กลุ่มไทคอน โรดโชว์มาเลเซีย ตอบรับนโยบาย One Belt One Road ของจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 8, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--พีอาร์ดีดี

นายวีรพันธ์ พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมแบบครบวงจรในอาเซียน เปิดเผยว่า "กลุ่มไทคอนได้รับเชิญจากบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (RHB Securities) บริษัทในเครือของธนาคาร RHB ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศมาเลเซีย ให้ไปร่วมให้ข้อมูลธุรกิจของบริษัทกับกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในประเทศมาเลเซียที่สนใจจะลงทุนในหลักทรัพย์ของไทย เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์และอานิสงส์จากนโยบาย One Belt One Road ของรัฐบาลจีน ซึ่งครอบคลุมการค้าระหว่างประเทศของจีนในภูมิภาคส่วนใหญ่ทั่วโลกผ่านการขนส่งสินค้าทางบกและทางน้ำ"

"กลุ่มไทคอน เชื่อมั่นว่า ธุรกิจของไทคอนจะได้รับประโยชน์ค่อนข้างมากจากนโยบายดังกล่าว โดยเฉพาะในการขนส่งสินค้าทั้งทางบกและทางน้ำ โดยทางบก รัฐบาลจีนได้สร้างทางรถไฟเชื่อมต่อกับทางรถไฟในทวีปยุโรป และในตะวันออกกลาง ผ่านเส้นทางสายไหมเข้าสู่ประเทศจีน และต่อมาถึงประเทศต่างๆ ในอาเซียน ส่วนด้านการขนส่งทางน้ำ จีนมีนโยบายขนส่งสินค้าออกจากท่าเรือต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังเอเชียใต้ เอเชียไมเนอร์ และทวีปแอฟริกา โดยร่วมกับรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาระบบรางจากประเทศจีนผ่านประเทศลาว ประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งสินค้าออกจากประเทศจีนไปสู่ท่าเรือขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ ตลอดเส้นทางที่สินค้าจากประเทศจีนจะเดินทางผ่านออกมานั้น ได้รับการคาดหวังว่าจะมีพัฒนาการครั้งใหญ่ สร้างความเจริญให้กับเมืองและชุมชนโดยรอบ มีโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ฯลฯ เกิดขึ้นใหม่อีกมากมาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของกลุ่มไทคอนที่กำลังวางแผนรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอาเซียนและรองรับการลงทุนตามนโยบาย One Belt One Road นี้อย่างแน่นอน" นายวีรพันธ์ กล่าว

กิจกรรมโรดโชว์ครั้งนี้ มีบริษัทจดทะเบียนจากประเทศจีน ฮ่องกง ไทย และประเทศมาเลเซีย เข้าร่วมงาน โดยกลุ่มไทคอน เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าจากประเทศไทยเพียงรายเดียวที่ได้ร่วมให้ข้อมูลในครั้งนี้ และได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในมาเลเซียเป็นอันมาก


Latest Press Release

ภาพข่าว: ปตท. ผนึกพันธมิตรหนุนโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ปี 2562

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน ) มอบเงินสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง ถังบรรจุน้ำ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์และดำเนินงานโครงการฯ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 11/19

บัวหลวงธนสารพลัส 11/19 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 27 มี.ค.- 2 เม.ย. 2562 อายุประมาณ 6 เดือน ประมาณการผลตอบแทน 1.75% ต่อปี ขนาดโครงการ 5,000 ล้านบาท กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 11/19 (BP...

พบกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนพบกันที่บูธ X16 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 พบกับหนังสือด้านการเงินการลงทุนมากมาย พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชันสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่ 1 หนังสือทุกเล่มลดทันที 20% จากราคาปก และ บุฟเฟ่ต์หนังสือ 5 เล่ม 100 บาท ต่อที่ 2 เมื่อซื้อครบ...

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง มิตรสิบ เตรียม 167 ล้านหุ้น จ่อขายตลาด MAI

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ. มิตรสิบ ลิซซิ่ง ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเช่าซื้อรถแท็กซี่ และรถขนส่งสาธารณะ นำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI หลัง ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่ง เสนอขาย IPO จำนวน 167 ล้านหุ้น เพื่อขยายสินเชื่อและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน...

SR สุดปัง! ตั้งเป้าปีนี้ผลงานแตะ 2 พันล.ทุบนิวไฮ ตุนแบ็คล็อกหนากว่า 1.3 พันลบ.รับรู้ปีนี้เกิน 50% เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่เน้นสร้างรายได้สม่ำเสมอ

SR ปักหมุดวางเป้ารายได้ปีนี้โต 8-10% แตะระดับ 2 พันล้านบาท ทุบสถิตินิวไฮตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย พร้อมรุกขยายธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะธุรกิจบริหารจัดการอาคารจอดรถยนต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยสร้างรายได้สม่ำเสมอ ฟาก"เกียรติ วิมลเฉลา"...

Related Topics