บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday August 18, 2017 10:50
กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น โดยมีแรงเทขายสลับเข้ามาเป็นช่วงๆ โดยที่ราคายังอยู่ในกรอบ 1,280 – 1,290 เหรียญ ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายของที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของนายทรัมป์ หลังจากที่มีการยุบสภาภาคธุรกิจและการผลิตลงทั้ง 2 แห่ง ขณะที่ปัญหาคาบสมุทรเกาหลีเหนือในระยะสั้นดูจะบรรเทาลงไป ทางด้านข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯวานนี้ ได้แก่ Unemployment Claims ที่ออกมาดีขึ้น โดยมีผู้ขอรับสวัสดิการลดลง 232,000 ราย ทางด้านข้อมูลภาคการผลิต ทั้ง Philly Fed Manufacturing Index และ Industrial Production ก็ออกมาดีขึ้น สำหรับคืนนี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Prelim UoM Consumer Sentiment ที่คาดว่าจะดีขึ้นเล็กน้อย แต่คาดว่าน่าจะไม่ส่งผลเท่าไหร่นัก แต่ให้จับตาถ้อยแถลงของ นายโรเบิร์ต เคพแลนด์ ประธานเฟดสาขาดัลลัสในคืนนี้เวลา 21.15น. ขณะที่ตลาดโดยทั่วไปคาดการณ์ว่าเฟดน่าจะไม่สามารถปรับขึ้นดอกเบี้ยได้ในระยะอันสั้น ประกอบกับปัญหาเพดานหนี้ยังอยู่ระดับเต็มจำนวน ซึ่งทางออกของปัญหาคือการที่ทางสภาคองเกรสต้องทำการขยายเพดานหนี้ออกไป

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในทางเทคนิคทองคำยังมีความผันผวนและแกว่งตัวในกรอบ 1,280 – 1,293 เหรียญ โดยที่มีโอกาสทดสอบแนวต้านด้านบนบริเวณ 1,293 เหรียญ และวันนี้คาดว่าจะเคลื่อนตัวในกรอบดังกล่าว ขณะที่ทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,000 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 20,250 บาท/บาททองคำ ด้านเงินบาททรงตัว 33.25 บาท/ดอลลาร์

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
แนะนำให้หาจังหวะเปิดสถานะ Long
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
หาจังหวะเปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัวและปิดทำกำไรบริเวณแนวต้าน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดสถานะออกไป
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading
นักลงทุนระยะยาวยังไม่แนะนำให้ทำอะไรให้รอจังหวะย่อซื้อมากกว่า
Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,220 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,420 บาท
Gold Futures V17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,310 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,510 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics