KMA กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น พลิกโฉม!

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:51
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ย่อโลกบริการทางการเงินไว้ในมือถือบนแพลตฟอร์มเดียว
ให้ลูกค้า customize ปรับเปลี่ยนเมนูการใช้งานตามต้องการ

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว กรุงศรี โมบาย แอพพลิเคชั่น (Krungsri Mobile Application – KMA) รูปลักษณ์ใหม่พร้อมฟังก์ชั่นที่ได้รับการพัฒนาโดยมุ่งเน้นการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายผ่านมือถือ ด้วยแนวคิด User Interface ที่ดีไซน์โดยให้ความสำคัญต่อการใช้งานที่ง่าย สะดวก และปลอดภัยที่สุด ผู้ใช้สามารถเข้าใจและทำธุรกรรมทางการเงินได้ในทันทีที่เข้าระบบ นอกจากนี้ KMA ยังออกแบบโดยเน้นย้ำความสำคัญของผู้ใช้แต่ละท่านแบบ Customized and Personalized ให้อิสระผู้ใช้ในการปรับเข้า-เปลี่ยนออกเมนูฟังก์ชั่นการใช้งานในหน้าหลักตามที่ต้องการ พร้อมทั้งสามารถออกแบบหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์และพื้นหลัง (Wallpaper) สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังสามารถปรับขนาดตัวอักษรให้เหมาะสมตามความต้องการ ทั้งนี้ KMA มุ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือสมบูรณ์แบบที่พร้อมรองรับทุกธุรกรรมที่เกิดขึ้นอนาคต

นายฐากร ปิยะพันธ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในยุคที่โลกทั้งใบถูกย่อไว้บนมือถือเช่นทุกวันนี้ กรุงศรีได้พัฒนานวัตกรรมการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านการใช้มือถือเป็นแพลตฟอร์มให้มากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ตอบสนองการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน"

"กรุงศรีได้ทุ่มเทพัฒนา Krungsri Mobile Application หรือ KMA ให้ใช้ง่ายและปลอดภัยที่สุด นับเป็นการพลิกโฉมโมบายแบงก์กิ้งของอุตสาหกรรมธนาคาร ทั้งในเรื่องของดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และยกระดับความปลอดภัยไปอีกระดับ โดยการออกแบบทั้งหมดเราใช้ความต้องการในการใช้งานของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานอย่างลงตัวที่สุด ให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เสร็จในไม่กี่คลิก เน้นการออกแบบให้ผู้ใช้เข้าใจในทุกๆ ขั้นตอนได้โดยง่าย และเมนูหลักที่สอดคล้องกับการใช้งานเฉพาะบุคคลโดยสามารถปรับเปลี่ยนหรือเลือกเมนูการใช้งานได้เองตามความต้องการจาก 11 เมนูการใช้งานหลักนี้ อาทิ โอนเงิน พร้อมเพย์ จ่ายบิล เติมเงิน ถอนเงินผ่านเอทีเอ็ม รายละเอียดบัญชี หรือสิทธิพิเศษ เป็นต้น นอกจากนี้ KMA โฉมใหม่ยังสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นด้วยระบบรหัสลับส่วนตัว (PIN)"

"การพลิกโฉม KMA ในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในพัฒนาการที่สำคัญภายใต้แผนการพัฒนาด้านดิจิทัลและนวัตกรรมของกรุงศรี ซึ่ง KMA จะเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ต่อยอดเป้าหมายของกรุงศรีสู่การเป็นผู้นำในด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งอย่างเต็มตัว เพราะ KMA จะรองรับในเรื่องของการขอและอนุมัติสินเชื่อผ่านระบบดิจิทัล (Digital Lending) การใช้ Robo Advisor เพื่อแนะนำการออมและการลงทุน และการกดเงินที่เครื่องเอทีเอ็มทุกแห่งทั่วประเทศโดยไม่จำเป็นต้องใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทั้งหมดจะเกิดขึ้นภายในสิ้นปี 2560 นี้" นายฐากรกล่าวในที่สุด


Latest Press Release

ภาพข่าว: การประชุมชี้แจง การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมชี้แจง "การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง" ให้แก่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่มาเข้าร่วม 214 แห่ง...

กรุงไทยชี้แจงการเป็นกรรมการเอิร์ธ

ตามที่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีมติการประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท ครั้งที่ 1/2561 ที่ประสงค์จะเรียนเชิญให้ตัวแทนจากธนาคารกรุงไทยมาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และตัวแทนผู้บริหารแผนซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นผู้เสนอ คือ นายนพรัตน์ อาจคงหาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,217.70-1,223.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,050 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ...

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) จัดงาน KKP Press Party 2018 ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ขอเชิญร่วมงาน KKP Press Party 2018 "ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ" ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ (โดยเรือ CHAO PHRAYA PRINCESS 1 จาก River City สี่พระยา เวลา 17.00 น.) ทีมผู้บริหาร KKP (ธนาคารเกียรตินาคิน บล.ภัทร...

บลจ.ภัทร ส่งหมัดเด็ดช่วยบริหารภาษีท้ายปี ออก 3 กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพเสนอขาย 19 พ.ย. 7 ธ.ค. 61

บลจ.ภัทร ขยายนโยบายการลงทุนของกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพให้ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน พร้อมออก 3 กองทุนเด่น เป็นทางเลือกการลงทุนพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษีในโค้งสุดท้ายของปี เสนอขาย IPO ในวันที่ 19 พ.ย.-7 ธ.ค. นี้...

Related Topics