บลจ.ไทยพาณิชย์ เดินหน้าแปลงสภาพ CPNRF เป็นกองทรัสต์ CPNREIT ต้นธ.ค.นี้ กำหนดปิดสมุดทะเบียนฯ รับสิทธิ์สับเปลี่ยนหน่วยลงทุน 30 พ.ย.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday November 22, 2017 14:29
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--พีอาร์ดีดี

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทุนของกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทลโกรท (CPNRF) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการตามแผนแปลงสภาพกองทุนรวม CPNRF เป็นกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CPN รีเทล โกรท (CPNREIT) ว่า นอกเหนือจากการโอนทรัพย์สินและภาระหนี้สินมูลค่ากว่า30,000 ล้านบาท ของกองทุนรวม CPNRF ให้แก่กองทรัสต์ CPNREIT แล้ว ยังมีการลงทุนเพิ่มเติมในโครงการเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช และโรงแรมฮิลตันพัทยามูลค่า 11,908 ล้านบาท โดยเงินลงทุนเพิ่มเติมทั้งหมดจะมาจากการกู้ยืมสถาบันการเงินของกองทรัสต์ CPNREIT ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จต้นเดือนธันวาคมนี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้กำหนดให้วันสุดท้ายที่หน่วยลงทุน CPNRF จะทำการซื้อขายได้ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะเป็นวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 และกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนของกองทุนรวม CPNRF เพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหน่วยลงทุนในการสับเปลี่ยนหน่วยลงทุน CPNRF กับหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ CPNREIT ในอัตรา 1 หน่วยลงทุนต่อ 1 หน่วยทรัสต์ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 โดยแจ้งวันหยุดทำการซื้อขาย (SP) ของหน่วยลงทุน CPNRF ตั้งแต่วันที่ 27พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าหน่วยลงทุน CPNRF จะสิ้นสภาพการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน และในวันเดียวกันนั้นหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ CPNREIT จะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก

"เมื่อการแปลงสภาพและลงทุนเพิ่มเติมครั้งนี้แล้วเสร็จ จะส่งผลให้กองทรัสต์ CPNREIT เป็นกองทรัสต์ประเภทรีเทลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยมูลค่าโครงการกว่า 43,000 ล้านบาท ที่ลงทุนในทรัพย์สินที่มีศักยภาพการเติบโตสูงที่อยู่ในทำเลที่ตั้งที่ดี 5 แห่งทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่และพัทยา ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการค้าที่สำคัญภายใต้การบริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูงในกลุ่มบริษัท CPN อีกทั้งด้วยความคล่องตัวในการจัดโครงสร้างทางการเงินที่มีประสิทธิภาพภายใต้โครงสร้างของ CPNREIT จะทำให้กองทรัสต์ CPNREIT มีความน่าสนใจต่อนักลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนทั่วไปทั้งในและต่างประเทศ โดยที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด จะทำหน้าที่ทรัสตี

นอกจากนี้ กองทรัสต์ฯ ยังมีแนวนโยบายการลงทุนที่สอดคล้องกับแนวทางที่กองทุนรวม CPNRF ได้ตั้งไว้และถือปฏิบัติมาตลอดคือ ขยายการลงทุนในทรัพย์สินคุณภาพดีอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กองทรัสต์มีการเติบโตและมีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างมีเสถียรภาพและต่อเนื่องในระยะยาวอีกด้วย" นายสมิทธ์กล่าว

ทั้งนี้ ปัจจุบัน กองทุนรวม CPNRF มีการลงทุนในโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา 4 ทำเล คือ พระราม 2 พระราม 3 ปิ่นเกล้า และ เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยที่ผ่านมาได้มีจ่ายเงินปันผลไปแล้วทั้งสิ้นในอัตรา 12.3940 บาทต่อหน่วย (นับตั้งแต่วันที่จ่ายปันผลครั้งแรก 23 กุมภาพันธ์ 2549) โดยมีราคาปิดตลาด ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ที่ 22.00 บาทต่อหน่วย


Latest Press Release

วีซ่า ประเทศไทย จัดแถลงข่าว เปิดโลกนวัตกรรมใหม่ใช้จ่ายผ่าน Visa QR Code ในประเทศไทย

ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา วีซ่าได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดการค้าเชิงพาณิชย์ ซึ่งนำไปสู่การปูทางสู่โลกแห่งนวัตกรรมและการชำระเงินระบบดิจิตอลใหม่ๆ มากมาย ในนามของ วีซ่า ประเทศไทย เรามีความยินดีขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าว...

#ซาบีน่า เดินหน้าเพิ่มสภาพคล่อง ดึงสถาบันชั้นนำระดับโลกร่วมถือหุ้น-ยันอำนาจบริหารไม่เปลี่ยน

นายวิโรจน์ ธนาลงกรณ์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ได้เสนอขายหุ้นสามัญเดิมจำนวน 100 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 28.78ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ ที่ราคา 25 บาทต่อหุ้น...

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ราคาทองคำเคลื่อนตัวกรอบแคบเช่นเดิมระหว่าง 1,197 – 1,205 เหรียญ โดยที่ค่าเงินดอลลาร์กลับมาอ่อนค่าลง แต่ราคาทองคำกลับไม่ปรับตัวสูงขึ้นมากเท่าไหร่นัก ยังคงติดบริเวณแนวต้าน 1,205 เหรียญ โดยที่เมื่อวานนี้ผลประชุมกนง. มีมติคงดอกเบี้ย...

การพบปะนักลงทุน (Roadshow) ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

นายวโรทัย โกศลพิศิษฐ์กุล ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการคลัง สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นหัวหน้าคณะจัดการประชุมพบปะนักลงทุนต่างชาติ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 เพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจไทยและการลงทุน...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,197.40-1,204.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,550 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,550 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

Related Topics