Monday July 13, 2020 19:11

หุ้น Press Release : 23 Jan 2018

ภาพข่าว: ธ.กรุงไทย-เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ เปิดงาน KRUNGTHAI Cashless Society @ EnCo หุ้น—23 Jan 18

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม บมจ. ปตท. และ นายชัยวัฒน์ สกาวจิต ผู้จัดการใหญ่ บจ.เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ร่วมเปิดงาน "KRUNGTHAI Cashless Society @ EnCo" ให้บริการ KRUNGTHAI QR

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มกราคม 2561 โดย YLG หุ้น—23 Jan 18

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส

สภาวะตลาดวันที่ 23 มกราคม 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,331.80-1,338.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 20,150 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,100 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG18 อยู่ที่ 20,250 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 40 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 20,210 บาท

(หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 15.10 น. ของวันที่ 23/01/61)
แนวโน้มวันที่ 24 มกราคม 2561

สภาครองเกรสบรรลุข้อตกลงโดยมีมติผ่านร่างงบประมาณแล้ว จนหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐสามารถกลับมาเปิดทำการได้อีกครั้ง ทั้งนี้วุฒิสภาสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราวอย่างท่วมท้น เนื่องจากวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตจำนวนมากที่ได้คัดค้านร่างงบประมาณดังกล่าวในการลงมติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ได้หันกลับมาให้ความเห็นชอบ หลังจากที่นายมิทช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากของพรรครีพับลิกันในวุฒิสภา เห็นพ้องที่จะมีการอภิปรายร่างกฎหมายเกี่ยวกับผู้อพยพก่อนวันที่ 8 ก.พ. อย่างไรก็ดีปัจจัยดังกล่าวไม่ได้กดดันราคาทองคำมากนัก เพราะดัชนีดอลลาร์ไม่ได้แข็งค่าขึ้นมากและยังคงเคลื่อนไหวใกล้จุดต่ำสุดรอบ 3 ปี ที่ระดับ 90.113 ที่ทำไว้เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ขณะที่ธนาคารกลางสำคัญอื่นๆกำลังเข้าใกล้การปรับนโยบายสู่ภาวะปกติมากขึ้น ซึ่งยังเป็นปัจจัยกดดันดอลลาร์ เห็นได้จากธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ -0.1% ตามคาด และยืนยันที่จะชี้นำผลต

เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จัดงานแถลงแผนธุรกิจและกลยุทธ์กลุ่มบริษัทเอเซีย พลัส ปี หุ้น—23 Jan 18

บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทเอเซีย พลัส มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะขอเรียนเชิญร่วมงานแถลง "แผนธุรกิจและกลยุทธ์กลุ่มบริษัทเอเซีย พลัส ปี 2561" นำโดย ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป

OceanChain เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่เทคโนโลยีบล็อกเชน รองรับการค้าขายทางทะเล หุ้น—23 Jan 18

เมื่อไม่กี่วันมานี้ OceanChain Foundation ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรในหนึ่งเดียว เพื่อช่วยสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการค้าขายทางทะเล บริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มใหม่ของ OceanChain ประกอบด้วย -

ตลท.อนุมัติ WP กลับเข้าเทรดวันที่ 1 ก.พ.นี้ หุ้น—23 Jan 18

วันนี้ที่รอคอย!! ตลาดหลักทรัพย์ฯอนุมัติให้ บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) พ้นเหตุเพิกถอนวันที่ 23 มกราคมนี้ กลับมาเทรดใหม่ใน SET วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ในหมวด พลังงานและสาธารณูปโภค หลังผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง

บสย. ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2561 หุ้น—23 Jan 18

นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็นประธานการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2561 พร้อมด้วย นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. โดยมีผู้แทนจากกระทรวงการคลัง สถาบันการเงินของภาครัฐและเอกชน

ก.ล.ต. เตรียมปรับเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้ลงทุน หุ้น—23 Jan 18

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นปรับปรุงหลักเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการเสนอขายหลักทรัพย์ให้อยู่ในรูปแบบภาพและเสียง เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไป และทำให้ผู้ลงทุนมีข้อมูลที่จำเป็นเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุนได้ดีขึ้น ก.ล.ต.

