TNR ฟื้นตัว Q2 กำไรสุทธิ 66.7 ล้านบาท เติบโต 8.7% จากไตรมาสเดียวกันของปี 59 ครึ่งปีหลังเร่งรุกขยายตลาดทุกช่องทาง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 10, 2017 15:48
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ (TNR) ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'ONETOUCH(TM)' เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/60 ฟื้นตัวจากไตรมาสก่อน ทำกำไรสุทธิ 66.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว (ไตรมาส 2/59) หลังได้ลูกค้า OEM รายใหม่ในทวีปอเมริกาและตลาดในเอเชียที่เริ่มฟื้นตัวบวกกับมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน ส่วนทิศทางการดำเนินงานครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มยอดขายทุกช่องทางและเน้นเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารต้นทุน

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือTNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและรายใหญ่ของโลกรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ 'ONETOUCH(TM)' เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2/60 (เมษายน-มิถุนายน 2560) สามารถฟื้นตัวได้ดีเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า โดยมีกำไรสุทธิ 66.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว (ไตรมาส 2/59) และมีรายได้รวม 334.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.2% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าที่มีรายได้รวม 242.5 ล้านบาท

ทั้งนี้ ปัจจัยในการฟื้นตัวเกิดจากการดำเนินงานของธุรกิจรับจ้างผลิตสินค้า (OEM) ที่มีราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯ สามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในทวีปอเมริกา และตลาดในประเทศจีนเริ่มฟื้นตัวหลังจากมีคำสั่งซื้อสินค้ารุ่นพรีเมียมเพิ่มขึ้น ขณะที่ธุรกิจงานประมูล (Tender) ก็เริ่มมีการเปิดประมูลจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยในไตรมาส 2/60บริษัทฯ ได้งานประมูลผลิตถุงยางอนามัยเพิ่ม นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หลังจากได้ทำสัญญาป้องกันความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยน จึงไม่ได้รับผลกระทบจากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 2/60 ขณะเดียวกัน ยังได้รับผลดีในด้านต้นทุนวัตถุดิบจากราคายางพาราที่เริ่มอ่อนตัว ส่งผลดีความสามารถในการทำกำไรที่ดีขึ้น

"สถานการณ์โดยรวมในไตรมาส 2/60 เริ่มเห็นการฟื้นตัวของตลาด OEM ในประเทศจีนและทวีปเอเชีย ส่วนตลาดในทวีปอเมริกาถือว่าเติบโตได้อย่างโดดเด่น ส่งผลดีต่อราคาขายเฉลี่ยสินค้าต่อหน่วยที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับบริษัทฯ ได้ดำเนินนโยบายในการขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ควบคู่กับการเร่งเพิ่มยอดขายในฐานลูกค้าเดิม ตลอดจนสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงที่เกิดขึ้นปัจจัยภายนอก อาทิ ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ราคาวัตถุดิบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ" นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า ทิศทางการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ได้วางกลยุทธ์เร่งเพิ่มยอดขายทุกช่องทาง โดยธุรกิจ OEM ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักของบริษัทฯ คาดว่าจะมีคำสั่งซื้อจากลูกค้าในทวีปอเมริกาเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีนี้ และจะเร่งเพิ่มยอดขายจากฐานลูกค้าในประเทศจีนและญี่ปุ่น ส่วนธุรกิจ Tender คาดว่าจะมีการประมูลในต่างประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มีความศักยภาพและความพร้อมในการเข้าประมูล ขณะที่ธุรกิจผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยภายใต้แบรนด์ของบริษัทฯ ประกอบด้วย แบรนด์ ONETOUCH(TM) คาดว่าจะมีอัตรากำไรที่ดีขึ้น หลังจากบริษัทฯ ปรับขึ้นราคาสินค้าในประเทศเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ส่วนในด้านการบริหารจัดการต้นทุนวัตถุดิบ บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุน ทั้งการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนและความเสี่ยงจากราคายางพาราที่อาจเกิดความผันผวน รวมถึงการควบคุมต้นทุนการดำเนินงานและลดความสูญเสียในกระบวนการผลิต อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ คาดว่าราคายางพาราช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มทรงตัวหรือปรับลดลง จึงไม่น่าจะมีผลกระทบกับต้นทุนวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics