JWD โชว์รายได้ Q1/61 เติบโตแข็งแกร่ง 14.3% ไตรมาส 2 เตรียมรับรู้ส่วนแบ่งกำไร-รายได้จากการลงทุนที่อินโดฯและไต้หวัน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 15:17
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน โชว์รายได้ไตรมาสแรกปีนี้ 654.6 ล้านบาท พุ่งขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 14.3% และมีกำไรสุทธิ 41.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจหลักภายในประเทศ ส่วนธุรกิจในต่างประเทศเติบโตตามเป้าหมาย ด้านผู้บริหารระบุภายในไตรมาสที่สองเตรียมรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนธุรกิจห้องเย็นในอินโดนีเซีย และรับรู้รายได้จากการลงทุนธุรกิจฟู๊ด เซอร์วิสที่ไต้หวัน มั่นใจสามารถสร้างผลตอบแทนจากเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินให้แก่กองทรัสต์ AIMIRT ได้อย่างคุ้มค่า โดยมีแผนขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคอาเซียนเพื่อสร้างความได้เปรียบและยกระดับสู่ผู้ให้บริการโลจิสติกส์โซลูชั่นและซัพพลายเชนในอุตสาหกรรมที่บริษัทมีความชำนาญ

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน (Total Logistics Solutions Provider) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 1/61 (ม.ค. – มี.ค. 2561) สามารถสร้างรายได้เติบโตได้ดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากการให้เช่าและบริการ 654.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีรายได้จากการให้เช่าและบริการ 572.8 ล้านบาท ซึ่งปัจจัยมาจากการดำเนินงานในธุรกิจหลักที่เติบโตโดดเด่น ได้แก่ 1. ธุรกิจคลังสินค้าห้องเย็น มีอัตราเติบโตถึง 39.3% และเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา สอดคล้องกับภาพรวมอัตราการเช่าพื้นที่ห้องเย็นที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี 2. ธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าในประเทศและข้ามแดน เติบโต 21.1% เป็นผลจากการเพิ่มฟลีทรถเพื่อรองรับการขยายฐานลูกค้า ทั้งภายในและระหว่างประเทศ3. ธุรกิจคลังสินค้าทั่วไป เติบโต 13.2% เนื่องจากได้รับผลดีจากภาพรวมเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวและความต้องการเช่าพื้นที่เก็บสินค้าเพิ่มขึ้นจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ประกอบกับปริมาณจัดเก็บสินค้าในโครงการศูนย์กระจายสินค้าเคมีภัณฑ์ (JWD Chemical Supply Chain) เพิ่มขึ้น และ 4. ธุรกิจรับจัดเก็บเอกสารและข้อมูล เติบโต 10.7% จากการขยายฐานลูกค้ารายใหม่ ส่วนกำไรสุทธิในไตรมาส 1/61 อยู่ที่ 41.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 40.3 ล้านบาท

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มอัตราทำกำไรขั้นต้นและผลการดำเนินในปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย โดยนำเงินที่ได้รับจากการขายกรรมสิทธิ์ในห้องเย็นและคลังจัดเก็บเอกสารดาต้าเซฟรวม 4 ยูนิต ประมาณ 950 ล้านบาท (หลังหักค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการ) ใช้ขยายการลงทุนใหม่ ๆ เพิ่มเติมตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทั้งการเข้าควบรวมกิจการ (M&A) ร่วมทุน หรือขยายการลงทุนใหม่ โดยปัจจุบัน JWD อยู่ระหว่างทำ Due Diligence เพื่อพิจารณาลงทุนในกิจการด้านโลจิสติกส์และที่เกี่ยวข้องที่จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถนำเงินจำนวนดังกล่าว ไปลงทุนในกิจการที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายจากการจ่ายค่าเช่าทรัพย์สินกลับให้แก่ทรัสต์ AIMIRT โดยในไตรมาสแรกที่ผ่านมา JWD ได้บรรลุข้อตกลงการเข้าถือหุ้น 60% ในบริษัท Chi Shan Long Feng Food Co., Ltd. หรือ CSLF ผู้ประกอบการธุรกิจให้บริการด้านอาหาร (Food Service) ในประเทศไต้หวัน และยังเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารแช่แข็งพร้อมทานรวมถึงเป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายแบรนด์อาหาร เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการซัพพลายเชนในอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคอาเซียน โดยคาดว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากการลงทุนใน CLSF ประมาณ 50 ล้านบาทต่อเดือน หลังจากรับโอนหุ้นเป็นที่เรียบร้อย

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้เริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการเข้าลงทุนถือหุ้น 31.85% ในบริษัท Adib Cold Logistics หรือ ACL ผู้ประกอบการในประเทศอินโดนีเซียที่ดำเนินธุรกิจห้องเย็นและขนส่งในเมืองจาการ์ต้า โดยคาดว่าจะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรประมาณ 1.5 – 2 ล้านบาทต่อไตรมาส ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่จะสร้างรายได้และเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรที่ดีให้แก่บริษัทฯ เพื่อผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโต 10% ตามเป้าหมาย


Latest Press Release

PwC เผยหลักสำคัญ 5 ประการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยในยุคดิจิทัล

บริษัท PwC ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม PwC's Global Insurance Leadership Meeting 2019 เผยกุญแจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจประกันภัยสู่การเป็นผู้นำธุรกิจดิจิทัล คือ การคาดเดาความคาดหวังของลูกค้า รูปแบบธุรกิจใหม่ๆ การสร้างและพัฒนาทาเลนท์...

อว. เดินหน้าสัญจร เสริมองค์ความรู้ในการขับเคลื่อน วทน. สู่พื้นที่ภาคเหนือ

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (สส.สป.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การบูรณาการงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) สัญจร สู่จังหวัด/กลุ่มจังหวัด...

เริ่มแล้ว Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ นีโอฯ ดึงจักรยานแบรนด์ดังลดจัดหนักที่แรกในไทย คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท

นีโอฯ จัดงาน 13th International Bangkok Bike present Bicycle Super Sale 2019 มหกรรมสินค้าจักรยาน ลดราคา ครั้งยิ่งใหญ่ ดึงจักรยานแบรนด์ดังตัวท็อปลดราคาสนั่น คาดเงินสะพัดในงานไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน นายศักดิ์ชัย...

ข่าวซุบซิบ: #นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซุ่มพัฒนา AI เพื่อการลงทุน หวังให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนอย่างไร้ข้อจำกัด

ได้เวลาปล่อยของ! หลังซุ่มพัฒนาอยู่นานนับปี นิรันดร์ ประวิทย์ธนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งเอวา แอดไวเซอรี่ (AVA Advisory) ก็เผยถึงความสำเร็จของการพัฒนาแพลตฟอร์ม ปัญญาประดิษฐ์ Avalant ที่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ Capital Market Innovation Awards...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตของ บมจ. ไทยออยล์ เป็น #AA(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวและอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิของบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP เป็น 'AA(tha)' จาก 'AA-(tha)'...

Related Topics