อาลีเพย์จับมือศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ฉลองตรุษจีน แจกหนักจัดเต็มอั่งเปา กระตุ้นขาช้อปชาวจีนช่วงตรุษจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 19, 2018 16:09
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เอฟเอคิว

อาลีเพย์ แพลตฟอร์มออนไลน์บริการชำระเงินผ่านโมบายล์ และแพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งดำเนินงานโดย กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) ร่วมกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ แจกอั่งเปารับตรุษจีนแก่ผู้ใช้งานอาลีเพย์ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้

ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปชาวจีน จัดโซนป็อปอัพสโตร์ 50 ร้านค้ายอดนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน โดยอาลีเพย์แจกฟรีคูปองมูลค่า 100 บาทเมื่อช้อปครบ 500 บาท พิเศษยิ่งกว่า! อาลีเพย์ส่งความสุขสำหรับลูกค้าอาลีเพย์ที่ซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ลุ้นรับอั่งเปาในมูลค่าสูงสุด 8,000 บาท โดยแอพอาลีเพย์จะแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่ออยู่ใกล้ร้านค้าที่ร่วมรายการโปรโมชั่น (location-based push notification) เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคพลาดสิทธิพิเศษต่างๆ

คุณพิภาวิน สดประเสริฐ, ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส กรุ๊ป กล่าวว่า "ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่คนจีนอยากมาเที่ยวมากที่สุดในช่วงตรุษจีน ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ว่าในปี 2561 นี้ จำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่มาประเทศไทยจะอยู่ที่ 10.4 - 10.6 ล้านคน เติบโต 6.3 - 8.4 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่รายได้จากนักท่องเที่ยวจีนจะมีมูลค่าประมาณ 573,100 - 584,600 ล้านบาท เติบโต 9.3- 11.4 เปอร์เซ็นต์ เพื่อตอบรับการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวจีนในช่วงตรุษจีน อาลีเพย์ได้ร่วมมือกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระสินค้าจากนักท่องเที่ยวจีนผ่านแอพพลิเคชั่นอาลีเพย์ และสร้างประสบการณ์ wallet-free nonstop shopping กับอาลีเพย์"

โดยแคมเปญดังกล่าว นอกจากจะช่วยดึงดูดจำนวนนักท่องเที่ยวจีนให้ช้อปปิ้งมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นยอดการชำระเงินผ่านอาลีเพย์เพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีในการเพิ่มจำนวนกลุ่มลูกค้าชาวจีน พร้อมสร้างค่านิยมการชำระค่าใช้จ่ายผ่านอีวอลเล็ต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเปิดให้นักท่องเที่ยวจีนร่วมสนุก และลุ้นรับอั่งเปาจนถึง 28 กุมภาพันธ์ศกนี้

เกี่ยวกับ อาลีเพย์ (Alipay)

อาลีเพย์ ดำเนินงานโดยกลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์และโมบายล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี 2547 มีผู้ใช้งานจริงในปัจจุบัน (Active users) กว่า 520 ล้านคน และสถาบันการเงินกว่า 450 แห่งทั่วโลกเข้าร่วมเป็นพันธมิตร อาลีเพย์ได้พัฒนาจากบริการดิจิตอลวอลเล็ต (Digital Wallet) สู่เครื่องมือที่รองรับไลฟ์สไตล์อย่างสมบูรณ์ โดยผู้ใช้สามารถเรียกแท็กซี่ จองห้องพักโรงแรม ซื้อตั๋วภาพยนตร์ จ่ายค่าสาธารณูปโภค นัดหมายเพื่อพบแพทย์ หรือซื้อผลิตภัณฑ์ด้านการบริหารสินทรัพย์ได้โดยตรงจากภายในแอพ นอกเหนือจากการชำระเงินออนไลน์แล้ว อาลีเพย์ยังขยายครอบคลุมการชำระเงินแบบออฟไลน์ในร้านค้าทั้งในและนอกประเทศจีนอีกด้วย ทุกวันนี้มีผู้ประกอบการธุรกิจกว่า 10 ล้านรายรับชำระเงินผ่านอาลีเพย์ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศจีน และบริการชำระเงินในร้านค้าของอาลีเพย์ยังครอบคลุมกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ส่วนการขอคืนภาษีผ่านอาลีเพย์สามารถทำได้ใน 24 ประเทศและภูมิภาค อาลีเพย์ร่วมมือกับสถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงินในต่างประเทศกว่า 250 แห่ง เพื่อรองรับการชำระเงินระหว่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าต่างชาติที่ซื้อสินค้าจากเว็บไซต์อี-คอมเมิร์ซของจีน ปัจจุบันอาลีเพย์รองรับ 27 สกุลเงิน

เกี่ยวกับ แอนท์ ไฟแนนเชียล (Ant Financial)

กลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส (Ant Financial Services Group) มุ่งเน้นการให้บริการแก่ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงบุคคลทั่วไป ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะ "มอบโอกาสที่เท่าเทียมกันให้แก่ผู้คนทั่วโลก" แอนท์ ไฟแนนเชียล มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศน์ที่เปิดกว้างสำหรับแนวคิดและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ต ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับสถาบันการเงินอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเงินของสังคมในอนาคต องค์กรธุรกิจที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของกลุ่มบริษัท แอนท์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ได้แก่ Alipay, Ant Fortune, Zhima Credit และ MYbank

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอนท์ ไฟแนนเชียล โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.antgroup.com หรือติดตามเราบน Twitter @AntFinancial


Latest Press Release

คาดการณ์ กนง.จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี ในธ.ค.นี้

ดร.พชรพจน์ นันทรามาศ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงาน Global Business Development and Strategy ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติ 5 ต่อ 2 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.5% ต่อปี ในการประชุมวันนี้ว่า...

ภาพข่าว: สัมมนาวิชาการประจำปี ACMA Business Forum 2018

สมาคมนักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน (สวตท.) ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดสัมมนาวิชาการประจำปีACMA Business Forum 2018 หัวข้อ "Transforming Business, Transforming Thailand" เพื่อตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล...

ภาพข่าว: สถาบันคุ้มครองเงินฝากเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ #SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ

สถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ล่าสุด 'SAFE IT UP คุ้มครอง เพื่อคุณ' เพื่อรณรงค์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการคุ้มครองเงินฝากแก่ประชาชน...

Gossip News: KWM เปิดขายหุ้นไอพีโอวันแรก นักลงทุนสนใจจองหุ้นคึกคัก

เปิดฉากวันแรก....การจองซื้อหุ้นไอพีโอใหม่แกะกล่องอย่าง บริษัท เค. ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเกษตร พร้อมทั้งมีการวิจัยและพัฒนาคุณภาพของอุปกรณ์การเกษตรด้วยตนเอง...

ธีระมงคล อุตสาหกรรม จัดสัมภาษณ์พิเศษ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI

บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ได้มอบหมายให้ บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมสัมภาษณ์พิเศษ คุณธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณธีรศักดิ์...

Related Topics