B-SENIOR-X เปิดโอกาสการลงทุนที่กว้างกว่า IPO 23 ถึง 31 มกราคมนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 22, 2018 12:15
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--บลจ.บัวหลวง

กองทุนบัวหลวงเดินหน้าออกกองทุนรวมใหม่ B-SENIOR-X เพื่อเปิดโอกาสลงทุนที่ "กว้างกว่า" ในตลาดต่างประเทศ สำหรับคนวัยเกษียณ หรือคนเตรียมตัวเพื่อวัยเกษียณ เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23 ถึง 31 มกราคมนี้

คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่า กองทุน B-SENIOR-X เป็นกองทุนต่อยอดจากกองทุน B-SENIOR ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งคนวัยเกษียณและคนที่วัยเตรียมตัวเกษียณ ล่าสุด B-SENIOR มีขนาดกองทุนอยู่ที่กว่า 28,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม กองทุน B-SENIOR มีนโยบายเน้นลงทุนในประเทศเป็นหลัก ในขณะที่ในปัจจุบัน โลกของการลงทุนเปิดกว้างขึ้นอย่างมาก ทำให้นักลงทุนเริ่มศึกษา และหาโอกาสของการลงทุนในตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น

นายพีรพงศ์ กล่าวว่า โอกาสของการขยายตัวของการลงทุนในตลาดต่างประเทศเป็นที่มาที่กองทุนบัวหลวงนำเสนอกองทุน B-SENIOR-X ภายใต้แนวคิด "โอกาสที่กว้างกว่า" เพื่อความต่อเนื่องของความมั่นคงทางการเงินของนักลงทุน

กองทุน B-SENIOR-X เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในต่างประเทศไม่เกิน 79% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน โดยโครงสร้างการลงทุนยังคงเน้นลงทุนในตราสารหนี้ ซึ่งไม่น้อยกว่า 70% ของมูลค่าทรัพย์สินของกองทุน

นอกจากนี้ กองทุน B-Senior-X จะหาจังหวะเพื่อลงทุนในตราสารทุน และหน่วยลงทุนของกองทุนที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ เช่น REITs หรือกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย

นายพีรพงศ์ กล่าวต่อไปว่า กองทุน B-SENIOR-X เป็นหนึ่งในกองทุนที่มาเสริมภาระกิจให้ "ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน" โดยหวังว่าคนวัยเกษียณจะสามารถใช้เวลาเต็มที่ไปกับสิ่งที่อยากจะทำ หรือสิ่งที่ชอบ และมีความอิสระการเงินพอควรเพื่อเติมเต็มกับการใช้ชีวิต โดยมีกองทุนบัวหลวงทำหน้าที่เต็มที่ในเรื่องการลงทุนให้

กองทุน B-SENIOR-X เปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 23-31 มกราคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการลงทุนได้ที่ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8 หรือตัวแทนขายหน่วยลงทุน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ตัวแทนขายของกรุงเทพประกันชีวิต บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง บมจ. หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) และบมจ. หลักทรัพย์ ภัทร

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

Latest Press Release

โจทย์เร่งด่วนของรัฐบาลชุดใหม่ ... มุ่งหน้าเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป

ความร้อนแรงของสงครามการค้าที่มีทีท่าจะลากยาวต่อเนื่องไปตลอดปี แม้จะไม่ส่งผลต่อไทยโดยตรงแต่ได้ทยอยปรากฎผลผ่านช่องทางเศรษฐกิจในแต่ละภาคส่วนของโลก จนกระทั่งการส่งออกของไทยอ่อนแรงโดยล่าสุดในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 การส่งออกของไทยยังคงหดตัวร้อยละ 1.86 (YoY)...

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ร่วมพบปะนักลงทุนในงาน Opportunity Day โชว์ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปีงบประมาณ 2562 พร้อมอัพเดทแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ FPT (ชื่อเดิม "ไทคอน") ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร นำโดย นายโสภณ ราชรักษา (กลาง) ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 20-24 พฤษภาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ราคาลดลง จากราคาหาบละ 549 บาท เป็นหาบละ 534 บาท เนื่องจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการยังคงทรงตัว ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม...

#หยวนต้า จัดโปรฯ ทำเรื่องเงิน...ให้เป็นเรื่องง่าย...เมื่อลงทุนกับ Yuanta: Easy Smart Goal

บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับทางเลือกใหม่ของนักลงทุนสายเวลธ์ที่ต้องการทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย เมื่อลงทุนกับบริการใหม่ Alpha Wealth ภายใต้"Yuanta Wealth : Easy Smart Goal" โดยท่านจะได้รับสิทธิประโยชน์...

สินเชื่อสุทธิ เม.ย. 2562 ขยับขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แม้สินเชื่อบ้านเริ่มชะลอลง หลังใช้มาตรการ LTV

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปข้อมูลสินเชื่อ เงินฝาก และสภาพคล่อง ของธนาคารพาณิชย์ไทย 14 แห่ง ณ สิ้นเดือนเมษายน 2562 จากเอกสารรายการย่อแสดงสินทรัพย์และหนี้สิน (ธ.พ.1.1) โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้ สินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือน เม.ย. 2562...

Related Topics