TPBI จับมือ Myanmar Star Group และ โซลูชั่น ครีเอชั่น ในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา ใช้เป็นฐานส่งออกขยายตลาดไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีพีบีไอ ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคมที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล จับมือ Myanmar Star Group ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา และ โซลูชั่น ครีเอชั่น บริษัทในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนรุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา และใช้เป็นฐานส่งออกไปยังภูมิภาคอื่น ระบุช่วยหนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ทั้งขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปยังประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน

นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้อนุมัติให้ บริษัท ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของ TPBI ร่วมลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ Myanmar Star Group Company Limited (MSG) และ บริษัท โซลูชั่น ครีเอชั่น จำกัด (SC) ในเครือ PTTGC ดำเนินการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศเมียนมา เพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมาและใช้เป็นฐานการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ร่วมทุนดังกล่าว จะมีทุนจดทะเบียน 10,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 332,190,000 บาท) แบ่งเป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 5,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ โดย ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล มีสัดส่วนถือหุ้นร้อยละ 65 หรือคิดเป็นจำนวน 3,250,000 หุ้น MSG ถือหุ้นร้อยละ 25 คิดเป็นจำนวน 1,250,000 หุ้น และ SC ถือหุ้นร้อยละ 10 หรือคิดเป็น 500,000 หุ้น

"การทำสัญญาเข้าร่วมทุนในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่ TPBI ในด้านการขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกทั่วไปในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและยังสามารถใช้เป็นฐานเพื่อการส่งออกสินค้าไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPBI กล่าวว่า MSG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง โดย MSG จะทำหน้าที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทร่วมทุน ทั้งด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายรวมถึงติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในประเทศเมียนมา ขณะที่ SC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย PTTGC มีจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีที่หลากหลายทั้งสายโอเลฟินส์และอะโรเมติกส์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก มีกำลังการผลิตรวม 9.22 ล้านตันต่อปี จะเข้ามาช่วยสนับสนุนด้านการจัดหาวัตถุดิบให้แก่บริษัทร่วมทุนเพื่อใช้ในกระบวนการผลิต

ส่วน TPBI จะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการผลิต ตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ และการทดสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและขีดความสามารถการแข่งขันให้แก่บริษัทร่วมทุน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดประเทศเมียนมาและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics