SIMAT เซ็นเอ็มโอยู ซื้อ New Business ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing หนุนรายได้-กำไรติดปีก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday January 9, 2018 16:15
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--IR network

SIMAT จรดปากกาเซ็นเอ็มโอยู เตรียมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% เพื่อ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้านผู้บริหาร "ทองคำ มานะศิลปะพันธ์"คาดได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/61 มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไร โตก้าวกระโดด

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อเข้าซื้อกิจการ ในช่วงปลายเดือน ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยเตรียมแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ผ่านการเข้าไปลงทุนซื้อหุ้นบริษัท แห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% คิดเป็นมูลค่าเงินลงทุนประมาณ 300 กว่าล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนในธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นแผงกดเตาไมโครเวฟ ทีวี เครื่องซักผ้า รีโมท เป็นต้น ซึ่งมั่นใจว่าการเข้าลงทุนในครั้งนี้จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทฯในปี 2561 เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งกระบวนการตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำ due diligence และการตรวจสอบเงื่อนไขบังคับก่อนซื้อขาย และจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไปโดยคาดว่ากระบวนการต่างๆจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/2561 นี้

"ถือเป็นการปรับตัวครั้งสำคัญของ SIMAT ในการแตกไลน์เข้าสู่ธุรกิจ Silk Screen Printing รองรับกระแสดิจิตอล เพื่อเพิ่มฐานที่มาของรายได้ โดยบริษัทดังกล่าวมีรายได้เฉลี่ย 300-400 ล้านบาทต่อปี ซึ่งจะทำให้ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น"นายทองคำกล่าว

CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า แนวโน้มธุรกิจของ SIMAT ในปีนี้คาดว่าจะกลับมาโดดเด่น เนื่องจากมีแผนงานที่ชัดเจนในการปรับโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาด และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง อีกทั้งฐานะทางการเงินยังมีความแข็งแกร่ง หลังขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวน 4 ราย ซึ่งจะได้รับเงินเข้ามาประมาณ 119 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต


Latest Press Release

ภาพข่าว: ปตท. ผนึกพันธมิตรหนุนโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ปี 2562

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน ) มอบเงินสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิง ถังบรรจุน้ำ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการประชาสัมพันธ์และดำเนินงานโครงการฯ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 11/19

บัวหลวงธนสารพลัส 11/19 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 27 มี.ค.- 2 เม.ย. 2562 อายุประมาณ 6 เดือน ประมาณการผลตอบแทน 1.75% ต่อปี ขนาดโครงการ 5,000 ล้านบาท กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 11/19 (BP...

พบกับตลาดหลักทรัพย์ฯ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนพบกันที่บูธ X16 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 พบกับหนังสือด้านการเงินการลงทุนมากมาย พร้อมรับส่วนลดและโปรโมชันสุดพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่ 1 หนังสือทุกเล่มลดทันที 20% จากราคาปก และ บุฟเฟ่ต์หนังสือ 5 เล่ม 100 บาท ต่อที่ 2 เมื่อซื้อครบ...

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง มิตรสิบ เตรียม 167 ล้านหุ้น จ่อขายตลาด MAI

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ. มิตรสิบ ลิซซิ่ง ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการเช่าซื้อรถแท็กซี่ และรถขนส่งสาธารณะ นำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI หลัง ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่ง เสนอขาย IPO จำนวน 167 ล้านหุ้น เพื่อขยายสินเชื่อและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน...

SR สุดปัง! ตั้งเป้าปีนี้ผลงานแตะ 2 พันล.ทุบนิวไฮ ตุนแบ็คล็อกหนากว่า 1.3 พันลบ.รับรู้ปีนี้เกิน 50% เดินหน้ารุกธุรกิจใหม่เน้นสร้างรายได้สม่ำเสมอ

SR ปักหมุดวางเป้ารายได้ปีนี้โต 8-10% แตะระดับ 2 พันล้านบาท ทุบสถิตินิวไฮตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทย พร้อมรุกขยายธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะธุรกิจบริหารจัดการอาคารจอดรถยนต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยสร้างรายได้สม่ำเสมอ ฟาก"เกียรติ วิมลเฉลา"...

Related Topics