JWD โชว์รายได้ Q1/61 เติบโตแข็งแกร่ง 14.3% ไตรมาส 2 เตรียมรับรู้ส่วนแบ่งกำไร-รายได้จากการลงทุนที่อินโดฯและไต้หวัน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 15:17
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน โชว์รายได้ไตรมาสแรกปีนี้ 654.6 ล้านบาท พุ่งขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 14.3% และมีกำไรสุทธิ 41.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจหลักภายในประเทศ ส่วนธุรกิจในต่างประเทศเติบโตตามเป้าหมาย ด้านผู้บริหารระบุภายในไตรมาสที่สองเตรียมรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนธุรกิจห้องเย็นในอินโดนีเซีย และรับรู้รายได้จากการลงทุนธุรกิจฟู๊ด เซอร์วิสที่ไต้หวัน มั่นใจสามารถสร้างผลตอบแทนจากเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินให้แก่กองทรัสต์ AIMIRT ได้อย่างคุ้มค่า โดยมีแผนขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคอาเซียนเพื่อสร้างความได้เปรียบและยกระดับสู่ผู้ให้บริการโลจิสติกส์โซลูชั่นและซัพพลายเชนในอุตสาหกรรมที่บริษัทมีความชำนาญ

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้นำธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน (Total Logistics Solutions Provider) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 1/61 (ม.ค. – มี.ค. 2561) สามารถสร้างรายได้เติบโตได้ดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากการให้เช่าและบริการ 654.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีรายได้จากการให้เช่าและบริการ 572.8 ล้านบาท ซึ่งปัจจัยมาจากการดำเนินงานในธุรกิจหลักที่เติบโตโดดเด่น ได้แก่ 1. ธุรกิจคลังสินค้าห้องเย็น มีอัตราเติบโตถึง 39.3% และเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา สอดคล้องกับภาพรวมอัตราการเช่าพื้นที่ห้องเย็นที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี 2. ธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าในประเทศและข้ามแดน เติบโต 21.1% เป็นผลจากการเพิ่มฟลีทรถเพื่อรองรับการขยายฐานลูกค้า ทั้งภายในและระหว่างประเทศ3. ธุรกิจคลังสินค้าทั่วไป เติบโต 13.2% เนื่องจากได้รับผลดีจากภาพรวมเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวและความต้องการเช่าพื้นที่เก็บสินค้าเพิ่มขึ้นจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ประกอบกับปริมาณจัดเก็บสินค้าในโครงการศูนย์กระจายสินค้าเคมีภัณฑ์ (JWD Chemical Supply Chain) เพิ่มขึ้น และ 4. ธุรกิจรับจัดเก็บเอกสารและข้อมูล เติบโต 10.7% จากการขยายฐานลูกค้ารายใหม่ ส่วนกำไรสุทธิในไตรมาส 1/61 อยู่ที่ 41.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 40.3 ล้านบาท

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเพิ่มอัตราทำกำไรขั้นต้นและผลการดำเนินในปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย โดยนำเงินที่ได้รับจากการขายกรรมสิทธิ์ในห้องเย็นและคลังจัดเก็บเอกสารดาต้าเซฟรวม 4 ยูนิต ประมาณ 950 ล้านบาท (หลังหักค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการ) ใช้ขยายการลงทุนใหม่ ๆ เพิ่มเติมตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ทั้งการเข้าควบรวมกิจการ (M&A) ร่วมทุน หรือขยายการลงทุนใหม่ โดยปัจจุบัน JWD อยู่ระหว่างทำ Due Diligence เพื่อพิจารณาลงทุนในกิจการด้านโลจิสติกส์และที่เกี่ยวข้องที่จะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถนำเงินจำนวนดังกล่าว ไปลงทุนในกิจการที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีเพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายจากการจ่ายค่าเช่าทรัพย์สินกลับให้แก่ทรัสต์ AIMIRT โดยในไตรมาสแรกที่ผ่านมา JWD ได้บรรลุข้อตกลงการเข้าถือหุ้น 60% ในบริษัท Chi Shan Long Feng Food Co., Ltd. หรือ CSLF ผู้ประกอบการธุรกิจให้บริการด้านอาหาร (Food Service) ในประเทศไต้หวัน และยังเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารแช่แข็งพร้อมทานรวมถึงเป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายแบรนด์อาหาร เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการซัพพลายเชนในอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคอาเซียน โดยคาดว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากการลงทุนใน CLSF ประมาณ 50 ล้านบาทต่อเดือน หลังจากรับโอนหุ้นเป็นที่เรียบร้อย

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้เริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการเข้าลงทุนถือหุ้น 31.85% ในบริษัท Adib Cold Logistics หรือ ACL ผู้ประกอบการในประเทศอินโดนีเซียที่ดำเนินธุรกิจห้องเย็นและขนส่งในเมืองจาการ์ต้า โดยคาดว่าจะรับรู้ส่วนแบ่งกำไรประมาณ 1.5 – 2 ล้านบาทต่อไตรมาส ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่จะสร้างรายได้และเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรที่ดีให้แก่บริษัทฯ เพื่อผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโต 10% ตามเป้าหมาย


Latest Press Release

ฟินันเซีย เดินหน้าให้บริการนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน ฟินันเซียเปิดตัวทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ ตอบโจทย์ทุกเซกเม้นต์ของนักลงทุน

คุณช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดตัว "ทีมนักลงทุนสถาบันภายในประเทศ" ที่มากด้วยประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์อย่างยาวนาน ตั้งเป้าเพิ่มฐานลูกค้านักลงทุนสถาบัน พร้อมร่วมมือ บล....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 23 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 23 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,282.70-1,286.09 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,350 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19...

Gossip News: ITEL ผลงานโตกระฉูด โบรกฯเชียร์ ซื้อ เคาะเป้าราคา 5 บาท

ปี 2561 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทอง ของ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เรียกได้ว่ามีข่าวดีให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง "ณัฐนัย อนันตรัมพร" บอสใหญ่ ออกมาแย้มแนวโน้มผลงานปี 61 คาดว่าจะออกมาสวย ล่าสุดได้อัพเป้ารายได้จาก 1,400 ลบ. เพิ่มเป็น 1,600...

ภาพข่าว: เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ เปิดบ้านต้อนรับ ก.ล.ต. และ ตลท. ตามแผน IPO ปีนี้

นายวรเทพ วงศาสุทธิกุล (แถวหน้า ที่ 12 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เลเท็กซ์ ซิสเทมส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LS ร่วมกับนางปทุมพร ตรีวิศวเวทย์ (แถวหน้า ที่ 15 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และคณะกรรมการบริษัทฯ พร้อมด้วย นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ (แถวหน้า ที่ 13...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ จับมือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดตัวโครงการ UBU Smart University ต้นแบบสังคมไร้เงินสดของภาคอีสาน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพัฒนามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีก้าวเข้าสู่การเป็น UBU Smart University ต้นแบบของสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ของภาคอีสาน...

Related Topics