Asia Plantation Capital ใช้ระบบติดแท็กและจัดเก็บข้อมูลต้นไม้สุดทันสมัย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 3, 2017 08:00
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--4 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital บริษัทบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกเจ้าของรางวัลมากมาย มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้นำระบบเก็บข้อมูลต้นไม้ใหม่ล่าสุดมาใช้ในพื้นที่เพาะปลูกและโรงกลั่นน้ำมันกฤษณาในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องในการนำเอาเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและผลกำไรขององค์กร

ระบบใหม่นี้มีชื่อว่า Manufacturing Execution System (MES) ซึ่งเป็นระบบเก็บข้อมูลเพื่อการจัดการ ติดตาม ควบคุม บันทึก และยกระดับกระบวนการทำงานทั้งในโรงงานและพื้นที่เพาะปลูก ระบบ MES (ผลิตโดยบริษัท Eazy Works Inc. จากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) เป็นระบบแบบเรียลไทม์ที่ใช้เบราว์เซอร์เป็นหลัก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบกระบวนการการผลิตได้เกือบทุกรูปแบบ ทำให้การควบคุมและติดตามกระบวนการผลิตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสอดคล้องกับมาตรฐานคุณภาพของโรงงานเป็นอย่างดี ระบบใหม่ทั้งระบบติดตั้งเสร็จสมบูรณ์และเริ่มใช้เต็มรูปแบบปลายเดือนกรกฎาคม

หนึ่งในฟังก์ชั่นเด่นของระบบนี้คือ "การติดแท็กทรัพย์สิน" ซึ่งหมายความว่า ลูกค้าทั้งแบบบุคคลและองค์กรที่เป็นเจ้าของต้นไม้ภายใต้การดูแลของ Asia Plantation Capital จะสามารถตรวจสอบและติดตามการเติบโตของต้นไม้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังสามารถตรวจประวัติการผลิตน้ำมันกฤษณาได้โดยใช้ QR Code

สตีฟ วัตส์ ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "Asia Plantation Capital มุ่งมั่นพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง เราตั้งมาตรฐานไว้สูง และทุกคนในวงการต่างรู้ดีว่าเราต้องรักษามาตรฐานและทำให้ได้สูงกว่ามาตรฐานทุกครั้งที่มีโอกาส เราได้สร้างมาตรฐานมากมายในอุตสาหกรรมจนเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก แต่เราก็ไม่เคยชะล่าใจแม้จะประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นจวบจนทุกวันนี้ และเมื่อระบบใหม่นี้เข้าที่เข้าทาง เราจะสามารถติดตามต้นไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะที่ลูกค้าก็จะได้รับข้อมูลประจำต้นไม้ รวมถึงข้อมูลสุขภาพและการเติบโตของต้นไม้มากขึ้นเช่นเดียวกัน"

คุณวัตส์กล่าวทิ้งท้ายว่า "นี่คือตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีและธรรมชาติที่ทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย เราเชื่อว่าลูกค้าของเรา รวมถึงพนักงานทุกคนทั้งในพื้นที่เพาะปลูก โรงงาน และโรงกลั่น จะพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน"

Asia Plantation Capital เป็นผู้บุกเบิกการปลูกไม้กฤษณามาตั้งแต่ปี 2552 และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดในแง่ของความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคที่ใช้ในการปลูกเชื้อเพื่อกระตุ้นแก่นไม้เรซินของต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย และการใช้ระบบใหม่อันล้ำสมัยนี้ถือเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนความมุ่งมั่นของ Asia Plantation Capital ที่มีต่อลูกค้าและอุตสาหกรรมการเพาะปลูกโดยรวม

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ:
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ซาอาฮิรา มูฮัมหมัด
ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
อีเมล: zaahira@asiaplantationcapital.com
โทร. +6012 203 5344

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

Asia Plantation Capital Group เป็นผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกอย่างยั่งยืนที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย บริษัทมีโครงการเพาะปลูกใน 4 ทวีป และมีพนักงานกว่า 2,000 คนทั่วโลก สำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเราซึ่งเป็นผู้นำในวงการนั้น ประกอบด้วยนักวิชาการระดับแนวหน้าจากนานาประเทศ (จีน ไทย มาเลเซีย อินเดีย สวิตเซอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) ที่ร่วมกันพัฒนา รวมทั้งจดสิทธิบัตรระบบและเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม

Asia Plantation Capital ให้ความสำคัญกับโครงการเพาะปลูกเชิงพาณิชย์และธุรกิจแบบบูรณาการแนวดิ่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชุมชน สิ่งแวดล้อม และการค้า จึงก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จและไม่หยุดนิ่งตามหลักการสร้างความสมดุล 3 ด้าน (Triple Bottom Line)


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics