บล.ไอร่า มองดัชนีปี61 ทำนิวไฮแตะระดับ 1,916 จุด จับตาทำ Window Dressing-ประกาศงบปี 60 -January Effect หนุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday December 26, 2017 13:00
กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.ไอร่า ให้เป้าดัชนีหุ้นไทยปี 61 สูงสุด 1,916 จุด ตามการขยายตัวเศรษฐกิจในประเทศ ส่วนต้นปีแนะจับตา January Effect บวกราคาน้ำมันยืนในระดับสูง 55 – 65 ดอลลาร์สหรัฐ แนะนำกลยุทธ์ซื้อเก็งกำไร ชู PTT เด่น ให้ราคาเป้าหมายปี 2561 ที่ 496 บาท จากกำไรโต และรับปันผลครึ่งปีหลัง 60 คาดจ่าย 10บาทต่อหุ้น

นางจิตรลดา เลขาพันธ์ ตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA เปิดเผยว่า แนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยในปี 2561 สูงสุด 1,916 จุด คาดว่าจะปรับตัวไปทำ New High ที่ระดับ 1,789 จุด ซึ่งเป็นจุดสูงสุดเดิมที่ทำไว้ในปี 2537 ตามการขยายตัวเศรษฐกิจในประเทศ โดยในช่วงต้นปีแนะจับตา January Effect บวกกับราคาน้ำมันที่ทรงตัวในกรอบ 55 – 65 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นปัจจัยหนุน คาดยังส่งผลดีต่อกลุ่มพลังงาน

รวมถึงแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่คาดว่ามีการปรับตัวที่ดีขึ้นตามลำดับ โดยทางสภาพัฒน์ฯ คาดการการเติบโตของตัวเลข GDP ในปี 2561 ขยายตัว 4.1% จากปีนี้ที่คาดว่าตัวเลขGDP จะมีการเติบโตประมาณ 3.9% ถือว่าเป็นตัวเลขการเติบโตของเศรษฐกิจที่ขยายตัวสูงสุดนับจากปี 2557 ที่มีการเติบโตเกือบทุกอุตสาหกรรมทั้ง การลงทุนจากภาคเอกชน และภาครัฐ, ตัวเลขการส่งออก โดยตัวเลขส่งออก พ.ย.60 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 สูงถึง 13.4% และตัวเลข 11 เดือนของปี 2560 ขยายตัวถึง 10% สูงสุดในรอบ 6 ปี ตามแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ที่คาดทำให้ความต้องการดีขึ้น และการใช้จ่ายครัวเรือนปรับตัวดีขึ้น

ส่วนปัจจัยที่ยังคงกดดันภาพรวมการลงทุนในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของปี 2560 มาจากกรณีมีแรงขายสุทธิของนักลงทุนต่างชาติต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ขายสุทธิรวมอยู่ที่ 27,468 ล้านบาท อย่างไรก็ตามคาดแรงขายอาจชะลอตัวหลังเริ่มเข้าสู่ช่วงวันหยุด และคาดได้รับการชดเชยจากสถาบันในประเทศ และค่าเงินสหรัฐฯ ที่คาดมีแนวโน้มกลับมาแข็งค่า ทั้งจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และความสำเร็จในการปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ คาดอาจส่งผลกระทบต่อราคาสินค้า Commodity ที่ซื้อขายในรูปเงินสหรัฐฯ มีราคาลดลง

นอกจากนี้ภาพรวมตลาดหุ้นไทยในระยะกลาง - ยาว ยังมีปัจัจจัยบวกจากต่างประเทศ อาทิ ความสำเร็จในการปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ ม.ค.61 เป็นต้นไป และประเด็นในประเทศจากทิศทางเศรษฐกิจไทยที่คาดมีแนวโน้มดีขึ้น

ดังนั้น แนะนำกลยุทธ์การลงทุน "ซื้อเก็งกำไร" โดยหุ้นที่แนะนำลงทุน PTT ให้ราคาเป้าหมายปี 2561 ที่ 496 บาท จากผลการดำเนินงานของ PTT ที่มีความมั่นคง คาดปี 2560 กำไรสุทธิ 110,492 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% จากปีก่อน และคาดเงินปันผลครึ่งปีหลัง 2560 จำนวน 10.0 บาท หลังจากครึ่งปีแรกประกาศจ่ายไปแล้วที่ระดับ8.0 บาท


Latest Press Release

ภาพข่าว: บตท. ร่วมมือ ม.เกษตร จัดอบรมพัฒนาบุคลากร

วันนี้ (21 กันยายน 2561) บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง จัดอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรในหลักสูตร "เทคนิคการเขียนหนังสือราชการ" เพื่อเสริมสร้างเทคนิคและวิธีการเกี่ยวกับการเขียนหนังสือราชการและการเขียนรายงานที่ถูกต้อง...

SME Development Bank ชวนคุณไปช้อปปิ้งที่ Shopee กับ เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 3

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.หรือ SME Development Bank) ประกาศความร่วมมือกับ Shopee จัดแคมเปญ "เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 3" ด้วยความสำเร็จของ เทศกาลสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนบนโลก Online ครั้งที่ 1 และ 2...

บลจ.ทิสโก้ปักธงผู้นำลงทุน ESG IPO กองทุน ทิสโก้ หุ้นโลกยั่งยืน ชวนคนไทยลงทุนหุ้นน้ำดีระดับโลก อีกขั้นของความรับผิดชอบต่อสังคม

บลจ.ทิสโก้ประกาศเป็นผู้นำลงทุนหุ้นน้ำดีระดับโลก เตรียม IPO กองทุนเปิด "ทิสโก้ หุ้นโลกยั่งยืน" 24 ก.ย. - 10 ต.ค. 61 ยกระดับการรับผิดชอบต่อสังคมตามเทรนด์โลก พร้อมช่วยสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีอย่างยั่งยืนในระยะยาวให้กับผู้ลงทุน นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ...

ภาพข่าว: กสจ. แต่งตั้ง บลจ.กสิกรไทย บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำของส่วนราชการซึ่งจดทะเบียนแล้ว (กสจ.) ลงนามในสัญญาแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เป็นผู้บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพต่อเนื่องอีกวาระสัญญา โดยได้รับเกียรติจากนายประเสริฐ บุญเรือง...

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

Related Topics