การบินไทย (TG) ผนึก Netbay จุดพลุบริการใหม่ เปิดให้บริการ TG-e-Import Service Payment ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 22, 2018 14:52
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.การบินไทย ผนึก บมจ.เน็ตเบย์ เปิดมิติใหม่ของการให้บริการ TG-e-Import Service Payment Gateway ในการรับชำระเงินค่าคลังสินค้าที่นับวันมีปริมาณสินค้าเพิ่มมากขึ้นที่ขนส่งสินค้าโดยสายการบิน TG เอง และสายการบินต่างประเทศทั่วโลกที่เลือกใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทยในสนามบินสุวรรณภูมิ ชูระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway เป็นระบบสมบูรณ์แบบที่ออกแบบนวัตกรรมควบคู่ระหว่างเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระเงิน (Online Payment) สามารถทำงานพร้อมกันในคราวเดียวกันผ่านระบบ Gateway Netbay ที่มีการเชื่อมโยงระบบสารสนเทศโดยตรงระหว่าง การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ซึ่งระบบดังกล่าวนี้ช่วยเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของทุกฝ่าย ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ด้านผู้บริหารการบินไทยและเน็ตเบย์คาดมีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังมีผู้ใช้บริการแล้วอย่างต่อเนื่อง

นายดำรงค์ชัย แสวงเจริญ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณีย์ภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway พร้อมเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัวกับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทย ซึ่งระบบจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในการกรอกเอกสารผิด ลดขั้นตอนการชำระเงินได้มากจากเดิมมีถึง 9 ขั้นตอน ซึ่งวิธีการชำระเงินแบบเดิม ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องเดินทางไปติดต่อที่แคชเชียร์ของการบินไทยทำให้เสียเวลามาก ระบบดังกล่าวนี้สามารถสั่งพิมพ์และออกเอกสารใบหักภาษี ณ ที่จ่ายได้ทันที ลดขั้นตอนการตรวจสอบยอดเงินกับธนาคารได้อย่างเรียลไทม์ ถือเป็นการอำนวยความสะดวกของการบินไทยเพื่อให้ผู้ใช้บริการ เช่น ผู้นำเข้าสินค้า, บริษัท Freight Forwarder, บริษัท ชิปปิ้ง, และตัวแทนออกของ ฯลฯ ได้รับสินค้าและบริการความสะดวกให้อย่างรวดเร็ว

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ Netbay   ผู้นำด้านการพัฒนา นวัตกรรม เทคโนโลยี Digital Business Technology & FinTech Platform ผู้ให้บริการด้าน e-Trade Finance Supply Chain และ e-Business Services อย่างครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway ซึ่งมีการเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างการบินไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงไทย ในฐานะพันธมิตร เพื่อการชำระเงินค่าคลังสินค้าของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Netbay กล่าวอีกว่า คาดหวังจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าจำนวนมากที่ใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทย และเล็งเห็นประสิทธิภาพและประโยชน์ของการทำธุรกรรมทางออนไลน์ในยุค Digital Economy โดยเชื่อมั่นว่าผลดีของการใช้ Platform ของ Netbay ที่มีประสบการณ์การพัฒนา นวัตกรรมเทคโนโลยีมานานกว่า 13 ปี และได้พัฒนาระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐาน สามารถนำไปต่อยอดการพัฒนาเพื่อการให้บริการอื่นๆ ของการบินไทยและลูกค้าผู้ใช้บริการได้อีกมากมาย


Latest Press Release

ครั้งแรกของวงการประกันภัย...ทิพยประกันภัย เปิดตัว โครงการ TIP Gateway ระบบเชื่อมต่อการทำงานกับ Startup

พร้อมสถานที่ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มสตาร์ทอัพ Inspiration Chamber ภายใต้คอนเซ็ปต์ Innovative Co-Working Space บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าสู่ความเป็นผู้นำด้าน Digital Insurance อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการมอบหมายให้ Acrosure...

ทีเอ็มบีเดินหน้าต่อเนื่องเพื่อสร้างคุณค่าเพื่อลูกค้านักออมและนักลงทุน ให้ลูกค้าได้มากกว่า (Get MORE) ผ่านบริการ TMB Advisory

ทีเอ็มบีเดินหน้าต่อเนื่องเพื่อสร้างคุณค่าเพื่อลูกค้านักออมและนักลงทุน ให้ลูกค้าได้มากกว่า (Get MORE) ผ่านบริการ TMB Advisory ด้วยแนวคิด TMB Open Architecture หลังปิดดีลความตกลงเป็นหุ้นส่วนและพันธมิตรกับอีสท์สปริง อินเวสท์เม้นทส์ ใน บลจ ทหารไทย ทีเอ็มบี,...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 18 ตุลาคม 2561

สภาวะตลาดวันที่ 18 ตุลาคม 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,218.40-1,224.18 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,900 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,900บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFV18...

เริ่มแล้ว TFEX Gold Online Futures สัญจร ตลอดเดือน ต.ค.-พ.ย. นี้

บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) หรือ TFEX ร่วมกับโบรกเกอร์ชั้นนำจัดโครงการ "TFEX Gold Online Futures สัญจร" ชวนผู้ลงทุนร่วมเรียนรู้สินค้าใหม่ Gold Online Futures มิติใหม่ของการเทรดทอง ที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมวิเคราะห์สถานการณ์ราคาทองคำ...

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ จัดพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บมจ. โซนิค อินเตอร์เฟรท SONIC

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม พิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ของ บมจ. โซนิค อินเตอร์เฟรท หรือ "SONIC" ในวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 9.15 -10.20 น. ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 ตลาดหลักทรัพย์ฯ...

Related Topics