ฟาร์อีสท์ ดีดีบี รวมกิจการ เฟมไลน์ เสริมความแข็งแกร่ง ร่วมสร้างไอเดียแตกต่าง ตอบโจทย์ธุรกิจลูกค้า ก้าวสู่เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ 1 ใน 5

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday February 1, 2018 12:39
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของไทย กล่าวว่า ขณะนี้บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) ได้รับโอนกิจการจาก บริษัท เฟมไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโฆษณาชั้นนำอีกแห่งหนึ่งของไทยและเป็นบริษัทย่อยของฟาร์อีสท์ ดีดีบี โดยเข้าถือหุ้นในเฟมไลน์ในสัดส่วน 99.99% จากเดิมที่ถือหุ้นอยู่แล้วในสัดส่วน 86.48% และได้เปลี่ยนชื่อจากบริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) ซึ่งการรวมกิจการในครั้งนี้ส่งผลให้ ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ก้าวเป็นบริษัทโฆษณาของคนไทยอันดับ 1 และเป็นบริษัทโฆษณาอันดับ 1 ใน 5 ของไทย

นอกจากนี้ ฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ยังได้ปรับโครงสร้างการบริหารใหม่ โดยแต่งตั้ง นายวิชา ลดาลลิตสกุล เป็นกรรมการผู้อำนวยการ ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี แต่งตั้ง นางชัยลดา ตันติเวชกุล เป็นรองกรรมการผู้อำนวยการและผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี และได้แบ่งการบริหารงานออกเป็น 2 ยูนิต ได้แก่ ยูนิตฟาร์อีสท์ มี นายอนุพล ภูวพูนผล เป็นกรรมการผู้จัดการ ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจ ฟาร์อีสท์ ดีดีบี และยูนิตเฟมไลน์ มี นางเกษแก้ว อิทธิกุล เป็นกรรมการผู้จัดการ ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ เฟมไลน์

"เราได้วางโพซิชั่นนิ่งของฟาร์อีสท์ เฟมไลน์ ดีดีบี ให้เป็นเอเจนซี่ที่ Divergence มีศักยภาพในการผลิตไอเดียและงานสร้างสรรค์ที่สดใหม่ แตกต่างในหลากหลายรูปแบบ สามารถสรรค์สร้างนวัตกรรมที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยทั้ง 2 บริษัทจะเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน แบ่งปันข้อมูลความรู้และทรัพยากรต่างๆ ร่วมกันสนองตอบความต้องการของลูกค้ายุคใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต ซึ่งปัจจุบันลูกค้าต้องการเอเจนซี่ที่ให้บริการครบวงจร ใช้สื่อทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ มีความคิดสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบที่ผสมผสานกับงานนวัตกรรมได้เป็นอย่างดี และมีการวางแผนจากข้อมูลเชิงลึก (Insight) ข้อมูลปริมาณมาก (Big Data) และข้อมูลการใช้สื่อโซเชียลของผู้บริโภค (Social Data)" นายบุญชัย กล่าว


Latest Press Release

เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนช้อปสินค้าออร์แกนิคจากเพื่อนเกษตรกรไทย ที่ร้าน ฌานา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และ ร้าน ฌานา จัดงาน Charna Farmer’s Market’s เปิดโอกาสและพื้นที่ให้เพื่อนเกษตรกรไทย จากหลากหลายจังหวัด ได้นำสินค้าออร์แกนิคมาจัดจำหน่ายภาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังให้เกษตรกรและผู้ซื้อได้พบปะ พูดคุย...

แฟรงคลิน เทมเพิลตัน (Franklin Templeton) ประกาศความสำเร็จควบรวมกิจการเลกก์ เมสัน (Legg Mason)

แฟรงคลิน รีซอร์สเซส อิงค์ (“บริษัท”) [NYSE:BEN] องค์กรจัดการการลงทุนระดับโลกและเป็นหนึ่งในบริษัทในเครือ แฟรงคลิน เทมเพิลตัน ประกาศผลการควบกิจการกับเลกก์ เมสัน อิงค์ (Legg Mason Inc)[NYSE:LM] สำเร็จแล้ว...

เปิด “ตะกร้อ ไทยแลนด์ ลีก” ยิงสด 72 แมตช์ที่ “MONOMAX”

ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทยและประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ คุณปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด, คุณหทัยทิพย์...

ช่อง 3 รับ 2 รางวัล “ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ” ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประจำพุทธศักราช 2562 !!!

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3โดยนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการองค์กรบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยนักแสดงนายชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ตได้เข้ารับรางวัล“ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ”...

กรุงศรีเผยเงินบาททรงตัว หลังกนง. คงดอกเบี้ย มองแนวโน้มเงินบาทผันผวนมากขึ้น

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)มีความเห็นต่อผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.50% ตามที่ตลาดคาดไว้ นับเป็นครั้งที่สองติดต่อกันที่กนง....

Related Topics