กลุ่มไทคอน โรดโชว์มาเลเซีย ตอบรับนโยบาย One Belt One Road ของจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 8, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--พีอาร์ดีดี

นายวีรพันธ์ พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมแบบครบวงจรในอาเซียน เปิดเผยว่า "กลุ่มไทคอนได้รับเชิญจากบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (RHB Securities) บริษัทในเครือของธนาคาร RHB ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศมาเลเซีย ให้ไปร่วมให้ข้อมูลธุรกิจของบริษัทกับกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในประเทศมาเลเซียที่สนใจจะลงทุนในหลักทรัพย์ของไทย เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์และอานิสงส์จากนโยบาย One Belt One Road ของรัฐบาลจีน ซึ่งครอบคลุมการค้าระหว่างประเทศของจีนในภูมิภาคส่วนใหญ่ทั่วโลกผ่านการขนส่งสินค้าทางบกและทางน้ำ"

"กลุ่มไทคอน เชื่อมั่นว่า ธุรกิจของไทคอนจะได้รับประโยชน์ค่อนข้างมากจากนโยบายดังกล่าว โดยเฉพาะในการขนส่งสินค้าทั้งทางบกและทางน้ำ โดยทางบก รัฐบาลจีนได้สร้างทางรถไฟเชื่อมต่อกับทางรถไฟในทวีปยุโรป และในตะวันออกกลาง ผ่านเส้นทางสายไหมเข้าสู่ประเทศจีน และต่อมาถึงประเทศต่างๆ ในอาเซียน ส่วนด้านการขนส่งทางน้ำ จีนมีนโยบายขนส่งสินค้าออกจากท่าเรือต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังเอเชียใต้ เอเชียไมเนอร์ และทวีปแอฟริกา โดยร่วมกับรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาระบบรางจากประเทศจีนผ่านประเทศลาว ประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งสินค้าออกจากประเทศจีนไปสู่ท่าเรือขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ ตลอดเส้นทางที่สินค้าจากประเทศจีนจะเดินทางผ่านออกมานั้น ได้รับการคาดหวังว่าจะมีพัฒนาการครั้งใหญ่ สร้างความเจริญให้กับเมืองและชุมชนโดยรอบ มีโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ฯลฯ เกิดขึ้นใหม่อีกมากมาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของกลุ่มไทคอนที่กำลังวางแผนรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอาเซียนและรองรับการลงทุนตามนโยบาย One Belt One Road นี้อย่างแน่นอน" นายวีรพันธ์ กล่าว

กิจกรรมโรดโชว์ครั้งนี้ มีบริษัทจดทะเบียนจากประเทศจีน ฮ่องกง ไทย และประเทศมาเลเซีย เข้าร่วมงาน โดยกลุ่มไทคอน เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าจากประเทศไทยเพียงรายเดียวที่ได้ร่วมให้ข้อมูลในครั้งนี้ และได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในมาเลเซียเป็นอันมาก


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics