ไทยประกันชีวิตเปิดศูนย์บริการลูกค้า สาขาเซ็นทรัล ขอนแก่น รองรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าในปัจจุบัน ชี้เป็นพื้นที่มีศักยภาพ พร้อมให้บริการธุรกรรมด้านประกันชีวิตครบวงจร ตั้งแต่ 1 กันยายนเป็นต้นไป ส่งผลมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 300 แห่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday August 29, 2017 13:46
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ไทยประกันชีวิต

นายทำนุ บุญประกอบ Managing Executive Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมเปิดศูนย์บริการลูกค้า (Customer Service Center : CSC) สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2560 เป็นต้นไป เพื่อรองรับการให้บริการผู้เอาประกันภายในศูนย์การค้า ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง

การเปิด CSC ภายในศูนย์การค้า เป็นการดำเนินการตามนโยบายยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) เพื่ออำนวยความสะดวก และให้บริการแก่ผู้เอาประกัน ที่ปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์นิยมทำธุรกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การค้า โดยให้บริการธุรกรรมด้านประกันชีวิตแบบครบวงจร หรือ One Stop Service เช่น การรับชำระเบี้ยประกัน รับเงินผลประโยชน์ การแลกรับสิทธิ์จากคะแนนจากไทยไลฟ์การ์ดผ่านตู้ Lifestyle Kiosk นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส พร้อมบริการเครื่องดื่มและ Wi-Fi ฟรี สำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยจากการช้อปปิ้งอีกด้วย

ขณะเดียวกันวันที่ 1 กันยายน บริษัทฯ จะปิด CSC 2 แห่ง คือ สาขาบิ๊กซี กระบี่ และสาขาบิ๊กซี อยุธยา ในส่วนของกระบี่ บริษัทฯ จะโอนย้ายการทำงานไปยังสาขากระบี่ซึ่งเปิดให้บริการตามปกติ และพระนครศรีอยุธยา บริษัทฯ ได้ดำเนินการโอนย้ายการทำงานไปยังสาขาอยุธยา โดยผู้เอาประกันสามารถเลือกใช้บริการทำธุรกรรมที่สาขาใกล้บ้านซึ่งมีอยู่ถึง 2 สาขา คือสาขาอยุธยา และสาขาอยุธยา 2

"การเปิด CSC เปิดขึ้นเพื่อรองรับการให้บริการผู้เอาประกันภายในศูนย์การค้า การเปิดเพิ่มหรือปิด CSC ในแต่ละพื้นที่ บริษัทก็จะพิจารณาจากปัจจัยตามสภาพแวดล้อมคล้ายกับสาขาทั่วไป และพิจารณาจากลักษณะของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ตลอดจนจำนวนตัวแทนที่ให้บริการในพื้นที่นั้นๆ ด้วย ถ้าหากพื้นที่นั้นมีตัวแทนให้บริการลูกค้าได้เหมาะสมดีแล้ว บริษัทก็อาจปิดศูนย์บริการลูกค้าในพื้นที่ดังกล่าว" นายทำนุกล่าว

สำหรับการเปิดสาขาในปี 2560 บริษัทฯ ยังไม่มีนโยบายเปิดเพิ่ม เนื่องจากการเปิดสาขาหรือการปิดสาขา ต้องพิจารณาจากปัจจัยสำคัญหลายอย่าง ตามความเหมาะสมและจำเป็น อาทิ จำนวนฝ่ายขาย จำนวนผู้เอาประกันและผู้ใช้บริการที่สาขา เบี้ยประกันรับ ค่าใช้จ่าย เป็นต้น ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็จะมีความแตกต่างกันไป โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการขยายตัวสูง หรือสาขาเดิมรองรับไม่เพียงพอ จำเป็นต้องเปิดสาขาเพิ่ม

ในมุมกลับกันถ้าสาขาใดมีผู้เอาประกันใช้บริการลดลง เนื่องจากมีช่องทางการชำระเบี้ยประกันที่สะดวกอยู่แล้ว โดยบริษัทฯ ได้พัฒนาบริการไทยประกันชีวิตอีซี่เพย์ ช่องทางการชำระเบี้ยประกันกว่า 10 ช่องทาง อาทิ ชำระผ่านตัวแทน ชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร ชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ชำระผ่านที่ทำการไปรษณีย์ เป็นต้น ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้เอาประกันได้เป็นอย่างดี ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ เปิดสาขาค่อนข้างมาก ซึ่งครอบคลุมการบริการของผู้เอาประกันทั่วประเทศอยู่แล้ว โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาและศูนย์บริการลูกค้ารวม 318 แห่ง แบ่งเป็นสาขา 280 แห่ง และศูนย์บริการลูกค้า 38 แห่ง


Latest Press Release

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 20 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,191.30-1,196.65 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ...

ทีวี ไดเร็ค จัดงานแถลงข่าว ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่

บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือTVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว "ทีวี ไดเร็ค รุกขยายธุรกิจทีวีดิจิทัลครั้งใหญ่" ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 09.30...

โอสถสภา จัดงานแถลงข่าว เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

บมจ.โอสถสภา ("OSP") ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าวและผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจ-หุ้น-การเงิน ร่วมงานแถลงข่าว 'OSP' เปิดยุทธศาสตร์ บมจ. โอสถสภา พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 11.00 –...

เมืองไทย Smile Club ฉลองครบรอบปีที่ 14 ส่งกิจกรรมและสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณแด่สมาชิกฯ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สำหรับปี 2561 ถือเป็นปีแห่งการยกระดับในทุกมิติของเมืองไทยประกันชีวิต โดยบริษัทฯ...

กลุ่มทรู จัดแถลงข่าวกลุ่มย่อยประกาศการร่วมทุนพร้อมเปิดตัว ทรู ซีเจ ครีเอชั่น

กลุ่มทรู จะจัดงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยเปิดตัวบริษัท ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่าง ทรูวิชั่นส์และซีเจอีเอ็นเอ็ม บริษัทธุรกิจบันเทิงครบวงจรและธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีรายละเอียดดังนี้ วัน : วันพฤหัสบดีที่ 27...

Related Topics