TWPC โชว์ยอดขาย Q1 พุ่งแตะ 1,832 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 29%-กำไรสุทธิ 55 ลบ. มั่นใจปี 61 โตแกร่ง เปิดฉากรับรู้รายได้รง.เขมร-เวียดนาม/โรงไฟฟ้าจ.อุดรธานี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--

บมจ.ไทยวา หรือ TWPC เปิดงบไตรมาส 1/2561 กวายอดขายกว่า 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท เหตุกลุ่มธุรกิจอาหารโต 15% และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังโต 32% ด้านบิ๊กบอส "โฮ เรน ฮวา" มั่นใจผลงานปี 61 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เริ่มรับรู้รายได้โรงงานใหม่ในเขมร-เวียดนาม และโรงไฟฟ้าในจังหวัดอุดรธานี

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/2561 ของบริษัทและบริษัทย่อยมียอดขายรวม 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของยอดขายกลุ่มธุรกิจอาหารที่เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังที่เพิ่มขึ้น 32% จากปีก่อน ซึ่งได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจแป้งมันสำปะหลังดัดแปร รวมเข้าไปด้วย

"บริษัทฯ ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดของกลุ่มธุรกิจอาหาร ทั้งผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและก๋วยเตี๋ยว สามารถเติบโตด้วยความแข็งแกร่ง จากการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี ในขณะที่กลุ่มธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง มียอดขายจากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) เพิ่มขึ้นถึง 73% จากการรวมรายได้ของบริษัท สำปะหลังพัฒนา จำกัด หรือ TDC ประกอบกับราคาส่งออกเฉลี่ยของแป้งมันสำปะหลังปรับตัวสูงขึ้นอีกด้วย" นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯคาดว่าราคาขายแป้งมันสำปะหลังจะปรับตัวสูงขึ้นอีก ก่อนที่ฤดูเก็บเกี่ยวจะมาถึงในช่วงปลายไตรมาส 3 จึงมีการขยายตลาดรับซื้อหัวมัน และเก็บสต็อกสินค้าไว้เพื่อขายในช่วงไตรมาส 2-3 ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารจัดการด้านยอดขาย และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้โรงงานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของปี 2561 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเติบโตได้มากกว่าปีก่อน เนื่องมาจากปริมาณการส่งออกแป้งมันสำปะหลังที่ยังคงมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ประกอบกับราคาส่งออกแป้งมันสำปะหลังฟื้นตัว ขณะเดียวกันคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะสูงขึ้นจากการเพิ่มสัดส่วนรายได้ของสินค้า HVA อีกทั้งจะเริ่มมีการรับรู้รายได้จากโรงงานใหม่ของบริษัทฯ ทั้งในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม รวมทั้งโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่จังหวัดอุดรธานี


Latest Press Release

TISCO คว้าอันดับที่ 7 จาก 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2562

บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TISCO) ได้รับการจัดอันดับโดยวารสารการเงินการธนาคาร ให้เป็นบริษัทยอดเยี่ยมอันดับที่ 7 จาก 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2562 ขยับขึ้นจากอันดับที่ 13 ในปีก่อนหน้า พร้อมทั้งครองตำแหน่งบริษัทยอดเยี่ยมอันดับที่ 2...

TITLE จัดหนัก! ควัก 99 ลบ.-ซื้อหุ้นคืน ดีเดย์ 31 พ.ค.-30 พ.ย.นี้ หวังเพิ่มอัตราผลตอบแทน-กำไร ให้กับผู้ถือหุ้น

บอร์ด TITLE ไฟเขียว ควัก 99 ล้านบาท ซื้อหุ้นคืน 15 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 3.45% ของหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมด หวังเพิ่มอัตราผลตอบแทนส่วนผู้ถือหุ้น และอัตรากำไรสุทธิต่อหุ้น ดีเดย์ 31 พ.ค.-30 พ.ย.นี้ นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม...

ภาพข่าว: มือบีทูเอสมอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 18% รับเปิดเทอม ใบเสร็จใช้ลดหย่อนภาษีได้

นายธีรพจน์ โชคอนันตัง ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนางมัลลิกา เหลืองนิมิตมาศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท บีทูเอส จำกัด มอบสิทธิพิเศษต้อนรับเปิดเทอม...

เตรียมพอร์ตให้พร้อมเทรด ชวนอัพเดทครึ่งปีหลัง

วิทยากร: ไอซ์ อุทัยวรรณ ชื่นชม (เจ้าของหนังสือขายดี "Trend Line ง่ายจัง") และ ปิ๊ง ศิรพัฒน์ กุหลาบเพ็ชร (ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์กราฟเทคนิค) 2 พิธีกร LIVE Facebook Fanpage: ThaiQuestLIVE วัน/เวลา: วันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 9.00-12.30...

ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ต้อนรับ บมจ. วี.แอล. เอ็นเตอรไพรส์ เริ่มซื้อขาย 21 พ.ค. นี้

บมจ. วี.แอล. เอ็นเตอรไพรส์ ผู้ให้บริการขนส่ง ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ทางเรือ พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ 21 พ.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IP0 1,400 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "VL" นายประพันธ์...

Related Topics