บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 10:52
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำเคลื่อนตัวกรอบแคบโดยกลับมายืนเหนือ 1,280 เหรียญอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญเมื่อวานนี้ของสหรัฐฯ ได้แก่ Existing Home Sales ออกมาดีขึ้นกว่าที่คาด ด้าน SPDR ถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 843.39 ตัน และไม่มีข่าวใดๆเข้าสู่ตลาด ขณะที่นักลงทุนรอรายงานประชุมแผนภาษีของทรัมป์ที่จะมีการอภิปรายในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าทางส.ว.จะมีการลงมติประมาณวันที่ 30 พ.ย. หรือช่วงตีหนึ่งของวันที่ 1 ธ.ค. ขณะที่คืนนี้จะมีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ Unemployment Claims, Durable Goods Orders และ Revised UoM Conusmer Sentiment ที่คาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Core Durable Goos Orders คาดว่าจะออกมาลดลง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ในทางเทคนิคราคาทองคำยังเคลื่อนตัวในกรอบแคบเช่นเดิมระหว่าง 1,275 – 1,290 เหรียญ ซึ่งถือเป็นระดับแนวรับและแนวต้านสำคัญ โดยตลาดยังแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ด้านเงินบาทแข็งค่าเล็กน้อยหลุด 32.80 บาท/ดอลลาร์อีกครั้ง โดยเช้านี้อยู่ที่ 32.78 บาท/ดอลลาร์ สำหรับวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะแกว่งตัวในทิศทาง Sideways จึงแนะนำให้ทำกำไรในกรอบแคบๆ ยังไม่มีความชัดเจนของทิศทางเท่าไหร่นัก

การลงทุน Gold D

สำหรับทิศทางการเคลื่อนไหวยังคงอยู่ในกรอบแคบๆ เช่นเดียวกับราคาทองคำตลาดโลก โดยมีแนวรับ 1,275 เหรียญ และแนวต้าน 1,290 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เน้นเล่นสั้นๆ เก็งกำไรในกรอบแคบๆระหว่าง 1,275-1,290 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ เน้นเล่นสั้น
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
ทำกำไรระยะสั้นในกรอบ
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

แนะนำให้เล่นสั้น ทำกำไรในระยะสั้นๆตามการแกว่งตัวที่ผันผวนรวดเร็วของตลาด

Gold Futures Z17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,950 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,150 บาท
Gold Futures G18 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,000 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,200 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

Latest Press Release

ภาพข่าว: SET Social Impact Day 2019 ออกแบบ ทางออก มหาชน

กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดงาน SET Social Impact Day 2019 "ออกแบบ ทางออก มหาชน" พร้อมด้วยองค์กรพันธมิตร สภาธุรกิจตลาดทุนไทย สมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด โครงการพอแล้วดี...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 24/19

สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 24/19 (BP24/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV โดยจะลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน และหรือภาคเอกชน ในระดับ Investment grade กองทุน BP 24/19...

SCB Wealth Holistic Experts เผยมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจโลก แนวโน้มตลาดหุ้นไทย พร้อมกลยุทธ์การลงทุนไตรมาส 3 รับรัฐบาลใหม่ และกฎหมายภาษีกองทุนรวม

"SCB Wealth Holistic Experts" คลังสมองผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนและต่อยอดสร้างความมั่งคั่งสำหรับกลุ่มลูกค้าเวลธ์ของธนาคาร เผยมุมมองภาพรวมเศรษฐกิจโลกในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 นโยบายทางการเงินที่ผ่านคลายของธนาคารกลางสหรัฐฯ และทั่วโลก...

สพฉ. เปิดเวทีเสวนาพิเศษ อนาคตของบุคลากรกับการพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินไทย

ในการจัดการประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินระดับชาติครั้งที่ 13 ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ "มุ่งสู่ยุคใหม่การแพทย์ฉุกเฉินไทย" (Conference Program of National EMS Forum 2019 : Next Generation) ของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ได้มีการจัดเสวนาพิเศษให้ข้อ...

ประเมินผลของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรัฐบาลใหม่และโจทย์ใหม่ของภาคส่งออกไทย

ประเมินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจบรรเทาผลกระทบความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจได้บ้างแต่มีข้อจำกัดจากปัญหาเชิงโครงสร้างและฐานะทางการคลัง โจทย์ใหม่ภาคส่งออกไทย ผลกระทบสงครามการค้าสหรัฐฯยุโรป การเจรจาเพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาททางการค้าจีนสหรัฐฯล่าช้า...

Related Topics