ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัล Thailands Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 ขึ้นแท่นมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดในอุตสาหกรรมการเงิน 5 ปีติดต่อกัน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday August 17, 2017 17:08
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

หลักสูตร M.S. in Marketing คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงานประกาศผลรางวัล Thailand's Top Corporate Brand Values 2017 พร้อมมอบรางวัลเกียรติยศ Thailand's Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 ให้แก่ธนาคารไทยพาณิชย์ องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์สูงสุดในหมวดอุตสาหกรรมการเงิน 5 ปีติดต่อกัน นับเป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นและเป็นแบบอย่างในการศึกษาถึงความสำเร็จที่สามารถครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน

ธนาคารไทยพาณิชย์ โดยนายธนา เธียรอัจฉริยะ รักษาการ Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เข้ารับรางวัล Thailand's Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 ในงาน Thailand's Top Corporate Brand Values 2017 จากศ.ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ หอประชุม ศุกรีย์ แก้วเจริญ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การสร้างแบรนด์องค์กรของธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีความรู้ความเข้าใจในลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ การดำเนินธุรกิจ และการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเป็นธนาคารของสังคมที่เติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของธนาคารไทยพาณิชย์ในการเป็น The Most Admired Bank

ศ.ดร.กุณฑลี รื่นรมย์ อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า งาน Thailand's Top Corporate Brand Values ได้จัดขึ้นอย่างเป็นทางการและมีการมอบรางวัลเกียรติยศให้แก่องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดในทุกอุตสาหกรรม โดยเริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีจนถึงปัจจุบัน และในปี 2560 นี้ เป็นวาระครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงมีการประกาศรางวัลเกียรติยศสูงสุด Thailand's Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 ให้แก่องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดต่อเนื่องติดต่อกัน 5 ปี เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความสามารถในการดำรงรักษามูลค่าแบรนด์ขององค์กรอย่างยั่งยืน ผ่านเครื่องมือชี้วัดคุณค่าแบรนด์องค์กรที่เรียกว่า "CBS Valuation" (Corporate Brand Success Valuation) ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เกิดจากการศึกษาและทำวิจัยต่อเนื่องมาร่วม 10 ปี จนได้รับการยอมรับจากภาควิชาการและจากองค์กรธุรกิจ สามารถนำไปใช้สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ทั้งนี้ CBS Valuation เป็นการนำตัวเลขจากงบการเงินในรายงานประจำปี ซึ่งเป็นข้อมูลที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนดให้บริษัทจดทะเบียนต้องเปิดเผยต่อสาธารณชนมาคำนวณ โดยสูตรการประเมินมูลค่าแบรนด์องค์กรดังกล่าวเป็นสูตรคณิตศาสตร์ที่บูรณาการมาจากแนวคิดด้านการตลาด การเงิน และการบัญชี ซึ่งสามารถวัดมูลค่าแบรนด์องค์กรออกมาเป็นตัวเลขทางการเงินได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ องค์กรที่ได้รับการยกย่องให้เป็น Thailand's Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน)


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics