ตลาดหลักทรัพย์ฯ คว้ารางวัลดีเด่น ด้านอนุรักษ์พลังงาน Thailand Energy Awards 2017

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 3, 2017 18:39
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ คว้ารางวัลอาคารดีเด่น ด้านอนุรักษ์พลังงาน ประเภทอาคารสร้างสรรค์ เพื่ออนุรักษ์พลังงาน อาคารใหม่ (New and Existing Building) จาก Thailand Energy Awards 2017 และได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงพลังงาน ให้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดในระดับอาเซียน

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานโดยยึดหลักความยั่งยืน เพื่อสร้างความสมดุลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) มาใช้ในการดำเนินงานทุกมิติ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มุ่งลดการใช้พลังงาน และการใช้ทรัพยากร อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การออกแบบและก่อสร้างอาคารตามมาตรฐานระดับสากล LEED (Leadership in Energy and Environmental Design)ของสถาบัน USGBC (U.S. Green Building Council) และได้รับการประเมินเป็นอาคารเขียวระดับ Gold ซึ่งเป็นมาตรฐานสากล สำหรับอาคารเพื่อพลังงาน สิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน

"ล่าสุด ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับรางวัลดีเด่น ด้านอนุรักษ์พลังงาน ประเภทอาคารสร้างสรรค์เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน อาคารใหม่(New and Existing Building) จาก "Thailand Energy Awards 2017" กระทรวงพลังงาน รวมทั้งได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด ASEAN Energy Awards 2017 ในปีนี้ นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่สะท้อนความมุ่งมั่นของตลาดหลักทรัพย์ฯ และพนักงานทุกคน ในการร่วมกันผลักดันให้องค์กรบรรลุเป้าหมายความยั่งยืน โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังได้ใช้นโยบาย Green Policy ในการจัดซื้อจัดจ้าง (Green Procurement) การบริหารอาคาร (Green Building Management) รวมทั้งการลดใช้ทรัพยากร การอนุรักษ์พลังงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นต้นแบบแห่งความยั่งยืน แก่องค์กรต่างๆ" นางเกศรากล่าว

สำหรับเกณฑ์การตัดสินรางวัลการประกวดประเภทอาคารสร้างสรรค์ เพื่อการอนุรักษ์พลังงาน ได้แก่ การจัดสภาพแวดล้อมของอาคาร ผลการออกแบบด้านสถาปัตยกรรม ด้านวิศวกรรม การจัดการพลังงานและการบำรุงรักษา และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยจุดเด่นที่ทำให้อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับรางวัลในครั้งนี้ อาทิ ผนังอาคารสำนักงานทั้ง 4 ด้าน เป็นกระจกสองชั้น (Double Skin Façade) ทำให้ลดการถ่ายเทความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารลงได้กว่า 50% เลือกใช้ระบบปรับอากาศประสิทธิภาพสูง (ระบบ VAV)ใช้หลอดประหยัดพลังงาน LED ทั้งอาคาร ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้า (Solar Cell) บนหลังคาอาคาร น้ำที่ใช้แล้วยังสามารถนำกลับมาใช้รดน้ำต้นไม้ และใช้กับระบบน้ำหล่อเย็นอาคารได้อีก เป็นต้น

รายละเอียดเกี่ยวกับการประกวด Thailand Energy Awards 2017 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandenergyaward.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: หยวนต้า โชว์ศักยภาพผู้นำด้าน Wealth คว้า 3 รางวัล ชนะเลิศจากงาน SET in the city 2018

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โชว์ศักยภาพ คว้า 3 รางวัลชนะเลิศจากงาน "SET in the City 2018" ได้แก่ ชนะเลิศอันดับ 1 เปิดบัญชี TFEX สูงสุด, ชนะเลิศอันดับ 3 เปิดบัญชีหุ้นสูงสุด และรางวัลบูธยอดเยี่ยมในการนำเสนอข้อมูลและบริการ แก่ผู้เข้าชมงาน เมื่อวันที่วันที่...

ธนชาต จัดใหญ่! งานกาชาด 2561 ลุ้นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แจกรางวัลเพียบกว่า 20,000 ชิ้น พิเศษ! สแกน QR Code ซื้อคูปอง 4 ฟรี 1 ชวนบริจาคหลอดใช้แล้วทำหมอนให้ผู้ป่วยยากไร้

ธนาคารธนชาตร่วมฉลอง "125 ปี สภากาชาดไทย" ออกร้านยิ่งใหญ่ จำหน่ายคูปองชิงโชคใบละ 25 บาท ให้ลุ้นทั้งไอโฟน Xs, ซัมซุง กาแล็คซี่ Note9, Huawei Mate20 Pro และของรางวัลอีกกว่า 20,000 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พิเศษเฉพาะในงาน! เมื่อซื้อคูปองผ่าน QR Code...

กรมบัญชีกลางเตรียมผลิตบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม เริ่มใช้สิทธิ 1 ม.ค. 62

กรมบัญชีกลางเตรียมผลิตบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ให้แก่ผู้มีสิทธิที่ผ่านคุณสมบัติและมีข้อมูลพร้อม หลังจากกระทรวงการคลังได้ประกาศผู้มีสิทธิได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติมภายใต้โครงการไทยนิยม ยั่งยืน เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 61 จำนวนกว่า 3.1 ล้านราย...

ภาพข่าว: SUN พบนักลงทุนไตรมาส 3/61

ดร.องอาจ กิตติคุณชัย (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายวีระ นพวัฒนากร (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวโพดหวานแปรรูปภายใต้แบรนด์สินค้า KC...

Commons Foundation เซ็นสัญญาธุรกิจบล็อกเชน โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลปารากวัย

เหมืองและศูนย์แลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้รับการก่อตั้งขึ้น ผ่านการผสานระบบไฟฟ้าซึ่งมีราคาประหยัดและมีปริมาณมหาศาล เข้ากับความเชี่ยวชาญของ Commons Foundation ด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน - โครงการ "Golden Goose"...

Related Topics