กลุ่มไทคอน โรดโชว์มาเลเซีย ตอบรับนโยบาย One Belt One Road ของจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 8, 2017 10:48
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--พีอาร์ดีดี

นายวีรพันธ์ พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมแบบครบวงจรในอาเซียน เปิดเผยว่า "กลุ่มไทคอนได้รับเชิญจากบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (RHB Securities) บริษัทในเครือของธนาคาร RHB ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศมาเลเซีย ให้ไปร่วมให้ข้อมูลธุรกิจของบริษัทกับกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในประเทศมาเลเซียที่สนใจจะลงทุนในหลักทรัพย์ของไทย เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสที่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์และอานิสงส์จากนโยบาย One Belt One Road ของรัฐบาลจีน ซึ่งครอบคลุมการค้าระหว่างประเทศของจีนในภูมิภาคส่วนใหญ่ทั่วโลกผ่านการขนส่งสินค้าทางบกและทางน้ำ"

"กลุ่มไทคอน เชื่อมั่นว่า ธุรกิจของไทคอนจะได้รับประโยชน์ค่อนข้างมากจากนโยบายดังกล่าว โดยเฉพาะในการขนส่งสินค้าทั้งทางบกและทางน้ำ โดยทางบก รัฐบาลจีนได้สร้างทางรถไฟเชื่อมต่อกับทางรถไฟในทวีปยุโรป และในตะวันออกกลาง ผ่านเส้นทางสายไหมเข้าสู่ประเทศจีน และต่อมาถึงประเทศต่างๆ ในอาเซียน ส่วนด้านการขนส่งทางน้ำ จีนมีนโยบายขนส่งสินค้าออกจากท่าเรือต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังเอเชียใต้ เอเชียไมเนอร์ และทวีปแอฟริกา โดยร่วมกับรัฐบาลของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อพัฒนาระบบรางจากประเทศจีนผ่านประเทศลาว ประเทศไทย และประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งสินค้าออกจากประเทศจีนไปสู่ท่าเรือขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลจีนใต้ ตลอดเส้นทางที่สินค้าจากประเทศจีนจะเดินทางผ่านออกมานั้น ได้รับการคาดหวังว่าจะมีพัฒนาการครั้งใหญ่ สร้างความเจริญให้กับเมืองและชุมชนโดยรอบ มีโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ฯลฯ เกิดขึ้นใหม่อีกมากมาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจของกลุ่มไทคอนที่กำลังวางแผนรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในอาเซียนและรองรับการลงทุนตามนโยบาย One Belt One Road นี้อย่างแน่นอน" นายวีรพันธ์ กล่าว

กิจกรรมโรดโชว์ครั้งนี้ มีบริษัทจดทะเบียนจากประเทศจีน ฮ่องกง ไทย และประเทศมาเลเซีย เข้าร่วมงาน โดยกลุ่มไทคอน เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้าจากประเทศไทยเพียงรายเดียวที่ได้ร่วมให้ข้อมูลในครั้งนี้ และได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันในมาเลเซียเป็นอันมาก


Latest Press Release

ภาพข่าว: การประชุมชี้แจง การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมชี้แจง "การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง" ให้แก่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่มาเข้าร่วม 214 แห่ง...

กรุงไทยชี้แจงการเป็นกรรมการเอิร์ธ

ตามที่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีมติการประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท ครั้งที่ 1/2561 ที่ประสงค์จะเรียนเชิญให้ตัวแทนจากธนาคารกรุงไทยมาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และตัวแทนผู้บริหารแผนซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นผู้เสนอ คือ นายนพรัตน์ อาจคงหาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,217.70-1,223.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,050 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ...

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) จัดงาน KKP Press Party 2018 ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ขอเชิญร่วมงาน KKP Press Party 2018 "ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ" ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ (โดยเรือ CHAO PHRAYA PRINCESS 1 จาก River City สี่พระยา เวลา 17.00 น.) ทีมผู้บริหาร KKP (ธนาคารเกียรตินาคิน บล.ภัทร...

บลจ.ภัทร ส่งหมัดเด็ดช่วยบริหารภาษีท้ายปี ออก 3 กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพเสนอขาย 19 พ.ย. 7 ธ.ค. 61

บลจ.ภัทร ขยายนโยบายการลงทุนของกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพให้ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน พร้อมออก 3 กองทุนเด่น เป็นทางเลือกการลงทุนพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษีในโค้งสุดท้ายของปี เสนอขาย IPO ในวันที่ 19 พ.ย.-7 ธ.ค. นี้...

Related Topics