EKH เตรียมผงาด รับอานิสงส์ครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ เซียนหุ้น บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะ ซื้อ ให้ราคาเหมาะสม 7 บ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 11:05
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR network

EKH ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อานิสงส์ธุรกิจเข้าสู่ช่วง High Season เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือนพ.ย.60 นี้ รองรับผู้มีบุตรยากทั้งไทยและจีน ด้านผู้บริหาร "นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร" มั่นใจช่วยหนุนผลประกอบการให้เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น ขณะที่เซียนหุ้นค่ายบล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะเข้าซื้อ ให้ราคาเหมาะสมปีหน้าที่ 7 บาท

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 มีโอกาสเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ มีอัตราการครองเตียง (Utilization Rate) เตียง IPD อยู่ในระดับสูง ส่วนทั้งปี 2560 บริษัทฯ ยังคงคาดว่ารายได้จะเติบโต 7% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 511.98 ล้านบาท

ขณะเดียวกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน นี้ โรงพยาบาลจะเริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก เพื่อรองรับผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศและสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากประเทศดังกล่าวให้การแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องและจะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการในอนาคตของบริษัทฯ เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น

"โรงพยาบาลเอกชัยมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์แม่และเด็กอยู่แล้ว จึงเห็นโอกาสในการขยายศูนย์เฉพาะทางมากขึ้น พฤศจิกายนนี้ก็เริ่มให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มีบุตรยากแล้วและด้วยความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีไม่ได้ด้อย ประกอบกับการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการ" นายแพทย์อำนาจ กล่าว ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส ออกบทวิเคราะห์ เกี่ยวกับหุ้น EKH โดยระบุว่ากำไรปกติในไตรมาส 3/2560 กลับมาเติบโตอย่างโดดเด่น จากแรงสนับสนุนของ High Season ขณะที่แนวโน้มกำไรในไตรมาส 4/2560 ยังสดใสจากฤดูฝนที่ลากยาวรวมถึงฐานที่ต่ำในปีก่อน นอกจากนี้ยังมี Catalyst จากการเริ่มเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยากในปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์จึงยังคงประมาณการกำไรปกติในปีนี้เติบโต 7.3% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และจะเติบโต 13.7% ในปี 2561 จึงปรับราคาเหมาะสมในปีหน้าเป็น 7 บาทต่อหุ้น และหากราคาหุ้นในระยะสั้นปรับลดลงเป็นจังหวะในการเข้าซื้อ


Latest Press Release

ภาพข่าว: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จัดงานสัมมนา "ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง เพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน" ภายใต้โครงการ "การบริหารความเสี่ยง FX (อัตราแลกเปลี่ยน) ของ SMEs ระยะที่ 2" ซึ่งเป็นโครงการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม...

XO โชว์สตอรี่ใหม่ปี 62 เจาะตลาดซอสส่งออกเพิ่ม ดันกำไรพุ่ง วางงบลงทุนปีนี้ 130 ลบ. เป้ารายได้โต 10-15%

XO ลั่น ผลงานปี 62 ไม่ธรรมดา ปักธงรายได้โต 10-15% จากรับรู้ผลการปรับราคาขายใหม่เข้ามาเต็มปีในปีนี้ บุกตลาดซอสส่งออก ที่เป็นสินค้าดาวเด่นมาร์จิ้นสูง ขยายไปยังลูกค้ากลุ่มเดิม และลูกค้ากลุ่มใหม่ รับอานิสงส์ล็อกต้นทุนวัตถุดิบหลักที่มีราคาต่ำ...

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการ IFEC เร่งจัดทำงบการเงินของบริษัทและบริษัทย่อย

ก.ล.ต. ขอให้คณะกรรมการชุดใหม่ของ IFEC เร่งดำเนินการให้บริษัทและบริษัทย่อยจัดทำงบการเงินที่ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีโดยเร็ว ตามที่บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้จัดให้มีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่...

KTAMขายตราสารหนี้ตปท.1ปีชุยิลด์1.80%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่าย 2 กองทุนตราสารหนี้ เสนอขายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 26 มีนาคม 2562 ประเภทตราสารหนี้ต่างประเทศ และตราสารหนี้ในประเทศ...

ภาพข่าว: ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาต ยิ่งใช้ ยิ่งได้คืน กับแอปพลิเคชั่น xCash เปลี่ยนคะแนนสะสม T-Rewards ทุก 1,000 คะแนน เป็นแต้มเงิน 100 xCash

นายเกียรติศักดิ์ วิศิษฏ์บัณฑิตกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ ฝ่ายสร้างพันธมิตรทางธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายนนทิ ศัพทเสวี (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ดิจิต้าไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด...

Related Topics