ทุ่งคา มุ่งมั่นนำหุ้นกลับเข้า ซื้อ-ขาย ในตลาดหลักทรัพย์ฯ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday October 12, 2017 10:21
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--Market-Comms

ทุ่งคาฮาเบอร์ แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินในการนำหุ้นเข้า ซื้อ-ขาย ในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้ง หลังปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ เปิดตัวธุรกิจพลังงานทดแทน โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างผลการดำเนินงานของบริษัทให้เติบโตและมั่งคงในระยะยาว

นายวิจิตร เจียมวิจิตรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทุ่งคาฮาร์เบอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงินในดำเนินการปรับปรุงผลการดำเนินงานเพื่อให้เข้าเกณฑ์การขอกลับไปซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้ง โดยใช้ บริษัท ดิสคัฟเวอร์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาทางด้านการเงินชั้นนำของประเทศ เพื่อรวบรวมข้อมูลบริษัท แผนธุรกิจ รายงานศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ รายการทรัพย์สิน และงบการเงิน นำไปจัดเตรียมเอกสารประกอบการเสนอขายหลักทรัพย์ ประสานงานกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ส่วนจะกลับเข้าไปซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ อีกครั้งได้เมื่อไรนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของตลาดหลักทรัพย์ฯ

"บริษัทฯ มุ่งมั่นในการปรับปรุงผลการดำเนินงาน เพื่อให้เข้าเกณฑ์การขอกลับไปซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยได้ดำเนินการตามแผนทุกอย่าง ตั้งแต่การยื่นขอออกจากแผนฟื้นฟูกิจการ การใช้หนี้สินทั้งหมดที่มีอยู่กว่า 500 ล้านบาท การเพิ่มทุนเพื่อขยายธุรกิจและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ล่าสุดได้มีการปรับโครงสร้างทางธุรกิจใหม่ ขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทน" นายวิจิตร กล่าว

การดำเนินธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทฯ มีโครงการที่ชัดเจนในแผนแล้ว 2-3 โครงการ ซึ่งธุรกิจผลิตไฟฟ้าเป็นธุรกิจที่มีรายได้ที่แน่นอนในระยะยาว จะเป็นการสร้างการเติบโตให้กับบริษัทได้ในอนาคตอย่างมั่นคง ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทนภายใน 5 ปี (ปี พ.ศ. 2560-2564) จะมีกำลังการผลิตไฟฟ้า 100 เมกะวัตต์ คาดว่าจะใช้เงินลงทุน ประมาณ 5,000 ล้านบาท และคาดว่าจะสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท

ส่วนธุรกิจอื่นๆ คือ ธุรกิจเหมืองหิน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับการต่ออายุประทานบัตรเหมืองหินแอนดิไซต์ จังหวัดสระบุรี เดิมหมดอายุเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 ที่ผ่านมา กระทรวงอุตสาหกรรมได้ต่ออายุประทานบัตรออกไปอีก 15 ปี ทำให้หมดอายุในปี พ.ศ. 2567 พื้นที่ตามประทานบัตร 88-3-81 ไร่ ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวมีปริมาณสำรองหินเบื้องต้น 4.68 ล้านตัน อีกทั้งยังมีปริมาณหินที่เตรียมเข้าสู่สายการผลิตอีกกว่า 700,000 ตัน ทำให้บริษัทฯสามารถดำเนินกิจการเหมืองหินแอนดิไซต์ได้อย่างต่อเนื่อง และสร้างรายได้ที่มั่นคง เนื่องจากความต้องการใช้หินแอนดิไซต์สำหรับงานก่อสร้างมีการเติบโตมากขึ้น เป็นผลจากการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ด้านสาธารณูปโภค อันเป็นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics