ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปลุกคนไทยตื่นตัวอัตราแลกเปลี่ยน ระดมเงินผ่านบัญชีเงินฝากสกุลดอลลาร์ ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี เตรียมพาลูกค้าไปบุกตลาดต่างประเทศปีนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 13:38
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารออกโปรแกรมใหม่ บัญชีเงินฝากประจำสกุลดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบุคคลธรรมดา โดยเสนอ 2 ทางเลือก คือ ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ยสูงถึง 2% ต่อปี และฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 2,000 USD และไม่เกิน 100,000 USD ต่อรายต่อประเภทเงินฝาก ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค.61

"ใครมีเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในบัญชีอยู่แล้ว โอนดอลลาร์มาฝากที่นี่ได้เลย เราให้ดอกเบี้ยสูงกว่า หรือจะนำเงินบาทมาแลกก็ได้ ธนาคารจะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนให้ ณ วันทำธุรกรรม และด้วยฝากประจำ 6 เดือน แต่ให้ดอกเบี้ยที่สูงถึง 2% ต่อปี เราจึงขอจำกัดวงเงินฝากไม่เกิน 100,000 USD ต่อราย แต่เงินฝากส่วนที่เกิน 100,000 USD จะได้รับดอกเบี้ย 1.2% ต่อปี ซึ่งก็ถือว่ายังสูงกว่าตลาดโดยรวม" นายภูดินันท์ กล่าว

นายภูดินันท์ กล่าวว่า ธนาคารออกมานำเสนอเงินฝากเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการออมเงิน และสร้างความเข้าใจกับความเคลื่อนไหวและความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยน อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมในการพาลูกค้าไปลงทุนต่างประเทศ ด้วยปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจโลก และการผ่อนคลายกฎเกณฑ์ของธนาคารกลางหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ธนาคารเห็นโอกาสในการพาลูกค้าลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศเพื่อได้รับโอกาสผลตอบแทนที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ ด้วยจุดแข็งของเครือข่ายกลุ่มซีไอเอ็มบี คาดว่าภายในปีนี้ ธนาคารจะเปิดตัวการลงทุนรูปแบบใหม่ในตลาดต่างประเทศ ลูกค้าที่มี่เงินดอลลาร์สหรัฐอยู่แล้ว สามารถต่อยอดการลงทุนเมื่อมีความพร้อม ซึ่งเป็นการกระจายการลงทุนในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย

บัญชีฝากประจำสกุลดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบุคคลธรรมดา ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ย 2% และฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 1.5% เหมาะสำหรับผู้มีเงินดอลลาร์สหรัฐในบัญชีอยู่แล้ว ลูกค้ารายย่อยที่สนใจลงทุนต่างประเทศ หรือผู้ที่มีภาระค่าใช้จ่ายในต่างประเทศ ผู้เปิดบัญชีในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2018 จะได้รับฟรี Octo Passport Cover

ขณะเดียวกัน ธนาคารนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง SMILE Basket Equity Linked Note (ELN) ผลตอบแทนอ้างอิงราคาหุ้นในกลุ่ม SET50 จำนวน 2-3 ตัวในตะกร้าหุ้น เหมาะสำหรับผู้ต้องการโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นกู้ เพราะหุ้นกู้เอกชนในท้องตลาดตอนนี้ส่วนใหญ่ มีระยะเวลา 2-5 ปี ดอกเบี้ยโดยทั่วไปประมาณไม่เกิน 4% ต่อปี ส่วน SMILE Basket ELN เป็นการลงทุนระยะสั้น 3-6 เดือน แต่ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงถึง 12-15% ต่อปี เหมาะกับการลงทุนในภาวะตลาดหุ้นที่มีความผันผวนไม่มาก ทั้งนี้นักลงทุนต้องคำนึงถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องด้วย

SMILE Basket ELN ไม่ใช่เงินฝาก ไม่ได้รับการคุ้มครองจากสถาบันคุ้มครองเงินฝาก และไม่มีการคุ้มครองเงินต้น ตอนจบผู้ถือจะได้ดอกเบี้ย พร้อมเงินต้นคืน หรือ ได้ดอกเบี้ย พร้อมรับคืนเป็นหุ้น ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จึงเหมาะกับผู้ลงทุนรายใหญ่ที่ลงทุนในหุ้นอยู่แล้ว ดอกเบี้ยแบ่งจ่ายเป็นรายเดือน

อนึ่ง ธนาคารเสนอขาย SMILE Basket ELN ให้นักลงทุนรายใหญ่ (High Net Worth) เสนอขายขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นครั้งละ 1 แสนบาท ลงทุนในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2018 จะได้รับฟรี ตุ๊กตา Octo สุดน่ารัก

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ทางเลือก ได้แก่
หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง Maxi V-Plus (THBFIX Callable Inverse Floater Derivatives Debentures)

อายุ 5 ปี ให้ผลตอบแทนที่แปรผกผันกับระดับดัชนีอ้างอิงคือ THBFIX ประเภท 6 เดือน ลงทุนขั้นต่ำ 5 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นครั้งละ 1 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 6 เดือน (ปีละ 2 ครั้ง) ธนาคารจะชำระคืนเงินต้นเต็มจำนวนเมื่อครบกำหนด ผลตอบแทนงวดดอกเบี้ยแรก 3.6 – 4.0% ต่อปี

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หรือ โทร. 02 626 7777

Latest Press Release

คณะกรรมการและผู้บริหารไอแบงก์ เข้าเยี่ยมคาราวะจุฬาราชมนตรี

เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 นายนิพนธ์ ฮะกีมี กรรมการและรักษาการประธานกรรมการธนาคาร พร้อมด้วยนายวุฒิชัย สุระรัตน์ชัย ผู้จัดการธนาคาร นายชัยชาญ พลานนท์ กรรมการธนาคาร และนายมนต์ชัย รัตนเสถียร กรรมการธนาคาร...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สำรองเงิน 625.9 ล้านบาท ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วยการสำรองเงินสด จำนวน 625.9 ล้านบาท เพื่อรองรับการใช้บริการของลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2562 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา หรือ โทร...

ภาพข่าว: SET Social Impact Roundtable เวทีระดมความคิดเห็นพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงาน "SET Social Impact Roundtable" เวทีระดมความคิดเห็นจากบริษัทจดทะเบียน SE และองค์กรพันธมิตร ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสนับสนุนและพัฒนา SE พร้อมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมอย่างยั่งยืน โดยมี ดั่งใจถวิล อนันตชัย...

คอร์น เฟอร์รี่ คาดการณ์ปี 2562 ไทยมีอัตราเงินเดือนขึ้น 5.5%

ข้อมูลคาดการณ์เงินเดือนของ คอร์น เฟอร์รี่ (รหัสในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: KFY) ระบุว่า ลูกจ้างในประเทศไทยจะมีอัตราการขึ้นเงินเดือนในปี พ.ศ. 2562 ราว 5.5% ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา จากรายงานคาดการณ์เงินเดือนทั่วโลกปี 2562 ของคอร์น เฟอร์รี่...

บล.ไทยพาณิชย์ พร้อมเสริฟ DW 12 รุ่น (Call Warrant) ต้อนรับปีใหม่ ลงทุนได้ทั้งระยะสั้นและระยะกลาง ปริมาณ Bid-Offer หนาราคาขยับตามหุ้นแม่ เริ่มซื้อขาย 24 มกราคม นี้

บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) ต้องการตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มจึงขอนำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (Derivative Warrants : DW) ในหุ้นสามัญรุ่นใหม่ 12 รุ่น เพื่อเป็นเครื่องมือในการเพิ่มผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนในหุ้นสามัญ ทั้งนี้ DW...

Related Topics