SIMAT เซ็นเอ็มโอยู ซื้อ New Business ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing หนุนรายได้-กำไรติดปีก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday January 9, 2018 16:15
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--IR network

SIMAT จรดปากกาเซ็นเอ็มโอยู เตรียมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% เพื่อ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ลุยธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้านผู้บริหาร "ทองคำ มานะศิลปะพันธ์"คาดได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 1/61 มั่นใจช่วยผลักดันรายได้-กำไร โตก้าวกระโดด

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SIMAT เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ เพื่อเข้าซื้อกิจการ ในช่วงปลายเดือน ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยเตรียมแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ผ่านการเข้าไปลงทุนซื้อหุ้นบริษัท แห่งหนึ่ง ในสัดส่วน 80% คิดเป็นมูลค่าเงินลงทุนประมาณ 300 กว่าล้านบาท เพื่อเข้าลงทุนในธุรกิจ Silk Screen Printing ที่เป็นแผงวงจรสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นแผงกดเตาไมโครเวฟ ทีวี เครื่องซักผ้า รีโมท เป็นต้น ซึ่งมั่นใจว่าการเข้าลงทุนในครั้งนี้จะช่วยผลักดันรายได้และกำไรของบริษัทฯในปี 2561 เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งกระบวนการตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำ due diligence และการตรวจสอบเงื่อนไขบังคับก่อนซื้อขาย และจะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไปโดยคาดว่ากระบวนการต่างๆจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/2561 นี้

"ถือเป็นการปรับตัวครั้งสำคัญของ SIMAT ในการแตกไลน์เข้าสู่ธุรกิจ Silk Screen Printing รองรับกระแสดิจิตอล เพื่อเพิ่มฐานที่มาของรายได้ โดยบริษัทดังกล่าวมีรายได้เฉลี่ย 300-400 ล้านบาทต่อปี ซึ่งจะทำให้ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น"นายทองคำกล่าว

CEO บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า แนวโน้มธุรกิจของ SIMAT ในปีนี้คาดว่าจะกลับมาโดดเด่น เนื่องจากมีแผนงานที่ชัดเจนในการปรับโฉมธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาด และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง อีกทั้งฐานะทางการเงินยังมีความแข็งแกร่ง หลังขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจง (PP) จำนวน 4 ราย ซึ่งจะได้รับเงินเข้ามาประมาณ 119 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต


Latest Press Release

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจในรายชื่อของ ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เปิดเผยผู้ประกอบธุรกิจในชื่อ Financial.org ไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า หรือประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อมูลเบาะแสจากผู้ลงทุนว่า เว็บไซต์ชื่อ...

ทรูมันนี่จัดเต็ม ออกแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท รับเงินคืน 5 บาทต่อครั้ง

ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท เอาใจสายกิน ช้อป ปล่อยแคมเปญ อิ่มท้อง ช้อปเพลิน เพียงสแกนจ่ายผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ทขั้นต่ำ 30 บาท ในร้านค้าที่ร่วมรายการ รับเงินคืนทันที 5 บาทต่อครั้ง ขั้นตอนการเข้าร่วมเป็นไปอย่างง่ายดาย...

ฟิทช์คงอันดับเครดิตของธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ที่ #A-/ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศคงอันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตสากลสกุลเงินในประเทศระยะยาวของธนาคารแสตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) (SCBT) ที่ 'A-' พร้อมกับประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว ที่ 'AAA (tha)'...

ภาพข่าว: ธ.ไทยเครดิต ฯ จัดงาน Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner แทนคำขอบคุณลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำให้แก่ลูกค้า Micro SME ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเชิญอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา มาให้คำชี้แนะศาสตร์เสริมโชคด้านธุรกิจ ในงาน "Thai Credit SME Customer Exclusive Dinner"...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 21 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 21 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,206.30-1,211.05 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,600 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 100 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,500 บาทต่อบาททองคำ...

Related Topics