ซอฟท์แวร์พาร์ค-เว็ลธ์เมจิก ส่งเสริมแอนิเมชัน เงินออมสร้างชาติ ปี 2

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 21, 2017 09:09
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--Wealth Management System

ซอฟท์แวร์พาร์คประเทศไทย และ บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) เจ้าของเว็บไซต์WealthMagik.com ประกาศผลผู้ชนะโครงการ Software Park – WeathMagik เงินออมสร้างชาติ AwardsSeason 2 ประกวดผลงานแอนิเมชัน "กองทุนรวม…เรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว" จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไปได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์นำความรู้ ทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ด้านแอนิเมชันมาพัฒนาสื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเงิน ที่หอประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 7 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 260,000 บาท แบ่งการแข่งขันเป็นประเภทนักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไป

โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาในซีซั่นแรก และในซีซั่นที่ 2 นี้ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งขึ้นมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการถึง 77 ทีม โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่ 1 มี.ค. – 15 พ.ค. 60 ที่ผ่านมาและจัดให้ผู้สมัครร่วมกิจกรรมบูธแคมป์ เพื่อพัฒนาความรู้ด้านการเงิน เทคนิคการเล่าเรื่องและการพัฒนาแอนิเมชั่นจากผู้เชี่ยวชาญก่อนลงมือสร้างผลงานจริง

ผู้ชนะเลิศในสาขานักเรียน นักศึกษาได้แก่ทีม Try Again ประกอบด้วยนางสาว เนตรชนก ขันดี,นายนพรุจ คงเจริญ และ นางสาว ณัฐธิดา นวลจันทร์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ กับผลงาน หาเงินง่าย..จะตาย ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาทพร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร และผู้ชนะเลิศสาขาบุคคลทั่วไป ได้แก่ ทีม HEYBOO! ประกอบด้วย

นายยวัชรินทร์ วิเศษสัตย์ และ นายพีรพล จันทนา นักศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา (HEYBOO! ส่งในนามบุคคลทั่วไป)กับผลงาน SEED ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตรสมเกียรติ ชินธรรมมิตร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) กล่าวว่าโครงการดังกล่าว เป็นการต่อยอดจากปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้ทำเพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมและส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือเพื่อเข้าถึงการวางแผนบริหารเงินออมผ่านกองทุนรวมสร้างรากฐานทางการเงินที่ดีในอนาคต เนื่องจากสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และกว่า 60%ของคนไทยที่เกษียณจน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องบริหารเงินออมให้งอกเงยตั้งแต่วันนี้


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics