TSI Insurance ปิดดีลเพิ่มทุนสำเร็จ ตั้งเป้าเบี้ยประกัน 1,000 ล้านบาท เน้นคุณภาพบริการ-ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ลูกค้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Tuesday April 3, 2018 15:22
กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--พีอาร์ดีดี

TSI Insurance เดินหน้าขยายงานประกันภัยทุกรูปแบบ หลังปิดดีลเพิ่มทุนสำเร็จ 98.2 ล้านบาท ตั้งเป้ารักษาฐานลูกค้ากลุ่ม Motor พร้อมขยายฐานลูกค้าNon Motor ผ่านเครือข่ายพันธมิตรใหม่ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กร ควบคู่พัฒนาบุคคลากรและระบบงานภายในพร้อมนำระบบเทคโนโลยีเข้ามาเสริมด้านบริการด้วยเป้าหมายสูงสุดในการสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า

นางสาวอรลดา เผ่าวิบูล กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการดึงพันธมิตรใหม่ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจการเงิน อสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง เข้ามาร่วมทุน 98.2 ล้านบาท เพื่อมาเสริมทัพให้ สามารถก้าวเดินได้อย่างแข็งแกร่งทั้งการต่อยอดธุรกิจและสร้างความมั่นคงในด้านเงินทุน

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ ตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาที่มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 827.24 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 20% โดยวางเป้าหมายรักษาฐานลูกค้าประกันภัยกลุ่ม Motor ที่มีสัดส่วนลูกค้าประมาณ 75% พร้อมขยายสู่ลูกค้าใหม่ซึ่งเป็นลูกค้าองค์กรและรายย่อยมากขึ้น รวมทั้งตั้งเป้าขยายธุรกิจกลุ่ม Non Motor ด้วยผลิตภัณฑ์ประกันภัยครบวงจร ทั้งประกันอัคคีภัย ประกันภัยธุรกิจ SME ประกันภัยบ้าน ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยวิศวกรรม ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง

นางสาวอรลดา กล่าวถึงกลยุทธ์ในปีนี้ว่า นอกจากจะมุ่งรักษาฐานลูกค้าเดิมแล้ว ยังเน้นการหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าร่วมกัน ซึ่งจะเห็นความชัดเจนได้ภายในไตรมาส 3 และในปีนี้คาดว่าจะนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ TSI SME Strong Business ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบเพื่อสนับสนุนกลุ่ม SME ตั้งแต่ร้านค้ารายย่อยจนถึงบริษัทผู้ประกอบการ ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 555 บาท ครอบคลุมการประกันภัยทุกรูปแบบทั้งไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ การโจรกรรม การชดเชยสูญเสียรายได้เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างอุ่นใจ นอกจากนี้ยังเน้นการรับประกันภัยที่มีคุณภาพโดยไม่แข่งขันด้านราคา พร้อมเพิ่มช่องทางการตลาดด้วยการจัดตั้งทีมงานรุกเข้าถึงลูกค้าองค์กรโดยตรง

"ในปีนี้ TSI Insurance มุ่งเน้นการปรับปรุงระบบการทำงานภายในให้มีประสิทธิภาพเป็นสำคัญด้วยการพัฒนาบุคลากรทุกด้านให้มีความพร้อมรับกับการแข่งขัน โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อมาเสริมการทำงานให้สะดวกรวดเร็ว และสนับสนุนงานด้านช่องทางการขายผ่านโบรกเกอร์และตัวแทนให้มีความคล่องตัวมากขึ้นรวมทั้งมีแผนในการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับการให้บริการด้านการตลาดและสินไหม ตลอดจนการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งาน" นางสาวอรลดา กล่าว


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics