ธนชาต โชว์นวัตกรรมในงาน FinTech Fair 2018 เปิด QR มิตรภาพ หนุนสังคมไร้เงินสดข้ามแดนเป็นครั้งแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday March 19, 2018 16:04
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ธนาคารธนชาต

ธนาคารธนชาตโชว์นวัตกรรมเชื่อมธุรกรรมข้ามพรมแดนเป็นครั้งแรก ที่งาน Bangkok FinTech Fair 2018 สนองนโยบายแบงค์ชาติ หนุน "สังคมไร้เงินสด" สร้างสีสันจำลองบรรยากาศร้านค้า พร้อมเปิดให้ทดลองใช้ QR Code ผ่านโมบายแอพฯ ประเทศเพื่อนบ้านซื้อสินค้าไทย และใช้Thanachart Connect โมบายแอพ สแกน QR Code ซื้อสินค้าประเทศเพื่อนบ้าน

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมงาน SME and Consumer Financial Solutions วันที่ 19-20 มี.ค. 2561 ที่อาคารศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อสนองนโยบาย National e-Payment สนับสนุนการสร้างสังคมไร้เงินสด โดยจัดบูธภายใต้ธีม QR มิตรภาพ สร้างสีสันด้วยการจำลองบรรยากาศถนนมิตรภาพเชื่อมโยงความสัมพันธ์ไทย สปป.ลาว เมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม ที่มีมาอย่างเหนียวแน่นยาวนานจนนำไปสู่การร่วมมือด้านนวัตกรรมทางการเงินในยุคดิจิทัล

ภายในบูธ ผู้เข้าชมจะได้พบกับสินค้าไทยและสินค้าขึ้นชื่อของประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ขนมไทย แป้งทานาคา กาแฟดาว และจะได้ทดลองใช้โมบายแอพฯ ของธนาคารในประเทศเพื่อนบ้านสแกน QR Code ซื้อสินค้าไทยและใช้ Thanachart Connect โมบายแอพ สแกนซื้อสินค้าประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อสัมผัสประสบการณ์ความสะดวกสบายในการจับจ่ายซื้อสินค้าข้ามแดนผ่านมาตรฐาน QR Code ธนชาตเชื่อมั่นว่านวัตกรรมดังกล่าวจะกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยระหว่างประเทศให้เกิดความคึกคัก และสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME ไทยโดยเฉพาะในจังหวัดหัวเมืองหน้าด่านมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายสินค้าในบูธโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับมูลนิธิธนชาตเพื่อสังคมไทยต่อไป


Latest Press Release

เอ็ม เอฟ อี ซี จัดงานแถลงข่าว พิธีลงนามการเข้าถือหุ้นในบริษัท พระอินทร์ ฟินเทค จำกัด

บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFEC ผู้ประกอบธุรกิจบริการให้คำปรึกษา พัฒนา และวางระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายงานเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับภาครัฐและเอกชน ที่มีความต้องการงานบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 25 กันยายน 2561

สภาวะตลาดวันที่ 25 กันยายน 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,196.80-1,200.80 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 18,500 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 18,450 บาทต่อบาททองคำ...

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาไม่มีค่าใช้จ่าย หัวข้อMarket Timing @Technical # Part 1

บมจ.หลักทรัพย์กรุงศรี ขอเชิญสัมมนาหัวข้อ "Market Timing @Technical #Part 1 ฟรี วันพุธที่ 3 ต.ค.61 เวลา 17.30 - 19.30 น. สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungsrisecurities.com...

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด

ทีเอ็มบี ประกาศชัยชนะ Wealth Management Platform of the Year มุ่งมั่นพิชิตเป้าหมายทำให้ทุกคนมั่งคั่งอย่างชาญฉลาด เพียงปีเศษที่ทีเอ็มบีได้ฉีกกฎให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงและบรรลุเป้าหมายทางการเงินในแบบฉบับของตัวเอง...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงธนสารพลัส 31/18

บัวหลวงธนสารพลัส 31/18 เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18 ระหว่างวันที่ IPO 26 ก.ย. – 2 ต.ค. 2561 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 31/18...

Related Topics