การบินไทย (TG) ผนึก Netbay จุดพลุบริการใหม่ เปิดให้บริการ TG-e-Import Service Payment ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 22, 2018 14:52
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.การบินไทย ผนึก บมจ.เน็ตเบย์ เปิดมิติใหม่ของการให้บริการ TG-e-Import Service Payment Gateway ในการรับชำระเงินค่าคลังสินค้าที่นับวันมีปริมาณสินค้าเพิ่มมากขึ้นที่ขนส่งสินค้าโดยสายการบิน TG เอง และสายการบินต่างประเทศทั่วโลกที่เลือกใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทยในสนามบินสุวรรณภูมิ ชูระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway เป็นระบบสมบูรณ์แบบที่ออกแบบนวัตกรรมควบคู่ระหว่างเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์และการชำระเงิน (Online Payment) สามารถทำงานพร้อมกันในคราวเดียวกันผ่านระบบ Gateway Netbay ที่มีการเชื่อมโยงระบบสารสนเทศโดยตรงระหว่าง การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ซึ่งระบบดังกล่าวนี้ช่วยเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจของทุกฝ่าย ขานรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ด้านผู้บริหารการบินไทยและเน็ตเบย์คาดมีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังมีผู้ใช้บริการแล้วอย่างต่อเนื่อง

นายดำรงค์ชัย แสวงเจริญ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายการพาณิชย์สินค้าและไปรษณีย์ภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway พร้อมเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัวกับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทย ซึ่งระบบจะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ลดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในการกรอกเอกสารผิด ลดขั้นตอนการชำระเงินได้มากจากเดิมมีถึง 9 ขั้นตอน ซึ่งวิธีการชำระเงินแบบเดิม ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องเดินทางไปติดต่อที่แคชเชียร์ของการบินไทยทำให้เสียเวลามาก ระบบดังกล่าวนี้สามารถสั่งพิมพ์และออกเอกสารใบหักภาษี ณ ที่จ่ายได้ทันที ลดขั้นตอนการตรวจสอบยอดเงินกับธนาคารได้อย่างเรียลไทม์ ถือเป็นการอำนวยความสะดวกของการบินไทยเพื่อให้ผู้ใช้บริการ เช่น ผู้นำเข้าสินค้า, บริษัท Freight Forwarder, บริษัท ชิปปิ้ง, และตัวแทนออกของ ฯลฯ ได้รับสินค้าและบริการความสะดวกให้อย่างรวดเร็ว

นายพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็ตเบย์ จำกัด (มหาชน) หรือ Netbay   ผู้นำด้านการพัฒนา นวัตกรรม เทคโนโลยี Digital Business Technology & FinTech Platform ผู้ให้บริการด้าน e-Trade Finance Supply Chain และ e-Business Services อย่างครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway ซึ่งมีการเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างการบินไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงไทย ในฐานะพันธมิตร เพื่อการชำระเงินค่าคลังสินค้าของการบินไทย ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Netbay กล่าวอีกว่า คาดหวังจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าจำนวนมากที่ใช้บริการคลังสินค้าของการบินไทย และเล็งเห็นประสิทธิภาพและประโยชน์ของการทำธุรกรรมทางออนไลน์ในยุค Digital Economy โดยเชื่อมั่นว่าผลดีของการใช้ Platform ของ Netbay ที่มีประสบการณ์การพัฒนา นวัตกรรมเทคโนโลยีมานานกว่า 13 ปี และได้พัฒนาระบบ TG-e-Import Service Payment Gateway ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยตามมาตรฐาน สามารถนำไปต่อยอดการพัฒนาเพื่อการให้บริการอื่นๆ ของการบินไทยและลูกค้าผู้ใช้บริการได้อีกมากมาย


Latest Press Release

TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ธนาคารแห่งแรกในประเทศไทย เปิดตัว บัญชี Multi-Currency Account เพื่อลูกค้าธุรกิจส่งออก รองรับ 6 สกุลเงินในบัญชีเดียว

ทีเอ็มบี ผู้นำการให้บริการทางการเงินด้วยการพัฒนาดิจิทัลโซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น… Make THE Difference และเพื่อให้ลูกค้าธุรกิจทีเอ็มบี "ได้มากกว่า" โดยล่าสุด...

ฟิทช์ประกาศให้อันดับหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิสกุลเงินเหรียญสหรัฐฯ มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยที่ #BBB+

ฟิทช์ เรทติ้งส์ ประกาศให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อายุ 5 ปี ของธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยหรือ EXIM (BBB+/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ) ที่ 'BBB+'...

ส.อ.ท. จับมือ เอ็กซิมแบงก์ ร่วมส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าโลก

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นายเกรียงไกร เธียร-นุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และนางวรรธนา มงคลศรี...

กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ ALL ลั่นไม่ขายหุ้น เชื่อธุรกิจมีศักยภาพในการเติบโตต่อเนื่อง

ALL ยันกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ในสัดส่วน 73.21% ไม่ขายหุ้นแน่นอน เชื่อธุรกิจมีศักยภาพในการเติบโตต่อเนื่อง "ธนากร ธนวริทธิ์" ลั่นมีความตั้งใจทำงาน หวังเป็นหุ้นที่เติบโตแบบ Growth Stock มั่นใจ 3 ปี ผลงานเติบโต 100% ต่อปี หลังตุน Backlog ในมือมูลค่ารวม 7,200...

CHO มั่นใจผลงานปีนี้เทิร์นอะราวด์ เดินหน้าตุนแบ็คล็อกหนา 2.97 พันลบ.

CHO มั่นใจผลงานปีนี้เทิร์นอะราวด์ เนื่องจากในไตรมาส 2/62 ยังคงรับรู้รายได้ส่งมอบรถเมล์ NGVครบ 489 คัน ผนวกกับมีรายได้จากค่าซ่อมบำรุงรถเมล์ NGV รุ่นใหม่ เข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาว 10 ปี ช่วยหนุนรายได้เติบโตสม่ำเสมอ เสริมสภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น...

Related Topics