TPBI จับมือ Myanmar Star Group และ โซลูชั่น ครีเอชั่น ในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา ใช้เป็นฐานส่งออกขยายตลาดไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 11:13
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.ทีพีบีไอ ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคมที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล จับมือ Myanmar Star Group ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกในเมียนมา และ โซลูชั่น ครีเอชั่น บริษัทในเครือ PTTGC ตั้งบริษัทร่วมทุนรุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา และใช้เป็นฐานส่งออกไปยังภูมิภาคอื่น ระบุช่วยหนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ทั้งขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปยังประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน

นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้อนุมัติให้ บริษัท ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯ ย่อยของ TPBI ร่วมลงนามในสัญญาร่วมทุนกับ Myanmar Star Group Company Limited (MSG) และ บริษัท โซลูชั่น ครีเอชั่น จำกัด (SC) ในเครือ PTTGC ดำเนินการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศเมียนมา เพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมาและใช้เป็นฐานการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ร่วมทุนดังกล่าว จะมีทุนจดทะเบียน 10,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 332,190,000 บาท) แบ่งเป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 5,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ โดย ทีพีบีไอ อินเตอร์เนชั่นแนล มีสัดส่วนถือหุ้นร้อยละ 65 หรือคิดเป็นจำนวน 3,250,000 หุ้น MSG ถือหุ้นร้อยละ 25 คิดเป็นจำนวน 1,250,000 หุ้น และ SC ถือหุ้นร้อยละ 10 หรือคิดเป็น 500,000 หุ้น

"การทำสัญญาเข้าร่วมทุนในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่ TPBI ในด้านการขยายกำลังการผลิตและช่องทางการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกทั่วไปในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพการเติบโตและยังสามารถใช้เป็นฐานเพื่อการส่งออกสินค้าไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPBI กล่าวว่า MSG ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี ในการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกในประเทศเมียนมา ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่ที่เมืองย่างกุ้ง โดย MSG จะทำหน้าที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทร่วมทุน ทั้งด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายรวมถึงติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในประเทศเมียนมา ขณะที่ SC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้นทั้งหมดโดย PTTGC มีจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีที่หลากหลายทั้งสายโอเลฟินส์และอะโรเมติกส์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก มีกำลังการผลิตรวม 9.22 ล้านตันต่อปี จะเข้ามาช่วยสนับสนุนด้านการจัดหาวัตถุดิบให้แก่บริษัทร่วมทุนเพื่อใช้ในกระบวนการผลิต

ส่วน TPBI จะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการผลิต ตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ การผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ และการทดสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและขีดความสามารถการแข่งขันให้แก่บริษัทร่วมทุน เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดประเทศเมียนมาและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น


Latest Press Release

TASCO เชื่อผ่านจุดต่ำสุด แจงเหตุ ไตรมาส 3/61 ได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ

TASCO เผยยอดขายยางมะตอยไตรมาส 3/61 อยู่ที่ 3.8 แสนตัน มีรายได้จากการขายและบริการ 7,032 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 6 ล้านบาท โดยได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์...

บล.โกลเบล็ก มองเม็ดเงิน LTF พยุงตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,630-1680 จุด - คัดหุ้นเด่นเดือน พ.ย. AUCT-XO-SPALI-KKP

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ไหลลงลึก และการเลือกตั้งเดินหน้าตามแผน ให้กรอบดัชนี1,630-1,680 จุด แนะนำเก็งกำไรหุ้นเด่นประจำเดือนพ.ย. ชู AUCT- XO- SPALI-KKP ส่วนราคาทองคำในประเทศปรับฐานรอจังหวังขาขึ้น...

ชวนสร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคยในงาน SET in the City 15-18 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนคุณมา "สร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคย" ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 ยกระดับความมั่งคั่ง สร้างสไตล์การลงทุน กับบริการวางแผนและออกแบบพอร์ตการลงทุนแบบ Total Wealth Solution โดยผู้เชี่ยวชาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.13-1,205.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,850 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,950 บาทต่อบาททองคำ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ IPO 14-20 พฤศจิกายน 2561 กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 5/18 (B-Fixterm 5/18) อายุประมาณ 6...

Related Topics