TPBI จับมือ Myanmar Star Group และ โซลูชั่น ครีเอชั่น ในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา ใช้เป็นฐานส่งออกขยายตลาดไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีพีบีไอ ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคมที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล จับมือ Myanmar Star Group ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา และ โซลูชั่น ครีเอชั่น บริษัทในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนรุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา และใช้เป็นฐานส่งออกไปยังภูมิภาคอื่น ระบุช่วยหนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ทั้งขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปยังประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน

นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้อนุมัติให้ บริษัท ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของ TPBI ร่วมลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ Myanmar Star Group Company Limited (MSG) และ บริษัท โซลูชั่น ครีเอชั่น จำกัด (SC) ในเครือ PTTGC ดำเนินการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศเมียนมา เพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมาและใช้เป็นฐานการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ร่วมทุนดังกล่าว จะมีทุนจดทะเบียน 10,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 332,190,000 บาท) แบ่งเป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 5,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ โดย ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล มีสัดส่วนถือหุ้นร้อยละ 65 หรือคิดเป็นจำนวน 3,250,000 หุ้น MSG ถือหุ้นร้อยละ 25 คิดเป็นจำนวน 1,250,000 หุ้น และ SC ถือหุ้นร้อยละ 10 หรือคิดเป็น 500,000 หุ้น

"การทำสัญญาเข้าร่วมทุนในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่ TPBI ในด้านการขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกทั่วไปในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและยังสามารถใช้เป็นฐานเพื่อการส่งออกสินค้าไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPBI กล่าวว่า MSG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง โดย MSG จะทำหน้าที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทร่วมทุน ทั้งด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายรวมถึงติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในประเทศเมียนมา ขณะที่ SC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย PTTGC มีจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีที่หลากหลายทั้งสายโอเลฟินส์และอะโรเมติกส์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก มีกำลังการผลิตรวม 9.22 ล้านตันต่อปี จะเข้ามาช่วยสนับสนุนด้านการจัดหาวัตถุดิบให้แก่บริษัทร่วมทุนเพื่อใช้ในกระบวนการผลิต

ส่วน TPBI จะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการผลิต ตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ และการทดสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและขีดความสามารถการแข่งขันให้แก่บริษัทร่วมทุน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดประเทศเมียนมาและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

CWT ฟันกำไรไตรมาส2/62 พุ่งกระฉูด 549.85% พร้อมโชว์งบครึ่งปีแรกกำไรแตะ 81.85 ล้านบาท เติบโต 281.58%

"ชัยวัฒนา อวดไตรมาส2/62 กำไร 47.19 ล้านบาท เติบโต 549.85% พร้อมเปิดงบครึ่งปีแรกกำไร 81.85 ล้านบาท เติบโต 281.58% พร้อมส่งซิกผลงานในช่วงครึ่งปีหลังยังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)...

Gossip News: สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์ บิ๊กบอสแห่ง STI คว้าปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มทร.รัตนโกสินทร์

ขอแสดงความยินดีกับบิ๊กบอสแห่ง STI 'สมเกียรติ ศิลวัฒนาวงศ์' ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สโตนเฮ้นจ์ อินเตอร์ ผู้บริหารที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจที่ปรึกษาบริหารและควบคุมงานก่อสร้างครบวงจร นอกจากเร่งเครื่องบริหารจนผลประกอบการดีเด่นในไตรมาส 2 นี้ จนกำไรโตถึง...

ภาพข่าว: บีโอไอจับมือศุลกากรให้ข้อมูลบริษัทหลังได้รับการส่งเสริม

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเศกสรรค์ เรืองโวหาร ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานกล่าวเปิดงานสัมมนาเรื่อง "การปฏิบัติพิธีการศุลกากร ที่เกี่ยวข้องกับกิจการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน" พร้อมด้วยนายขวัญชัย...

ภาพข่าว: คันทรี่กรุ๊ปจัดงานฉลองวันเกิด สดาวุธ เตชะอุบล

คณะผู้บริหาร และพนักงาน กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป จัดงานฉลองเนื่องในโอกาส วันคล้ายวันเกิด เสี่ยไมค์ สดาวุธ เตชะอุบล (ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการของกลุ่มคันทรี่ กรุ๊ป และบริษัทในเครือ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอบอุ่น โดยพนักงาน และบริษัทในเครือ...

ภาพข่าว: GCAP ให้ข้อมูลธุรกิจในงาน Opportunity Day Q2/62

นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP ร่วมให้ข้อมูลแก่นักลงทุนในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 2/2562 โดย GCAP เปิดเผยถึงแนวโน้มครึ่งปีหลังนี้เติบโตโดดเด่น เนื่องจากบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สบายใจแฟ็คเตอริง...

Related Topics