูกไม้กฤษณามาตั้งแต่ปี 2552 และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดในแง่ของความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคที่ใช้ในการปลูกเชื้อเพื่อกระตุ้นแก่นไม้เรซินของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย และการใช้ระบบใหม่อันล้ำสมัยนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนความมุ่งมั่นของ Asia Plantation Capital ที่มีต่อลูกค้าและอุตสาหกรรมการเพาะปลูกโดยรวม

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com
โทร. +6012 203 5344

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการเพาะปลูกใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนา รวมทั้งจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

Asia Plantation Capital ให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน (Triple Bottom Line)


Latest Press Release

ดูหุ้นเป็น...เล่นหุ้นรวย(Chor02)

- เคล็ดลับคัดหุ้นเด็ด... ซื้อหุ้นให้รวยแบบคนทำงานประจำ ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ สร้างความร่ำรวยแบบยั่งยืน - เคล็ดลับหาหุ้น10เด้ง... หาหุ้นพื้นฐานดี ประสานกราฟเทคนิค วางกลยุทธ์ซื้อ-ขายระยะยาว - เหมาะสำหรับ......

ภาพข่าว: เคทีซีให้สมาชิกสัมผัสความแรง รับสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จับมือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีสัมผัส "สุนทรียภาพทางอารมณ์ ENJOYMENT OF AUTOMOBILES" ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40...

Gossip News: ผถห.NDR อย่าลืม!!! ไปใช้สิทธิ์โหวตปันผล 29 มี.ค.นี้

ปุกาดๆ หลังจากบอร์ดบมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR ไฟเขียวปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดจ่ายปันผล26 เมษายน 2562 ...งานนี้ผู้ถือหุ้นอย่าลืมไปใช้สิทธิ์โหวต ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์คว้ารางวัล Digital Banking Services of The Year Award

ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับ รางวัล Thailand Top Company Awards 2019 รางวัลแห่งความเป็นเลิศประเภท Digital Banking Services of The Year Award ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย...

ภาพข่าว: BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ยุติข้อพิพาทและต่อสัญญาสัมปทานกับการทางพิเศษฯ

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ซึ่งที่ประชุมมีมติให้บริษัทฯ และบริษัทย่อย ยุติข้อพิพาทกับการทางพิเศษฯ โดยการทบทวนและแก้ไขสัญญาโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2...

Related Topics