CHO คว้างานผลิตรถลำเลียงอาหารสายการบินไทยและตปท. มูลค่า 324 ลบ. ดันงานในมือแตะ 2,366 ลบ. เชื่อมั่นดันผลการดำเนินงานเติบโตตามแผน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 16:09
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR network

บมจ.ช ทวี หรือ CHO คว้างานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากสายการบินไทย จำนวน 21 คัน มูลค่ารวม 168 ล้านบาทและสายการบินต่างประเทศ อีกมูลค่ากว่า 156 ล้านบาท ดันปริมาณงานในมือแตะ 2,366 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้เป็นต้นไป ด้านบิ๊กบอส "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" ชี้รถ Catering CHO ออกแบบครอบคลุมได้ทุกการใช้งาน มีระบบการทำงานที่เที่ยงตรง ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า เผยไม่รับผลกระทบแม้ภาวะอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกซบเซา เหตุโซนเอเชียยังมีการเติบโตที่ดี ทำให้บริษัทฯ ยังมีออเดอร์เข้าต่อเนื่อง

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามรับงานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 21 คัน มูลค่ารวมประมาณ 168 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มเติมของงานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากสายการบินในต่างประเทศ อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฮ่องกง รวมประมาณ 12 คัน มูลค่ากว่า 156 ล้านบาท ส่งผลทำให้ปริมาณงานในมือเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2,366 ล้านบาท โดยจะสามารถทยอยรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ทำให้เชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานของบริษัทจะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

"รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินของบริษัทฯ มีจุดเด่นที่การออกแบบครอบคลุมการใช้งานสำหรับเครื่องบินทุกขนาด ตั้งแต่เล็ก-กลาง-ใหญ่ รูปแบบทันสมัย มีสมรรถนะความแข็งแรงทนทาน และมีระบบการทำงานที่เที่ยงตรง สามารถรักษาอุณหภูมิและความสะอาดของอาหารที่บรรทุกอยู่ภายในได้ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าได้รับงานดังกล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังส่งออกรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินไปยังประเทศเวียดนาม นิวซีแลนด์ โอมาน บรูไน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกด้วย และถึงแม้ว่าภาวะอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกมีแนวโน้มซบเซาลง แต่กลับกันโซนเอเชียกลับมีแนวโน้มที่ดี ทำให้เรายังคงมีออเดอร์ภายในปีนี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง" นายสุรเดช กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ พร้อมกับการขยายศูนย์บริการซ่อมรถบรรทุก "สิบล้อ 24 ชั่วโมง" โดยในปี 2561 ตั้งเป้าเปิดศูนย์บริการซ่อมรถบรรทุก "สิบล้อ 24 ชั่วโมง" อีก 2 แห่ง หลังจากศูนย์บริการฯ แห่งแรกที่จังหวัดชลบุรี ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก พร้อมวางแผนภายใน 3 ปี เปิดให้บริการทั้งสิ้น 8 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

กูรูหุ้นทำนาย EKH ครึ่งปีหลังโตทะยานรับไฮซีซั่น เชียร์ ซื้อ ชี้เป้าราคา 8.40-8.50 บ.

โบรกฯ พร้อมใจ เชียร์ "ซื้อ" หุ้น EKH ฉายภาพครึ่งปีหลังธุรกิจเติบโตไม่ยั้ง รับไฮซีซั่น แถมเตรียมเปิดศูนย์การแพทย์เฉพาะทางต่อเนื่อง ทั้งศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่ ศูนย์ ตา หู คอ จมูก และ ศูนย์ทันตกรรมหนุนคนไข้ใช้บริการเพิ่ม อีกทั้งยังได้ศูนย์ IVF...

Gossip News: SSP หุ้นไฮโกรท พีอีต่ำ

บมจ. เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP ถือเป็นหนึ่งในหุ้นโรงไฟฟ้าราคาถูก และพีอีเรโชต่ำสุดๆ เพราะราคาหุ้นที่เทรดกันอยู่ตอนนี้ 8 บาทต่อหุ้นพีอีแค่14 เท่า ขณะที่ค่าเฉลี่ยของหุ้นกลุ่มโรงไฟฟ้ายืนแถวๆ 20 เท่า แถม กำไรไตรมาส2/62 ออกมา...

Gossip News: CHO ฐานะการเงินแกร่ง ธุรกิจมีอนาคต

แกร่งจริงไรจริง สำหรับ บมจ. ช ทวี (CHO) ภายใต้การนำของบิ๊กบอส "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" ย้ำ! พร้อมเติบโตอย่างก้าวกระโดด รายได้จากการบริการซ่อมบำรุง Q2/62 ขยายตัวจากปีก่อนถึง 78% ฐานะทางการเงินแน่นปึ๊ก! อัตราส่วนทางการเงิน D/E ลดต่ำเหลือเพียง 2.3 เท่า...

FTREIT ประกาศจ่ายผลประโยชน์ตอบแทน ประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2562 จำนวน 0.1670 บาทต่อหน่วยทรัสต์

- รายได้จากการลงทุนสุทธิ 446.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นทั้งสิ้นร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับผลดำเนินงานของรอบระยะเวลาเดียวกันของปี 2561 - อัตราการเช่า 82% และ อายุสัญญาเช่าเฉลี่ยคงเหลือ 2.18 ปี ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 -...

Gossip News: กองทรัสต์ SHREIT เตรียมจ่ายผลประโยชน์ตอบแทน 0.19 บาทต่อหน่วย เตรียมขึ้น XD 28 ส.ค. นี้

ตอกย้ำฝีมือด้านการบริหาร กองทรัสต์ สตราทีจิก ฮอสพิทอลลิตี้ (SHREIT) ที่ยังคงเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง พร้อมประกาศจ่ายผลประโยชน์ตอบแทน งวดไตรมาส 2/62 ให้แก่ผู้ถือหน่วยที่อัตรา 0.19 บาท/หน่วย ดูจากราคาหน่วยตอนนี้ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ...

Related Topics