ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ เดินสายโปรโมทแบรนด์ในทวีปแอฟริกา สนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 16:25
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะผู้แทนจากบริษัท ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ (China Kweichow Moutai) ที่ได้รับมอบหมายให้โปรโมทแบรนด์ตามนโยบาย One Belt, One Road ของรัฐบาลจีน ได้เดินทางถึงแอฟริกาและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆหลายร้อยคน และนี่เป็นครั้งแรกที่กุ้ยโจว เหมาไถ ได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์อย่างเป็นทางการในทวีปแอฟริกา

ปัจจุบัน เหมาไถมีมูลค่าตลาดทะลุ 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำสถิติสูงสุดในหมู่ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลก โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เหมาไถได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์ในหลายเมือง ได้แก่ มอสโก มิลาน ซานฟรานซิสโก และฮัมบูร์ก ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกจากนั้นยังเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ในการสร้างแบรนด์ในตลาดต่างประเทศ โดยเหมาไถได้เลือกประเทศแอฟริกาใต้เป็นจุดหมายแรกในการเดินสายภายหลังการหารือกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหมาไถให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับตลาดแอฟริกา

หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป และหัวหน้าคณะผู้แทน กล่าวว่า "เราตระหนักว่าในการกระชับความร่วมมือให้แข็งแกร่งนั้น เราไม่สามารถพึ่งพาการส่งออกเพียงฝ่ายเดียว แต่จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์แบบสองทางโดยคำนึงถึงประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงใช้จุดแข็งของแต่ละฝ่าย และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาไปด้วยกัน สำหรับปีนี้ คาดว่าเหมาไถจะมียอดส่งออกรวมแตะ 2,000 ตัน เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อนหน้า โดยประเทศและดินแดนตามแนวเส้นทางสายไหมจะเป็นเวทีใหญ่ที่เหมาไถจะใช้เผยแพร่มนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของเรา"

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน บริษัท เหมาไถ กรุ๊ป ได้จัดกิจกรรมโปรโมทแบรนด์ในชื่อ "Meeting in Africa through the Unique Aroma -- China Kweichow Moutai the Belt and Road Branding initiatives" ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติเคปทาวน์ โดยมีการจัดปาร์ตี้เพื่อให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของเหมาไถ และในโอกาสนี้ เหมาไถได้มอบเครื่องดื่ม Entering Africa เพื่อเป็นที่ระลึกเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีความสัมพันธ์จีน-แอฟริกาใต้ นอกจากนี้ เหมาไถและบริษัทสัญชาติจีนที่ดำเนินงานในแอฟริกาอีกนับสิบแห่ง อาทิ หัวเว่ย, ไฮเซนส์ และ ซิโนสตีล ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ Proposal for Africa-China Enterprises "Belt and Road" Common Development Alliance

การประชุม China Kweichow Moutai "the Belt and Road" South Africa Trip Business Meeting ซึ่งจัดขึ้นในวันเดียวกัน มีผู้นำภาคธุรกิจและตัวแทนจากภาครัฐของแอฟริกาใต้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และเมืองเคปทาวน์ได้มอบ "กุญแจเมือง" อันเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและความหวังให้แก่คุณหลี่ จากนั้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน ทัควินี แมนเดลา หลานสาวของอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา แห่งแอฟริกาใต้ ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับคณะผู้แทนจากเหมาไถ พร้อมมอบไวน์ที่มีลายเซ็นของ มาคาซิเว แมนเดลา มารดาของเธอผู้เป็นลูกสาวคนโตของเนลสัน แมนเดลา ขณะที่ทางเหมาไถก็ได้มอบเครื่องดื่มของบริษัทให้เป็นการตอบแทน

จุดหมายปลายทางต่อไปของเหมาไถอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างนามิเบียและโมซัมบิก

รูปภาพ   - https://photos.prnasia.com/prnh/20171121/1997962-1

คำบรรยายภาพ: หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป เดินทางถึงสถานที่จัดกิจกรรมในแอฟริกาใต้


Latest Press Release

โครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ซีซั่น 2 ธ.ไทยเครดิตฯ เข้าใกล้โค้งสุดท้ายจัดอบรมให้แก่ผู้ค้ารายย่อยใน จ.จันทบุรี และ จ.พิษณุโลก

โครงการ "พ่อค้าแม่ค้าพากเพียร รู้ขยัน รู้ออม รู้วินัย ซีซั่น 2" ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเข้าสู่โค้งสุดท้ายในปีนี้ จัดอบรมในพื้นที่ภาคตะวันออก เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงแรมนิว แทรเวิล ลอด์จ จ.จันทบุรี และในพื้นที่ภาคกลาง...

Gossip News: WHART เปิดจองหน่วยทรัสต์ ครั้งที่ 3

ในช่วงที่ภาวะตลาดหุ้นผันผวน แบบนี้ การลงทุนในกองทรัสต์ ที่ให้ผลตอบแทนสูง และ คุ้มค่า นับว่าเป็นการตอบโจทย์นักลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART...

เคทีซี ชิลิโต้ เม็กซิกัน กริลล์ ฟาร์ม แฟคทอรี่ ให้สมาชิกสแกน QR Pay รับสิทธิพิเศษผ่านแอป KTC Mobile

นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า และ เคทีซี มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้จ่ายโดยการสแกน KTC QR Pay ผ่านแอป "KTC Mobile" ตั้งแต่ 300...

ภาพข่าว: SONIC พบผู้ลงทุนในงาน Opportunity Day

ดร.สันติสุข โฆษิอาภานันท์ (กลางขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท (SONIC) ผู้นำธุรกิจให้บริการการจัดการระบบโลจิสติกส์ แบบครบวงจร ระดับภูมิภาค คุณรนัท เลียวเลิศสกุลชัย กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัทแกรนด์ลิงค์ ลอจิสติคส์ จำกัด ในเครือ...

OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16% ก้าวสู่ 70 ปีแห่งรัก ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยพลังความรัก สร้างสรรค์นวัตกรรมทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทสามารถสร้างการเติบโตโดยมีเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน พร้อมก้าวสู่ "70 ปีแห่งรัก" ในปี 2562...

Related Topics