CGD มั่นใจโครงการ เจ้าพระยาเอสเตท เสร็จตามแผน จ่อบุ๊ครายได้ก้อนโตในครึ่งปีหลัง ดันผลงานปี 61 พลิกมีกำไร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday March 5, 2018 15:33
กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--IR network

CGD มั่นใจผลงานปี 61 พลิกมีกำไร หลัง "เจ้าพระยาเอสเตท" โปรเจ็กต์อสังหาฯยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยมูลค่ากว่า 3.2 หมื่นล้านบาท สร้างเสร็จตามแผน จ่อรับรู้รายได้ก้อนโตในช่วงครึ่งปีหลัง

นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ (CGD) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุน เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2561 คาดว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด จากกการรับรู้รายได้โครงการ "เจ้าพระยาเอสเตท" โครงการอสังหาริมทรัพย์หรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา มูลค่า 3.2 หมื่นล้านบาท ประกอบไปด้วยโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ และคอนโดมิเนียมหรู โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ตามแผน ส่งผลให้มีการรับรู้รายได้เข้ามาในช่วงปลายปีนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีโอกาสเห็นผลการดำเนินงานเริ่มพลิกกลับมามีกำไรตั้งแต่ในช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไป

"ในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมาถือเป็นช่วงของการลงทุน เพื่อสร้างฐานธุรกิจให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงของ CGD อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปีนี้จะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการเจ้าพระยาเอสเตท หลังทุกอย่างเป็นไปตามแผน ถือเป็นการเปิดฉากเริ่มต้นของการเทิร์นอะราวด์สำหรับ CGD และเราเตรียมเปิดให้เข้าเยี่ยมชมโครงการได้ในช่วงปลายปีนี้"นายเบนกล่าว

นอกจากนี้บริษัทฯ ได้เข้าซื้อที่ดินซึ่งตั้งอยู่บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม แขวงช่องนนทรีเขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ขนาดพื้นที่กว่า 23 ไร่ รวมมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อเตรียมที่จะนำมาพัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์แห่งอนาคตในย่านใจกลางเมืองอีกหนึ่งโครงการ

ขณะที่ผลการดำเนินงานในปี 2560 กลุ่มบริษัทฯมีรายได้รวมจำนวน 1,107.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 87.71% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 590.07ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการับรู้รายได้การโอนกรรมสิทธิ์อาคารชุดโครงการอิลีเมนท์ ศรีนครินทร์ ที่มีเข้ามากว่า 908.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 158% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 351.56 ล้านบาท และกลุ่มบริษัทมีผลขาดทุนสุทธิ 193.39 ล้านบาท ลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 275.93 ล้านบาท


Latest Press Release

กลุ่ม KTIS ลดต้นทุนฝ่ากระแสโควิด ส่งผลปี 2563 มีกำไร 569 ล้านบาท

กลุ่ม KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร แจงปัจจัยที่ทำให้ผลการดำเนินงาน ปี 2563 (ต.ค. 62 - ก.ย. 63) ฝ่ามรสุมโควิด-19 ได้สำเร็จ มีกำไรสุทธิ 568.7 ล้านบาท เพราะสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดีในทุกด้าน ทั้งต้นทุนขาย บริหาร...

ไทยพาณิชย์เตรียมความพร้อมเอสเอ็มอีไทย สู่หนทางรอดอย่างยั่งยืนในยุค Next Normal ผ่านแนวคิด 5 ผู้รับรางวัล "Bai Po Business Awards by Sasin ครั้งที่ 16"

ท่ามกลางสภาวการณ์ที่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต้องปรับตัวให้อยู่รอดจากความท้าทายหลายประการ โดยมีสถานการณ์โควิด 19 เป็นตัวเร่งนั้น หลายธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ก็ยังมีอีกหลายธุรกิจที่มุ่งค้นหาวิธีในการดำเนินธุรกิจใหม่ ๆ...

ก.ล.ต. เตรียมปรับปรุง พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ ในส่วนที่เกี่ยวกับตราสารหนี้ ให้สอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบัน

พ.ศ. 2535 (พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ) ในส่วนที่เกี่ยวกับตราสารหนี้ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการระดมทุนของผู้ออกและเสนอขาย และเพิ่มความคุ้มครองผู้ถือหุ้นกู้ ด้วยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้พิจารณาทบทวน พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ...

PRAPAT พบนักลงทุน OPPORTUNITY DAY Q3/63

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสาวประภัสสร จำปาทอง ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 3/2563 และแผนการดำเนินงานของบริษัท ต่อนักลงทุน ในงาน...

TPIPP กวาดกำไรสุทธิ 9 เดือน 3,345 ล้านบาท เผยโค้งสุดท้ายเติบโตแกร่ง ตามปริมาณขายไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น

'บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์' หรือ TPIPP ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้งรายใหญ่ของไทย เผยผลงานไตรมาส 3/2563 กำไรสุทธิ 1,206 ล้านบาท และรายได้รวม 3,011 ล้านบาท ดันผลงาน 9 เดือนแรก 2563 ทำกำไรสุทธิ 3,345...

Related Topics