B-SENIOR-X เปิดโอกาสการลงทุนที่กว้างกว่า IPO 23 ถึง 31 มกราคมนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 22, 2018 12:15
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--บลจ.บัวหลวง

กองทุนบัวหลวงเดินหน้าออกกองทุนรวมใหม่ B-SENIOR-X เพื่อเปิดโอกาสลงทุนที่ "กว้างกว่า" ในตลาดต่างประเทศ สำหรับคนวัยเกษียณ หรือคนเตรียมตัวเพื่อวัยเกษียณ เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 มกราคมนี้

คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่า กองทุน B-SENIOR-X เป็นกองทุนต่อยอดจากกองทุน B-SENIOR ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งคนวัยเกษียณและคนที่วัยเตรียมตัวเกษียณ ล่าสุด B-SENIOR มีขนาดกองทุนอยู่ที่กว่า 28,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม กองทุน B-SENIOR มีนโยบายเน้นลงทุนในประเทศเป็นหลัก ในขณะที่ในปัจจุบัน โลกของการลงทุนเปิดกว้างขึ้นอย่างมาก ทำให้นักลงทุนเริ่มศึกษา และหาโอกาสของการลงทุนในตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น

นายพีรพงศ์ กล่าวว่า โอกาสของการขยายตัวของการลงทุนในตลาดต่างประเทศเป็นที่มาที่กองทุนบัวหลวงนำเสนอกองทุน B-SENIOR-X ภายใต้แนวคิด "โอกาสที่กว้างกว่า" เพื่อความต่อเนื่องของความมั่นคงทางการเงินของนักลงทุน

กองทุน B-SENIOR-X เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในต่างประเทศไม่เกิน 79% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน โดยโครงสร้างการลงทุนยังคงเน้นลงทุนในตราสารหนี้ ซึ่งไม่น้อยกว่า 70% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน

นอกจากนี้ กองทุน B-Senior-X จะหาจังหวะเพื่อลงทุนในตราสารทุน และหน่วยลงทุนของกองทุนที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น REITs หรือกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย

นายพีรพงศ์ กล่าวต่อไปว่า กองทุน B-SENIOR-X เป็นหนึ่งในกองทุนที่มาเสริมภาระกิจให้ "ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน" โดยหวังว่าคนวัยเกษียณจะสามารถใช้เวลาเต็มที่ไปกับสิ่งที่อยากจะทำ หรือสิ่งที่ชอบ และมีความอิสระการเงินพอควรเพื่อเติมเต็มกับการใช้ชีวิต โดยมีกองทุนบัวหลวงทำหน้าที่เต็มที่ในเรื่องการลงทุนให้

กองทุน B-SENIOR-X เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23-31 มกราคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือตัวแทนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บมจ. หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) และบมจ. หลักทรัพย์ ภัทร

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

Latest Press Release

งานสัมมนา เทคนิคการทำกำไรด้วย DW ในทุกสภาวะตลาด หาดใหญ่

เนื่องด้วยทางบริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด สาขาหาดใหญ่จะจัดสัมมนาในหัวข้อเรือง "เทคนิคการทำกำไรด้วย DW ในทุกสภาวะตลาด" โดยงานนี้ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุม SME คณะวิทายาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์...

ภาพข่าว: รมว.คลังหารือทวิภาคีในระหว่างการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ปี 2561

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมการประชุมหารือทวิภาคีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสาธารณรัฐโครเอเชีย และผู้บริหารระดับสูงของสถาบันการเงินต่างประเทศ ในระหว่างการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ปี...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลพระรามเก้า #PR9 แต่งตั้งผู้จัดการการจัดจำหน่าย เคาะราคา IPO ที่ 11.60 บาท

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรงพยาบาล พระรามเก้า จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยแพทย์ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้บริหารโรงพยาบาลพระรามเก้า และที่ปรึกษาทางการเงิน นำโดย นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข (ที่ 4 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ...

โรงพยาบาลพระรามเก้า (PR9) เคาะราคา IPO ที่ 11.60 บาทต่อหุ้น หลังได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 ประกาศราคาเสนอขายหุ้นสามัญ ที่เสนอขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในราคา 11.60 บาทต่อหุ้น จำนวน 180 ล้านหุ้นเพิ่มทุน พร้อมทั้งจัดสรรหุ้นส่วนเกิน จำนวน 20 ล้านหุ้น...

ภาพข่าว: เมย์แบงก์ กิมเอ็ง รับรางวัล THE BEST BROKER IN THE REGION

ผู้บริหารระดับภูมิภาค ของ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ขึ้นรับรางวัล โบรกเกอร์ยอดเยี่ยมในเซาธ์อีสท์ เอเชีย (Best Broker in Southeast Asia) จาก Alpha Southeast Asia Awards โดย เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) คว้ามาได้ถึง 2 รางวัล ได้แก่...

Related Topics