EKH เตรียมผงาด รับอานิสงส์ครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ เซียนหุ้น บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะ ซื้อ ให้ราคาเหมาะสม 7 บ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 11:05
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR network

EKH ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อานิสงส์ธุรกิจเข้าสู่ช่วง High Season เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือนพ.ย.60 นี้ รองรับผู้มีบุตรยากทั้งไทยและจีน ด้านผู้บริหาร "นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร" มั่นใจช่วยหนุนผลประกอบการให้เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น ขณะที่เซียนหุ้นค่ายบล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะเข้าซื้อ ให้ราคาเหมาะสมปีหน้าที่ 7 บาท

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 มีโอกาสเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ มีอัตราการครองเตียง (Utilization Rate) เตียง IPD อยู่ในระดับสูง ส่วนทั้งปี 2560 บริษัทฯ ยังคงคาดว่ารายได้จะเติบโต 7% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 511.98 ล้านบาท

ขณะเดียวกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน นี้ โรงพยาบาลจะเริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก เพื่อรองรับผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศและสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากประเทศดังกล่าวให้การแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องและจะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการในอนาคตของบริษัทฯ เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น

"โรงพยาบาลเอกชัยมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์แม่และเด็กอยู่แล้ว จึงเห็นโอกาสในการขยายศูนย์เฉพาะทางมากขึ้น พฤศจิกายนนี้ก็เริ่มให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มีบุตรยากแล้วและด้วยความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีไม่ได้ด้อย ประกอบกับการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการ" นายแพทย์อำนาจ กล่าว ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส ออกบทวิเคราะห์ เกี่ยวกับหุ้น EKH โดยระบุว่ากำไรปกติในไตรมาส 3/2560 กลับมาเติบโตอย่างโดดเด่น จากแรงสนับสนุนของ High Season ขณะที่แนวโน้มกำไรในไตรมาส 4/2560 ยังสดใสจากฤดูฝนที่ลากยาวรวมถึงฐานที่ต่ำในปีก่อน นอกจากนี้ยังมี Catalyst จากการเริ่มเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยากในปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์จึงยังคงประมาณการกำไรปกติในปีนี้เติบโต 7.3% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และจะเติบโต 13.7% ในปี 2561 จึงปรับราคาเหมาะสมในปีหน้าเป็น 7 บาทต่อหุ้น และหากราคาหุ้นในระยะสั้นปรับลดลงเป็นจังหวะในการเข้าซื้อ


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics