ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปลุกคนไทยตื่นตัวอัตราแลกเปลี่ยน ระดมเงินผ่านบัญชีเงินฝากสกุลดอลลาร์ ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี เตรียมพาลูกค้าไปบุกตลาดต่างประเทศปีนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 13:38
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารออกโปรแกรมใหม่ บัญชีเงินฝากประจำสกุลดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบุคคลธรรมดา โดยเสนอ 2 ทางเลือก คือ ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ยสูงถึง 2% ต่อปี และฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 1.5% ต่อปี ฝากขั้นต่ำ 2,000 USD และไม่เกิน 100,000 USD ต่อรายต่อประเภทเงินฝาก ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค.61

"ใครมีเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในบัญชีอยู่แล้ว โอนดอลลาร์มาฝากที่นี่ได้เลย เราให้ดอกเบี้ยสูงกว่า หรือจะนำเงินบาทมาแลกก็ได้ ธนาคารจะคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนให้ ณ วันทำธุรกรรม และด้วยฝากประจำ 6 เดือน แต่ให้ดอกเบี้ยที่สูงถึง 2% ต่อปี เราจึงขอจำกัดวงเงินฝากไม่เกิน 100,000 USD ต่อราย แต่เงินฝากส่วนที่เกิน 100,000 USD จะได้รับดอกเบี้ย 1.2% ต่อปี ซึ่งก็ถือว่ายังสูงกว่าตลาดโดยรวม" นายภูดินันท์ กล่าว

นายภูดินันท์ กล่าวว่า ธนาคารออกมานำเสนอเงินฝากเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการออมเงิน และสร้างความเข้าใจกับความเคลื่อนไหวและความเสี่ยงของอัตราแลกเปลี่ยน อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมในการพาลูกค้าไปลงทุนต่างประเทศ ด้วยปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจโลก และการผ่อนคลายกฎเกณฑ์ของธนาคารกลางหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย ธนาคารเห็นโอกาสในการพาลูกค้าลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศเพื่อได้รับโอกาสผลตอบแทนที่สูงขึ้น

นอกจากนี้ ด้วยจุดแข็งของเครือข่ายกลุ่มซีไอเอ็มบี คาดว่าภายในปีนี้ ธนาคารจะเปิดตัวการลงทุนรูปแบบใหม่ในตลาดต่างประเทศ ลูกค้าที่มี่เงินดอลลาร์สหรัฐอยู่แล้ว สามารถต่อยอดการลงทุนเมื่อมีความพร้อม ซึ่งเป็นการกระจายการลงทุนในอีกรูปแบบหนึ่งด้วย

บัญชีฝากประจำสกุลดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบุคคลธรรมดา ฝากประจำ 6 เดือน ดอกเบี้ย 2% และฝากประจำ 3 เดือน ดอกเบี้ย 1.5% เหมาะสำหรับผู้มีเงินดอลลาร์สหรัฐในบัญชีอยู่แล้ว ลูกค้ารายย่อยที่สนใจลงทุนต่างประเทศ หรือผู้ที่มีภาระค่าใช้จ่ายในต่างประเทศ ผู้เปิดบัญชีในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2018 จะได้รับฟรี Octo Passport Cover

ขณะเดียวกัน ธนาคารนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง SMILE Basket Equity Linked Note (ELN) ผลตอบแทนอ้างอิงราคาหุ้นในกลุ่ม SET50 จำนวน 2-3 ตัวในตะกร้าหุ้น เหมาะสำหรับผู้ต้องการโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นกู้ เพราะหุ้นกู้เอกชนในท้องตลาดตอนนี้ส่วนใหญ่ มีระยะเวลา 2-5 ปี ดอกเบี้ยโดยทั่วไปประมาณไม่เกิน 4% ต่อปี ส่วน SMILE Basket ELN เป็นการลงทุนระยะสั้น 3-6 เดือน แต่ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงถึง 12-15% ต่อปี เหมาะกับการลงทุนในภาวะตลาดหุ้นที่มีความผันผวนไม่มาก ทั้งนี้นักลงทุนต้องคำนึงถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องด้วย

SMILE Basket ELN ไม่ใช่เงินฝาก ไม่ได้รับการคุ้มครองจากสถาบันคุ้มครองเงินฝาก และไม่มีการคุ้มครองเงินต้น ตอนจบผู้ถือจะได้ดอกเบี้ย พร้อมเงินต้นคืน หรือ ได้ดอกเบี้ย พร้อมรับคืนเป็นหุ้น ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จึงเหมาะกับผู้ลงทุนรายใหญ่ที่ลงทุนในหุ้นอยู่แล้ว ดอกเบี้ยแบ่งจ่ายเป็นรายเดือน

อนึ่ง ธนาคารเสนอขาย SMILE Basket ELN ให้นักลงทุนรายใหญ่ (High Net Worth) เสนอขายขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เพิ่มขึ้นครั้งละ 1 แสนบาท ลงทุนในงานมหกรรมการเงิน Money Expo 2018 จะได้รับฟรี ตุ๊กตา Octo สุดน่ารัก

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ทางเลือก ได้แก่
หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง Maxi V-Plus (THBFIX Callable Inverse Floater Derivatives Debentures)

อายุ 5 ปี ให้ผลตอบแทนที่แปรผกผันกับระดับดัชนีอ้างอิงคือ THBFIX ประเภท 6 เดือน ลงทุนขั้นต่ำ 5 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นครั้งละ 1 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 6 เดือน (ปีละ 2 ครั้ง) ธนาคารจะชำระคืนเงินต้นเต็มจำนวนเมื่อครบกำหนด ผลตอบแทนงวดดอกเบี้ยแรก 3.6 – 4.0% ต่อปี

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย หรือ โทร. 02 626 7777

Latest Press Release

กรุงศรีคาดเงินบาทซื้อขายในกรอบ 31.05-31.40 จับตาสัญญาณดอกเบี้ยจากประชุมเฟด

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาท ในสัปดาห์นี้ว่ามีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 31.05-31.40 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.16 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบเกือบ 4 เดือน...

ธอส. สนับสนุนโครงการ บ้านคนไทยประชารัฐ บนที่ดินราชพัสดุ จัดสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรน 4 ปีแรกเพียง 2.75% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กรมธนารักษ์ และธนาคารออมสิน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงสินเชื่อโครงการ "บ้านคนไทยประชารัฐ" บนที่ดินราชพัสดุ สนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองโดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย...

CEIS จัดทำดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เพื่อชี้วัดการค้าทวิภาคี

ดัชนีเศรษฐกิจและการค้าจีน-รัสเซีย (ฮาร์บิน) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ณ เมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮยหลงเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ดัชนีดังกล่าวพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันหลายแห่ง ได้แก่ สถาบันสังคมศาสตร์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน...

บล.ไทยพาณิชย์ เปิดรับสมัคร SCBS Infinite Wealth Program รุ่น 6 (SCBS IWP#6) หลักสูตรการลงทุนที่พร้อมต่อยอดความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน

นายกัมพล จันทวิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ (SCBS) เชิญชวนนักลงทุนรุ่นใหม่สมัครเข้าร่วมโครงการหลักสูตร SCBS Infinite Wealth Program (หลักสูตรสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนกับ SCBS) รุ่นที่ 6...

สหกล (SQ) มั่นใจอนาคตยังสดใส ชูแบ๊คล็อคสูง 3 หมื่นล้านบาท ธุรกิจฟื้นจริง กำไร Q1 เติบโต 340% มั่นใจคว้างานใหม่ ทดแทนงานเหมืองดีบุก

บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ ผู้รับเหมางานเหมืองแร่อันดับ 1 ของอาเซียน ยืนยันงานในมือยังสูงถึงกว่า 3 หมื่นล้านบาท มั่นใจคว้างานใหม่ทดแทนงานเหมืองดีบุก นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ...

Related Topics