SIMAT เซ็นเอ็มโอยู ซื้อ New Business ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing หนุนรายได้-กำไรติดปีก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday January 9, 2018 16:15
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--IR network

SIMAT จรดปากกาเซ็นเอ็มโอยู เตรียมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% เพื่อ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้านผู้บริหาร "ทองคำ มานะศิลปะพันธ์"คาดได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/61 มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไร โตก้าวกระโดด

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อเข้าซื้อกิจการ ในช่วงปลายเดือน ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยเตรียมแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ผ่านการเข้าไปลงทุนซื้อหุ้นบริษัท แห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% คิดเป็นมูลค่าเงินลงทุนประมาณ 300 กว่าล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนในธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นแผงกดเตาไมโครเวฟ ทีวี เครื่องซักผ้า รีโมท เป็นต้น ซึ่งมั่นใจว่าการเข้าลงทุนในครั้งนี้จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทฯในปี 2561 เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งกระบวนการตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำ due diligence และการตรวจสอบเงื่อนไขบังคับก่อนซื้อขาย และจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไปโดยคาดว่ากระบวนการต่างๆจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/2561 นี้

"ถือเป็นการปรับตัวครั้งสำคัญของ SIMAT ในการแตกไลน์เข้าสู่ธุรกิจ Silk Screen Printing รองรับกระแสดิจิตอล เพื่อเพิ่มฐานที่มาของรายได้ โดยบริษัทดังกล่าวมีรายได้เฉลี่ย 300-400 ล้านบาทต่อปี ซึ่งจะทำให้ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น"นายทองคำกล่าว

CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า แนวโน้มธุรกิจของ SIMAT ในปีนี้คาดว่าจะกลับมาโดดเด่น เนื่องจากมีแผนงานที่ชัดเจนในการปรับโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาด และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง อีกทั้งฐานะทางการเงินยังมีความแข็งแกร่ง หลังขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวน 4 ราย ซึ่งจะได้รับเงินเข้ามาประมาณ 119 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต


Latest Press Release

ภาพข่าว: การประชุมชี้แจง การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมชี้แจง "การหักเงินเดือนและค่าจ้างประจำเพื่อชำระเงินกู้ยืม กยศ. ผ่านระบบจ่ายตรงเงินเดือนและค่าจ้างประจำของกรมบัญชีกลาง" ให้แก่เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่มาเข้าร่วม 214 แห่ง...

กรุงไทยชี้แจงการเป็นกรรมการเอิร์ธ

ตามที่ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ มีมติการประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท ครั้งที่ 1/2561 ที่ประสงค์จะเรียนเชิญให้ตัวแทนจากธนาคารกรุงไทยมาเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม และตัวแทนผู้บริหารแผนซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นผู้เสนอ คือ นายนพรัตน์ อาจคงหาญ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,217.70-1,223.62 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,050 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ...

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) จัดงาน KKP Press Party 2018 ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ

กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร (KKP) ขอเชิญร่วมงาน KKP Press Party 2018 "ล่องเจ้าพระยาใคร่ครวญอนาคตประเทศ" ในวันที่ 28 พฤศจิกายน นี้ (โดยเรือ CHAO PHRAYA PRINCESS 1 จาก River City สี่พระยา เวลา 17.00 น.) ทีมผู้บริหาร KKP (ธนาคารเกียรตินาคิน บล.ภัทร...

บลจ.ภัทร ส่งหมัดเด็ดช่วยบริหารภาษีท้ายปี ออก 3 กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพเสนอขาย 19 พ.ย. 7 ธ.ค. 61

บลจ.ภัทร ขยายนโยบายการลงทุนของกองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพให้ครอบคลุมและตอบสนองต่อความต้องการของผู้ลงทุน พร้อมออก 3 กองทุนเด่น เป็นทางเลือกการลงทุนพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษีในโค้งสุดท้ายของปี เสนอขาย IPO ในวันที่ 19 พ.ย.-7 ธ.ค. นี้...

Related Topics