ETE ฟอร์มแรง ฟันกำไรปี Q1/61 โต 40.54% วิศวกรรม-โซลาร์-เทรดดิ้ง โตตามนัด ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 2,000 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:17
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง" ผลงานแรง โชว์กำไร Q1/61 โต 40.54% ธุรกิจวิศวกรรม-โซลาร์-เทรดดิ้ง พร้อมใจหนุน ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 2,000 ลบ.

นายไรวินท์ เลขวรนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ETE เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2561 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 24.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.01 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 40.54% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 17.29 ล้านบาท ในขณะที่บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 406.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.18 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 15.70% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 351.36 ล้านบาท โดยการเพิ่มขึ้นของทั้งกำไรสุทธิ และรายได้ของบริษัทฯ เป็นผลมาจากการรับงานของธุรกิจบริการด้านวิศวกรรมที่เพิ่มสูงขึ้น และธุรกิจพลังงานทดแทนจากพลังงานแสงอาทิตยซึ่งสามารถรับรู้รายได้เต็มไตรมาสในปีนี้ รวมถึงการรับรู้รายได้จากธุรกิจจัดหา และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

ขณะที่ในปีนี้กลุ่มบริษัทฯ ยังคงเป้ารายได้รวมแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตต่อเนื่องจากปี 2560 ที่มีรายได้รวม 1,580.25 ล้านบาท จากการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบทั้งธุรกิจบริการบริหารจัดการบุคลากร ธุรกิจบริการบริหารจัดการระบบงานธุรกิจ ธุรกิจบริการงานวิศวกรรม ธุรกิจพลังงานทดแทน รวมถึงธุรกิจจัดหา และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ความปลอดภัย ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมีนัยยสำคัญ

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้วางเป้าหมายยอดขายรวมภายใน 3 ปี หรือภายในปี 2563 จะสามารถแตะที่ระดับ 3,000 ล้านบาท จากการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์ทั้งการขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ การเพิ่มสินค้า และบริการให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และพัฒนาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และที่สำคัญบริษัทฯก็มีแผนในการขยายธุรกิจ ด้วยการหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ เพิ่มสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจเดิม และต่อยอดไปสู่ธุรกิจใหม่ รวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าควบรวม หรือซื้อกิจการอีกด้วย

"ผลงานในไตรมาสแรกของปีนี้ออกมาได้น่าพอใจ หลังจากทุกธุรกิจของเราปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเชื่อว่าจะสามารถทำผลงานทั้งปีได้ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ อย่างไรก็ตามในแผนขยายธุรกิจระยะยาว เราจะมีทั้งจากการเติบโตที่เป็น Organic Growth รวมถึงการเติบโตที่เกิดขึ้นในลักษณะพิเศษ ซึ่งทางเราเองก็อยู่ในระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ของการขยายธุรกิจ ในหลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ และเป็นการขยายโอกาสเพื่อต่อยอดธุรกิจหลักในปัจจุบัน""


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics