KMA กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น พลิกโฉม!

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:51
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ย่อโลกบริการทางการเงินไว้ในมือถือบนแพลตฟอร์มเดียว
ให้ลูกค้า customize ปรับเปลี่ยนเมนูการใช้งานตามต้องการ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น (Krungsri Mobile Application – KMA) รูปลักษณ์ใหม่พร้อมฟังก์ชั่นที่ได้รับการพัฒนาโดยมุ่งเน้นการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายผ่านมือถือ ด้วยแนวคิด User Interface ที่ดีไซน์โดยให้ความสำคัญต่อการใช้งานที่ง่าย สะดวก และปลอดภัยที่สุด ผู้ใช้สามารถเข้าใจและทำธุรกรรมทางการเงินได้ในทันทีที่เข้าระบบ นอกจากนี้ KMA ยังออกแบบโดยเน้นย้ำความสำคัญของผู้ใช้แต่ละท่านแบบ Customized and Personalized ให้อิสระผู้ใช้ในการปรับเข้า-เปลี่ยนออกเมนูฟังก์ชั่นการใช้งานในหน้าหลักตามที่ต้องการ พร้อมทั้งสามารถออกแบบหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และพื้นหลัง (Wallpaper) สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้เหมาะสมตามความต้องการ ทั้งนี้ KMA มุ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือสมบูรณ์แบบที่พร้อมรองรับทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้นอนาคต

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในยุคที่โลกทั้งใบถูกย่อไว้บนมือถือเช่นทุกวันนี้ กรุงศรีได้พัฒนานวัตกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านการใช้มือถือเป็นแพลตฟอร์มให้มากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ตอบสนองการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน"

"กรุงศรีได้ทุ่มเทพัฒนา Krungsri Mobile Application หรือ KMA ให้ใช้ง่ายและปลอดภัยที่สุด นับเป็นการพลิกโฉมโมบายแบงก์กิ้งของอุตสาหกรรมธนาคาร ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และยกระดับความปลอดภัยไปอีกระดับ โดยการออกแบบทั้งหมดเราใช้ความต้องการในการใช้งานของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างลงตัวที่สุด ให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เสร็จในไม่กี่คลิก เน้นการออกแบบให้ผู้ใช้เข้าใจในทุกๆ ขั้นตอนได้โดยง่าย และเมนูหลักที่สอดคล้องกับการใช้งานเฉพาะบุคคลโดยสามารถปรับเปลี่ยนหรือเลือกเมนูการใช้งานได้เองตามความต้องการจาก 11 เมนูการใช้งานหลักนี้ อาทิ โอนเงิน พร้อมเพย์ จ่ายบิล เติมเงิน ถอนเงินผ่านเอทีเอ็ม รายละเอียดบัญชี หรือสิทธิพิเศษ เป็นต้น นอกจากนี้ KMA โฉมใหม่ยังสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วยระบบรหัสลับส่วนตัว (PIN)"

"การพลิกโฉม KMA ในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในพัฒนาการที่สำคัญภายใต้แผนการพัฒนาด้านดิจิทัลและนวัตกรรมของกรุงศรี ซึ่ง KMA จะเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ต่อยอดเป้าหมายของกรุงศรีสู่การเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างเต็มตัว เพราะ KMA จะรองรับในเรื่องของการขอและอนุมัติสินเชื่อผ่านระบบดิจิทัล (Digital Lending) การใช้ Robo Advisor เพื่อแนะนำการออมและการลงทุน และการกดเงินที่เครื่องเอทีเอ็มทุกแห่งทั่วประเทศโดยไม่จำเป็นต้องใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในสิ้นปี 2560 นี้" นายฐากรกล่าวในที่สุด


Latest Press Release

วีซ่า ประเทศไทย จัดแถลงข่าว เปิดโลกนวัตกรรมใหม่ใช้จ่ายผ่าน Visa QR Code ในประเทศไทย

ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา วีซ่าได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดการค้าเชิงพาณิชย์ ซึ่งนำไปสู่การปูทางสู่โลกแห่งนวัตกรรมและการชำระเงินระบบดิจิตอลใหม่ๆ มากมาย ในนามของ วีซ่า ประเทศไทย เรามีความยินดีขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว...

#ซาบีน่า เดินหน้าเพิ่มสภาพคล่อง ดึงสถาบันชั้นนำระดับโลกร่วมถือหุ้น-ยันอำนาจบริหารไม่เปลี่ยน

นายวิโรจน์ ธนาลงกรณ์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ได้เสนอขายหุ้นสามัญเดิมจำนวน 100 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 28.78ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ ที่ราคา 25 บาทต่อหุ้น...

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำเคลื่อนตัวกรอบแคบเช่นเดิมระหว่าง 1,197 – 1,205 เหรียญ โดยที่ค่าเงินดอลลาร์กลับมาอ่อนค่าลง แต่ราคาทองคำกลับไม่ปรับตัวสูงขึ้นมากเท่าไหร่นัก ยังคงติดบริเวณแนวต้าน 1,205 เหรียญ โดยที่เมื่อวานนี้ผลประชุมกนง. มีมติคงดอกเบี้ย...

การพบปะนักลงทุน (Roadshow) ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

นายวโรทัย โกศลพิศิษฐ์กุล ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการคลัง สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นหัวหน้าคณะจัดการประชุมพบปะนักลงทุนต่างชาติ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 เพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจไทยและการลงทุน...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

Related Topics