ซีไอเอ็มบีได้รับอนุญาตให้เปิดทำการสาขาในฟิลิปปินส์ เติมเต็มเครือข่ายครบทุกประเทศในอาเซียน เพิ่มความแข็งแกร่งในการส่งมอบบริการให้ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 13:25
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

รายงานข่าวจากกลุ่มซีไอเอ็มบี เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี เบอร์ฮาด ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ให้เปิดทำการสาขาในสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยคาดว่าจะเปิดทำการสาขาแรกเต็มรูปแบบได้ภายในไตรมาส 4 ปีหน้า

หลังจากเปิดเสรีภาคการธนาคารในปี 2557 ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ถือเป็นกลุ่มธนาคารสัญชาติมาเลเซียแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ให้ดำเนินธุรกิจภายใต้พระราชบัญญัติสาธารณรัฐที่ 10641 ซึ่งเป็นกฎหมายที่อนุญาตให้ธนาคารต่างชาติเข้ามาดำเนินธุรกิจในฟิลิปปินส์ โดยจัดตั้งสาขาที่ซีไอเอ็มบีถือหุ้นเต็มร้อยและสามารถดำเนินธุรกิจธนาคารได้เต็มรูปแบบ

เต็งกู ดาโต๊ะ ศรี ซาฟรูล์ อาซิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มซีไอเอ็มบี กล่าวว่า กลุ่มซีไอเอ็มบีรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางประเทศฟิลิปปินส์ให้เข้าดำเนินธุรกิจในฟิลิปปินส์ ซึ่งจะส่งผลให้ซีไอเอ็มบีมีเครือข่ายครบทั้ง 10 ประเทศในอาเซียน ถือเป็นการขับเคลื่อนให้ซีไอเอ็มบีก้าวขึ้นเป็นธนาคารอาเซียนชั้นนำที่ให้บริการครบวงจร และเพิ่มระดับความสามารถในการส่งมอบคุณค่าให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย

"มีโอกาสทางธุรกิจมากมายในฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีกฎเกณฑ์ที่มีการปรับปรุงต่อเนื่อง มีความน่าสนใจด้านประชากรศาสตร์ มีการดำเนินธุรกิจธนาคารยังไม่มากนัก และมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ทั้งนี้ กลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยให้กลุ่มซีไอเอ็มบีใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ดิจิตอลจากประเทศทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด นอกเหนือจากการประสานความร่วมมือกับหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ภายในแต่ละประเทศ" เต็งกู ดาโต๊ะ ศรี ซาฟรูล์ อาซิส กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มซีไอเอ็มบีจะมีเครือข่ายครบทุกประเทศในอาเซียนได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไทย กัมพูชา บรูไน เวียดนาม เมียนมา ลาว และฟิลิปปินส์ นอกจากอาเซียน ซีไอเอ็มบี ยังมีเครือข่ายและตลาดในจีน ฮ่องกง อินเดีย ศรีลังกา เกาหลี สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรอีกด้วย


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics