สำนักข่าวซินหัวและอินโฟเควสท์เซ็นสัญญาความร่วมมือด้านบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday May 11, 2018 12:53
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อินโฟเควสท์

นายหมิง ต้าจุน ผู้อำนวยการสำนักข่าวซินหัว ประจำกรุงเทพฯ และนางพรรณี ยงปิยะกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ได้ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือเกี่ยวกับบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (China Economic Information Service) โดยมีนางหลิว หมิงเซียะ รองประธานสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน สังกัดสำนักข่าวซินหัวร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ที่อาคาร Thai CC หอการค้าไทยจีน

บริการ CEIS ประกอบไปด้วยบริการฐานข้อมูลเส้นทางสายไหมซินหัว (Xinhua Silk Road Database) ซึ่งจะครอบคลุมฐานข้อมูลด้านเศรษฐกิจของจีนและประเทศในโครงการ Belt and Road ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทจีน ข้อมูลของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีน ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการที่จีนเป็นผู้ลงทุน และรายงานผลการประเมินธุรกิจระดับมณฑลและรายงานสภาวะธุรกิจระดับมณฑล

บริการรายงานพิเศษรายสัปดาห์ภายใต้หัวข้อ Belt & Road Weekly ซึ่งเน้นรายงานบทวิเคราะห์และความก้าวหน้าของโครงการก่อสร้างเส้นทางตามโครงการ Belt & Road รวมไปถึงความเคลื่อนไหวของบริษัทจีนในต่างประเทศ นอกจากนี้ CEIS ยังให้บริการจัดอีเวนต์ทางด้านธุรกิจ การประชุม งานสัมมนา ทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ

ทั้งนี้ อินโฟเควสท์ในฐานะที่เป็นพันธมิตรกับสำนักข่าวซินหัวมาอย่างยาวนานนั้น ยินดีที่ได้ร่วมมือกับสำนักข่าวซินหัวและสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน และพร้อมที่จะนำเสนอบริการ CEIS เพื่อให้องค์กรธุรกิจและบริษัทในประเทศไทยสามารถเข้าถึงบริการต่างๆของ CEIS ได้อย่างมีคุณภาพและสะดวกสบาย


Latest Press Release

Bitfinex และ Ethfinex เปิดตัวแพลตฟอร์ม IEO ใหม่ในชื่อ Tokinex

Bitfinex และ Ethfinex แพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกสองแห่ง ประกาศเปิดตัว Tokinex ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดสำหรับการเสนอขายเหรียญออกใหม่ หรือ Initial Exchange Offering (IEO) Tokinex...

VL แกร่งปิดเทรดวันแรก ราคาไฮท์สูงสุด 1.75 บาท เชื่อนักลงทุนรายย่อยมั่นใจพื้นฐานทางธุรกิจ คาดรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20%

"วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์" ปิดเทรดวันแรกที่ระดับ 1.75 บาทโดยเป็นราคาสูงสุดของวัน ด้านลีดอันเดอร์ไรเตอร์ เชื่อนักลงทุนรายย่อยเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานทางธุรกิจ ล่าสุดเรือลำใหม่ VL.21 เริ่มรับรู้รายได้ และไตรมาส2/2562จะเริ่มเดินเรือใหม่อีก 1...

ธนาคารเอชเอสบีซีชี้อาเซียนต้องรุกชูจุดขาย เพื่อบรรลุศักยภาพห่วงโซ่อุปทานของภูมิภาค

ธนาคารเอชเอสบีซีระบุว่า การเปลี่ยนวิถีของห่วงโซ่อุปทานขนาดใหญ่มายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยไม่อาจจะเกิดขึ้นได้ หากขาดการปรับปรุงเทคโนโลยีและกำลังการผลิตตลอดจนการบูรณาการในระดับภูมิภาค ทั้งนี้...

Gossip News: EVER ออร่าจับ!

บมจ.เอเวอร์แลนด์ หรือ EVER ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้ เรียกว่าฮอต! สุดๆ ก็ว่าได้ช่วงนี้ นักลงทุน นักวิเคราะห์ ขอเข้า Update...

COM7 ไม่กังวลกระแส HUAWEI - มั่นใจปี 62 ผลงานหรู พร้อมจัดทัพสินค้า ขยายตลาดเพิ่ม

COM7 ไม่กังวล จากกระแสข่าว HUAWEI โดนแบนจากสหรัฐฯ มอง ผู้บริโภคมีโอกาสเลือก แบรนด์อื่นแทนที่ ซึ่ง COM7 มีสมาร์ทโฟนในพอร์ตครบทุกแบรนด์ชั้นนำ ขณะที่พร้อมขยายการเติบโตในสินค้ากลุ่มอื่น มั่นใจยอดขายทั้งปีเติบโตตามเป้า นายสุระ คณิตทวีกุล...

Related Topics