TWPC โชว์ยอดขาย Q1 พุ่งแตะ 1,832 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 29%-กำไรสุทธิ 55 ลบ. มั่นใจปี 61 โตแกร่ง เปิดฉากรับรู้รายได้รง.เขมร-เวียดนาม/โรงไฟฟ้าจ.อุดรธานี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 11:36
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--

บมจ.ไทยวา หรือ TWPC เปิดงบไตรมาส 1/2561 กวายอดขายกว่า 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท เหตุกลุ่มธุรกิจอาหารโต 15% และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังโต 32% ด้านบิ๊กบอส "โฮ เรน ฮวา" มั่นใจผลงานปี 61 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เริ่มรับรู้รายได้โรงงานใหม่ในเขมร-เวียดนาม และโรงไฟฟ้าในจังหวัดอุดรธานี

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/2561 ของบริษัทและบริษัทย่อยมียอดขายรวม 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของยอดขายกลุ่มธุรกิจอาหารที่เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังที่เพิ่มขึ้น 32% จากปีก่อน ซึ่งได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจแป้งมันสำปะหลังดัดแปร รวมเข้าไปด้วย

"บริษัทฯ ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดของกลุ่มธุรกิจอาหาร ทั้งผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและก๋วยเตี๋ยว สามารถเติบโตด้วยความแข็งแกร่ง จากการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี ในขณะที่กลุ่มธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง มียอดขายจากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) เพิ่มขึ้นถึง 73% จากการรวมรายได้ของบริษัท สำปะหลังพัฒนา จำกัด หรือ TDC ประกอบกับราคาส่งออกเฉลี่ยของแป้งมันสำปะหลังปรับตัวสูงขึ้นอีกด้วย" นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯคาดว่าราคาขายแป้งมันสำปะหลังจะปรับตัวสูงขึ้นอีก ก่อนที่ฤดูเก็บเกี่ยวจะมาถึงในช่วงปลายไตรมาส 3 จึงมีการขยายตลาดรับซื้อหัวมัน และเก็บสต็อกสินค้าไว้เพื่อขายในช่วงไตรมาส 2-3 ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารจัดการด้านยอดขาย และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้โรงงานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของปี 2561 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเติบโตได้มากกว่าปีก่อน เนื่องมาจากปริมาณการส่งออกแป้งมันสำปะหลังที่ยังคงมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ประกอบกับราคาส่งออกแป้งมันสำปะหลังฟื้นตัว ขณะเดียวกันคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะสูงขึ้นจากการเพิ่มสัดส่วนรายได้ของสินค้า HVA อีกทั้งจะเริ่มมีการรับรู้รายได้จากโรงงานใหม่ของบริษัทฯ ทั้งในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม รวมทั้งโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่จังหวัดอุดรธานี


Latest Press Release

Isotropic Systems ระดมทุนระดับ Series A มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน นำโดย Boeing HorizonX Ventures เพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อในอวกาศ

- Isotropic ใช้แนวทางการพัฒนาอุปกรณ์ปลายทางแบบครบวงจร เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงลึกทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย พร้อมช่วยปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของอุตสาหกรรมดาวเทียม Isotropic Systems Ltd....

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 มกราคม 2562

สภาวะตลาดวันที่ 16 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,287.90-1,292.72 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,450 บาทต่อบาททองคำ ปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,500 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส...

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปีนี้ชะลอตัวจากปีก่อน

PwC คาดเศรษฐกิจโลกปี 62 ชะลอตัว หลังมองเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะเติบโตเพียง 2.3% ในปีนี้จาก 2.8% ในปีก่อน ด้านตลาดแรงงานในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมองว่าจะตึงตัว ส่งผลให้ค่าแรงเพิ่ม ขณะที่ขนาดเศรษฐกิจของอินเดียและฝรั่งเศสจะใหญ่แซงหน้าสหราชอาณาจักรในปีนี้ ด้าน PwC...

MTC ไร้ผลกระทบการจัดชั้น NPL แบบใหม่ บิ๊กบอส MTC ลั่น วิธีการตั้ง NPL ทาง MTC ปฏิบัติตามแนวทางของ ธปท. อยู่แล้ว

นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (MTC) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้น MTC ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดจากความกังวลว่าบริษัทฯอาจต้องมีการจัดชั้นลูกหนี้ใหม่ เช่นเดียวกับสถาบันการเงินบางแห่ง...

มาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 และการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบความคืบหน้าการดำเนินมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (มาตรการฯ) และให้ความเห็นชอบการดำเนินการ 2...

Related Topics