WP โชว์ฝีมือขั้นเทพ กำไรQ1 พุ่งแตะ 77.44 ลบ. เดินหน้าลุยธุรกิจตามแผน-รับทรัพย์ต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 15:35
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) ไม่ธรรมดาทำผลงานไตรมาสแรก กำไรเริ่ดวิ่งแตะ 77.44 ล้านบาท เทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 8.92 ล้านบาท สืบเนื่องจากบริษัทสามารถรักษา Margin และบริหารค่าใช้จ่ายได้ดี ส่งสัญญาณภาพรวมทั้งปียังเติบโตต่อเนื่อง เหตุความต้องการใช้ LPG เพิ่มขึ้น ทั้งจากในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม "ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" ระบุนับจากนี้เดินหน้าลุยธุรกิจตามแผน เพื่อให้ยอดขายปีนี้เติบโตตามเป้า และเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจร

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561) ของบริษัทและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิ 77.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.52 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 768.29% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 8.92 ล้านบาท โดยมีรายได้จากการขายและให้บริการเท่ากับ 3,559.26 ล้านบาท และรายได้อื่นๆ เท่ากับ 60.04 ล้านบาท

"ครั้งนี้เป็นอีกวาระที่ผลประกอบการของ WP ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะกลุ่มบริษัทฯมีการวางแผนการดำเนินธุรกิจ การขนส่ง และมีความสามารถในการบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งผลจากความทุ่มเท ตั้งใจ และมุ่งมั่นปฏิบัติตามแผนการดำเนินธุรกิจที่ได้วางไว้ เพื่อให้บริษัทฯ เติบโตและก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ซึ่งเชื่อว่าต่อจากนี้จะได้เห็น WP เติบโตอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น"คุณชมกมลกล่าว

สำหรับทิศทางธุรกิจของ WP ในช่วงที่เหลือของปีนี้ คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนคือความต้องการใช้ LPG ที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้ตลาดก๊าซ LPG กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง โดยปีนี้บริษัทฯ คาดว่ายอดขายรวมจะเติบโตได้ตามเป้า

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสร้างคลังกระจายสินค้าแห่งใหม่ ที่ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ขนาด 9,500 ตัน ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2562 โดยใช้งบลงทุนไม่เกิน 600 ล้านบาท ส่วนการขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียนใหม่ (CLMV) ยังคงทรงตัวจากก่อนหน้านี้ได้ขยายตลาดไปที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ และมีแผนขยายตลาดไปที่ สปป.ลาว เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าในครึ่งปีหลังจะมีทิศทางที่ดีขึ้น จากความต้องการใช้ก๊าซค่อนข้างสูงในภาคครัวเรือนและอุตสาหกรรม


Latest Press Release

ทีเอ็มบี จัดงาน เติมพลัง SMEs ไทยให้ยั่งยืน

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--ทีเอ็มบี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "เติมพลัง SMEs ไทยให้ยั่งยืน" วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. – 11:30 น. ชั้น 7 ห้อง Mission Possible ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน กำหนดการ 10.00 – 10.30 น....

ภาพข่าว: TASCO แสดงเจตนารมณ์ต่อต้านทุจริตในวันคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)

กลุ่มบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ นำทีมโดยนางอุดมพร พันธุ์แพทย์ (ที่ 4 แถวแรกจากซ้าย) ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับทีมงาน ในโอกาสร่วมแสดงเจตนารมณ์การต่อต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น...

แนะพืชทางเลือกตาม Agri-Map จังหวัดตาก ชู อะโวคาโด กล้วยหอมทอง และพืชผักปลอดภัย

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงแนวทางบริหารจัดการพื้นที่ตามแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map)ในพื้นที่จังหวัดตาก ซึ่งสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก (สศท.2)...

SAAM ตั้ง ทรีนีตี้ เป็น Lead Underwriter พร้อม Co-Underwriter อีก 3 แห่ง เคาะราคา IPO ที่ 1.80 บาท เล็งเทรด mai ต้อนรับปีใหม่ 2562

"เอสเอเอเอ็ม เอ็นเนอร์ยี่ ดีเวลลอปเมนท์" แต่งตั้ง "ทรีนีตี้" เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้น พร้อมผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 3 แห่ง เคาะราคา IPO ที่ 1.80 บาท เดินหน้าขายหุ้น IPO 80 ล้านหุ้น ลุยระดมทุนต่อยอดธุรกิจพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเพื่อจำหน่าย...

KuCoin ประกาศเปิดการซื้อขายสกุลเงิน ONOT กับ 5 สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำของโลก

ONO เครือข่ายสังคมบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่า แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อว่า KuCoin ของสิงคโปร์ จะเปิดการซื้อขายคู่สกุลเงินใหม่ 3 คู่ ได้แก่ ONOT/BTC, ONOT/ETH และ ONOT/USDT โดยในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ KuCoin ระบุว่า...

Related Topics