TPBI จับมือ Myanmar Star Group และ โซลูชั่น ครีเอชั่น ในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา ใช้เป็นฐานส่งออกขยายตลาดไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีพีบีไอ ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคมที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล จับมือ Myanmar Star Group ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา และ โซลูชั่น ครีเอชั่น บริษัทในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนรุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา และใช้เป็นฐานส่งออกไปยังภูมิภาคอื่น ระบุช่วยหนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ทั้งขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปยังประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน

นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้อนุมัติให้ บริษัท ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของ TPBI ร่วมลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ Myanmar Star Group Company Limited (MSG) และ บริษัท โซลูชั่น ครีเอชั่น จำกัด (SC) ในเครือ PTTGC ดำเนินการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศเมียนมา เพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมาและใช้เป็นฐานการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ร่วมทุนดังกล่าว จะมีทุนจดทะเบียน 10,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 332,190,000 บาท) แบ่งเป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 5,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ โดย ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล มีสัดส่วนถือหุ้นร้อยละ 65 หรือคิดเป็นจำนวน 3,250,000 หุ้น MSG ถือหุ้นร้อยละ 25 คิดเป็นจำนวน 1,250,000 หุ้น และ SC ถือหุ้นร้อยละ 10 หรือคิดเป็น 500,000 หุ้น

"การทำสัญญาเข้าร่วมทุนในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่ TPBI ในด้านการขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกทั่วไปในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและยังสามารถใช้เป็นฐานเพื่อการส่งออกสินค้าไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPBI กล่าวว่า MSG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง โดย MSG จะทำหน้าที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทร่วมทุน ทั้งด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายรวมถึงติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในประเทศเมียนมา ขณะที่ SC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย PTTGC มีจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีที่หลากหลายทั้งสายโอเลฟินส์และอะโรเมติกส์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก มีกำลังการผลิตรวม 9.22 ล้านตันต่อปี จะเข้ามาช่วยสนับสนุนด้านการจัดหาวัตถุดิบให้แก่บริษัทร่วมทุนเพื่อใช้ในกระบวนการผลิต

ส่วน TPBI จะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการผลิต ตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ และการทดสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและขีดความสามารถการแข่งขันให้แก่บริษัทร่วมทุน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดประเทศเมียนมาและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

#SPRIME พร้อมนำหน่วยทรัสต์เข้าเทรดวันแรก 23 ม.ค.นี้ ชูจุดเด่นค่าเช่าและบริการทรัพย์สินปี 2558 2560 เติบโตเฉลี่ยเกือบ 7% ต่อปี

ทรัสต์ SPRIME พร้อมเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 23 ม.ค.นี้ ชูศักยภาพทรัพย์สินที่เข้าลงทุนในสิทธิการเช่าอาคารสำนักงาน 'ซันทาวเวอร์ส' ในทำเลใกล้ห้าแยกลาดพร้าวที่เป็นจุดเชื่อมต่อธุรกิจ ระบบขนส่งมวลชน แหล่งค้าปลีกและที่อยู่อาศัย...

ข่าวซุบซิบ: ไทคอน เตรียมประชุมสามัญผู้ถือหุ้น เฮรับปีใหม่ด้วยผลประกอบการดีเยี่ยม

เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดกับกลุ่มบริษัทไทคอนภายใต้การบริหารงานของบอสใหญ่อย่าง นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ หลังจากเริ่มศักราชใหม่มาได้ไม่นานก็เตรียมแจ้งข่าวดีแบบชุดใหญ่กับผู้ถือหุ้นในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มกราคมนี้...

เมืองไทย Smile Club จัดแคมเปญมอบความสุขรับปี 2562 ชวนสมาชิกฯ ลุ้นโชคใหญ่ จับแจก ทองคำหนัก 1 กิโลกรัม

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง...

ภาพข่าว: เคทีซีจับมืออีฟแอนด์บอย ส่งมอบความสวยรับปี 2019 พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17%

นายสรชัช ศรีลมูล ผู้จัดการอาวุโส "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวปลื้มมนัส พันธุ์ฤทธิ์ ผู้จัดการ บริษัท อีฟ แอนด์ บอย จำกัด ส่งมอบความสวยรับปี 2019 พร้อมสิทธิพิเศษรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 17% เมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ที่...

ผลกระทบของมลพิษทางอากาศต่อเศรษฐกิจและแนวทางแก้ไข

ประเมินผลกระทบของมลพิษทางอากาศต่อระบบเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิต หากสถานการณ์มลพิษทางอากาศยืดเยื้อเกินสองเดือนคาดผลกระทบทางเศรษฐกิจและค่าเสียโอกาสต่างๆเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 5,500 ล้านบาท ผู้มีรายได้น้อยและคนจนในกรุงเทพฯจะได้รับผลกระทบมากที่สุด...

Related Topics