ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ เดินสายโปรโมทแบรนด์ในทวีปแอฟริกา สนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 16:25
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะผู้แทนจากบริษัท ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ (China Kweichow Moutai) ที่ได้รับมอบหมายให้โปรโมทแบรนด์ตามนโยบาย One Belt, One Road ของรัฐบาลจีน ได้เดินทางถึงแอฟริกาและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆหลายร้อยคน และนี่เป็นครั้งแรกที่กุ้ยโจว เหมาไถ ได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์อย่างเป็นทางการในทวีปแอฟริกา

ปัจจุบัน เหมาไถมีมูลค่าตลาดทะลุ 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำสถิติสูงสุดในหมู่ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลก โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เหมาไถได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์ในหลายเมือง ได้แก่ มอสโก มิลาน ซานฟรานซิสโก และฮัมบูร์ก ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกจากนั้นยังเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ในการสร้างแบรนด์ในตลาดต่างประเทศ โดยเหมาไถได้เลือกประเทศแอฟริกาใต้เป็นจุดหมายแรกในการเดินสายภายหลังการหารือกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหมาไถให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับตลาดแอฟริกา

หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป และหัวหน้าคณะผู้แทน กล่าวว่า "เราตระหนักว่าในการกระชับความร่วมมือให้แข็งแกร่งนั้น เราไม่สามารถพึ่งพาการส่งออกเพียงฝ่ายเดียว แต่จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์แบบสองทางโดยคำนึงถึงประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงใช้จุดแข็งของแต่ละฝ่าย และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาไปด้วยกัน สำหรับปีนี้ คาดว่าเหมาไถจะมียอดส่งออกรวมแตะ 2,000 ตัน เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อนหน้า โดยประเทศและดินแดนตามแนวเส้นทางสายไหมจะเป็นเวทีใหญ่ที่เหมาไถจะใช้เผยแพร่มนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของเรา"

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน บริษัท เหมาไถ กรุ๊ป ได้จัดกิจกรรมโปรโมทแบรนด์ในชื่อ "Meeting in Africa through the Unique Aroma -- China Kweichow Moutai the Belt and Road Branding initiatives" ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติเคปทาวน์ โดยมีการจัดปาร์ตี้เพื่อให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของเหมาไถ และในโอกาสนี้ เหมาไถได้มอบเครื่องดื่ม Entering Africa เพื่อเป็นที่ระลึกเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีความสัมพันธ์จีน-แอฟริกาใต้ นอกจากนี้ เหมาไถและบริษัทสัญชาติจีนที่ดำเนินงานในแอฟริกาอีกนับสิบแห่ง อาทิ หัวเว่ย, ไฮเซนส์ และ ซิโนสตีล ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ Proposal for Africa-China Enterprises "Belt and Road" Common Development Alliance

การประชุม China Kweichow Moutai "the Belt and Road" South Africa Trip Business Meeting ซึ่งจัดขึ้นในวันเดียวกัน มีผู้นำภาคธุรกิจและตัวแทนจากภาครัฐของแอฟริกาใต้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และเมืองเคปทาวน์ได้มอบ "กุญแจเมือง" อันเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและความหวังให้แก่คุณหลี่ จากนั้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน ทัควินี แมนเดลา หลานสาวของอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา แห่งแอฟริกาใต้ ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับคณะผู้แทนจากเหมาไถ พร้อมมอบไวน์ที่มีลายเซ็นของ มาคาซิเว แมนเดลา มารดาของเธอผู้เป็นลูกสาวคนโตของเนลสัน แมนเดลา ขณะที่ทางเหมาไถก็ได้มอบเครื่องดื่มของบริษัทให้เป็นการตอบแทน

จุดหมายปลายทางต่อไปของเหมาไถอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างนามิเบียและโมซัมบิก

รูปภาพ   - https://photos.prnasia.com/prnh/20171121/1997962-1

คำบรรยายภาพ: หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป เดินทางถึงสถานที่จัดกิจกรรมในแอฟริกาใต้


Latest Press Release

ข่าวซุบซิบ: NER ต้อนรับนักลงทุน

ผ่านการประกาศงบการเงินปี 2561 ไปไม่นาน บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ นำทีมโดย ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ คณะนักลงทุนในโอกาสเพื่อเดินทางดูความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจยางพาราของบริษัท โดยมีที่ปรึกษาทางการเงินอย่าง สมภพ...

TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562 TMB แนะกลยุทธ์วางหมากธุรกิจ พิชิตเศรษฐกิจโลก ปี 2562

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) จัดงาน TMB The Economic Insight 2019 'เจาะลึกเศรษฐกิจไทยพร้อมตั้งรับ EEC ในยุคดิจิทัล' เพื่อให้บริการด้านข้อมูลเชิงเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้าธุรกิจ จำนวน 400 ราย...

เชฟรอนสนับสนุนโครงการ ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ ระยะที่ 3 ขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนุน 7 จังหวัดในลุ่มน้ำป่าสัก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด นำโดย นางหทัยรัตน์ อติชาติ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการฝ่ายนโยบายด้านรัฐกิจและกิจการสัมพันธ์ ได้มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการ "ฟื้นฟูลุ่มน้ำป่าสัก ตามรอยพ่อ" ระยะที่ 3 จำนวน 12,980,000 บาท โดยมี นายไตรภพ...

โรงงานผลิตพืช...มิติใหม่แห่งภาคเกษตรไทย คาดอีก 3 ปีข้างหน้า ต้นทุนจะถูกลงกว่าร้อยละ 20

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า โรงงานผลิตพืช (Plant Factory) เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจในฐานะเครื่องมือทางการเกษตรที่มีความแม่นยำสูง ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ในยุคเกษตร 4.0 เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร โดยคาดว่า...

ภาพข่าว: EXIM BANK เยี่ยมชมความคืบหน้าโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี

นายนพพร เทพสิทธา (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) และดร.ณรงค์ชัย อัครเศรณี (กลาง) อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าเยี่ยมชมและติดตามความคืบหน้าของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรี...

Related Topics