ETE ฟอร์มแรง ฟันกำไรปี Q1/61 โต 40.54% วิศวกรรม-โซลาร์-เทรดดิ้ง โตตามนัด ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 2,000 ลบ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:17
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง" ผลงานแรง โชว์กำไร Q1/61 โต 40.54% ธุรกิจวิศวกรรม-โซลาร์-เทรดดิ้ง พร้อมใจหนุน ย้ำเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 2,000 ลบ.

นายไรวินท์ เลขวรนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ETE เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2561 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 24.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.01 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 40.54% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 17.29 ล้านบาท ในขณะที่บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 406.54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.18 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 15.70% เมื่อเทียบกับผลประกอบการของช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 351.36 ล้านบาท โดยการเพิ่มขึ้นของทั้งกำไรสุทธิ และรายได้ของบริษัทฯ เป็นผลมาจากการรับงานของธุรกิจบริการด้านวิศวกรรมที่เพิ่มสูงขึ้น และธุรกิจพลังงานทดแทนจากพลังงานแสงอาทิตยซึ่งสามารถรับรู้รายได้เต็มไตรมาสในปีนี้ รวมถึงการรับรู้รายได้จากธุรกิจจัดหา และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

ขณะที่ในปีนี้กลุ่มบริษัทฯ ยังคงเป้ารายได้รวมแตะที่ระดับ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเติบโตต่อเนื่องจากปี 2560 ที่มีรายได้รวม 1,580.25 ล้านบาท จากการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบทั้งธุรกิจบริการบริหารจัดการบุคลากร ธุรกิจบริการบริหารจัดการระบบงานธุรกิจ ธุรกิจบริการงานวิศวกรรม ธุรกิจพลังงานทดแทน รวมถึงธุรกิจจัดหา และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ความปลอดภัย ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และมีนัยยสำคัญ

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้วางเป้าหมายยอดขายรวมภายใน 3 ปี หรือภายในปี 2563 จะสามารถแตะที่ระดับ 3,000 ล้านบาท จากการเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์ทั้งการขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ การเพิ่มสินค้า และบริการให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และพัฒนาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และที่สำคัญบริษัทฯก็มีแผนในการขยายธุรกิจ ด้วยการหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ ๆ เพิ่มสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจเดิม และต่อยอดไปสู่ธุรกิจใหม่ รวมถึงการศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าควบรวม หรือซื้อกิจการอีกด้วย

"ผลงานในไตรมาสแรกของปีนี้ออกมาได้น่าพอใจ หลังจากทุกธุรกิจของเราปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเชื่อว่าจะสามารถทำผลงานทั้งปีได้ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ อย่างไรก็ตามในแผนขยายธุรกิจระยะยาว เราจะมีทั้งจากการเติบโตที่เป็น Organic Growth รวมถึงการเติบโตที่เกิดขึ้นในลักษณะพิเศษ ซึ่งทางเราเองก็อยู่ในระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ของการขยายธุรกิจ ในหลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ และเป็นการขยายโอกาสเพื่อต่อยอดธุรกิจหลักในปัจจุบัน""


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics