KMA กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น พลิกโฉม!

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:51
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ย่อโลกบริการทางการเงินไว้ในมือถือบนแพลตฟอร์มเดียว
ให้ลูกค้า customize ปรับเปลี่ยนเมนูการใช้งานตามต้องการ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น (Krungsri Mobile Application – KMA) รูปลักษณ์ใหม่พร้อมฟังก์ชั่นที่ได้รับการพัฒนาโดยมุ่งเน้นการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายผ่านมือถือ ด้วยแนวคิด User Interface ที่ดีไซน์โดยให้ความสำคัญต่อการใช้งานที่ง่าย สะดวก และปลอดภัยที่สุด ผู้ใช้สามารถเข้าใจและทำธุรกรรมทางการเงินได้ในทันทีที่เข้าระบบ นอกจากนี้ KMA ยังออกแบบโดยเน้นย้ำความสำคัญของผู้ใช้แต่ละท่านแบบ Customized and Personalized ให้อิสระผู้ใช้ในการปรับเข้า-เปลี่ยนออกเมนูฟังก์ชั่นการใช้งานในหน้าหลักตามที่ต้องการ พร้อมทั้งสามารถออกแบบหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และพื้นหลัง (Wallpaper) สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้เหมาะสมตามความต้องการ ทั้งนี้ KMA มุ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือสมบูรณ์แบบที่พร้อมรองรับทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้นอนาคต

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในยุคที่โลกทั้งใบถูกย่อไว้บนมือถือเช่นทุกวันนี้ กรุงศรีได้พัฒนานวัตกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านการใช้มือถือเป็นแพลตฟอร์มให้มากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ตอบสนองการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน"

"กรุงศรีได้ทุ่มเทพัฒนา Krungsri Mobile Application หรือ KMA ให้ใช้ง่ายและปลอดภัยที่สุด นับเป็นการพลิกโฉมโมบายแบงก์กิ้งของอุตสาหกรรมธนาคาร ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และยกระดับความปลอดภัยไปอีกระดับ โดยการออกแบบทั้งหมดเราใช้ความต้องการในการใช้งานของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างลงตัวที่สุด ให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เสร็จในไม่กี่คลิก เน้นการออกแบบให้ผู้ใช้เข้าใจในทุกๆ ขั้นตอนได้โดยง่าย และเมนูหลักที่สอดคล้องกับการใช้งานเฉพาะบุคคลโดยสามารถปรับเปลี่ยนหรือเลือกเมนูการใช้งานได้เองตามความต้องการจาก 11 เมนูการใช้งานหลักนี้ อาทิ โอนเงิน พร้อมเพย์ จ่ายบิล เติมเงิน ถอนเงินผ่านเอทีเอ็ม รายละเอียดบัญชี หรือสิทธิพิเศษ เป็นต้น นอกจากนี้ KMA โฉมใหม่ยังสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วยระบบรหัสลับส่วนตัว (PIN)"

"การพลิกโฉม KMA ในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในพัฒนาการที่สำคัญภายใต้แผนการพัฒนาด้านดิจิทัลและนวัตกรรมของกรุงศรี ซึ่ง KMA จะเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ต่อยอดเป้าหมายของกรุงศรีสู่การเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างเต็มตัว เพราะ KMA จะรองรับในเรื่องของการขอและอนุมัติสินเชื่อผ่านระบบดิจิทัล (Digital Lending) การใช้ Robo Advisor เพื่อแนะนำการออมและการลงทุน และการกดเงินที่เครื่องเอทีเอ็มทุกแห่งทั่วประเทศโดยไม่จำเป็นต้องใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในสิ้นปี 2560 นี้" นายฐากรกล่าวในที่สุด


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัล SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการพัฒนาห้องสมุด

กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และศาสตรเมธี สุวคนธ์ ศิริวงศ์วรวัฒน์ อุปนายกปฏิบัติหน้าที่แทนนายกสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ ร่วมมอบรางวัล SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ปี 2561 ส่งเสริม 4 ต้นแบบคนดีสาขาการพัฒนาห้องสมุด ได้แก่ นางทิพย์วรรณ...

SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม 2561 ส่งเสริม 4 ต้นแบบคนดี สาขาการพัฒนาห้องสมุด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ดำเนินโครงการ SET เชิดชูผู้ทำความดีเพื่อสังคม ต่อเนื่องกว่า 12 ปี ส่งเสริมต้นแบบคนดี ประเดิมมอบรางวัล 4 ผู้ทำความดีเพื่อสังคมสาขาการพัฒนาห้องสมุด ประจำปี 2561 ได้แก่ นางทิพย์วรรณ คงเนตร ร.ร. วังทองพิทยาคม จ. พิษณุโลก นางพรนิชา ทะยอมใหม่...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ)...

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ส่ง 3 ดิจิทัลโซลูชันสุดล้ำ เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย ให้เติบโต ได้มากกว่า

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี เผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2562 เน้นตอบโจทย์ รู้จริงแก้ปัญหาหลักของเอสเอ็มอีไทย ทั้งปัญหาเรื่องการจัดการธุรกรรมการเงิน การบริหารจัดการพนักงาน และการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจได้ทันเวลาที่ต้องการ โดยมีแนวทางการพัฒนา 3...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ กุมภาพันธ์ พุ่งต่อเนื่อง เกิดจากอุปสงค์ในประเทศ และโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐ, กังวลเงินบาทผันผวน - ส่งออกชะลอตัว

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จำนวน 1,162 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยแยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม อุตสาหกรรมขนาดกลาง...

Related Topics