TNR คว้างาน OEM ลูกค้าใหม่-ราคาเฉลี่ยสินค้าขยับขึ้น หนุนผลประกอบการฟื้นตัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 4, 2017 16:42
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ (TNR) ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch'ประเมินผลการดำเนินงานไตรมาส 2-4 ของปีนี้เริ่มดีขึ้นตามลำดับ หลังปิดออเดอร์ OEM จากลูกค้าใหม่และลูกค้ารายเดิม ด้านผู้บริหารวางกลยุทธ์เร่งผลักดันยอดขายจากธุรกิจ OEM และธุรกิจงานประมูล สร้างความแข็งแกร่งของพอร์ตรายได้หลักอย่างต่อเนื่อง

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือTNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'Onetouch' เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินผลการดำเนินงานคาดว่าดีขึ้นในไตรมาส 2-4 ของปีนี้ตามลำดับ หลังจากมุ่งเน้นการเพิ่มยอดขายถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ในทุกช่องทางการขายสินค้า ทั้งในส่วนของธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ที่เป็นพอร์ตรายได้หลัก โดยการเพิ่มยอดขายจากลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ และการเพิ่มยอดขายจากธุรกิจงานประมูล (Tender) ให้แก่องค์กรในต่างประเทศ เพื่อผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตขึ้น

สำหรับการดำเนินงานของธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้า (OEM) นั้น บริษัทฯ สามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ในต่างประเทศเพิ่มขึ้นในไตรมาส 2/60 โดยได้รับคำสั่งซื้อสินค้าจากลูกค้ารายใหญ่ในทวีปอเมริกาและมีแนวโน้มได้รับคำสั่งซื้อสินค้าล็อตใหม่เพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากลูกค้ารายดังกล่าวมีศักยภาพและมีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับลูกค้าประเทศญี่ปุ่นในการนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายในตลาดประเทศจีน ส่วนธุรกิจงานประมูล (Tender) ในต่างประเทศก็มีทิศทางปรับตัวดีขึ้นเช่นกัน หลังจากองค์กรในต่างประเทศมีการเปิดประมูลผลิตถุงยางอนามัยเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดย TNR ประสบความสำเร็จชนะงานประมูลในไตรมาส ขณะเดียวกันยังได้รับปัจจัยบวกจากราคายางพาราที่ปรับลดลง ส่งผลดีต่อต้นทุนน้ำยางพาราที่เป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในการผลิตถุงยางอนามัย อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ ยังคงติดตามสถานการณ์ราคายางพาราอย่างใกล้ชิด โดยมีแผนป้องกันความเสี่ยงหากราคาน้ำยางพาราปรับตัวเพิ่มขึ้นเพื่อลดผลกระทบจากความผันผวน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวอีกว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมถุงยางอนามัยช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ประเมินว่าจะมีการเปิดประมูลงานในต่างประเทศเพิ่มขึ้น หลังจากธุรกิจการประมูลชะลอตัวในปีที่ผ่านมา โดย TNR จะมุ่งเน้นการเพิ่มยอดขายในส่วนของธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้าในต่างประเทศและธุรกิจการประมูล ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักของบริษัทฯ รวมถึงวางแผนเพิ่มยอดขายถุงยางอนามัยภายใต้แบรนด์ Onetouch ที่เป็นตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งในประเทศไทยและทวีปเอเชีย โดยในประเทศไทยบริษัทฯ ยังคงมีเป้าหมายที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 35% ภายในปี 2563 เพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดถุงยางอนามัยในประเทศ


Latest Press Release

ซีพีเอฟรายงานยอดขายปี 61 จำนวน 541,937 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 8 จากปีก่อน สัดส่วนยอดขายกิจการต่างประเทศร้อยละ 67 หนุนการเติบโตต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารมีการลงทุนใน 17 ประเทศทั่วโลก รายงานผลการดำเนินงานปี 2561 ด้วยยอดขายจำนวน 541,937 ล้านบาท คิดเป็นรายได้จากกิจการในประเทศร้อยละ 33...

EARTHแจงไม่ได้โอนเงินจากไทยไปยังบริษัทลูกที่จีน เผยมีมติยกเลิกโอนเงินออกไปจีน ตั้งแต่ 19 ธ.ค.61 ระบุได้แจ้งผู้ถือหุ้นรับทราบแล้วและไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ

นางสาวภารดี เตียววณิชกุล กรรมการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) หรือ EARTH เปิดเผยว่า ตามที่สำนักข่าวแห่งหนึ่งได้ลงข่าวในหัวข้อ "กรุงไทยยื่นคำร้องศาลขอให้ธนชาตส่งข้อมูลบัญชีเงินฝากเอิร์ธ 800 ล. หลังรู้ข่าวเตรียมโอนไปจีน" เมื่อวันที่ 19...

มือใหม่ อยากออมหุ้น DCA ต้องงานนี้ เทศกาลลงทุน #investnow2019 23-24 ก.พ. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนผู้ลงทุนมือใหม่ที่อยากออมหุ้นร่วม เทศกาลลงทุน #investnow2019 ฟรีสัมมนาและเวิร์กชอป เช้า: GURU TALK "ออมหุ้นล้านแรกได้ไว ล้านต่อไปยิ่งเร็ว" โดย จักรพงษ์ เมษพันธุ์ (หนุ่ม The Money Coach) และ "เทคนิคหาหุ้นเด็ด...

ซีพีเอฟรายงานยอดขายปี 61 จำนวน 541,937 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 8 จากปีก่อน สัดส่วนยอดขายกิจการต่างประเทศร้อยละ 67 หนุนการเติบโตต่อเนื่อง

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารมีการลงทุนใน 17 ประเทศทั่วโลก รายงานผลการดำเนินงานปี 2561 ด้วยยอดขายจำนวน 541,937 ล้านบาท และกำไรสุทธิของบริษัทจำนวน 15,531 ล้านบาท นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์...

CRDจ่ายปันผล0.03บ./หุ้น- โชว์งานในมือ 997 ล้านบาท

บมจ.เชียงใหม่ริมดอย บอร์ดอนุมัติปันผล 0.03 บาท/หุ้น ส่วนงบปี 2561 รายได้ 1,251 ล้านบาท กำไร 30 ล้านบาท และไตรมาส 4 รายได้ 296.2 ล้านบาท กำไร 6.6 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนเหตุรับรู้งานต่อเนื่องน้อยลงจากการส่งมอบงาน ผู้บริหารย้ำปีนี้เดินหน้าลุยตามแผนประมูลงาน...

Related Topics