Butterfly effect : ผลกระทบจากการปะทะในคาบสมุทรเกาหลีต่อเศรษฐกิจไทย หุ้น—23 Jan 18

ความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือกับสหรัฐอเมริกาและชาติพันธมิตรเป็นความเสี่ยงหลักต่อเศรษฐกิจและความมั่นคงของโลก แม้ในปัจจุบันความขัดแย้งจะจำกัดแค่การข่มขู่ สงครามในคาบสมุทรเกาหลียังเป็นสถานการณ์ที่ไม่ควรมองข้าม ในช่วงครึ่งหลังของปี 2560 คิมจองอึน

ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า จัดงาน AFM Annual Conference ครั้งที่ 21 หุ้น—23 Jan 18

บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ The Association of Futures Markets (AFM) จัดงาน "AFM Annual Conference ครั้งที่ 21"ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 8.30-12.30 น. ณ ห้องบอลรูม ชั้น C โรงแรม แกรนด์ เซ็นเตอร์พอยต์

แม็คกรุ๊ป รุกขับเคลื่อนปี 61 ต่อเนื่อง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายและสินค้าไลฟ์ หุ้น—23 Jan 18

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายงานและลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการบริหารจัดการสินค้าและแบรนด์ต่าง ๆ ของกลุ่มบริษัทฯ ให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ควบคู่กับการปรับโครงสร้างองค์กรและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

ทีเอ็มบีแจ้งปิดระบบงานหลักเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการ ในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม หุ้น—23 Jan 18

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งปิดระบบการหลัก (Core Banking System) เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการ ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 03.00-06.00 น.

ซีพีเอ็น เปิดตัว นวัตกรรม QR Code Payment ช้อปปิ้งไม่ต้องพกเงินสด หุ้น—23 Jan 18

เทรนด์โลกดิจิตอลมาแรงฉุดไม่อยู่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นำโดยบอสใหญ่ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ ก็ไม่พลาดที่จะต้องยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 ด้วยการเปิดตัว "นวัตกรรม QR Code Payment" ให้การช้อปปิ้งอิสระกับรูปแบบ

ภาพข่าว: BOFFICE เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก หุ้น—23 Jan 18

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ อรรถกร เนตร์เนรมิตรดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัช รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด

ธนาคารกรุงไทย-เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ร่วมสร้างสังคมไร้เงินสด หุ้น—23 Jan 18

ธนาคารกรุงไทย ให้บริการ KRUNGTHAI QR Code และ เป๋าตุง กรุงไทย ในโรงอาหารของศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (EnCo) และศูนย์อาหาร ปตท. เพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัย รวมทั้งจัดโปรโมชั่นพิเศษ ซื้ออาหารและเครื่องดื่มในราคา 4 บาท ในงาน KRUNGTHAI Cashless Society @

Gossip News: FER หุ้นเทิร์นอะราวน์ เพิ่มกำลังการผลิตโรงไฟฟ้าหนุนผลงานขาขึ้น โบรกฯ หุ้น—23 Jan 18

สำหรับหุ้นเทิร์นอะราวน์แห่งปีที่ต้องจับตา ยกให้ บมจ.เฟอร์รั่ม หรือ FER ที่น่าจะมีข่าวดีตั้งแต่ต้นปี หลังลุยธุรกิจพลังงานทางเลือก ซื้อกิจการโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ มิตรประสงค์กรีนเพาเวอร์ มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) เข้ามาในช่วง Q4 ปี 60

ภาพข่าว: ทิพยประกันภัยมอบรางวัล Tip Angel หุ้น—23 Jan 18

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณวิชชุดา ไตรธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และCSR บมจ.ทิพยประกันภัย มอบรางวัลให้กับ น.ส.เมธิตา ช่วยสถิตย์ ผู้ที่ได้รับตำแหน่ง Tip Angel จากการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม จำนวน 100,000 บาท ซึ่งผู้รับตำแหน่ง Tip

#สมาคมธุรกิจยุโรป เตือนกีดกันการค้า หากแก้กฎระเบียบสรรพสามิตบุหรี่ หุ้น—23 Jan 18

สมาคมยูโรเปียนเพื่อธุรกิจและการพาณิชย์ (EABC) แสดงความกังวลเกี่ยวกับประเด็นต่อเนื่องในเรื่องภาษีสรรพสามิตยาสูบและมีการรายงานว่ากำลังมีการร่างกฎระเบียบเกี่ยวกับราคาบุหรี่ใหม่ โดยอาจเกรงว่าจะส่งผลกระทบในประเด็นการค้าไม่เป็นธรรม

Gossip News: บลจ.บางกอกแคปปิตอลประกาศแต่งตั้งผู้บริหาร หุ้น—23 Jan 18

บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน บางกอกแคปปิตอล จำกัด (บลจ.บางกอกแคปปิตอล) ประกาศแต่งตั้งให้ นายคงศิริ เลิศพิชิตกุล ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายการลงทุนตราสารทุน และนายสันติ ชินศิริโชคชัย เป็นผู้จัดการกองทุนตราสารทุน นับเป็นการเสริมทัพการลงทุนหุ้นไทยครั้งสำคัญ

Gossip News: ด่วน! ฟินันเซีย ไซรัส แจ้งเบอร์โทรใหม่ 02-782-2400 เบอร์เดียว... หุ้น—23 Jan 18

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--บล.ฟินันเซีย ไซรัส ฟินันเซีย ไซรัส แจ้งเบอร์โทรใหม่ "02-782-2400" อัตโนมัติ 30 คู่สาย ลูกค้าโทรเปิดบัญชี จองอบรม/ สัมมนา สอบถามโปรโมชัน หรือใช้งานอินเทอร์เน็ต เบอร์เดียว...จำง๊ายง่าย อ้อ.. เลข 24 lucky number ของ FSS นะจ๊ะ

ภาพข่าว: Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ หุ้น—23 Jan 18

ดร.ประสาน ภิรัช บุรี (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, คุณประพีร์ บุรี (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี, นายอรรถกร เนตร์เนรมิตรดี (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัช รีท แมนเนจเม้นท์ จำกัด

Bhiraj Office REIT มั่นใจทรัพย์สินโครงการอาคารสำนักงานภิรัชทาวเวอร์ แอท เอ็มควอเทียร์โดดเด่น หุ้น—23 Jan 18

'ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ภิรัชออฟฟิศ' หรือ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 23 ม.ค. เป็นวันแรก หลังนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนทั่วไป ให้การตอบรับเป็นอย่างดีจากการเสนอขายหน่วยลงทุนในราคา 10

บาคมันน์ แอนด์ เวลเซอร์ แคปิตอล ปฏิเสธความเกี่ยวข้อง พร้อมเตือนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างเป็นตัวแทนของบร หุ้น—23 Jan 18

เราได้รับคำร้องเรียนจำนวนมากจากผู้ที่อาจเป็นลูกค้าในอนาคตว่า พวกเขาต่างได้รับการติดต่อจากนายไอแซค อาซารี เอ็นคานซาห์ (Mr. Isaac Asare Nkansah) (ดูลิงค์รูปภาพด้านล่าง) เกิดวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2522 จากประเทศกาน่า

Gossip News: HUMAN กระแสแรงไม่เลิก หุ้น—23 Jan 18

สมกับเป็นหุ้นไอพีโอดาวรุ่งจริงจริ๊งงงงง สำหรับ บมจ. ฮิวแมนิก้า หรือ HUMAN ผู้นำในการให้บริการด้านทรัพยากรบุคคลที่ครบวงจรด้วยซอฟต์แวร์ที่พัฒนาเอง เพราะภายใน 1 เดือนหลังไอพีโอราคาปรับตัวขึ้นมามากกว่า 160% แล้วคร้า แถมบรรดานักวิเคราะห์ดีดลูกคิด…

ภาพข่าว: PDJ เปิดบ้านต้อนรับนักวิเคราะห์ โชว์แผนธุรกิจปี 2561 พร้อมเยี่ยมชมกิจการ หุ้น—23 Jan 18

นายชนัตถ์ สรไกรกิติกูล ประธานกรรมการการเงินและบริหารความเสี่ยง บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) (PDJ) ให้การต้อนรับและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับคณะนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำที่เข้าร่วมเยี่ยมชมกิจการ

ภาพข่าว: บัตรเครดิตยูโอบี จับมือ ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ รุก UOB Friday Surprise รับเครดิตเงินคืน หุ้น—23 Jan 18

หลังประสบความสำเร็จกับแคมเปญ UOB Friday Surprise กินเท่าไรจ่ายครึ่งเดียว รับเครดิตเงินคืน 50% ที่คืนกำไรแก่ผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีมาแล้ว 2 ปี คุณธีรวัฒน์ ตรีรัตน์ดิลกกุล (กลาง) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบุคคลธนกิจ ธนาคาร ยูโอบี จำกัด (มหาชน)

ธนาคารกสิกรไทย จัดงานแถลงข่าวกลยุทธ์ธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ ปี 2561 หุ้น—23 Jan 18

ด้วยธนาคารกสิกรไทยจะจัดงานแถลงข่าวกลยุทธ์ธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ ปี 2561 เปิดเผยแผนธุรกิจและเป้าหมายของธนาคารสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ โดยมีนายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แถลงข่าว ในวันพุธที่ 24 มกราคม 2561 ณ โถงรับรอง ชั้น

เคทีซีจับมือกวาว่าพาส (GuavaPass) ให้สมาชิกบัตรเครดิต ซื้อแพ็คเกจออกกำลังกายราคาสุดคุ้มกับยิมและสตูด หุ้น—23 Jan 18

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ชวนคนไทยรักสุขภาพ จับมือ "กวาว่าพาส" (GuavaPass) มอบส่วนลดพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีทุกประเภท สามารถใช้บริการยิมและ ออกกำลังกายทุกรูปแบบกับสตูดิโอชั้นนำทั่วประเทศไทย ผ่านแอปพลิเคชัน "GuavaPass"

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 23 มกราคม 2561 หุ้น—23 Jan 18

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ โดยตลาดส่วนใหญ่ให้ความสนใจไปที่เรื่องของการลงมติร่างงบประมาณ เพื่อป้องกันภาวะ Shutdown ของรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งสามารถผ่านร่างงบประมาณระยะสั้นไปได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ในเชิงของค่าเงินดอลลาร์เองก็ทรงตัว