ศูนย์ เคลียร์ คัท ชัดเจน แก้ปัญหาได้ผล ขจัดอุปสรรคเร่งรัดสินเชื่อให้เอสเอ็มอีไปแล้ว 1,625 ราย วงเงิน 1,000 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday December 15, 2017 11:17
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--ธพว.

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เผยผลการปฏิบัติงานของศูนย์ติดตามสินเชื่อ "เคลียร์ คัท ชัดเจน" Call Center 1357 ที่เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา พบว่า สามารถติดตามแก้ไขปัญหาให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่ยื่นขอสินเชื่อกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เพื่อนำไปพลิกฟื้นธุรกิจ จำนวน 1,625 ราย วงเงิน 1,000 ล้านบาท โดยมีผู้ประกอบการที่ผ่านการอนุมัติแล้ว 427 ราย วงเงิน 355.15 ล้านบาท ได้เบิกจ่ายให้ผู้ประกอบการ SMEs 295 ราย วงเงิน 255.50 ล้านบาท เร่งรัดการเบิกจ่ายที่อนุมัติสินเชื่อแล้ว 65 ราย วงเงิน 52.15 ล้านบาท และอยู่ระหว่างทำสัญญาจำนวน 67 ราย วงเงิน 47.5 ล้านบาท จะส่งสัญญาให้ผู้ประกอบการภายใน 19 ธันวาคม 2560 และมีการติดตามเบิกจ่ายให้ผู้ประกอบการภายใน ธันวาคม 2560 ทั้งนี้มีคำขอของผู้ประกอบการที่อยู่ระหว่างดำเนินการที่เหลือ จำนวน 940 ราย วงเงิน 650 ล้านบาท จะเร่งรัดเบิกจ่ายเงินกู้ให้แล้วเสร็จภายใน มกราคม 2561

ด้านคำขอกู้ โครงการฟื้นฟูวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม วงเงิน 2,000 ล้าน เป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย ปัจจุบันมีคำขอกู้ จำนวน 24,617 ราย อนุมัติไปแล้วจำนวน 1,835 ราย วงเงิน 543.37 ล้านบาท เบิกจ่ายแล้ว 609 ราย วงเงิน 300 ล้านบาท จะดำเนินการปรับหลักเกณฑ์ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2560 เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น

นายมงคล กล่าวด้วยว่า ศูนย์ติดตามสินเชื่อ "เคลียร์ คัท ชัดเจน" Call Center 1357 ตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการปล่อยสินเชื่อและตอบปัญหาให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่ยื่นขอสินเชื่อผ่านโครงการต่างๆ หรือกองทุนสินเชื่อภาครัฐตามที่ธนาคารได้รับมอบหมาย ได้แก่ กองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ กองทุนฟื้นฟู SMEs ของ สสว. และโครงการสินเชื่อต่างๆ ของธนาคาร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตอบทุกคำถามอย่างถูกต้อง และรวดเร็ว ช่วยให้ผู้ยื่นขอสินเชื่อคลายสงสัยและความกังวลใจ รวมถึงทราบถึงความคืบหน้าในการดำเนินการอนุมัติสินเชื่อ ขณะเดียวกัน ศูนย์ฯ ยังทำหน้าที่ให้คำปรึกษาทางธุรกิจอีกด้วย


Latest Press Release

สคร. เชิญร่วมเยี่ยมชมศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช (CCB3)

เนื่องด้วย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ได้จัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFFIF) ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ...

ภาพข่าว: FTE โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 61 ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิ 10-13%

นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ น.ส.สุวาณี เจนจิตขจร ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน นายมนต์นฤทธิ์ ธาราพงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ และนายปฤณ บุรีคำ ผู้จัดการแผนกขายระบบดับเพลิง บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย)ที่ #AAA(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ระดับ 'AAA (tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันของบริษัท ลีสซิ่งไอซีบีซี(ไทย) จำกัด หรือ ICBCTL (อันดับเครดิต 'AAA (tha)'/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ/F1+(tha))...

ภาพข่าว: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตร รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย บมจ. การบินกรุงเทพ บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส บมจ. ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ บมจ. เออาร์ไอพี และ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมรับโล่และใบประกาศเกียรติคุณในงาน "ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน" ประจำปี 2561 จัดโดย...

ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 เสาร์ที่ 29 ก.ย. นี้

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) ชวนผู้ลงทุน ฟิตการออม เพิ่มพลังการลงทุน ครบจบในวันเดียวกับ Settrade Streaming Day 2018 พบกับฟีเจอร์ใหม่แนะนำแผนลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติโดยโบรกเกอร์ หรือจะอยากเทรดหุ้น อยากรู้จัก TFEX หรืออยากออม ไม่รู้จะเริ่มยังไง...

Related Topics