Stockchain เปิดตัวแพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลตลาดครบวงจร ทางเลือกใหม่สำหรับนักลงทุนคริปโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday March 16, 2018 14:50
สิงคโปร์--16 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Stockchain Foundation เปิดตัวแพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลตลาดครบวงจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนในการตรวจสอบสถานะของสกุลเงินดิจิทัลในตลาดหลายๆแห่งพร้อมกัน ดัชนีราคาในตลาดจะช่วยให้นักลงทุนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเข้าไปลงทุนในโปรเจคบล็อกเชนต่างๆ

ทุกวันนี้มีโปรเจคบล็อกเชนผุดขึ้นเป็นจำนวนมากทั่วโลก โดยแต่ละโปรเจคก็มีเป้าหมายและวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป ในการตัดสินว่าโปรเจคใดคุ้มค่าแก่การลงทุนนั้น นักลงทุนจำเป็นต้องทราบจุดมุ่งหมาย จุดแข็ง และนวัตกรรมของโปรเจคนั้นๆ โปรเจคที่ดีต้องแก้ไขปัญหาสำคัญๆได้ และมีศักยภาพในการพัฒนาต่อยอดในอนาคต

ปัจจุบัน วงการบล็อกเชนยังคงขาดแพลตฟอร์มรวบรวมข้อมูลตลาดครบวงจร แพลตฟอร์ม StockChainCoin (SCC) จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้ โดยมีการใช้หน่วยเก็บข้อมูลแบบกระจาย หน่วยเก็บข้อมูลถาวรกระจายศูนย์ และแพลตฟอร์มแชร์ข้อมูลทั้งหมด ผู้ใช้สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะของสกุลเงินดิจิทัลในตลาดหลายๆแห่งพร้อมกันผ่านแพลตฟอร์มเดียว และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการวิเคราะห์การลงทุน ผู้ใช้ยังสามารถดูข้อมูลย้อนหลังไป 2-3 ปีก่อนได้ด้วย

SCC เป็นแพลตฟอร์มแรกที่ใช้การวิเคราะห์บิ๊กดาต้าเพื่อจัดการการประมวลข้อมูลระหว่างคู่ค้าในตลาดหลายๆแห่ง นอกจากนั้นยังเป็นระบบซื้อขายเชิงปริมาณระบบแรกที่เปิดกว้างสำหรับผู้ใช้ ด้วยการให้ข้อมูลดัชนีราคาในตลาด

ระบบ InterPlanetary File System มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย แต่ก็ยังมีจุดอ่อนในส่วนของหน่วยเก็บข้อมูลและประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงเป็นได้แค่ระบบชั่วคราวที่ SCC ใช้ในช่วงเปลี่ยนผ่าน โดยหลังจากนี้จะมีการพัฒนาบล็อกเชนของตัวเองเพื่อใช้ในการทำธุรกรรม เมื่อพัฒนาเสร็จก็จะสามารถถ่ายโอนโทเคนที่มีอยู่และข้อมูลต่างๆไปยัง STOCKCHAIN อย่างราบรื่น

Stockchain ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาหน่วยเก็บข้อมูลแบบกระจาย โดยเริ่มแรกจะใช้ IPFS ก่อนที่จะย้ายกลับไปที่ Public Chain ซึ่งแนวทางดังกล่าวสามารถปฏิบัติได้จริงและเป็นการปฏิวัติวงการ โดยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ SCC ได้ใช้ IPFS ในเซิร์ฟเวอร์นับหมื่นของเสิร์ชเอนจิน 360 มานานหลายปีแล้ว ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ถึงความก้าวหน้าของโปรเจคนี้

ทีมงานชั้นยอดของ Stockchain

Stockchain มีทีมงานชั้นยอดจากวาณิชธนกิจชั้นนำและบริษัทโบรกเกอร์รายใหญ่จากวอลล์สตรีท ซึ่งสั่งสมประสบการณ์ด้านการเงินมาอย่างโชกโชน อันเป็นผลดีต่อการนำ SCC เข้าไปจดทะเบียนในตลาด

  • ผู้รับผิดชอบด้านผลิตภัณฑ์: ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ซึ่งร่วมก่อตั้ง Baidu search
  • ผู้นำด้านเทคนิค: ผู้ก่อตั้งเสิร์ชเอนจิน 360
  • ผู้จัดการฝ่ายขาย: บุคลากรหัวกะทิจาก Microsoft
  • ทีมที่ปรึกษา: ศาสตราจารย์และนักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในยุโรป

การรวบรวมบุคลากรชั้นยอดเช่นนี้ถือว่าเกิดขึ้นได้ยากมากในโปรเจคที่เปิดตัวระยะหลังๆ

เครื่องมือเพื่อมือโปร

ระบบของ SCC ให้ข้อมูลภาวะตลาด ความเชื่อมั่นของสาธารณชน ดัชนี ภาคอุตสาหกรรม การเปรียบเทียบแบบผสมผสาน การวิเคราะห์โปรเจค การวิเคราะห์ธุรกรรม และการซื้อขายเชิงปริมาณ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ผสมผสานกันจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สมบูรณ์ ผู้ใช้เพียงแค่อ่านบทวิเคราะห์ดัชนีก็เห็นภาพรวมของวันว่าตลาดจะปรับตัวขึ้นหรือลง ขณะที่เครื่องมือเปรียบเทียบแบบผสมผสานก็ให้ข้อมูลชี้แนะที่เป็นประโยชน์ต่อการลงทุน ส่วนเครื่องมือซื้อขายเชิงปริมาณแบบเปิดจะช่วยให้บอทสามารถต่อสู้กับภัยคุกคามจากภายนอกได้

ประโยชน์ของ SCC

SCC เป็นโปรเจคที่ผู้ใช้เข้าถึงได้ทุกวัน ผู้ใช้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวในตลาด อ่านข่าว และดูข้อมูลรายวันผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งความได้เปรียบนี้จะสะท้อนอยู่ในราคาของ SCC ในขณะที่ความคิดเห็นหลากหลายแง่มุมจะถูกแบ่งปันผ่านบิ๊กดาต้า

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Stockchain ได้ที่เว็บไซต์ www.stockchain.co

Telegram:
https://t.me/SCCstockchainAres
Facebook:
https://www.facebook.com/Stock-Chain-1839562622721602/
Twitter:
https://twitter.com/StockChain_Ltd
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180315/2080445-1LOGO

Latest Press Release

สร้างวินัยการออมผ่านกองทุน SSF

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว หรือ LTF จะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีอีกต่อไป ดังนั้น ผู้ถือหน่วยจะไม่สามารถนำเงินค่าซื้อหน่วยตั้งแต่ 1 มกราคม 2563 ไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอีก...

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ สกุลเงินบาทของอีซี่บาย ที่ #AA+(tha)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวที่ 'AA+(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกันที่จะออกโดย บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) (EB; 'AA+(tha)'/แนวโน้มอันดับเครดิตเป็นลบ) โดยหุ้นกู้ดังกล่าวจะมีอายุไม่เกิน 4...

ภาพข่าว: สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) เคาะราคา IPO3.88 บาท/หุ้น ลุยเทรด SET 19 ธ.ค. นี้

นายปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์ (กลาง) ประธานกรรมการบริหาร และนายเอก พิจารณ์จิตร (ที่ 5 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (SFLEX)...

รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง และ กระทรวงดีอีเอส ชวนคนไทยช้อปสินค้าเด็ดทั่วไทย ด้วยมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ผ่าน G-Wallet 2 ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com

"ไปรษณีย์ไทย" ชู thailandpostmart.com ร่วมมาตรการ "ชิม ช้อป ใช้" ทั้ง 3 เฟส ลูกค้าสามารถ จ่ายค่าสินค้าด้วย G-Wallet 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20% เปิดโอกาสให้วิสาหกิจชุมชนลงทะเบียน นำสินค้ามาจำหน่ายบนออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ thailandpostmart.com...

ภาพข่าว: CHO มั่นใจอนาคตสดใส ฐานะการเงินกลับมาแกร่ง

คุณสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซ้าย) คุณนิติธร ดีอำไพ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-การเงิน (ขวา) บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO ร่วมนำเสนอข้อมูลบริษัทต่อนักลงทุน นักวิเคราะห์ และสื่อมวลชน...

Related Topics