ซอฟท์แวร์พาร์ค-เว็ลธ์เมจิก ส่งเสริมแอนิเมชัน เงินออมสร้างชาติ ปี 2

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 21, 2017 09:09
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--Wealth Management System

ซอฟท์แวร์พาร์คประเทศไทย และ บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) เจ้าของเว็บไซต์WealthMagik.com ประกาศผลผู้ชนะโครงการ Software Park – WeathMagik เงินออมสร้างชาติ AwardsSeason 2 ประกวดผลงานแอนิเมชัน "กองทุนรวม…เรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว" จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไปได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์นำความรู้ ทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ด้านแอนิเมชันมาพัฒนาสื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเงิน ที่หอประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 260,000 บาท แบ่งการแข่งขันเป็นประเภทนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไป

โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาในซีซั่นแรก และในซีซั่นที่ 2 นี้ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งขึ้นมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการถึง 77 ทีม โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่ 1 มี.ค. – 15 พ.ค. 60 ที่ผ่านมาและจัดให้ผู้สมัครร่วมกิจกรรมบูธแคมป์ เพื่อพัฒนาความรู้ด้านการเงิน เทคนิคการเล่าเรื่องและการพัฒนาแอนิเมชั่นจากผู้เชี่ยวชาญก่อนลงมือสร้างผลงานจริง

ผู้ชนะเลิศในสาขานักเรียน นักศึกษาได้แก่ทีม Try Again ประกอบด้วยนางสาว เนตรชนก ขันดี,นายนพรุจ คงเจริญ และ นางสาว ณัฐธิดา นวลจันทร์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ กับผลงาน หาเงินง่าย..จะตาย ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาทพร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร และผู้ชนะเลิศสาขาบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม HEYBOO! ประกอบด้วย

นายยวัชรินทร์ วิเศษสัตย์ และ นายพีรพล จันทนา นักศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา (HEYBOO! ส่งในนามบุคคลทั่วไป)กับผลงาน SEED ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตรสมเกียรติ ชินธรรมมิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) กล่าวว่าโครงการดังกล่าว เป็นการต่อยอดจากปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ทำเพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือเพื่อเข้าถึงการวางแผนบริหารเงินออมผ่านกองทุนรวมสร้างรากฐานทางการเงินที่ดีในอนาคต เนื่องจากสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และกว่า 60%ของคนไทยที่เกษียณจน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องบริหารเงินออมให้งอกเงยตั้งแต่วันนี้


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics