10x Future Technologies ระดมทุนรอบ Series A ได้ 34 ล้านปอนด์ มุ่งต่อยอดพัฒนาธุรกิจฟินเทค

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 21, 2017 11:01
ลอนดอน--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การระดมทุนครั้งนี้มีนักลงทุนให้ความสนใจมากมาย นำโดยบริษัทชั้นแนวหน้าของจีนอย่าง Ping An ร่วมด้วยบริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการระดับโลก Oliver Wyman ขึ้นแท่นการระดมทุนรอบ Series A มูลค่าสูงเป็นอันดับต้นๆ สำหรับธุรกิจฟินเทคยุโรป
  • 10x Future Technologies ยังจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Ping An และ Oliver Wyman เพื่อพัฒนาธุรกิจร่วมกัน

10x Future Technologies ธุรกิจเทคโนโลยีการเงินที่ก่อตั้งขึ้นโดยคุณแอนโทนี เจนกินส์ อดีตซีอีโอธนาคาร Barclays ได้ประกาศปิดการระดมทุน ซึ่งเป็นการระดมทุนรอบ Series A มูลค่าสูงเป็นอันดับต้นๆสำหรับธุรกิจฟินเทคยุโรป ขณะเดียวกันยังได้ตกลงจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทที่ปรึกษาและบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำของโลก 2 รายด้วยกัน

10x Future Technologies มีเป้าหมายในการปฏิวัติวงการบริการทางการเงิน ด้วยการเปิดโอกาสให้ธนาคารและสถาบันนอกภาคธนาคาร สามารถปรับข้อมูลลูกค้าและวิธีการสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ การระดมทุนครั้งนี้จะทำให้ 10x Future Technologies มีศักยภาพต่อยอดบริการแพลตฟอร์มดิจิทัลของบริษัทเอง พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจในตลาดที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้นๆของโลก

คุณแอนโทนี เจนกินส์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของ 10x Future Technologies กล่าวว่า "ปัจจุบันเทคโนโลยีกำลังเข้ามาพลิกโฉมวงการบริการทางการเงินอย่างรวดเร็วกว่าที่หลายคนคาดการณ์ไว้ ซึ่งหากต้องการครองตลาด บริษัทนั้นๆจำเป็นจะต้องมีโมเดลธุรกิจที่เป็นดิจิทัลอย่างแท้จริง และต้องเป็นโมเดลที่ตอบสนองลูกค้าได้ดีด้วย"

"ในอนาคต คุณจะฝากเงินไว้กับคนที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และ 10x จะเป็นหนึ่งในตัวเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยเงินลงทุนรอบใหม่และการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งใหม่นี้ จะทำให้เราสามารถติดเทอร์โบเร่งการพัฒนาแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ เพื่อให้บริการทางการเงินมีความรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังประหยัดเงิน และปลอดภัยยิ่งกว่าที่เคย ผมภูมิใจที่ได้เห็นศักยภาพใหม่ที่สำคัญนี้กำลังก่อตัวขึ้นในสหราชอาณาจักร"

10x Future Technologies ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2559 โดยเป็นผู้ให้บริการลูกค้าด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลรูปแบบใหม่ ซึ่งช่วยผนวกรวมระบบข้อมูลอันครอบคลุมแต่ยุ่งยากซับซ้อน ให้กลายเป็นสถาปัตยกรรมที่ทั้งกระชับและรองรับอนาคต เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการทางการเงินสามารถยกระดับการดำเนินธุรกิจและสื่อสารกับลูกค้า

10x Future Technologies ยังคงเดินหน้าดึงผู้มากความสามารถจากแวดวงเทคโนโลยีและการธนาคารเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน โดยปัจจุบันได้รวบรวมความเชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของโลกในเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานซึ่งประกอบด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญ นักเทคโนโลยี และผู้มีหัวคิดริเริ่มด้านบริการทางการเงิน บริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนในการพัฒนาดีไซน์และสถาปัตยกรรมข้อมูลของตนเอง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสร้างธนาคารดิจิทัลให้กับบริษัท Virgin Money ของอังกฤษ โดยมีกำหนดการเปิดตัวในปี 2561

แพลตฟอร์มของ 10x Future Technologies จะยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางการทำธุรกรรมทางการเงินทุกชนิด โดยจะเปิดทางให้ผู้ให้บริการทางการเงินได้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์ของตนเองไม่ว่าจะเป็น การจำนอง บัตรเครดิต เงินกู้ บัญชีออมทรัพย์ และบัญชีกระแสรายวัน ซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย ทั้งนี้ ทางบริษัทกำลังอยู่ในระหว่างหารือกับผู้ให้บริการทางการเงินหลายรายเกี่ยวกับการใช้งานของแพลตฟอร์มดังกล่าวให้รวมถึงโอกาสอันดีที่จะดึงลูกค้าหน้าใหม่ซึ่งไม่เคยใช้ระบบการเงินรูปแบบนี้มาก่อน

นอกเหนือไปจากการเปิดระดมทุนแล้ว 10x Future Technologies ยังได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับองค์กรยักษ์ใหญ่หลายแห่ง โดยทางบริษัทหวังที่จะพัฒนาความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Ping An ผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ที่สุดของจีนซึ่งมีพนักงานประจำมากถึง 318,000 คน โดยทาง Ping An ตั้งใจที่จะบุกตลาดเอเชีย โดยอาศัยศักยภาพและการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของ 10x Future Technologies อันจะช่วยเปิดทางให้บริษัทสามารถรุกเข้าสู่เศรษฐกิจที่มีพลวัตที่สุด ใหญ่ที่สุด และเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ 10x ยังได้จับเป็นพันธมิตรในการพัฒนาธุรกิจร่วมกับ Oliver Wyman บริษัทให้คำปรึกษาด้านการจัดการชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานกระจายตัวอยู่ในกว่า 50 เมืองของเกือบ 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะช่วยเปิดทางให้ 10x Future Technologies สามารถปรับแต่งแพลตฟอร์มของตนเองได้อย่างเหมาะสม ขณะที่เข้าไปบุกเบิกตลาดแห่งใหม่นี้

คุณโจนาธาน ลาร์เซน ประธานและซีอีโอของ Ping An Global Voyager Fund และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Ping An กล่าวว่า "10x Future Technologies และ Ping An ต่างเชื่อมั่นว่า เทคโนโลยีคือกุญแจดอกสำคัญที่จะขับเคลื่อนภาคการเงินให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยอาศัยการนำเสนอบริการทางการเงินที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ 10x ได้เข้ามาทำให้ธนาคารทั่วโลกเริ่มตื่นตัวกันมากขึ้น และเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ 10x ในการพาบริษัทเข้าบุกตลาดเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความต้องการนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆที่จะเข้ามาพลิกโฉมอุตสาหกรรมทางการเงิน"

คุณเจนกินส์ ซึ่งเพิ่งลงจากตำแหน่งกรุ๊ปซีอีโอของ Barclays plc ไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2558 หลังจากที่ได้ปฏิบัติหน้าที่มาเป็นเวลา 3 ปีนั้น ได้เข้าดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลลูกค้า โดยเขามีความเชื่อมั่นว่า เทคโนโลยีใหม่ๆจะเข้ามาช่วยพัฒนาบริการทางการเงินให้แก่ลูกค้า สังคม และผู้ให้บริการได้อย่างแน่นอน

หากต้องการทราบข้อมูลหรือชมรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Simon Thiel และ Tom Freeman จากบริษัท Milltown Partners
อีเมล: sthiel@milltownpartners.com และ tfreeman@milltownpartners.com
โทร. +44-(0)-79-72-630-913 หรือ +44-(0)-0207-487-2583
ที่มา: 10x Future Technologies

Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics