ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ เดินสายโปรโมทแบรนด์ในทวีปแอฟริกา สนองนโยบาย Belt and Road ของทางการจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 16:25
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คณะผู้แทนจากบริษัท ไชน่า กุ้ยโจว เหมาไถ (China Kweichow Moutai) ที่ได้รับมอบหมายให้โปรโมทแบรนด์ตามนโยบาย One Belt, One Road ของรัฐบาลจีน ได้เดินทางถึงแอฟริกาและได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนๆหลายร้อยคน และนี่เป็นครั้งแรกที่กุ้ยโจว เหมาไถ ได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์อย่างเป็นทางการในทวีปแอฟริกา

ปัจจุบัน เหมาไถมีมูลค่าตลาดทะลุ 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำสถิติสูงสุดในหมู่ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วโลก โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เหมาไถได้จัดแคมเปญโปรโมทแบรนด์ในหลายเมือง ได้แก่ มอสโก มิลาน ซานฟรานซิสโก และฮัมบูร์ก ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกจากนั้นยังเปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ในการสร้างแบรนด์ในตลาดต่างประเทศ โดยเหมาไถได้เลือกประเทศแอฟริกาใต้เป็นจุดหมายแรกในการเดินสายภายหลังการหารือกัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหมาไถให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับตลาดแอฟริกา

หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป และหัวหน้าคณะผู้แทน กล่าวว่า "เราตระหนักว่าในการกระชับความร่วมมือให้แข็งแกร่งนั้น เราไม่สามารถพึ่งพาการส่งออกเพียงฝ่ายเดียว แต่จำเป็นต้องใช้กลยุทธ์แบบสองทางโดยคำนึงถึงประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงใช้จุดแข็งของแต่ละฝ่าย และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาไปด้วยกัน สำหรับปีนี้ คาดว่าเหมาไถจะมียอดส่งออกรวมแตะ 2,000 ตัน เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อนหน้า โดยประเทศและดินแดนตามแนวเส้นทางสายไหมจะเป็นเวทีใหญ่ที่เหมาไถจะใช้เผยแพร่มนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของเรา"

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน บริษัท เหมาไถ กรุ๊ป ได้จัดกิจกรรมโปรโมทแบรนด์ในชื่อ "Meeting in Africa through the Unique Aroma -- China Kweichow Moutai the Belt and Road Branding initiatives" ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติเคปทาวน์ โดยมีการจัดปาร์ตี้เพื่อให้แขกทุกคนได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของเหมาไถ และในโอกาสนี้ เหมาไถได้มอบเครื่องดื่ม Entering Africa เพื่อเป็นที่ระลึกเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีความสัมพันธ์จีน-แอฟริกาใต้ นอกจากนี้ เหมาไถและบริษัทสัญชาติจีนที่ดำเนินงานในแอฟริกาอีกนับสิบแห่ง อาทิ หัวเว่ย, ไฮเซนส์ และ ซิโนสตีล ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ Proposal for Africa-China Enterprises "Belt and Road" Common Development Alliance

การประชุม China Kweichow Moutai "the Belt and Road" South Africa Trip Business Meeting ซึ่งจัดขึ้นในวันเดียวกัน มีผู้นำภาคธุรกิจและตัวแทนจากภาครัฐของแอฟริกาใต้มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และเมืองเคปทาวน์ได้มอบ "กุญแจเมือง" อันเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและความหวังให้แก่คุณหลี่ จากนั้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน ทัควินี แมนเดลา หลานสาวของอดีตประธานาธิบดีเนลสัน แมนเดลา แห่งแอฟริกาใต้ ได้มาร่วมแสดงความยินดีกับคณะผู้แทนจากเหมาไถ พร้อมมอบไวน์ที่มีลายเซ็นของ มาคาซิเว แมนเดลา มารดาของเธอผู้เป็นลูกสาวคนโตของเนลสัน แมนเดลา ขณะที่ทางเหมาไถก็ได้มอบเครื่องดื่มของบริษัทให้เป็นการตอบแทน

จุดหมายปลายทางต่อไปของเหมาไถอยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างนามิเบียและโมซัมบิก

รูปภาพ   - https://photos.prnasia.com/prnh/20171121/1997962-1

คำบรรยายภาพ: หลี่ เป๋าฟาง เลขาธิการและผู้จัดการทั่วไปบริษัท เหมาไถ กรุ๊ป เดินทางถึงสถานที่จัดกิจกรรมในแอฟริกาใต้


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics