CHO คว้างานผลิตรถลำเลียงอาหารสายการบินไทยและตปท. มูลค่า 324 ลบ. ดันงานในมือแตะ 2,366 ลบ. เชื่อมั่นดันผลการดำเนินงานเติบโตตามแผน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 16:09
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR network

บมจ.ช ทวี หรือ CHO คว้างานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากสายการบินไทย จำนวน 21 คัน มูลค่ารวม 168 ล้านบาทและสายการบินต่างประเทศ อีกมูลค่ากว่า 156 ล้านบาท ดันปริมาณงานในมือแตะ 2,366 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้เป็นต้นไป ด้านบิ๊กบอส "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" ชี้รถ Catering CHO ออกแบบครอบคลุมได้ทุกการใช้งาน มีระบบการทำงานที่เที่ยงตรง ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า เผยไม่รับผลกระทบแม้ภาวะอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกซบเซา เหตุโซนเอเชียยังมีการเติบโตที่ดี ทำให้บริษัทฯ ยังมีออเดอร์เข้าต่อเนื่อง

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามรับงานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 21 คัน มูลค่ารวมประมาณ 168 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มเติมของงานออกแบบและผลิตรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน (Catering) จากสายการบินในต่างประเทศ อาทิ ประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ และฮ่องกง รวมประมาณ 12 คัน มูลค่ากว่า 156 ล้านบาท ส่งผลทำให้ปริมาณงานในมือเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2,366 ล้านบาท โดยจะสามารถทยอยรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ทำให้เชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานของบริษัทจะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

"รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินของบริษัทฯ มีจุดเด่นที่การออกแบบครอบคลุมการใช้งานสำหรับเครื่องบินทุกขนาด ตั้งแต่เล็ก-กลาง-ใหญ่ รูปแบบทันสมัย มีสมรรถนะความแข็งแรงทนทาน และมีระบบการทำงานที่เที่ยงตรง สามารถรักษาอุณหภูมิและความสะอาดของอาหารที่บรรทุกอยู่ภายในได้ ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าได้รับงานดังกล่าว นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังส่งออกรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินไปยังประเทศเวียดนาม นิวซีแลนด์ โอมาน บรูไน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกด้วย และถึงแม้ว่าภาวะอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกมีแนวโน้มซบเซาลง แต่กลับกันโซนเอเชียกลับมีแนวโน้มที่ดี ทำให้เรายังคงมีออเดอร์ภายในปีนี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง" นายสุรเดช กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ พร้อมกับการขยายศูนย์บริการซ่อมรถบรรทุก "สิบล้อ 24 ชั่วโมง" โดยในปี 2561 ตั้งเป้าเปิดศูนย์บริการซ่อมรถบรรทุก "สิบล้อ 24 ชั่วโมง" อีก 2 แห่ง หลังจากศูนย์บริการฯ แห่งแรกที่จังหวัดชลบุรี ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก พร้อมวางแผนภายใน 3 ปี เปิดให้บริการทั้งสิ้น 8 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


Latest Press Release

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำปรับตัวลดลงต่อเนื่องอย่างช้าๆ โดยที่มีบางช่วงหลุดระดับ 1,200 เหรียญลงมาในช่วงบ่ายก่อนที่จะดีดกลับมาปิดตลาดบริเวณ 1,202 เหรียญ ท่ามกลางการแกว่งตัวของค่าเงินดอลลาร์ โดยดัชนีดอลลาร์ไปทำระดับสูงสุดที่ 97.67 จุด ก่อนจะปิดอ่อนลงมาเล็กน้อย 97.3...

TASCO เชื่อผ่านจุดต่ำสุด แจงเหตุ ไตรมาส 3/61 ได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ

TASCO เผยยอดขายยางมะตอยไตรมาส 3/61 อยู่ที่ 3.8 แสนตัน มีรายได้จากการขายและบริการ 7,032 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 6 ล้านบาท โดยได้รับผลกระทบจากการบันทึกความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมันดิบ นายชัยวัฒน์ ศรีวรรณวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์...

บล.โกลเบล็ก มองเม็ดเงิน LTF พยุงตลาดหุ้นไทย ให้กรอบดัชนี 1,630-1680 จุด - คัดหุ้นเด่นเดือน พ.ย. AUCT-XO-SPALI-KKP

บล.โกลเบล็ก มองหุ้นไทยได้แรงหนุนจากเม็ดเงินกองทุน LTF ช่วยพยุงตลาดหุ้นไทยไม่ให้ไหลลงลึก และการเลือกตั้งเดินหน้าตามแผน ให้กรอบดัชนี1,630-1,680 จุด แนะนำเก็งกำไรหุ้นเด่นประจำเดือนพ.ย. ชู AUCT- XO- SPALI-KKP ส่วนราคาทองคำในประเทศปรับฐานรอจังหวังขาขึ้น...

ชวนสร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคยในงาน SET in the City 15-18 พ.ย. นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนคุณมา "สร้างอนาคตการลงทุน ให้เหนือกว่าที่เคย" ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2018 ยกระดับความมั่งคั่ง สร้างสไตล์การลงทุน กับบริการวางแผนและออกแบบพอร์ตการลงทุนแบบ Total Wealth Solution โดยผู้เชี่ยวชาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,200.13-1,205.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,850 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 100 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,950 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics