Sunday June 16, 2019 16:33

หุ้น Press Release : 22 Jan 2018

ธนชาตจัด TBANK CAREER DAY เฟ้นบุคลากรร่วมสร้างความเติบโต หุ้น—22 Jan 18

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดงาน TBANK CAREER DAY เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักงานบริการร่วมเติบโตและก้าวหน้าไปพร้อมกับองค์กร พร้อมรับผลตอบแทนและสวัสดิการอย่างคุ้มค่า ในตำแหน่งพนักงานประจำ ดังนี้ Programmer / System Analyst, Relationship Manager & Credit

ธนาคารไทยจะ เพิ่มเงินฝาก หรือ เพิ่มรายได้จากการขายกองทุน? หุ้น—22 Jan 18

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ทีเอ็มบี

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มองว่า ธนาคารพาณิชย์ไทยอาจจะต้องเลือกระหว่างการเพิ่มเงินฝากเพื่อตอบสนองความต้องการสินเชื่อที่เพิ่มขึ้น หรือดึงดูดการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อเพิ่มรายได้ส่วนค่าธรรมเนียม ในยุคที่สภาพคล่องเริ่มตึงตัวมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

ในยุคที่ดอกเบี้ยตลาดอยู่ในระดับต่ำทำให้การฝากเงินในธนาคารไม่น่าดึงดูดอีกต่อไป นักลงทุนจึงมองหาสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ ที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากและยอมรับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การลงทุนในกองทุนรวม โดยพบว่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กองทุนรวมให้ผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ -22% ถึง +18% ในขณะที่ผลตอบแทนของเงินฝากประจำอยู่ที่ 1.34%-2.73% เท่านั้น

กองทุนรวมจึงดูเป็นการลงทุนที่น่าสนใจกว่าการฝากเงินในธนาคารมาก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ขนาดกองทุนรวมเพิ่มขึ้นเฉลี่ยกว่าปีละ 17% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าทรัพย์สินสุทธิเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในเวลาอันรวดเร็ว จาก 2 ล้านล้านบาทเป็น 4.6 ล้านล้านบาท

นอกจากนี้ หากพิจารณาด้านความเสี่ยง นักลงทุนอาจมองว่ากองทุนรวม โดยเฉพาะกองทุนรวมตราสารหนี้ (Fixed Income funds) ซึ่งมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิคิดเป็นกว่า 50% ของกองทุนรวมทั้งหมด (2.7 ล้านล้านบาท) มีความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ โดยความเสี่ยงที่ผู้กู้จะไม่สามารถจ่ายเงินคืนแก่นักลงทุน (Credit risk) และความเสี่ยงที่นักลงทุนจะไม่สามารถขายหน่วยลงทุนคืนได้เมื่อต้องการในราคาที่เหมาะสม (Liquidity risk) นั้นมีโอกาสเป็นไปได้น้อย เนื่องจากส่วนใหญ่ลงทุนในสินทรัพ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ (BOFFICE) หุ้น—22 Jan 18

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) ที่ลงทุนในโครงการ อาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์ พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 23 ม.ค. นี้ ด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่เข้าลงทุน 6,605

ภาพข่าว: KTAM เปิดตัวกองทุนใหม่ ลงทุนตราสารหนี้ทั่วโลก หุ้น—22 Jan 18

นางชวินดา หาญรัตนกูล (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหาร แจ้งการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดเคแทม โกลบอล เครดิต อินคัมฟันด์ ( KT-GCINCOME) เสนอขาย IPO ถึงวันที่ 25 ม.ค.นี้ และเปิดขายครั้งต่อไปในวันที่ 1 ก.พ.

กอช. ย้ำ เปิดรับสมัครสมาชิกตลอด เพียงอายุ 15-60 ปี มีคุณสมบัติครบ หุ้น—22 Jan 18

กองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. ย้ำ ประชาชนอายุ 15-60 ปี ที่ไม่ได้เป็นข้าราชการหรือพนักงานประจำภาคเอกชน สามารถสมัครเป็นสมาชิก กอช. ได้ตลอด ไม่มีปิดรับสมัคร โดยผู้สนใจสามารถตรวจสอบสิทธิ์เพื่อสมัครได้ที่ ธนาคารของรัฐทั้ง 4 แห่ง ทุกสาขาทั่วประเทศ

ข่าวซุบซิบ: บริษัท บิวตี้คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) BEAUTY หุ้น—22 Jan 18

BEAUTY แต่งตั้งผู้บริหารใหม่ เสริมทัพความแข็งแกร่งธุรกิจ รับปีจอ เปิดประเดิมปี 2561 CEO คนเก่ง นพ.สุวิน ไกรภูเบศ ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (DCEO) บมจ.บิวตี้ คอมมูนิตี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.

ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จัดงานแถลงข่าวทิศทางธุรกิจและกลยุทธ์การดำเนินงานปี หุ้น—22 Jan 18

บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (FTE) ผู้นำเข้าและจำหน่ายอุปกรณ์ดับเพลิงแบบครบวงจร ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ และระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ การให้บริการออกแบบ จำหน่าย จัดหา รับเหมาติดตั้ง ซ่อมแซม ตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิง

ข่าวซุบซิบ: บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) หุ้น—22 Jan 18

บมจ.แพรนด้า จิวเวลรี่ "PRANDA" เปลี่ยนชื่อย่อใหม่อย่างเป็นทางการเป็น "PDJ" ต้อนรับปี 2561 กลับมาครั้งนี้ไม่ได้มีแค่ชื่อใหม่อย่างเดียว ยังมีข่าวดีด้านผลการดำเนินงานติดมาด้วย ดูท่าว่าจะได้เห็นการ Turnaround เร็วๆนี้

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 22 มกราคม 2561 โดย YLG หุ้น—22 Jan 18

สภาวะตลาดวันที่ 22 มกราคม 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,327.60-1,335.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 20,100 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,150 บาทต่อบาททองคำ

ซีพีเอ็น ชวนช้อปแอนด์เพย์ด้วย QR Code ชูคอนเซ็ปต์ The New Chapter of Cashless Life หุ้น—22 Jan 18

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็นนำโดย ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ ร่วมกับพันธมิตร 6ธนาคารชั้นนำของไทย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารออมสิน, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย,

งานสัมมนา คนเล่นทอง มองอย่างเซียน 2018 เสาร์ที่ 27 ม.ค. 61 @โรงแรมตวันนา หุ้น—22 Jan 18

ด้วย สมาคมค้าทองคำ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยทองคำ จัดทำโครงการสัมมนา ในหัวข้อเรื่อง "คนเล่นทอง มองอย่างเซียน 2018" โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการค้าทองคำ รวมถึงนักลงทุนทองคำ และบุคคลที่สนใจ ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก

#ซีพีเอ็น ผนึกกำลังพันธมิตร 6 ธนาคารชั้นนำปูพรม QR Code Payment ทั่วประเทศ ชูแนวคิด The New Chapter หุ้น—22 Jan 18

- ความร่วมมือระดับชาติเพื่อความสะดวกของคนทั่วประเทศ นำการชำระเงินด้วย QR Code ของธนาคารชั้นนำมาใช้กับร้านค้าใน "เซ็นทรัลเวิลด์" "เซ็นทรัลพลาซา" และ "เซ็นทรัลเฟสติวัล" - ปักหมุดไตรมาสแรกปี 61 เดินหน้าติดตั้ง QR Code Payment ตั้งเป้ากว่า 4,000

ข่าวซุบซิบ: วีรพันธ์ พูลเกษ ซีอีโอไทคอนนำกองทรัสต์ TREIT โรดโชว์เรียกน้ำย่อยที่สิงคโปร์ หุ้น—22 Jan 18

วีรพันธ์ พูลเกษ ซีอีโอกลุ่มไทคอน ประเดิมงานต้นปีด้วยการนำกองทรัสต์ TREIT โรดโชว์เรียกน้ำย่อยที่สิงคโปร์ให้กับกลุ่มนักลงทุนจากหลากหลายประเทศได้ฮือฮาเป็นครั้งแรกตามคำเชิญของบริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (สิงคโปร์) จำกัด เนื่องจาก TREIT

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ ได้รับการยกย่องจากนิตยสารดิแอสเส็ท คว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยม Country Awards หุ้น—22 Jan 18

นายคณิต สีห์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายลูกค้าธุรกิจรายใหญ่ นางศิริวรรณ สุรโกมล เจ้าหน้าที่บริหาร ระดับ Senior Vice President ผู้จัดการ ธุรกิจลูกค้าต่างประเทศ 1 นายมนตรี อุปถัมภากุล เจ้าหน้าที่บริหาร ระดับ Vice President ฝ่ายทุนธนกิจ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด

พื้นฐานหุ้น EPCO ไม่กระทบ เสี่ยกำพล เป็นเพียงผู้ถือหุ้น ไม่เคยยุ่งเกี่ยวงานบริหาร กำไรปี 60 หุ้น—22 Jan 18

"ยุทธ ชินสุภัคกุล" บิ๊กบอส EPCO ยัน "เสี่ยกำพล" เป็นเพียงผู้ถือหุ้น ไม่มีอำนาจบริหาร และไม่เคยเข้ามาก้าวก่ายการทำงาน ลั่นปัจจัยพื้นฐานแกร่ง แย้มผลงานปี 60 เป็นต้นไป โตก้าวกระโดด พร้อมดัน EP เข้าตลาดหุ้นภายในปี 61 ตามแผน นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ

การบินไทย (TG) ผนึก Netbay จุดพลุบริการใหม่ เปิดให้บริการ TG-e-Import Service Payment หุ้น—22 Jan 18

บมจ.การบินไทย ผนึก บมจ.เน็ตเบย์ เปิดมิติใหม่ของการให้บริการ TG-e-Import Service Payment Gateway ในการรับชำระเงินค่าคลังสินค้าที่นับวันมีปริมาณสินค้าเพิ่มมากขึ้นที่ขนส่งสินค้าโดยสายการบิน TG เอง

ภาพข่าว: #เน็ตเบย์-การบินไทย เปิดตัวบริการชำระค่าคลังสินค้าผ่านระบบ หุ้น—22 Jan 18

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ (ขวาสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ NETBAY ผู้นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ FinTech Innovative Technology Platform นายดำรงค์ชัย แสวงเจริญ (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณีย์ภัณฑ์

Gossip News: ตลาดหุ้นไทยใจเกินร้อย หุ้น—22 Jan 18

ตลาดหุ้นไทยใจเกินร้อย หลังจากงบหุ้นแบงก์ออกมาน่าผิดหวัง จนโดนแรงทำให้ดัชนีฯ เซถลาลงไปเกือบแตะ 1,800 จุด แต่จู่ๆ ก็มีลูกฮึด ลุกขึ้นมายืนบวกได้อย่างแข็งแกร่ง งานนี้.."อภิชัย เรามานะชัย" นักวิเคราะห์ขั้นเทพจากค่าย บล.แอพเพิล เวลธ์

กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.75-32.10 จับตาท่าทีทางการหลังบาทแข็งค่าสุดในรอบ 41 หุ้น—22 Jan 18

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.75-32.10 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.83 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเงินบาทยังคงแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 41

ผ่ายุทธศาสตร์ไทยพาณิชย์ Going Upside Down (กลับหัวตีลังกา) เดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มแบงก์ใหม่ หุ้น—22 Jan 18

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าปรับทัพองค์กร รองรับกระแสดิจิทัลไหลบ่า ขับเคลื่อนแบงก์สู่แพลตฟอร์มที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น ภายหลังนำ Transformation สร้างรากฐานองค์กรใหม่ลุล่วงไปกว่า 50% ในปี 2018 ธนาคารนำกลยุทธ์ "Going Upside Down"

Crassula Capital เปิดขาย ICO วันที่ 23 ม.ค. นี้ เพื่อการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและตลาดทองคำแท่ง หุ้น—22 Jan 18

The Investment Partnership "Crassula Capital" (ซึ่งต่อจากนี้เรียกว่า Crassula Capital) ประกาศแผนการเปิดเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น (ICO) เพื่อระดมทุนสำหรับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลและตลาดโลหะมีค่า (โลโก้:

VTE เนื้อหอม! นักลงทุนจับตาการเข้าลงทุนเพิ่มใน GEP พร้อมสนับสนุนทำ หุ้น—22 Jan 18

บริษัท วินเทจ วิศวกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ VTE รายงานถึงผลการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยถึงมติที่ประชุมว่า อนุมัติให้กำหนดวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้ง ที่ 1/2561 โดยให้จัดขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม 2561

แอ็พพลาย ดีบี ส่งซิก Q4/60 ฟื้นตัวต่อเนื่อง รุกพัฒนาสินค้านวัตกรรมเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรขั้นต้น หุ้น—22 Jan 18

บมจ.แอ็พพลาย ดีบี หรือ ADB ผู้นำผลิตภัณฑ์กาวและยาแนวและผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกคอมปาวด์ ส่งสัญญาณผลการดำเนินงานไตรมาส 4/60 ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้า หลังปรับขึ้นราคาสินค้าให้สอดคล้องกับต้นทุนวัตถุดิบและรุกขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น

ฟิทช์:พอร์ตการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำของบริษัทประกันชีวิตไทยช่วยสนับสนุนฐานะเงินกองทุนภายใต้กรอบการด หุ้น—22 Jan 18

ผลการทดสอบผลกระทบเชิงปริมาณของเกณฑ์การดำรงเงินกองทุนตามระดับความเสี่ยง ระยะที่ 2 ครั้งล่าสุดแสดงให้เห็นว่าธุรกิจประกันชีวิตไทยจะสามารถรักษาอัตราส่วนเงินกองทุนต่อเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฏหมายให้ทรงตัวไว้ได้แม้ว่าเงื่อนไขของการคำนวณเงินกองทุนใหม่จะมีความเข

ภาพข่าว: TPCH เซ็นสัญญากู้เงิน 1.37 พันล้านบาท ลงทุนโรงไฟฟ้าชีวมวลปัตตานี หุ้น—22 Jan 18

คุณกนกทิพย์ จันทร์พลังศรี (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร คุณเชิดศักดิ์ วัฒนวิจิตรกุล (ที่ 1 จากซ้าย) บมจ.ทีพีซี เพาเวอร์โฮลดิ้ง (TPCH) และคุณสุวัฒน์ เตชะวัฒนวรรณา (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจลูกค้าบรรษัท ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกรุงไทย จัดงาน KRUNGTHAI Cashless Society @ EnCo หุ้น—22 Jan 18

ด้วย ธนาคารกรุงไทย จะจัดงาน KRUNGTHAI Cashless Society @EnCo โดยให้บริการ KRUNGTHAI QR Code และ เป๋าตุง กรุงไทย พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มด้วย QR Code เพียง 4 บาทในโรงอาหารของศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (EnCo) และ ศูนย์อาหารปตท.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของทรัสต์การลงทุนใ หุ้น—22 Jan 18

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ของ ทรัสต์การลงทุนในสิทธิการเช่าเพื่ออสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ หรือ "BOFFICE" ในวันอังคารที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 9.15 -10.20 น. ณ

B-SENIOR-X เปิดโอกาสการลงทุนที่กว้างกว่า IPO 23 ถึง 31 มกราคมนี้ หุ้น—22 Jan 18

กองทุนบัวหลวงเดินหน้าออกกองทุนรวมใหม่ B-SENIOR-X เพื่อเปิดโอกาสลงทุนที่ "กว้างกว่า" ในตลาดต่างประเทศ สำหรับคนวัยเกษียณ หรือคนเตรียมตัวเพื่อวัยเกษียณ เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 มกราคมนี้ คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ภาพข่าว: หลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 7 จัดอบรมบรรยายหัวข้อสำคัญ หุ้น—22 Jan 18

หลักสูตรวิทยาการประกันภัยระดับสูง (วปส.) รุ่นที่ 7 จัดอบรมและบรรยาย หัวข้อ "เจาะลึกการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (Anti Money Laundering : AML) ในธุรกิจประกันภัย" โดยมี พรสัณห์ เชื้อพานิช (คนที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการอาวุโส บริษัท

SUNวางเป้าหมายระยะยาว 3 ปียอดขายพุ่งทะยานแตะ 2,000ล้านบาท รุกตลาดญี่ปุ่น ตะวันออกกลาง รัสเซีย หุ้น—22 Jan 18

บมจ.ซันสวีท หรือ SUN วางเป้าหมายระยะยาว 3 ปี (2561-2563) ยอดขายแตะ 2,000 ล้านบาท เน้นบุกตลาดญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเนื่องจากเป็นตลาดที่มีศักยภาพและโอกาสเติบโตได้อีกมาก รวมถึงเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกอีกด้วย นอกจากนี้ยังเจาะตลาดแถบตะวันออกกลาง

กรุงไทยมีกำไรจากการดำเนินงานปี 60 จำนวน 73,746 ล้านบาท หุ้น—22 Jan 18

ปี 60 ธนาคารกรุงไทยและบริษัทย่อยมีกำไรจากการดำเนินงาน 73,746 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน จากรายได้ค่าธรรมเนียมสุทธิที่เพิ่มขึ้น 8.98% และค่าใช้จ่ายลดลง โดยมีกำไรสุทธิ 24,116 ล้านบาท เหตุจากการตั้งสำรองที่เพิ่มขึ้น เพื่อคงสัดส่วน Coverage Ratio

NEC รับงานติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและระบบส่งข้อมูลสำหรับรถไฟฟ้าสายใหม่ของกรุงเทพมหานคร หุ้น—22 Jan 18

NEC Corporation (NEC; TSE: 6701) และ บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการแถลงการจัดทำสัญญารับจ้างติดตั้งระบบส่งข้อมูล ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ระบบประกาศข่าวประชาสัมพันธ์ และระบบ Master clock สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดงในกรุงเทพมหานคร

หลักสูตร: กราฟเทคนิคง่ายๆ ที่ใช้ได้ผล (CHOR01) โดย อาจารย์ ช.โชติวงศ์ หุ้น—22 Jan 18

Indicators รวยหุ้นง่ายๆ ด้วยกราฟเทคนิค ทำกำไรด้วย Moving Average, MACD, RSI, Stochastic, ADX, Bollinger Band Trend Line ลากเส้นสวยก็รวยได้ เรียนการวาดเส้นแนวโน้ม หาแนวรับ-แนวต้าน และเป้าหมายการขึ้นลงของราคา Fibonacci การพยากรณ์เชิงเวลา Price Pattern

Gossip News: SUPER สตรองของจริง หุ้น—22 Jan 18

แม้จะมีข่าวลือออกมาถล่มหุ้น SUPER เป็นระยะ ทำให้ราคาหุ้นไม่ขยับไปไหน….. แต่บิ๊กบอสคนขยัน "จอมทรัพย์ โลจายะ"ยังคงทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทำงานหนัก... เพื่อผลักดันให้ผลงานเป็นไปตามเป้าหมายโดยเฉพาะโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม 700 เมกะวัตต์ ที่ประเทศเวียดนาม

ฟิทช์ปรับลดอันดับเครดิต BTS เป็น A-(tha); นำออกจากเครดิตพินิจแนวโน้มเป็นลบ; หุ้น—22 Jan 18

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับลดอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-term Rating) ของ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS Group และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC

กลุ่มร้านอาหาร บ้านหญิง กรุ๊ป ปรับกลยุทธ์ขยายฐานสู่ อาเซียนและจีน หุ้น—22 Jan 18

กลุ่มร้านอาหาร บ้านหญิง กรุ๊ป ปรับกลยุทธ์ขยายฐานสู่ อาเซียนและจีน เปิดตัว 3 ร้านแรก "บ้านหญิง", "ดิงค์ ดิงค์" (Dink Dink) และ ร้านสไตล์ ฮ็อต พ็อต ที่สิงคโปร์ พร้อมวางแผนเปิดในประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน เร็วๆนี้

ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตของ WHA ที่ BBB+(tha)/แนวโน้มเครดิตเป็นลบ หุ้น—22 Jan 18

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-term Rating) ของบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA และหุ้นกู้ไม่มีประกันและไม่ด้อยสิทธิของบริษัทฯ ที่ 'BBB+(tha)'

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำจันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 หุ้น—22 Jan 18

ราคาทองคำค่อนข้างที่จะเคลื่อนตัวในกรอบแคบ โดยที่ข่าวสำคัญคือเรื่อง Government Shutdown ขณะที่ดัชนีดอลลาร์ค่อนข้างทรงตัวบริเวณ 90.44 จุด ทางด้านค่าเงินบาททรงตัวระดับล่างในลักษณะแข็งค่าบริเวณ 31.88 บาท/ดอลลาร์ โดยที่ราคาทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อยมาปิดตลาด

ธนาคารธนชาตผลการดำเนินงานเด่น สินเชื่อเติบโต กำไรนิวไฮ หุ้น—22 Jan 18

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ประกาศผลการดำเนินงานสำหรับปี 2560โดยสินเชื่อขยายตัวที่ 3% กำไรสุทธินิวไฮอยู่ที่ 13,810 ล้านบาท หรือ เติบโต 11% จากปีก่อน อันเป็นผลสำเร็จจากการมุ่งเน้นการเป็นธนาคารหลักของลูกค้า (Main Bank) อย่างต่อเนื่อง

CHEWA ได้ฤกษ์ออกหุ้นกู้ 500 ลบ. ดอกเบี้ย 6.25% เตรียมนำเงินขยายโครงการใหม่ตามแผน หุ้น—22 Jan 18

บอร์ด บมจ.ชีวาทัย (CHEWA) ไฟเขียวออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 6.25% ต่อปี เสนอขายนักลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ใช้เป็นทุนหมุนเวียนและลงทุนในโครงการใหม่ตามแผน "บุญ ชุน เกียรติ"มั่นใจกระแสตอบรับจากนักลงทุนสถาบันคึกคัก

Bhiraj Office REIT เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ 23 ม.ค. เป็นวันแรก หุ้น—22 Jan 18

มั่นใจจุดเด่นอาคาร Mixed-use Commercial Complex บนทำเลธุรกิจสุขุมวิทตอนต้น หนุนค่าเช่าและอัตราเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานโดดเด่น สร้างผลตอบแทนการลงทุนที่ดี 'ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ' หรือ Bhiraj Office REIT (BOFFICE)

กูรูทิสโก้แนะนักลงทุนติดตามพอร์ตใกล้ชิด หาจังหวะขายทำกำไรลดเสี่ยง หุ้น—22 Jan 18

ทิสโก้ประเมินตลาดหุ้นทั่วโลกยังไปต่อได้ในช่วงครึ่งปีแรก แต่ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด แนะติดตามพอร์ตพร้อมจับจังหวะขายทำกำไรลดเสี่ยงก่อนตลาดปรับฐานแรงในช่วงครึ่งปีหลัง เหตุตลาดหุ้นถูกจะถูกกดดันจากสภาพคล่องโลกลดลง นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน