ซีไอเอ็มบีได้รับอนุญาตให้เปิดทำการสาขาในฟิลิปปินส์ เติมเต็มเครือข่ายครบทุกประเทศในอาเซียน เพิ่มความแข็งแกร่งในการส่งมอบบริการให้ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 13:25
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

รายงานข่าวจากกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี เบอร์ฮาด ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ให้เปิดทำการสาขาในสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยคาดว่าจะเปิดทำการสาขาแรกเต็มรูปแบบได้ภายในไตรมาส 4 ปีหน้า

หลังจากเปิดเสรีภาคการธนาคารในปี 2557 ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ถือเป็นกลุ่มธนาคารสัญชาติมาเลเซียแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ให้ดำเนินธุรกิจภายใต้พระราชบัญญัติสาธารณรัฐที่ 10641 ซึ่งเป็นกฎหมายที่อนุญาตให้ธนาคารต่างชาติเข้ามาดำเนินธุรกิจในฟิลิปปินส์ โดยจัดตั้งสาขาที่ซีไอเอ็มบีถือหุ้นเต็มร้อยและสามารถดำเนินธุรกิจธนาคารได้เต็มรูปแบบ

เต็งกู ดาโต๊ะ ศรี ซาฟรูล์ อาซิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มซีไอเอ็มบี กล่าวว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางประเทศฟิลิปปินส์ให้เข้าดำเนินธุรกิจในฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลให้ซีไอเอ็มบีมีเครือข่ายครบทั้ง 10 ประเทศในอาเซียน ถือเป็นการขับเคลื่อนให้ซีไอเอ็มบีก้าวขึ้นเป็นธนาคารอาเซียนชั้นนำที่ให้บริการครบวงจร และเพิ่มระดับความสามารถในการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย

"มีโอกาสทางธุรกิจมากมายในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีกฎเกณฑ์ที่มีการปรับปรุงต่อเนื่อง มีความน่าสนใจด้านประชากรศาสตร์ มีการดำเนินธุรกิจธนาคารยังไม่มากนัก และมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ทั้งนี้ กลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยให้กลุ่มซีไอเอ็มบีใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ดิจิตอลจากประเทศทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด นอกเหนือจากการประสานความร่วมมือกับหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ภายในแต่ละประเทศ" เต็งกู ดาโต๊ะ ศรี ซาฟรูล์ อาซิส กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบีจะมีเครือข่ายครบทุกประเทศในอาเซียนได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย กัมพูชา บรูไน เวียดนาม เมียนมา ลาว และฟิลิปปินส์ นอกจากอาเซียน ซีไอเอ็มบี ยังมีเครือข่ายและตลาดในจีน ฮ่องกง อินเดีย ศรีลังกา เกาหลี สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรอีกด้วย


Latest Press Release

ก.ล.ต. สั่งพักผู้แนะนำการลงทุนกรณีรับมอบหมายจากผู้ลงทุนในการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์แทนผู้ลงทุน

ก.ล.ต. สั่งพักการให้ความเห็นชอบเป็นผู้แนะนำการลงทุนตราสารซับซ้อนประเภท 1 และผู้วางแผนการลงทุน นายตฤน นิลุบลวันเดชา ขณะกระทำผิดใช้ชื่อนายสุรเดช เอกโรจน์ปรีชา สังกัดบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นเวลา 3 เดือน 22 วัน...

กรุงศรีรายงานกำไรสุทธิสูงสุดจำนวน 12.7 พันล้านบาทในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้น 104.9% จากไตรมาส 1/2561

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) รายงานผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในไตรมาส 1/2562 ด้วยกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงสุด จำนวน 12.7 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นสูงถึง 104.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน...

ผถห. LIT ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.33บ. /หุ้น เตรียมรับเงินสดวันที่ 3 พ.ค.นี้ คาดปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อแตะ 1.3 หมื่นล.ดันรายได้โตเข้าเป้า 10 - 20%

ผู้ถือหุ้นบมจ.ลีซ อิท (LIT) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.33 บาท เคาะจ่ายวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ด้าน "สมพล เอกธีรจิตต์" กรรมการผู้จัดการ คาดปีนี้ยอดปล่อยสินเชื่อเติบโตทะลุเป้าหมาย 1.3 หมื่นล้านบาท หนุนรายได้เพิ่มขึ้น 10-20%...

เฟดคงดอกเบี้ย-คาดหวังสงครามการค้าคลี่คลาย หนุนหุ้นจีนพุ่งส่งผล KT-CHINAตั้งแต่ต้นปีโตกว่า22%

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณพักการขึ้นดอกเบี้ย...

ภาพข่าว: ฟินันเซีย มอบทุนแก่ผู้ชนะโครงการ HERO Stock Learning at DPU

นายช่วงชัย นะวงศ์ (ที่ 4 จากขวาบน) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ Finansia ร่วมมอบเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ที่ชนะในโครงการ HERO Stock Learning at DPU...

Related Topics